Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Chuyện người ta phải lòng bạn thân là khá phổ biến, nhưng nếu bạn đã lỡ yêu một trong những người bạn của mình thì việc khiến người đó yêu lại bạn cũng là một thách thức. Mặc dù không có cách nào đảm bảo thay đổi được cảm xúc của một người, nhưng có một số việc bạn có thể làm để tăng khả năng người bạn đó đáp lại tình yêu của bạn. Ví dụ, có hành động gợi ý về tình cảm của bạn, trở thành bờ vai để người đó dựa vào, và biết khi nào nên lùi bước, tất cả điều đó có thể thúc đẩy người bạn này nhìn bạn với con mắt lãng mạn hơn.

Các bước

 1. 1
  Cố gắng trở thành người bạn thân nhất của họ. Không phải trở thành bạn bè thông thường, nhưng phải là người mà họ không thể sống thiếu, người lắng nghe tất cả khó khăn của họ và luôn đưa tay giúp đỡ khi cần. Bạn cần xây dựng sự gắn kết đặc biệt mà cả hai bạn không thể sống thiếu nhau. Trở thành bạn thân nghĩa là phải tạo sự tin tưởng cho cô ấy. Nếu cô ấy tin bạn thì nhiều khả năng sẽ cho bạn cơ hội khi nói đến chuyện yêu đương.
  • Trải lòng. Nói về bản thân bạn: giấc mơ, mong ước và cả nỗi buồn. Tình yêu có thể phát triển ở nơi chưa từng có, nhưng cô ấy phải nghĩ đến bạn như là một người có mục tiêu, có thành công và cả khó khăn, thay vì chỉ xem là một người bạn. Cô ấy càng nhìn thấy nhiều góc khuất trong cuộc sống của bạn mà người khác không thấy, khả năng bạn thành công càng cao.
  • Khiến họ cảm thấy là người đặc biệt. Cho cô ấy biết bạn thật sự xem trọng cô ấy theo một cách đặc biệt. Cảm ơn cô ấy vì đã luôn ở bên bạn vào những lúc bạn cần người an ủi, lúc bạn cảm thấy buồn và hoàn toàn cô đơn. Thể hiện lòng biết ơn về sự an bình và niềm vui họ mang lại. Luôn mơ ước cùng cô ấy, xây dựng tương lai và khích lệ, động viên cô ấy.
 2. 2
  Gợi ý. Trước khi hai người trở nên quá thân thiết và vượt qua ranh giới "Anh yêu em như một người bạn", hoặc phát triển tình cảm anh trai em gái quá mức, bạn cần ra hiệu cho thấy mình thích cô ấy làm bạn gái hơn là bạn bè thường. Những cử chỉ tán tỉnh vô hại, nhận xét hay nói gì đó để cô ấy nhận ra bạn đang ngọt ngào, nhưng cũng khiến cô ấy phải nghĩ nhiều hơn về nhận xét của bạn và tự hỏi liệu có hàm ý sâu xa nào trong lời nói đó.
  • Điều này rất khó thực hiện bằng lời nói, vì bạn không muốn để cô ấy nghĩ rằng bạn kết bạn chỉ để tiến tới yêu đương. Ban đầu bạn chỉ nên tán tỉnh bằng ngôn ngữ cơ thể. Đừng bỏ lỡ cơ hội ngồi vai kề vai với cô ấy. Nhìn vào mắt cô ấy và cười thật nhiều. Nếu bạn thật sự cảm thấy thoải mái khi ở bên cạnh cô ấy, thử làm nhột (hai bên sườn hay nách) hoặc cõng cô ấy trên lưng.
  • Từ từ tiến tới tán tỉnh bằng lời nói. Hãy nói bạn thật ngưỡng mộ cô ấy. Cho cô ấy biết cô ấy đặc biệt thế nào với bạn, rằng bạn cảm thấy thời gian trôi nhanh hơn khi ở cạnh nàng. Nhưng nhớ rằng, chỉ một gợi ý nhỏ cũng có hiệu quả lớn! Nếu bạn không ngừng tán tỉnh sau mỗi vài phút, cô ấy sẽ bắt đầu cảm thấy khó chịu và xa lánh bạn.
 3. 3
  Hãy làm bờ vai nương tựa. Bạn nên làm người mà họ luôn có thể tìm đến xin lời khuyên. Nếu bạn có mặt vào lúc khó khăn và giúp cô ấy vượt qua, cô ấy sẽ xem bạn là người để nương tựa và tin tưởng bạn hơn. Bạn cũng sẽ là người mà cô ấy cảm thấy an toàn và an tâm khi ở cạnh.
 4. 4
  Liên tục cố gắng. Khi bạn nhận ra các dấu hiệu được gửi đi từ phía cô ấy, đó là lúc bạn đã thành công phần nào. Nhưng nếu nàng vẫn chưa hiểu hàm ý của bạn thì hãy cố gắng nhiều hơn. Hành động lộ liễu hơn có thể hữu hiệu vì một số cô gái thường bị tán tỉnh quá nhiều.
  • Gặp riêng cô ấy. Điều này rất quan trọng. Nếu bạn chưa bao giờ gặp cô ấy khi chỉ có hai người thì hãy hướng đến mục tiêu đó. Một mẹo nhỏ cho bạn là hãy làm như đó không phải là buổi hẹn hò khi ngỏ lời, nhưng không gian lại giống như buổi hẹn hò khi cô ấy đến nơi. Nói cho cô ấy biết bạn đang học bài trong tiệm Starbucks và muốn có một cô gái đẹp để làm phân tâm thay vì nói "À, em có muốn đi uống nước với anh không, chỉ anh và em thôi?".
  • Gửi cho cô ấy các bài hát yêu thích của bạn. Loại nhạc bạn nghe sẽ cho cô ấy thấy mặt kia của con người bạn, giúp cô ấy hiểu bạn hơn. Việc này cũng ngầm truyền đi thông điệp rằng bạn thích chia sẻ những thứ cá nhân với cô ấy. Nhớ gửi cả những bài hát bạn nghĩ cô ấy thích. Bạn có thể tự dọn đường thất bại cho mình nếu cô ấy chỉ thích nghe nhạc Beethoven mà bạn lại gửi nhạc Metallica. Sau khi đã gửi tập hợp các bài hát bạn thích, bạn yêu cầu cô ấy gửi lại các bài hát cô ấy thích.
 5. 5
  Lùi bước. Đây là bước đi quan trọng vì nó giúp cô ấy nhận ra mình thiếu điều gì khi không gặp bạn. Cô ấy sẽ phải nghĩ về những việc bạn làm để cho cô ấy cuộc sống đầy đủ hơn, sung túc và hạnh phúc hơn. Chẳng bao lâu cô ấy sẽ háo hức gặp lại bạn.
  • Khi biết chắc mình đã đạt được bước tiến nào đó thì bạn nên lùi lại một chút. Nếu vẫn hay gặp cô ấy hằng ngày thì bạn nên tránh mặt khoảng hai ngày, hoàn toàn không liên lạc! Cô ấy sẽ nhớ bạn và thật sự hiểu tình cảm dành cho bạn sâu sắc thế nào. Tuy nhiên bạn phải viện ra một lý do hợp lý để tránh mặt khi cô ấy hỏi. Bạn không nên để bị phát hiện mình nói dối, hoặc trông như bạn đang cố ý tránh mặt.
  • Nếu cho rằng hiệu quả thì bạn có thể đi chơi với cô gái khác trong một ngày, chỉ để khơi gợi sự quan tâm của cô ấy. Phụ nữ bị lôi cuốn bởi những người đàn ông có nhiều gái đẹp vây quanh. Mục đích ở đây là không làm cô ấy ghen tuông quá mức. Bạn chỉ muốn cô ấy nghĩ rằng con gái thích ở cạnh bạn, và bạn có nhiều lựa chọn khác nhau khi nói đến phụ nữ.
 6. 6
  Chỉ nghe phản hồi từ phía cô ấy. Đừng quan tâm đến những điều mà bạn bè nói về cảm xúc của cô ấy dành cho bạn, vì như chúng ta đã biết, thông tin có thể bị bóp méo. Đó giống như trò chơi nói chuyện điện thoại. Cô ấy nói điều gì đó với một người bạn, người này nói lại với một người khác, người khác đó lại tán gẫu với một người quen của cô ấy, và không lâu sau thông tin bị thay đổi hoàn toàn so với bản gốc. Lọc bỏ mọi tiếng ồn không được phát ra từ phía cô ấy.
  • Hãy kiên định và tiếp tục làm điều khiến cô ấy vui. Các nghiên cứu cho thấy khi hai người cùng nhau làm những việc thú vị, mạo hiểm hay phiêu lưu, một hóa chất (gọi là norepinephrine) sẽ được giải phóng trong cơ thể của cô ấy và bạn có liên quan đến cảm xúc lãng mạn. Do đó bạn đừng nghe những gì bạn bè của cô ấy hay của bạn nói, và cùng cô ấy đi đến ngôi nhà mà ám hay chơi một trò chơi hấp dẫn nào đó - bất kì thứ gì khiến cô ấy phải nhảy lên hay la hét đầy hứng thú.
 7. 7
  Nếu thật sự muốn đưa mối quan hệ đi xa hơn thì bạn có thể cho cô ấy biết. Nhớ rằng chỉ nên làm điều này nếu bạn chấp nhận khả năng mất đi một người bạn; bầu không khí có thể trở nên ngượng ngùng và không thoải mái nếu cô ấy biết bạn muốn có quan hệ yêu đương nhưng cô ấy lại không muốn như vậy. Vì những gì bạn đang làm là đánh đổi tình bạn để lấy tình yêu, nên một số cô gái sẽ nổi giận với bạn về điều này. Tình bạn có thể sẽ không còn sau khi bạn nói ra.
  • Nếu chắc chắn về quyết định này thì bạn cần nói ra. Hãy thành thật với cô ấy và nói ra suy nghĩ của mình. Bạn có thể nói là: "Anh thật sự xem trọng tình bạn của chúng ta trong những tháng qua, và cuối cùng đã nhận ra em là một người đặc biệt thế nào, và anh cảm thấy cuộc sống phong phú hơn khi có em. Anh xem trọng tình bạn của chúng ta hơn mọi thứ, nhưng anh thật sự thích em. Anh không thể che giấu tình cảm dành cho em được nữa. Em có đồng ý hẹn hò với anh không?".
  • Cho cô ấy một lối thoát. Cho cô ấy biết mọi chuyện vẫn ổn nếu cô ấy không có cùng suy nghĩ, và bạn có thể chịu được. Bạn muốn biết cảm nghĩ thành thật của cô ấy, không phải những lời bọc đường mà bạn muốn cô ấy nói. Nếu bạn tạo ra một lối thoát bằng cách nói "Anh biết có thể em không có tình cảm đó đối với anh, và anh sẽ tôn trọng điều đó", bạn đã làm được một việc rất lớn để cứu rỗi tình bạn nếu cô ấy không muốn theo đuổi mối quan hệ yêu đương. Và nếu nàng thật sự muốn hẹn hò thì câu nói này càng khẳng định bạn là một người ngọt ngào và biết tôn trọng người khác.
  • Đừng quá mềm yếu. Bất kể bạn làm gì cũng không được qụy lụy. Tình cảm có sức mạnh mãnh liệt, và cô ấy có thể cho rằng bạn đang sử dụng tình cảm để thao túng mình, khiến cô ấy muốn tránh xa tình huống này. Nếu bạn tỏ ra quá yếu đuối, cô ấy sẽ thương sót bạn và quay trở về ranh giới bạn bè mà bạn đang muốn rời bỏ. Thể hiện sự cứng rắn cho dù bên trong bạn đang sôi sục. Mỉm cười với cô ấy bất kể cô ấy nói gì, tỏ ra vui vẻ nhất có thể.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Đừng nói "Anh yêu em" trừ khi bạn thật sự cảm thấy như vậy.
 • Không nên nói dối. Một mối quan hệ phải được xây dựng trên sự tin tưởng.
 • Hãy nhìn sâu vào mắt đối phương khi bạn nói; ánh mắt chứa đựng tình cảm thật sự dành cho họ.
 • Đừng luôn có mặt bên cạnh cô ấy từng giây từng phút. Cô ấy có thể cảm thấy bực mình. Cho cô ấy có không gian riêng tư.
 • Thật tuyệt vời nếu cô ấy chia sẻ mọi chuyện với bạn! Nếu cô ấy không chia sẻ thì bạn cũng đừng gượng ép.
 • Để cô ấy biết cô ấy vẫn được yêu cho dù chỉ là bạn.
 • Hãy làm một người đàn ông lịch thiệp: không chửi rủa, không uống say xỉn bên cạnh cô ấy, mở dùm cửa và hành động lịch thiệp với người khác.
 • Không bao giờ quên gọi điện cho cô ấy, cho dù khi cô ấy hầu như không mong chờ điều đó.
 • Chọc vui khi cô ấy buồn.
 • Đừng bày những trò cân não như làm khó nhau. Con gái ghét điều đó.
 • Khi thấy người bạn thích, hãy tự nhiên bước đến và bắt đầu nói chuyện.

Cảnh báo

 • Khi thổ lộ tình cảm của mình, bạn nên nói trực tiếp thay vì nhắn tin, viết thư, hay cách thức tương tự. Bạn cần nói chuyện trực tiếp để tạo bầu không khí riêng tư nhất có thể.
 • Nếu hai người dọn về sống cùng nhà thì nên cẩn thận vì một số việc có thể thay đổi; đó có thể là bước tiến lớn rời xa tình bạn.

Bài viết wikiHow có liên quan

Hôn kiểu Pháp
Nhận biết người yêu cũ vẫn còn yêu bạnNhận biết người yêu cũ vẫn còn yêu bạn
Khơi gợi ham muốn của phụ nữ bằng lời nóiKhơi gợi ham muốn của phụ nữ bằng lời nói
Thu hút đàn ông cung Thiên BìnhThu hút đàn ông cung Thiên Bình
Khiến chàng Sư Tử khao khát bạnKhiến chàng Sư Tử khao khát bạn
Khiến bạn trai yêu mìnhKhiến bạn trai yêu mình
Chinh phục cô gái bạn thíchChinh phục cô gái bạn thích
Thu hút một chàng trai cung cự giảiThu hút một chàng trai cung cự giải
Quyến rũ một người cung Bọ CạpQuyến rũ một người cung Bọ Cạp
Quyến rũ một Người đàn ôngQuyến rũ một Người đàn ông
Tán tỉnh một cô gáiTán tỉnh một cô gái
Chinh phục lại bạn gái sau khi chia tayChinh phục lại bạn gái sau khi chia tay
Quyến rũ phụ nữ Kim NgưuQuyến rũ phụ nữ Kim Ngưu
Khen vẻ ngoài của một chàng trai11 cách dễ dàng để khen vẻ ngoài của một chàng trai
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 73 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 52.614 lần.
Chuyên mục: Cám dỗ và lôi kéo

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm y tế

Nội dung của bài viết này không nhằm mục đích thay thế cho các lời khuyên, kiểm tra, xét nghiệm hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Bạn luôn luôn cần liên hệ với bác sĩ hoặc các chuyên gia y tế trước khi bắt đầu, thay đổi hoặc ngừng thực hiện bất kỳ phương pháp điều trị nào.

Trang này đã được đọc 52.614 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo