Tin tốt là bạn đã tìm thấy cô gái mà mình thật sự thích, và bạn muốn cô ấy trở thành bạn gái của mình. Tin xấu là mỗi khi nghĩ về việc ngỏ lời với cô ấy, bạn lại bắt đầu cảm thấy lo lắng, hoặc thậm chí là xây xẩm mặt mày. Bạn liên tục tự hỏi bản thân rằng, “Nhỡ cô ấy từ chối mình thì sao? Nhỡ lời tỏ tình của mình nghe không lọt tai thì sao?” Nếu làm theo những bước đơn giản dưới đây, chắc chắn câu hỏi của bạn sẽ được nàng trả lời với tiếng reo mừng, “Được, dĩ nhiên rồi!”

Các bước

 1. 1
  Xem xét lý do bạn muốn ngỏ lời đề nghị cô ấy trở thành bạn gái của mình. Nếu bạn đã tìm thấy một cô gái khiến bạn cảm thấy đặc biệt và trái tim bạn đang đập nhanh liên hồi, vậy thì rất có thể cô ấy sẽ là một người bạn gái tuyệt vời. Tuy nhiên, đề nghị một người trở thành người yêu sẽ dẫn tới một sự cam kết nghiêm túc và rất có thể sẽ tiến tới hôn nhân, vì thế việc hiểu rõ được động lực của bản thân trước khi quyết định ngỏ lời là điều vô cùng quan trọng.
  • Nếu là một người phù hợp, chắc hẳn cô ấy sẽ sở hữu những phẩm chất tốt đẹp giúp cho mối quan hệ của bạn phát triển. Dưới đây là một số dấu hiệu chứng tỏ cô ấy là một người bạn gái lý tưởng:
   • Bạn thích dành thời gian ở bên cô ấy. Mỗi khi xa nhau, bạn sẽ đếm từng phút giây cho đến khi được gặp lại nàng.
   • Nàng khiến bạn muốn trở thành một người tốt đẹp hơn. Sự thông minh, hóm hỉnh và đạo đức nghề nghiệp của cô ấy khiến bạn muốn đọc thêm nhiều sách, làm việc chăm chỉ hơn và trau dồi khiếu hài hước của bản thân.
   • Cô ấy hết lòng với bạn. Nếu cô ấy chứng tỏ lòng chung thủy của mình bằng cách đến xem buổi biểu diễn ban nhạc của bạn, hoặc mang cháo gà tới khi bạn bị ốm, rất có thể nàng sẽ dần chuyển sang vai trò người yêu của bạn.
   • Cô ấy có cùng sở thích với bạn. Hai bạn có khá nhiều điểm chung, từ đội bóng đá yêu thích cho tới tình yêu dành cho chạy ma-ra-tông. Mặc dù không nhất thiết phải giống nhau trong mọi sở thích, nhưng hai bạn cần có đủ điểm chung để có thể tìm ra được những cách ý nghĩa để dành thời gian ở bên nhau khi mối quan hệ phát triển.
  • Nếu cô ấy không phải người bạn cần, hoặc nếu bạn muốn hẹn hò vì những lý do không chính đáng, tốt hơn hết là bạn nên tiếp tục độc thân. Dưới đây là một số dấu hiệu chứng tỏ bạn không nên tiến thêm bước nữa:
   • Nếu cô ấy thể hiện sự hứng thú với những người khác. Nếu bạn biết rằng cô ấy đang hẹn hò với nhiều người khác, và không hề có ý định ngừng gặp gỡ họ, rất có thể nàng cũng sẽ không chấm dứt những hoạt động ngoài luồng đó một khi trở thành bạn gái của bạn. Tuy nhiên, hãy cho cô ấy một cơ hội: có lẽ nàng hẹn họ rất nhiều, nhưng biết đâu bạn lại là người duy nhất mà nàng quan tâm.
   • Bạn chỉ muốn hẹn hò với cô ấy bởi vì bạn cô đơn, hoặc có nhu cầu về tình dục. “Hẹn hò cho vui” (casual dating) sẽ là biện pháp hữu ích nhất trong những trường hợp này. Có bạn gái là một cam kết nghiêm túc, và bạn nên đề nghị cô ấy trở thành người yêu của mình bởi vì bạn quan tâm tới nàng – không liên quan tới việc nàng có thể làm được gì cho bạn.
 2. 2
  Đảm bảo rằng cô ấy thích bạn. Nếu cô ấy gửi cho bạn những tín hiệu không rõ ràng, hãy thử dành thêm một chút thời gian ở bên nhau cho đến khi bạn chắc chắn về tình cảm của nàng.
  • Tránh ngỏ lời quá sớm! Nếu bạn chỉ mới bắt đầu tìm hiểu và ngay lập tức đề nghị cô ấy trở thành bạn gái của mình, cô ấy sẽ từ chối bởi cô ấy chưa hiểu rõ về bạn, và sự lúng túng nảy sinh từ đó sẽ làm giảm cơ hội để hai bạn có thể đến với nhau. Hơn nữa, có lẽ cô ấy sẽ nghĩ rằng bạn hơi kỳ quặc (theo cách không mấy tốt đẹp).
  • Lắng nghe những lời nói và để ý tới ngôn ngữ cơ thể của cô ấy. Bạn có cảm giác là cô ấy muốn ở bên bạn không? Bạn sẽ có thể nắm bắt được điều này khá rõ ràng nếu bạn tập trung vào những hành động của nàng.
  • Tìm hiểu tình cảm của cô ấy từ phía bạn bè. Không nhất thiết phải tỏ ra quá lộ liễu, bạn vẫn có thể dò hỏi bạn bè của cô ấy để biết liệu nàng có thật sự chú ý tới bạn không. Điều này có thể giúp bạn thêm tự tin – và tránh những tình huống khó xử có thể xảy đến nếu cô ấy chỉ xem bạn như bạn bè.
 3. 3
  Tìm địa điểm và thời gian phù hợp đề ngỏ lời. Điều quan trọng là bạn phải suy nghĩ thật kỹ càng về việc bạn sẽ ngỏ lời với cô ấy khi nào và ở đâu. Việc này sẽ thể hiện cho nàng thấy rằng bạn đã bỏ thời gian và công sức để lên kế hoạch cho khoảnh khắc đặc biệt đó, và sẽ giúp tăng cơ hội nhận được câu trả lời mà bạn mong muốn.
  • Chọn một địa điểm có thể tạo không khí phù hợp. Điều quan trọng đó là phải chọn một nơi mà bạn có đủ riêng tư để ngỏ lời. Bạn nên tránh những địa điểm quá mức lãng mạn, như một bữa tối dưới ánh nến, điều này sẽ khiến ý định của bạn trở nên quá lộ liễu và khiến cho mọi chuyện khó xử hơn nếu bạn bị từ chối. Ngỏ lời trong lúc đi bộ trong công viên hoặc một quán café yên tĩnh sẽ là những lựa chọn hoàn hảo.
  • Chọn thời điểm thích hợp. Buổi tối thường sẽ lãng mạn hơn và cho phép cô ấy tập trung vào bạn, thay vì công việc bận rộn ban ngày của mình. Bạn có thể ngỏ lời với nàng vào một buổi tối cuối tuần, nhưng phải cẩn thận rằng có thể việc này sẽ khiến nó giống như một buổi hẹn hò thật sự.
  • Lên kế hoạch trước. Hãy tỏ ra bí ẩn. Đề nghị gặp cô ấy trước một tuần để nàng suy nghĩ về ý định của bạn. Điều này thể hiện cho nàng thấy rằng bạn vừa vui tính lại vừa chu đáo.
 4. 4
  Có thái độ phù hợp. Bạn nên tiếp cận buổi tối hôm đó với một thái độ tích cực. Suy nghĩ rằng cuộc nói chuyện sẽ diễn ra tốt đẹp thật sự có thể giúp bạn thành công. Nếu bạn có lòng tin vào tương lai của cả hai, cô ấy cũng sẽ như vậy.
  • Tránh tỏ ra lo lắng. Đừng cắn móng tay hoặc co rúm trong sự im lặng đầy khó xử. Hãy là chính mình.
 5. 5
  Ngỏ lời theo cách phù hợp nhất có thể. Điều quan trọng là phải truyền tải lời đề nghị một cách hiệu quả nhất để thể hiện được mục đích của mình.
  • Một khi đã tìm hiểu rõ về cô ấy, đã đến lúc bạn nên bày tỏ mong muốn nàng trở thành bạn gái của mình. Có một vài cách để ngỏ ý đề nghị một cô gái làm người yêu, và nó tùy thuộc vào việc những người ở độ tuổi của bạn sẽ đề cập đến điều đó như thế nào. Ví dụ như, "mình đến với nhau nhé" là một cách nói đã lỗi thời. Dưới đây là một số cách tỏ tình hiệu quả bất chấp thời gian:
  • "Em làm bạn gái của anh nhé?" Đề nghị cô ấy trở thành bạn gái của bạn sẽ trực tiếp và thẳng thắn hơn nhiều so với “Em sẽ hẹn hò với anh chứ?” Hầu hết các cô gái đều sẽ đổ rầm trước sự tự tin và lời nói trực tiếp của bạn.
  • Đừng e ngại sử dụng những cách sáng tạo nếu việc bày tỏ trực tiếp không phù hợp với bạn. Bạn có thể ngỏ lời với cô ấy bằng một lá thư, viết “Em sẽ trở thành bạn gái của anh chứ?” trên một chiếc bánh, hoặc tìm những cách sáng tạo khác để thu hút sự chú ý – và trái tim của cô ấy.
  • Đừng đợi quá lâu, nếu không cô ấy sẽ nghĩ rằng bạn không còn thích cô ấy nữa. Con gái thường sẽ có giới hạn riêng của mình.
  • Tránh đề nghị cô ấy trở thành “bạn gái mập mờ”. Điều này có thể xảy ra khi hai bạn đã đi chơi được một vài tuần và khá vui vẻ bên nhau. Sau đó, một ngày hai bạn nhìn nhau và bạn hỏi, “Này, chúng ta đang hẹn hò sao?”. Câu trả lời sẽ luôn là Không. Thường thì, mọi chuyện sẽ chỉ trở nên tồi tệ hơn khi bạn không thẳng thắn về mối quan hệ của cả hai.
 6. 6
  Phản ứng lại một cách thích hợp. Cho dù cô ấy đồng ý và tặng bạn một cái ôm thật chặt hay từ chối, hành động của bạn sau khi ngỏ lời có thể quyết định thái độ chung cho mối quan hệ của cả hai về sau.
  • Nếu cô ấy đồng ý, hãy nói cho nàng biết bạn cảm thấy hạnh phúc như thế nào khi biết rằng hai bạn sẽ dành thời gian bên nhau với vai trò người yêu. Mọi việc đã đâu vào đấy và bạn không còn phải lo lắng nhiều về việc cố ra vẻ tỉnh bơ nữa. Đáp lại lòng nhiệt tình của nàng sẽ thể hiện rằng bạn cảm thấy phấn khích đến thế nào về tương lai của cả hai!
  • Nếu cô ấy từ chối bạn, hãy hiểu cho cô ấy. Có rất nhiều lý do mà có lẽ cô ấy không muốn trở thành bạn gái của bạn, ví dụ như nàng đang có tình cảm với một người khác hoặc chỉ xem bạn như bạn bè. Cho dù lý do là gì đi nữa, điều quan trọng đó là đừng chỉ trích cô ấy và cũng đừng cư xử như thể bạn không còn quan tâm đến nàng nữa. Điều này sẽ thể hiện rằng bạn chín chắn và hiểu lý lẽ, và sẽ cho phép bạn tiếp tục tình bạn của mình. Thêm vào đó, điều này cũng sẽ làm tăng khả năng cô ấy sẽ xem xét lại lời đề nghị của bạn nếu bạn ngỏ lời với nàng trong tương lai xa!
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Khen ngợi cô ấy mỗi ngày để cô ấy nhận ra rằng bạn có quan tâm.
 • Hãy thành thật về ý định của bản thân.
 • Nói ít lại và lắng nghe những lời cô ấy nói nhiều hơn
 • Đưa nàng đi xem phim và để nàng tự lựa chọn.
 • Tặng cho cô ấy thật nhiều hoa và những món quà ngọt ngào.
 • Luôn quan tâm đến cô ấy.
 • Luôn tự tin và có thái độ tích cực khi ở bên nàng.
 • Đảm bảo rằng bạn sẽ luôn ở bên mỗi khi cô ấy cần được an ủi, và rằng bạn có thể chăm sóc cô ấy trong những lúc khó khăn. Hãy khiến cô ấy cảm thấy rằng mình rất đặc biệt, như thể nàng là cả thế giới đối với bạn.
 • Nếu bạn không đủ tự tin để nói yêu cô ấy, hãy nhờ một người bạn tìm hiểu giúp xem liệu nàng có thích bạn hay không.
 • Tự tin, nhưng đừng quá tự phụ.

Bài viết wikiHow có liên quan

Cách để

Chàng Quan tâm đến Bạn

Cách để

Có Bạn Gái

Cách để

Khiến chàng "Phát điên" vì bạn

Cách để

Thấu hiểu Đàn ông

Cách để

Biết Chàng có Thực sự Yêu Bạn

Cách để

Thể hiện sự tôn trọng

Cách để

Biết liệu một cô gái có thích bạn không

Cách để

Quan tâm bạn trai có tâm trạng chán nản

Cách để

Bày tỏ tình cảm với người mà bạn yêu

Cách để

Đối phó với vợ hoặc chồng ngoại tình

Cách để

Đối mặt với cảm giác không được quan tâm

Cách để

Che giấu cảm xúc hoàn toàn

Cách để

Trở nên kiên nhẫn

Cách để

Nhận biết một chàng trai có tình cảm với bạn
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi
Biên tập viên wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 9.851 lần.
Chuyên mục: Mối quan hệ
Trang này đã được đọc 9.851 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo