Tải về bản PDF Tải về bản PDF

WikiHow hôm nay sẽ cho bạn những lời khuyên và chỉ dẫn về cách để làm một cô gái cười.

Phần 1
Phần 1 của 2:

Phát triển óc hài hước

 1. 1
  Giữ sự lạc quan. Người có óc hài hước luôn sở hữu một thái độ tích cực. [1] Tinh thần lạc quan sẽ giúp bạn trông khoan thai, dí dỏm và thu hút mọi cô gái.[2]
  • Thể hiện sự lạc quan ngay cả trong những tình huống tiêu cực cho thấy bạn là một người dễ chịu, chu đáo và tử tế. Tất cả đức tính này đều thu hút đối với con gái. Tuy rằng có thể lúc đầu không dễ dàng, nhưng những mặt tích cực sẽ nhanh chóng tự bộc lộ. Chẳng hạn, nếu làm đổ rượu lên áo, bạn có thể than phiền một cách dí dỏm rằng “Chà, thế là mình sắp được đi shopping rồi.”
  • Nghĩ về những chàng trai mang đến không khí vui vẻ cho mọi người. Nếu bạn chưa giỏi trong việc làm người khác thoải mái, tại sao không thử làm điều mà những anh chàng ấy vẫn hay làm?
 2. 2
  Vui đùa. Một trong những yếu tố để trở nên hài hước là thích đùa. Bạn chỉ cần nhìn ra được những khía cạnh hài hước của tình huống và trêu chọc nhẹ nhàng. Làm một người đàn ông nghiêm túc đúng lúc, vui chơi hết mình và bạn sẽ thấy đối phương dần dần bị bạn thu hút lúc nào không hay.[3]
  • Nếu đang cảm thấy buồn bực, bạn nên cố gắng giữ sự tiêu cực đó cho riêng mình. Hãy dời lại lịch hẹn gặp cô ấy cho đến khi bạn cảm thấy khá hơn. Ấn tượng trong đầu cô ấy về một người con trai buồn bã hay tiêu cực không phải là tấm vé để bạn bước chân vào mối quan hệ xa hơn với nàng.[4]
  • Bạn có thể vui đùa với cô gái của mình bằng cách trêu chọc có chừng mực hay cù cô ấy nếu nàng thoải mái với điều đó.
  • Ngoài ra, việc cuốn nàng vào những cuộc trò chuyện say sưa, vui vẻ cũng là cách hay để tạo nên không khí hài hước.
 3. 3
  Phát triển những kỹ năng pha trò. Cho dù có khiếu hài hước bẩm sinh hay không thì chúng ta vẫn có thể luyện tập những kỹ năng pha trò của mình. Bạn có thể phát triển khía cạnh hài hước mà bất cứ cô gái nào cũng cảm thấy thu hút bằng cách nghĩ về những sự vật hay tình huống buồn cười.
  • Đừng cố tỏ ra vui tính vì như vậy không mấy hiệu quả. Thay vào đó, thử nhận định chi tiết ngộ nghĩnh bên trong sự việc và sử dụng chúng làm bàn đạp cho một câu chuyện cười hay chuyện phiếm.[5] Ví dụ, nếu bạn thấy một chú chó to lớn đang kéo người phụ nữ trên đường, thay vì hư cấu một câu chuyện dựa trên sự việc này, bạn chỉ cần kể về chuyện chú chó dẫn người phụ nữ đi dạo là đủ.
  • Giữ cho mọi thứ tự nhiên. Bạn có thể trở thành người dí dỏm bẩm sinh nếu đủ tự tin để cho óc hài hước của mình tự do tỏa sáng.
  • Càng luyện tập nhiều, những câu chuyện cười mà bạn kể sẽ càng tinh tế và bộc lộ một cách tự nhiên mỗi khi bạn muốn gây ấn tượng với phụ nữ.
  • Chuẩn bị tinh thần rằng có những lúc việc pha trò của bạn thất bại. Những lúc như vậy, bạn có thể dùng câu chuyện đùa dở tệ đó để bắt đầu một câu đùa khác và giữ cho cuộc đối thoại được tiếp diễn.
 4. 4
  Sử dụng ngôn ngữ hình thể để thể hiện sự dí dỏm. Biểu cảm gương mặt, tư thế và chuyển động của cơ thể cùng với tông giọng sẽ thể hiện cho người ấy thấy bạn là người hài hước như thế nào.[6] Lợi dụng hình thể của bạn để làm cho cô ấy bật cười và thích thú hơn.[7]
  • Bạn có thể sử dụng những hành động ngốc nghếch để trêu cho cô ấy cười. Chẳng hạn như lợi dụng sự trơn trượt, nhanh nhảu đoảng, té ngã, giả vờ kinh ngạc hay va vào đâu đó.[8]
  • Ra điệu bộ bằng đôi mắt mỗi khi bạn nhìn thẳng vào cô ấy cũng có thể khiến cô ấy chú ý và bật cười.[9]
 5. 5
  Tránh những trò đùa không phù hợp hay sự châm biếm chua cay. Việc đùa cợt thiếu chứng mực rất gần với ranh giới của sự lăng mạ, sỉ nhục hay thô lỗ và có thể làm cho nàng rời xa bạn. Tránh nói về sự phân biệt giới tính, chủng tộc, tôn giáo hay bất kỳ điều gì có thể đẩy câu chuyện đến gần ranh giới ấy. Làm được điều đó thì mới củng cố được mối quan hệ của hai người.[10]
  • Không nên nói đùa về những người con gái khác, bạn bè, gia đình cô ấy hay về phụ nữ nói chung. Tương tự, bạn cũng nên tránh xa những câu chuyện về cân nặng, ngoại hình hay kích cỡ quần áo.[11]
  • Có thể đối với bạn, điều hài hước không phù hợp ấy cực kỳ buồn cười nhưng dù thế nào thì phụ nữ vẫn sẽ hiểu sai ý của bạn. Mặc dù vấn đề cá nhân luôn là nguồn nguyên liệu dồi dào cho óc hài hước nhưng chúng ta không nên động đến phạm trù nguy hiểm đó.[12]
  • Những trò đùa thô thiển có thể khiến cô nàng tự hỏi rằng liệu có khi nào cô ấy rồi cũng trở thành nạn nhân tiếp theo của bạn không.
 6. 6
  Tỏ ra thoải mái. Đừng bao giờ gây cho cô ấy cảm giác áp lực hay bị buộc phải cười. Nụ cười sảng khoái là tự phát và nảy sinh từ những tình huống vui nhộn. Hãy vững tin vào khả năng tự nhiên của bạn trong việc làm cho cô gái của bạn – và chính bạn – bật cười sảng khoái.[13]
  • Việc cố cười trong khi bạn không buồn cười hoặc không thấy thú vị có thể ảnh hưởng không tốt và làm mất đi hứng thú khi bạn ở bên cô ấy. Đừng cố quá lại thành… quá cố!
  • Nụ cười sảng khoái có thể bật ra một cách dễ dàng khi hai bạn cảm thấy thư giãn và thoải mái với nhau.[14]
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 2:

Tập trung sự chú ý vào cô gái của bạn

 1. 1
  Thể hiện sự tôn trọng dành cho cô ấy. Tôn trọng những phẩm chất đặc biệt và cá tính riêng của nàng là vấn đề cốt lõi trong quá trình tạo dựng lòng tin với cô ấy. Sự tin tưởng giúp chúng ta dễ dàng tìm được hứng thú trong việc bầu bạn với đối phương, đây chính là cơ sở khiến cho nàng bật cười.[15]
  • Mỗi cô gái có một cá tính và óc hài hước riêng biệt. Bạn phải hiểu rằng điều khiến cô gái này cười có thể không thể làm cô gái khác vui. Tìm hiểu cô nàng của bạn sẽ giúp bạn biết mình nên làm gì để mang lại nụ cười cho cô ấy.[16]
  • Đảm bảo rằng bạn không nói gì khiến cho nàng cảm thấy bị xúc phạm. Chẳng hạn, nói rằng “Cô gái này bị đánh sưng mắt luôn, trông cứ như quả cà tím ấy,” có thể không làm hầu hết phụ nữ buồn cười. Hơn nữa, nhỡ đâu cô ấy hoặc người thân của cô ấy vừa mới trải qua một biến cố sang chấn có liên quan đến đề tài nhạy cảm đó.
  • Nếu cô gái của bạn dường như không thấy vui bởi bất cứ điều gì, đó có thể là dấu hiệu cho thấy hai bạn không hợp nhau. Cũng có thể là nàng đã trải qua quãng thời gian khó khăn và thấy vô vị với mọi thứ. Hãy quan sát cách nàng phản ứng với những người khác. Nếu cô ấy bật cười vì trò đùa của mọi người xung quanh nhưng lại thấy rằng bạn nhạt nhẽo thì bạn nên bỏ cuộc.
 2. 2
  Lắng nghe những điều cô ấy nói. Lắng nghe người bạn thích một cách chăm chú là yếu tố quan trọng trong việc tạo không khí gây cười. Những nghệ sĩ hài giỏi thường góp nhặt chi tiết trong những sự việc diễn ra xung quanh họ rồi phản ánh lại bằng cách làm nổi bật chúng theo một khía cạnh mà ít ai nghĩ đến.
  • Thông qua việc lắng nghe chăm chú, bạn sẽ biết được những mối quan tâm, lo lắng, sở thích của cô ấy và biến chúng thành những lời bình phẩm có khả năng khiến cô ấy bật cười. Chúng cũng là nguồn nguyên liệu phong phú để bạn áp dụng và giữ cho cuộc trò chuyện tiếp diễn.
  • Sử dụng lối hài hước gợi nhắc để gợi nhớ về một sự việc đã diễn ra trong một sự kiện hay cuộc đối thoại trước đó.[17] Điều này sẽ khiến cho cô ấy cười sảng khoái và bồi đắp tình cảm của hai bạn bằng cách cho nàng thấy rằng bạn quan tâm đến cô ấy.
  • Ví dụ, nếu cả hai đang đi trên con đường trơn trượt và cô ấy bảo bạn cẩn thận thì bạn có thể trêu nàng “Cẩn thận kẻo vồ ếch như em lúc hai chúng ta đi dã ngoại hồi tháng tư chứ gì?”
 3. 3
  Bật cười cùng nhau. Tiếng cười rất dễ lan truyền, và việc cả hai tận hưởng tình huống hài hước cùng nhau sẽ là cầu nối cho mối quan hệ trở nên gần gũi và khiến nàng bị hút về phía bạn nhiều hơn. Các bạn có thể tận hưởng những tình huống ngẫu nhiên hay thậm chí chủ động tạo nên tình huống mà bạn biết rằng cả hai sẽ bật cười thoải mái.
  • Bắt chước kiểu hài hước của cô ấy là một cách để cười cùng nhau. Chẳng hạn, nếu nàng hay nói chuyện theo kiểu “đen tối” thì bạn nên sử dụng lối hài hước “phàm tục” một chút. Bạn phải giữ cho nó được tự nhiên: nếu như bạn vốn là người lịch sự và nhã nhặn thì cách nói chuyện mang hơi hướng “đen tối” và châm biếm có thể trở nên gượng ép đối với bạn.
  • Chỉ đi theo sự dẫn dắt của cô ấy nếu như bạn biết chắc về kiểu hài hước của nàng. Rộng lượng bỏ qua hành vi thiếu tinh tế của nàng nếu như lúc đó cô ấy có vẻ không chắc lắm về cách ứng xử của mình.
  • Hỏi xem cô ấy thích nghệ sĩ hài, những bộ phim hay chương trình giải trí nào. Cùng xem chúng mỗi khi hai bạn ở bên nhau sẽ giúp cho không khí trở nên vui nhộn và thoải mái.
 4. 4
  Cù lét nàng khi thích hợp. Nếu hai bạn có mức độ tình cảm thân mật và gần gũi thì bạn có thể cù lét nàng để mang lại tiếng cười. Cù là một cách hay để phá vỡ ranh giới tiếp xúc và khiến cả hai phải lăn ra cười sảng khoái. Bạn có thể hỏi xem cô ấy có máu buồn không, sau đó mỉm cười rồi cù thử.[18]
  • Chẳng hạn, hãy hỏi xem cô ấy có bị nhột ở bàn chân không. Dù cho nàng trả lời như thế nào, bạn cũng cứ đề nghị nàng cho phép bạn thử. Nếu như cô ấy đồng ý, tháo tất của nàng ra và bắt đầu cù. Bạn cũng có thể nhắm đến khu vực cao hơn như lườn hoặc cổ.
  • Cho phép nàng cù lại bạn.
  • Nếu cô ấy bảo bạn dừng lại hay tỏ ra không thoải mái, bạn cần dừng lại ngay để tránh làm nàng bực mình.
 5. 5
  Cùng nhau làm những điều thú vị. Các hoạt động thú vị có thể mang đến tiếng cười. Khi cùng làm những điều mà cả hai đều thích, hai bạn sẽ tạo ra một môi trường vui nhộn, giúp cho mối quan hệ lành mạnh hơn.
  • Đưa ra quyết định chung về điều gì đó lý thú và mạo hiểm mà các bạn muốn cùng làm. Cả hai có thể cùng tập ván trượt, đi công viên nước, chơi các trò mạo hiểm; hoặc thậm chí là xem một bộ phim vui nhộn.
  • Các bạn có thể đi một mình hay đi theo nhóm. Nếu bạn trở nên nổi trội giữa đám đông bởi sự dí dỏm của mình, cô ấy để ý đến bạn nhiều hơn.
 6. 6
  Gửi cho cô ấy những thứ vui nhộn qua internet. Hãy sưu tầm một kho những điều hay ho mà bạn có thể gửi cho nàng những khi không gặp nhau. Bất kể là chat trực tuyến hay qua email, những chuyện cười, bài báo hay video hài hước có thể củng cố mối quan hệ của hai người bằng cách tạo ra những mẩu đối thoại ngắn và nhắc cho cô ấy biết rằng bạn đang nghĩ về cô ấy.
  • Tìm trên mạng những hình ảnh ngộ nghĩnh về động vật như một chú mèo con ngồi trong chiếc giày to hay chú chó đang đuổi bắt chính đuôi của nó. Gửi cho cô ấy những hình ảnh mà bạn tin rằng nàng sẽ bật cười ngay khi nhìn thấy, chúng sẽ là nguồn động viên to lớn nếu như cô ấy có một ngày không mấy suôn sẻ.
  • Gửi cho nàng những mẩu chuyện cười về chủ đề mà cô ấy thích. Bạn có thể sưu tầm trên mạng hay tự mình nghĩ ra.
  • Gửi cho cô ấy những bức hình vui nhộn của chính bạn khi còn nhỏ hoặc vừa mới chụp.
  • Chia sẻ với nàng những trang web hài hước mà bạn tâm đắc.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Thể hiện khiếu hài hước phù hợp với cô gái và hoàn cảnh giao tiếp.
 • Sử dụng nguồn cảm hứng tươi mới cùng với các sự việc hiện tại để bổ sung cho óc hài hước của bạn.
 • Học hỏi cách triển khai những câu nói ấn tượng hay những ẩn ý mà những người trong cuộc mới hiểu để cô ấy có thể lặp lại, điều đó sẽ khiến cô ấy có cảm giác được tham gia vào câu chuyện đùa của bạn.
 • Xem một số chương trình hài độc thoại để học cách chọn thời điểm thể hiện sự hài hước. Ghi lại bất kỳ điều gì có thể hữu ích trong tình huống của bạn.

Bài viết wikiHow có liên quan

Phải làm gì khi con gái không trả lời tin nhắn của bạnPhải làm gì khi con gái không trả lời tin nhắn của bạn: 13 kiểu tin nhắn mà bạn có thể gửi cho cô ấy
Khen một cô gái xinh đẹp qua tin nhắnKhen một cô gái xinh đẹp qua tin nhắn
Mở đầu cuộc trò chuyện khi bạn không có gì để nóiMở đầu cuộc trò chuyện khi bạn không có gì để nói
Trò chuyện với Một Cô gái mà Không gây Nhàm chánTrò chuyện với Một Cô gái mà Không gây Nhàm chán
Nhắn tin hỏi thăm người ốmCách để nhắn tin hỏi thăm, động viên người ốm
Tán gái qua tin nhắnTán gái qua tin nhắn
Bắt đầu cuộc trò chuyện với một cô gáiBắt đầu cuộc trò chuyện với một cô gái
Tìm kiếm chủ đề để trò chuyệnTìm kiếm chủ đề để trò chuyện
Đưa ra câu hỏi mởĐưa ra câu hỏi mở
An ủi Phụ nữ đang khócAn ủi Phụ nữ đang khóc
Đáp lại lời cảm ơnĐáp lại lời cảm ơn
Đáp lại Lời khenĐáp lại Lời khen
Biểu tượng hai ngón tay bắt chéo có ý nghĩa gìEmoji 🤞(biểu tượng hai ngón tay bắt chéo) có ý nghĩa gì?
Ngừng Nói tụcNgừng Nói tục
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 34.714 lần.
Chuyên mục: Giao tiếp xã hội
Trang này đã được đọc 34.714 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo