Cách để Khiến một chàng trai chú ý đến bạn

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Trong bài viết này:Yêu bản thân mìnhThu hút sự chú ý của anh ấyDuy trì sự hứng thú của anh ấy

Nếu bạn muốn khiến một chàng trai chú ý, trước tiên, bạn cần phải yêu bản thân mình. Tìm hiểu cách để tận hưởng thời gian khi ở một mình và tránh tỏ vẻ tuyệt vọng. Khiến anh ấy chú ý bằng cách giao tiếp bằng mắt và sử dụng ngôn ngữ cơ thể dễ gần. Cố gắng tán tỉnh. Duy trì sự hứng thú một khi bạn đã có được anh ấy. Hãy nhớ luôn giữ gìn sự tích cực, tìm kiếm điểm tương đồng, và khiến anh ấy mời bạn đi chơi.

Phần 1
Yêu bản thân mình

 1. 1
  Yêu bản thân. Một chàng trai thường sẽ dễ chú ý đến cô gái biết rõ và tự hào về chính mình cũng như về cách cô ấy thể hiện bản thân. Nếu trông bạn như thể bạn đang rất hài lòng với chính mình và với cuộc sống của bạn, anh ấy sẽ muốn trở thành một phần lớn của nó. Nếu trông bạn có vẻ tuyệt vọng trong việc tìm kiếm chàng trai khiến bạn cảm thấy trọn vẹn, bạn sẽ khó có thể thu hút bất kỳ anh chàng nào mà bạn gặp.
  • Học cách là chính mình. Không nên chạy theo tiêu chuẩn về cái đẹp của một người nào đó, hoặc về cách mà phụ nữ nên cư xử.
  • Yêu mọi thứ mà bạn làm, cho dù là khi bạn đang trò chuyện với bạn bè hoặc đang có mặt trong lớp học. Một chàng trai sẽ có khả năng nhận biết liệu bạn có hài lòng với việc sống cuộc sống của mình hay không, và sẽ muốn tham gia vào nó.
 2. 2
  Yêu ngoại hình của mình. Mặc dù có thể bạn sẽ có cảm giác rằng bạn không thể nào yêu vẻ ngoài của mình, nó dễ dàng hơn bạn nghĩ. Tìm kiếm ba khía cạnh trong ngoại hình mà bạn thật sự yêu thích và tập trung nhấn mạnh chúng khi mặc quần áo. Nếu bạn không hài lòng với hình dáng của mình, bạn có thể tập thể thao để xây dựng cơ bắp và đốt cháy mỡ thừa; phương pháp này cũng sẽ giúp bạn trở nên tràn trề năng lượng và tích cực. Thực hiện bất kỳ điều gì mà bạn cần phải làm để có thể thật sự yêu thích vẻ ngoài của bản thân, và bất kỳ chàng trai nào cũng sẽ theo đuổi bạn.
  • Bạn không cần phải thay đổi toàn bộ tủ quần áo của mình để khiến bản thân cảm thấy tốt đẹp hơn khi diện những bộ trang phục mà bạn có – chỉ cần chọn một vài trang phục giản dị mà bạn yêu thích sẽ giúp bạn trông xinh đẹp hơn và cảm thấy tốt hơn bất kể mọi chuyện.
  • Bạn không cần phải trang điểm ba hoặc bốn lớp. Chỉ cần sử dụng bất kỳ điều gì khiến bạn cảm thấy xinh đẹp trong khi vẫn duy trì sự thoải mái cho bản thân, nhưng hãy cố gắng khiến nó luôn trông tự nhiên (nếu đây là điều bạn đang tìm kiếm).
  • Giữ gìn vệ sinh răng miệng và cơ thể thật tốt bằng cách tắm mỗi ngày, gội đầu thường xuyên theo nhu cầu của bạn, và chải răng cũng như sử dụng chỉ nha khoa sẽ khiến bạn cảm thấy tốt hơn về vẻ ngoài tươi tắn của mình.
  • Không nên cố gắng trông giống mọi người. Nếu bạn sở hữu mái tóc xoăn/xoăn rối tuyệt vời hoặc một bộ ngực xinh xắn nhưng khá nhỏ, đừng cố gắng che giấu đặc điểm độc đáo của bạn hoặc nhấn mạnh yếu tố bạn không có, chỉ cần trở nên thành thật với chính mình!
  • Tránh kiểm tra hình bóng của bản thân trong gương hoặc trong cửa sổ mỗi khi ra ngoài. Hành động này sẽ khiến đàn ông nghĩ rằng bạn cảm thấy bất an về ngoại hình của mình. Vì vậy, hãy để dành sự xem xét này khi vào nhà vệ sinh.
 3. 3
  Cho dù là bạn đi đến đâu, hãy vui vẻ để tận hưởng khoảng thời gian tuyệt vời. Một chàng trai sẽ dễ dàng chú ý đến bạn hơn nếu trông bạn như đang rất vui. Mặc dù sẽ khó để trông như thể bạn đang rất thoải mái nếu bạn đang làm bài kiểm tra toán hoặc đang ngồi chờ tại phòng nha, bạn nên nhớ duy trì sự tích cực. Mỉm cười mỗi khi có thể và ở bất kỳ nơi đâu, và thường xuyên cười vang.
  • Nếu một chàng trai trông thấy bạn đi chơi cùng bạn bè nữ của mình, trông bạn sẽ hấp dẫn hơn khi bạn cười vang, cười khúc khích, và chỉ cần trông như thể bạn đang có một khoảng thời gian tuyệt vời.
  • Không nên dành toàn bộ thời gian để nhìn quanh căn phòng và tìm kiếm người tốt hơn để trò chuyện hoặc kiểm tra điện thoại – nếu trông bạn như thể bạn không muốn có mặt ở nơi này, anh ấy sẽ xem đây là lời gợi ý, và để bạn yên, nếu bạn có vẻ như thật sự không muốn trò chuyện.
 4. 4
  Không bao giờ thể hiện sự tuyệt vọng trong việc tìm kiếm sự chú ý. Thật tuyệt khi thỉnh thoảng có thể thu hút sự chú ý của anh ấy và quay về cười đùa cùng bạn bè. Nhìn chằm chằm vào anh ấy, mỉm cười quá háo hức, và bỏ rơi bạn bè mình khi đang chờ đợi anh ấy tiếp cận bạn sẽ không phải là hành động tuyệt vời. Không nên trang điểm tại nơi công cộng, sửa soạn quần áo, hoặc không ngừng đi ngang qua anh chàng đó 100 lần và hy vọng rằng anh ấy sẽ tiến về phía bạn. Điều này chắc chắn sẽ khiến anh ấy chú ý – nhưng không phải theo cách của một người bạn trai.
  • Nếu anh ấy không chú ý đến bạn ngay lập tức, đừng cố gượng ép bằng cách vụng về vỗ vai anh ấy hoặc nháy mắt với anh ấy. Nó sẽ chỉ khiến anh ấy xa lánh bạn hơn.

Phần 2
Thu hút sự chú ý của anh ấy

 1. 1
  Đi ngang qua anh ấy một lần. Đi ngang qua chàng trai đó sẽ giúp bạn thu hút sự chú ý của anh ấy. Chỉ cần đi ngang một cách cố ý, ngẩng cao đầu và thẳng lưng. Không nên nấn ná hoặc bước đi như thể bạn không biết rằng bạn đang đi đâu, nhưng cũng không nên thực hiện theo kiểu như bạn đang diễu hành ngang qua mặt anh ấy. Chỉ cần bước đi chậm rãi đủ để anh ấy có thể chú ý đến bạn, để ngắm nhìn bộ trang phục dễ thương bạn mặc, và để biết rằng anh ấy muốn tìm hiểu bạn nhiều hơn.
  • Nếu bạn đang tiến gần đến một người bạn với một nụ cười tươi trên mặt, hành động này sẽ khiến anh ấy chú ý đến bạn nhiều hơn.
 2. 2
  Thu hút sự chú ý của anh ấy. Nếu bạn muốn một chàng trai chú ý đến bạn, bạn cần phải giao tiếp bằng mắt với anh ấy trong một khoảng thời gian phù hợp. Không nên nhìn chằm chằm vào đôi mắt anh ấy một cách tha thiết trong nhiều giờ - chỉ cần duy trì sự giao tiếp bằng mắt trong một vài giây để cho anh ấy biết là bạn quan tâm đến anh ấy. Tránh trông quá háo hức, nhưng hãy để anh ấy thấy rằng bạn sẽ luôn cởi mở trò chuyện với anh ấy nếu anh ấy tiếp cận bạn. Bạn thậm chí có thể mỉm cười nhẹ nhàng với anh ấy để thể hiện là bạn muốn xem liệu chuyện này sẽ đi đến đâu.
  • Khi anh ấy tiếp cận bạn, bạn nên trao cho anh ấy một nụ cười bẽn lẽn nhưng dễ nhận biết để anh ấy biết bạn muốn bắt đầu trò chuyện với anh ấy.
 3. 3
  Tạo ấn tượng ban đầu thật tốt. Bạn chỉ có thể gây ấn tượng ban đầu một lần duy nhất, vì vậy, hãy khiến cho nó trở nên xứng đáng. Một khi chàng trai ấy chú ý đến bạn và tiến về phía bạn, bạn cần phải thân thiện nhưng không quá bạo dạn, dễ tiếp cận và dễ gần. Khiến anh ấy cảm thấy thoải mái bằng cách bông đùa đôi chút và tự trêu chọc bản thân, tránh xa chủ đề tiêu cực hoặc gây tranh cãi để cho anh ấy thấy bạn là người rất vui vẻ dễ trò chuyện.
  • Chỉ cần mỉm cười và duy trì sự nhẹ nhàng cho mọi thứ. Bạn có thể bàn về chủ đề sâu sắc hơn sau này.
  • Không nên than phiền ngay lập tức. Các chàng trai đều muốn giao tiếp với cô gái thích tận hưởng khoảng thời gian vui vẻ hơn là cằn nhằn hoặc tiêu cực. Nếu bạn thể hiện sự tiêu cực ngay lập tức, nó sẽ cho biết đôi chút về chuyện sẽ xảy ra khi anh ấy thường xuyên gặp gỡ bạn.
 4. 4
  Sở hữu ngôn ngữ cơ thể dễ gần. Cơ thể bạn cần phải thể hiện rằng bạn tự tin và sẵn sàng trò chuyện với chàng trai đó. Ngẩng cao đầu và đừng thõng vai hoặc khoanh tay trước ngực. Tránh nghịch trang sức hoặc quần áo của mình, nếu không, bạn sẽ trông như đang lo lắng quá mức. Thay vào đó, hãy nghiêng người về phía anh ấy để nghe anh ấy nói, và thậm chí là chạm nhẹ vào cánh tay hoặc đầu gối của anh ấy nếu mọi chuyện đang diễn ra khá tốt đẹp.
  • Đừng khiến anh ấy mất đi sự chú ý. Tiếp tục nhìn vào mắt anh ấy và tránh đảo mắt quanh căn phòng, giao tiếp bằng mắt với bạn bè, hoặc kiểm tra điện thoại sau mỗi năm phút. Hành động này sẽ khiến anh ấy nghĩ rằng bạn còn nhiều việc thú vị khác để làm hơn là trò chuyện với anh ấy.
 5. 5
  Tán tỉnh. Một khi bạn đã cảm thấy thoải mái hơn, bạn có thể bắt đầu tán tỉnh anh ấy. Trêu ghẹo anh ấy đôi chút, và cho phép anh ấy trêu ghẹo lại bạn – cho thấy rằng bạn thoải mái với bản thân đủ để cho phép anh ấy trêu chọc bạn. Bạn có thể nghịch tóc đôi chút hoặc thậm chí là liếm môi để khiến anh ấy chú ý đến bạn nhiều hơn. Tán tỉnh xoay quanh việc duy trì sự nhẹ nhàng và vui vẻ cho mọi thứ - bạn không cần phải nói cho anh ấy biết là bạn nghĩ anh ấy rất hấp dẫn hoặc bắt đầu đứng quá gần anh ấy để gửi đi thông điệp này.
  • Nói chuyện nhỏ nhẹ hơn bình thường đôi chút. Phương pháp này sẽ khiến anh ấy phải nghiêng người về phía bạn để có thể lắng nghe điều bạn nói.

Phần 3
Duy trì sự hứng thú của anh ấy

 1. 1
  Trở nên tích cực. Bây giờ thì anh chàng đó đã chú ý đến bạn, bạn cần phải bảo đảm rằng anh ấy muốn tiếp tục trò chuyện và trân trọng con người độc đáo và tuyệt vời của bạn. Bạn cần phải là chính mình, nhưng cũng nên duy trì sự tích cực và theo sát chủ đề nâng cao tinh thần, vui vẻ, và nhẹ nhàng. Đây không phải là thời gian để bàn về tang lễ của bà ngoại/bà nội bạn hoặc bạn căm ghét giao thông ra sao – bạn có thể nói về chúng sau, khi anh ấy đã biết rõ bạn hơn.
  • Nếu anh ấy than phiền về một điều gì đó, bạn có thể tham gia để gắn kết với anh ấy. Nhưng quy tắc là đừng than phiền quá nhiều vào lúc đầu.
  • Trò chuyện về yếu tố khiến bạn hạnh phúc, như sở thích, bạn bè, hoặc vật nuôi của bạn. Anh ấy sẽ nắm bắt được sự hăng hái của bạn.
  • Tránh phản đối hoàn toàn – ngay cả khi bạn không đồng ý. Bạn không cần phải giấu giếm cảm giác thật sự của mình, nhưng nếu bạn không đồng ý với một vấn đề nào đó, như quan điểm chính trị của bạn, đừng nhảy ngay vào cuộc tranh cãi.
  • Hỏi thăm về điều mà anh ấy yêu thích để duy trì sự tích cực cho mọi thứ. Bạn có thể hỏi "Anh thích làm gì vào ngày cuối tuần?" thay vì "Anh ghét điều gì nhất về trường học?".
 2. 2
  Chú tâm. Bạn không nên chỉ là người tích cực, biết tán tỉnh và vui vẻ để trò chuyện, mà bạn còn phải thật sự hào hứng. Duy trì cuộc trò chuyện tốt đẹp bằng cách thể hiện óc hài hước của mình, trở nên ngớ ngẩn đôi chút, hoặc nhắc đến một yếu tố thú vị nào đó bạn đã đọc hoặc đã trông thấy trên bản tin có khả năng hình thành cuộc trò chuyện thú vị.
  • Nếu muốn anh ấy tập trung chú ý, bạn có thể nêu một vài câu hỏi về anh ấy để khiến anh ấy cảm thấy đặc biệt. Bạn có thể hỏi thăm về sở thích hoặc đam mê của anh ấy – chỉ cần đừng bàn đến chuyện quá riêng tư.
  • Hãy nói có. Nếu anh ấy hỏi rằng liệu bạn có từng xem một bộ phim nào đó, đừng chỉ nên nói "Không", mà hãy nói "Không, nhưng em nghe nói rằng nó rất tuyệt. Nó nói về điều gì?". Không nên loại bỏ mọi gợi ý cho cuộc trò chuyện chỉ vì bạn không biết nhiều về chủ đề.
  • Trở nên dí dỏm. Gây ấn tượng với anh ấy bằng khả năng đùa cợt một cách vui vẻ và sắc sảo. Không nên nói theo kiểu "vui nhỉ" nếu anh ấy làm bạn cười vang, thay vào đó, bạn nên hồi đáp bằng lời nhận xét thậm chí còn vui nhộn hơn.
 3. 3
  Cho anh ấy biết điều khiến bạn trở nên đặc biệt. Thật tuyệt vời khi được chú ý, nhưng đàn ông có thể chú ý đến nhiều cô gái. Bạn nên cho anh ấy thấy điều khiến bạn trở nên đặc biệt bằng cách cởi mở hơn đôi chút và trò chuyện về chủ đề bạn quan tâm – nhưng không quá nhiều. Cho anh ấy biết hoạt động mà bạn yêu thích thực hiện trong thời gian rảnh rỗi, tình yêu của bạn dành cho vật nuôi của mình, hoặc chỉ cần nhắc đến trải nghiệm điên rồ mà bạn đã từng có, như trèo lên đỉnh Fansipan hoặc đi du học ở nước Anh.
  • Cho dù là bạn nói về điều gì, hãy cho anh ấy thấy niềm đam mê bành dành cho cuộc sống và sở thích của bạn.
  • Bạn nên cho anh ấy biết rằng bạn đặc biệt, nhưng không nên độc thoại bằng cách trò chuyện về sự tuyệt vời của bản thân. Hãy bảo đảm rằng cả hai đều đang đóng góp một cách bình đẳng vào câu chuyện.
 4. 4
  Tìm kiếm điểm tương đồng. Tìm kiếm điểm tương đồng với một chàng trai là cách chắc chắn để khiến anh ấy không ngừng trò chuyện với bạn. Cho dù là bạn nhận thấy cả hai đều yêu hoặc ghét cùng một đội thể thao, dành những ngày hè tại cùng một địa điểm, hoặc yêu thích cùng một nhóm nhạc, đây là yếu tố giúp bạn trò chuyện trong một khoảng thời gian dài và có thể mở ra hướng mới cho câu chuyện.
  • Nếu bạn đã để ý chàng trai này trong một khoảng thời gian, bạn thậm chí có thể sẽ biết rõ sở thích của anh ấy. Bạn nên cố gắng đưa chúng vào cuộc trò chuyện để kéo dài câu chuyện.
 5. 5
  Khiến anh ấy mời bạn đi chơi. Nếu mọi chuyện diễn ra khá tốt đẹp, bạn nên tiến xa hơn là chỉ khiến anh ấy chú ý đến bạn – hãy làm anh ấy mời bạn đi chơi. Cách dễ dàng nhất là lấy sở thích chung làm lời viện cớ, như đề cập rằng ban nhạc cả hai đều yêu thích sẽ trình diễn vào tuần sau, hoặc nói rằng có một tiệm sushi mới mở cửa nếu anh ấy thích sushi. Bạn cũng có thể cung cấp cho anh ấy lời nhận xét nhẹ nhàng và cho anh ấy biết rằng bạn thích gặp gỡ anh ấy.
  • Bạn có thể mạnh dạn hơn, và thậm chí nói rằng bạn muốn thực hiện một hoạt động vui nhộn nào đó vào cuối tuần này nhưng không biết nên làm gì – chỉ cần đừng quá rõ ràng về nó.
  • Bây giờ thì anh ấy đã chú ý đến bạn, duy trì sự chú ý của anh ấy hay không là tùy thuộc vào bạn. Nếu bạn thành thật với chính mình và luôn vui vẻ cũng như tích cực, anh ấy sẽ sớm mời bạn đi chơi.

Lời khuyên

 • Hãy nhớ đừng tỏ ra quá cùng quẫn hoặc đeo bám. Thu hút sự chú ý của anh ấy nhưng đừng bám theo anh ấy. Cho anh ấy biết là còn có nhiều thứ khác mà bạn quan tâm. Điều này sẽ giúp anh ấy hiểu thêm về bạn và về điều bạn thích thực hiện.
 • Nếu bạn nhận thấy anh ấy cần giúp đỡ, bạn có thể giúp đỡ anh ấy. Ví dụ, nếu anh ấy đánh rơi một quyển sách gần ngay vị trí của bạn, bạn có thể nghiêng người nhặt nó lên thay cho anh ấy. Bằng cách này, anh ấy sẽ nghĩ là bạn thật tử tế và biết giúp đỡ. Các chàng trai rất thích những cô gái như thế này.
 • Trở nên dễ gần và thỉnh thoảng hãy nhớ tán gẫu đôi chút. Tuy nhiên, không nên tọc mạch.
 • Hãy nhớ rằng đàn ông thường hiếm khi được người khác mời đi chơi vì họ thường là người thực hiện điều này. Bạn nên đánh liều và mời anh ấy.
 • Trình bày suy nghĩ của mình – anh ấy sẽ thích sự tự tin của bạn. Bạn không phải là một cỗ máy, và bất kỳ chàng trai nào xứng đáng sẽ rất yêu quý điểm này. Chỉ cần đừng khiến họ hoảng sợ bằng cách huyên thuyên về nó. Một cô gái biết yêu trí tuệ của mình là yếu tố khá hấp dẫn, không phải là cô gái muốn thống trị thế giới. Tương tự, không nên đắm chìm trong việc than phiền về bản thân, điều này sẽ khiến anh ấy mất hứng thú. Không chàng trai nào thích cô gái thường xuyên than phiền về chính mình, vì vậy, bạn cần phải tự tin! Tiêu cực sẽ khiến mọi người xa lánh bạn, và nó sẽ hạ thấp lòng tự trọng của bạn. Đôi khi, bạn cần phải có lý do chính đáng để than phiền, nếu không thì đừng làm vậy.
 • Nếu có thể, bạn nên cố gắng tham gia vào hội nhóm. Có cơ hội là bạn bè của anh ấy cũng tương tự như anh ấy và bạn bè của bạn cũng tương tự như bạn, vì vậy, có thể mọi người sẽ khá hòa hợp với nhau. Gặp gỡ nhóm của bạn tại nơi gần với (không phải ngay trên đầu) nhóm của anh ấy là cách tuyệt vời để thực hiện điều này.
 • Tránh cảm thấy tệ hại nếu chàng trai đó thích một cô gái khác tương tự như thích bạn. Bạn nên hành động một cách bình thường, tiếp tục cố gắng khiến anh ấy chú ý đến bạn, hoặc thậm chí tốt hơn là hãy trở thành bạn của cô gái kia. Điều này sẽ cho thấy rằng bạn là kiểu người không đầu hàng, và bạn cũng là một người tử tế.
 • Nếu bạn thích anh ấy, nhưng không biết rõ liệu anh ấy có thích bạn, hãy bình tĩnh. Nếu bạn nghĩ rằng anh ấy cũng thích bạn, bạn nên đưa mọi chuyện lên một tầm cao mới. Hãy chơi một trò chơi theo nhóm, nhưng chọn anh ấy là cộng sự của bạn!
 • Tìm sở thích chung.
 • Hãy là chính mình. Nếu bạn nói dối về bản thân, mọi chuyện sẽ chỉ trở nên tồi tệ hơn!

Cảnh báo

 • Hãy nhớ cẩn thận đừng thay đổi bản thân chỉ để gây ấn tượng với anh ấy. Bạn nên tìm kiếm người thích bạn vì bạn là chính mình, nếu không thì hãy quên anh ấy đi!
 • Cần nhớ rõ bản chất của mình và một chàng trai sẽ không hình thành bản chất của bạn! Hãy thành thật với bản thân!
 • Không bao giờ được thể hiện sự tuyệt vọng! Nó sẽ chỉ khiến anh ấy xa lánh bạn. Không nên ép buộc mọi chuyện nếu chúng không đem lại kết quả.
 • Đừng để đàn ông thống lĩnh cuộc sống của bạn. Thế giới còn vô vàn những điều tuyệt vời khác.
 • Nếu một chàng trai đang cố gắng chia rẽ bạn và những người bạn gái của bạn, anh ấy chính là vấn đề. Bạn nên nhớ không cho phép bất kỳ một chàng trai nào chia rẽ bạn và nhóm bạn thân thiết của mình.


Thông tin Bài viết

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Chuyên mục: Phong cách Giới trẻ

Ngôn ngữ khác:

English: Get a Guy to Notice You, Italiano: Riuscire a Farti Notare da un Ragazzo, Español: hacer que un chico te tome en cuenta, Deutsch: Die Aufmerksamkeit eines Jungen wecken, Русский: обратить внимание парня на себя, 中文: 吸引男孩的注意力, Nederlands: Aandacht krijgen van een jongen, Français: vous faire remarquer d'un garçon, Português: Fazer um Rapaz Prestar Atenção em Você, Čeština: Jak zajistit, aby si vás muž všiml, Bahasa Indonesia: Membuat Pria Menyadari Anda, 日本語: 男性の気を惹く, العربية: لفت انتباه شاب, हिन्दी: किसी पुरुष का ध्यान अपनी ओर आकृष्ट करें, ไทย: ทำให้ผู้ชายเห็นคุณอยู่ในสายตา, 한국어: 좋아하는 남자의 관심 끌기

Trang này đã được đọc 26.039 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?