Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bạn đã để mắt đến cô ấy và muốn cô ấy cũng chú ý đến bạn? Ngày nay thì một trong những cách vi diệu nhất để làm được điều này là nhờ Facebook. Các bước đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng tốt, chiếm được cảm tình của cô ấy và khiến cô ấy “thích” bạn.

Phần 1
Phần 1 của 3:

Sẵn sàng làm quen

 1. 1
  Trở thành bậc thầy chụp ảnh tự sướng (selfie). Nếu muốn một cô gái để ý đến bạn trên Facebook thì đầu tiên bạn phải có một tấm ảnh đại diện thật đẹp – đó sẽ là ấn tượng đầu tiên về bạn trong mắt cô ấy.[1]
  • Chọn một ảnh đại diện chụp rõ mặt. Nếu chưa biết nhiều về bạn, cô ấy sẽ muốn biết mặt bạn để xem có cảm tình hay không.[2]
  • Thay vì dùng những bức ảnh ảo diệu, bạn nên để một hình đại diện chân thực, tốt nhất là ảnh bạn cười thật tươi, ăn mặc chỉn chu và nhìn bảnh một chút.
  • Đừng chọn những ảnh tạo dáng quá đà trước gương; không thì trông bạn sẽ giống một kẻ tự yêu bản thân mình lắm.
  • Đảm bảo là ảnh đại diện của bạn có độ phân giải cao và được cắt vào khung hình thật đẹp. Ảnh bị mờ mà lên hình đại diện lại bị cắt mất nửa mặt thì chẳng còn gì là nghệ thuật nữa.
  • Không dùng những ảnh kiểu như ảnh từ một năm trước, ảnh hồi còn bé và ảnh chụp với người khác. Những ảnh này bạn để vào một album riêng nhé.
 2. 2
  Chọn một ảnh bìa bắt mắt. Bên cạnh ảnh đại diện thì ảnh bìa cũng góp phần tạo ấn tượng không nhỏ và cũng là chỗ để bạn phần nào thể hiện tính cách của mình.
  • Ví dụ, bạn có thể cân nhắc dùng ảnh bìa có màu sắc phù hợp hoặc khiến ảnh đại diện trông đẹp hơn. Bạn cũng có thể để ảnh bìa là một tác phẩm nghệ thuật bạn đặc biệt yêu thích chẳng hạn.
  • Bạn chỉ nên dùng ảnh chụp một mình để làm ảnh đại diện, tuy nhiên ảnh bìa thì bạn có thể dùng ảnh nhóm. Nếu có bạn chung với cô gái mà bạn đang muốn theo đuổi, bạn hãy chụp một bức ảnh với những người đó và đăng nó lên. Như vậy cô ấy sẽ biết được là bạn cũng chơi với những người mà cô ấy thích.
 3. 3
  Cập nhật thông tin cá nhân. Hãy dành một chút thời gian để chăm chút cho mục “giới thiệu” (about) trên trang Facebook của bạn.[3]
  • Hãy điền thông tin một cách tỉ mỉ vào các mục nhỏ trong phần giới thiệu này, bao gồm ngày sinh nhật, trường học, nghề nghiệp của bạn,v.v.
  • Bạn nên đặc biệt chú ý điền thông tin vào mục "sở thích" (interested in) và "tình trạng mối quan hệ" (relationship status). Hãy thể hiện bản thân mình cho cô ấy biết, đồng thời ngỏ ý là bạn còn độc thân và đang tìm kiếm nửa kia của mình.
 4. 4
  Xây dựng chiến lược về những thứ bạn “thích” (like) và quan tâm. Nếu bạn biết cô ấy thích gì, bạn hãy bắt chước một vài sở thích của cô ấy.
  • Điều này sẽ giúp các bạn trở nên gần gũi hơn khi có chung sở thích gì đó với nhau, thế nên bạn hãy điều tra xem cô ấy thích gì trước khi mở lời nói chuyện với cô ấy nhé, điều này cực kỳ quan trọng đấy.
  • Lý tưởng nhất là khi bạn và cô ấy tự nhiên đã có những sở thích giống nhau, nhưng cũng chẳng vấn đề gì nếu bạn thêm một vài ban nhạc, chương trình truyền hình, phim ảnh, sách hoặc nhà hàng mà cô ấy thích vào danh mục những thứ bạn thích cả.
 5. 5
  Đăng những điều thú vị. Bạn sẽ gây được nhiều ấn tượng và khiến cô ấy có cảm tình nhiều hơn nếu bạn tỏ ra là một người thú vị.[4]
  • Một cách để thể hiện điều đó là hãy khéo léo để tường Facebook nhà bạn luôn ngập tràn những điều thú vị, chẳng hạn như cập nhật những dòng trạng thái hài hước, chia sẻ những tin tức đáng chú ý hoặc đăng ảnh về những điều thú vị mà bạn đang làm. Trong số đó thì ảnh là một nội dung hấp dẫn và dễ thu hút sự chú ý của cô ấy nhất.[5]
  • Hạn chế đăng những thứ tấm phào về hoạt động hằng ngày của bạn, chẳng hạn như chuẩn bị đi học hay đang ôn tập kiểm tra, và bạn chỉ nên đăng mỗi ngày một lần để không làm người khác nghĩ rằng bạn quá nghiện Facebook hay internet.
  • Phản hồi những sự kiện thú vị và để chúng xuất hiện trên tường Facebook của bạn. Hãy thể hiện bạn là một người vui vẻ thích làm những thứ vui nhộn.
  • Lợi dụng thuật toán EdgeRank mới của Facebook bằng cách đăng những nội dung (chủ yếu là ảnh) mà bạn sẽ nhận được nhiều lượt "thích", nhờ vậy bạn sẽ luôn xuất hiện trên trang chủ Facebook của cô ấy.[6]
 6. 6
  Thiết lập cài đặt bảo mật (security settings). Bạn nên thắt chặt một chút các cài đặt bảo mật để đảm bảo những thông tin có thể khiến bạn xấu hổ hoặc không hay ho cho lắm xuất hiện trên trang cá nhân khi bạn đang muốn dùng Facebook để gây ấn tượng với cô ấy.
  • Bạn nên tắt chức năng cho phép người khác gắn thẻ mình vào ảnh, dù là tạm thời cũng được. Làm như vậy bạn sẽ quản lý được những bức ảnh có mặt bạn mà bạn bè bạn có thể đăng.
  • Hãy thận trọng với những nội dung mà người khác đăng lên trang cá nhân của bạn. Bạn nên chặn tất cả các bài viết có thể sẽ để lại ấn tượng xấu trong mắt cô ấy.
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 3:

Làm quen với cô ấy

 1. 1
  Gửi lời mời kết bạn. Nếu bạn chưa là bạn bè với cô ấy thì việc đầu tiên bạn cần làm là kết bạn với cô ấy trên Facebook. Bạn đừng vội gửi tin nhắn làm quen mà hãy đợi xem phản ứng của cô ấy thế nào khi bạn gửi lời mời kết bạn.
  • Khi cô ấy đã chấp nhận, bạn hãy dùng những lý do như là bạn có bạn chung với cô ấy, các bạn học cùng trường hoặc sống cùng quê để giải thích cho việc tại sao bạn lại muốn làm quen với nàng.
  • Nếu cô ấy hỏi tại sao bạn lại gửi cho cô ấy lời mời kết bạn, hãy trả lời thành thật. Cho dù lý do đơn giản là bạn thích ảnh đại diện của cô ấy, hãy nói cho cô ấy biết và hỏi xem bạn có thể nói chuyện để hiểu hơn về cô ấy không. Biết đâu cô ấy lại có cảm tình và cũng muốn biết nhiều hơn về bạn.
  • Duy trì một mối quan hệ đơn giản và an toàn. Bạn không nên vội vàng xin cô ấy số điện thoại hoặc tỏ ra thiếu kiên nhẫn. Nên nhớ rằng bạn vẫn đang ở giai đoạn làm quen và đừng khiến cô ấy sợ vì bạn tấn công dồn dập hoặc quá sốt sắng.
 2. 2
  Bắt đầu một cuộc hội thoại. Ban đầu, tốt nhất là bạn nên nhắn tin riêng cho cô ấy để không khiến cô ấy khó chịu vì áp lực từ việc công khai với mọi người.[7]
  • Hãy suy nghĩ kỹ trước khi gửi tin nhắn đầu tiên. Bạn nên nói gì đó thú vị chứ đừng chỉ nói cụt lủn là “chào em”.
  • Ví dụ, nếu ở trường vừa có sự kiện gì đó diễn ra, bạn có thể hỏi cô ấy cảm thấy sự kiện đó thế nào, hoặc nếu chương trình cô ấy thích vừa mới phát sóng, bạn có thể hỏi cô ấy đã xem nó chưa và từ đó bắt đầu nói chuyện nhiều hơn.[8]
 3. 3
  Duy trì cuộc hội thoại. Giao tiếp qua tin nhắn là một cách tuyệt vời để xem hai bạn có hợp nhau không và khiến cô ấy có cảm tình với bạn trước khi gặp mặt nhau trực tiếp.[9]
  • Hãy cố gắng đưa ra thông tin mới trong từng tin nhắn để duy trì cuộc hội thoại.
  • Đợi một lát rồi hãy trả lời, đừng trả lời ngay lập tức, không thì trông bạn sẽ khá thảm đó. Hãy duy trì tần suất nói chuyện với cô ấy mỗi ngày một lần thôi để cô ấy ít nhiều có cảm giác mong chờ bạn xuất hiện.
  • Tập trung nói về cô ấy. Đừng để cuộc hội thoại trở thành cuộc độc thoại nói về bạn. Hãy khiến cô ấy cảm thấy rằng bạn luôn muốn biết nhiều hơn về nàng.
  • Sau một thời gian nói chuyện qua tin nhắn, bạn hãy ngỏ lời xem mình có thể chat (nói chuyện) với cô ấy qua ứng dụng messenger trên Facebook hay không. Nói chuyện qua messenger sẽ khiến cho cuộc hội thoại của hai bạn trở nên trực tiếp và “thực tế” hơn nhiều.
  Quảng cáo
Phần 3
Phần 3 của 3:

Nâng cấp lên bước tiếp theo

 1. 1
  Viết lên tường của cô ấy. Bạn có thể gửi cho cô ấy một hình ảnh hoặc thông tin gì đó mà cô ấy thích. Ví dụ, nếu cô ấy thích mèo, bạn có thể gửi cho cô ấy một sticker (nhãn dán) hình chú mèo thật ngộ nghĩnh.
 2. 2
  Tỏ ra lịch sự. Bạn đừng dùng những lời nói thô tục hoặc gửi những câu trêu đùa lố lăng lên tường Facebook của cô ấy.
  • Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những câu bông đùa rất khó diễn đạt và hiểu được thông qua sự giao tiếp trên mạng internet.[10] Tốt nhất là bạn không nên nói đùa quá nhiều khi trò chuyện qua tin nhắn để tránh khiến người khác khó chịu hoặc bối rối.
  • Chính trị và tôn giáo có thể là những chủ đề nói chuyện khá thú vị, nhưng khi bạn chỉ vừa mới bắt đầu làm quen ai đó và đang cố gắng để họ có cảm tình với bạn thì không nhất thiết phải nói về những chủ đề này. Sau này khi đã thân thiết hơn thì bạn hãy nói về những vấn đề mang tính phân cực như vậy nhé.[11]
 3. 3
  Thích những gì cô ấy đăng. Bạn hãy chú ý theo dõi những bài đăng của cô ấy và nhớ ấn nút thích nhé.
  • Để lại những bình luận quan tâm và khen ngợi, đặc biệt là khi cô ấy đăng ảnh.
  • Tuy nhiên bạn không nên “thích” tất cả những gì cô ấy đăng, làm vậy có phần lộ liễu và hơi thái quá.
 4. 4
  Gửi lời mời (invites). Bạn có thể dùng tính năng gửi lời mời để thông tin cho cô ấy khi có sự kiện thú vị nào đó sắp diễn ra; đó cũng là một cách rủ cô ấy đi chơi mà không cần liều lĩnh ngỏ lời muốn“hẹn hò” với nàng. Đây chính là bước tiếp theo khi bạn đã sẵn sàng bước ra khỏi Facebook để gặp mặt cô ấy ngoài đời thực!
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Biết nếu ai đó chặn bạn trên TikTokBiết nếu ai đó chặn bạn trên TikTok
Tìm một người trên Tinder5 cách để tìm một người trên Tinder
Đăng ký Tinder Gold miễn phíĐăng ký Tinder Gold miễn phí
Tìm địa chỉ IP của FacebookTìm địa chỉ IP của Facebook
Xem Người Thân thiết Nhất với Bạn trên FacebookXem Người Thân thiết Nhất với Bạn trên Facebook
Kiểm soát ai có thể nhắn tin cho bạn trên FacebookKiểm soát ai có thể nhắn tin cho bạn trên Facebook
Đăng xuất tài khoản Messenger trên thiết bị khácĐăng xuất tài khoản Messenger trên thiết bị khác
Hủy tài khoản Premium trên LinkedinHủy tài khoản Premium trên Linkedin
Đăng bài lên FacebookĐăng bài lên Facebook
Xem người đăng ký bạn trên YouTubeXem người đăng ký bạn trên YouTube
Thêm bạn trên DiscordThêm bạn trên Discord
Phát hiện Tài khoản Facebook giả mạoPhát hiện Tài khoản Facebook giả mạo
Xem tin nhắn đã lưu trữ trên Facebook MessengerXem tin nhắn đã lưu trữ trên Facebook Messenger
Xem người thích bạn trên BumbleXem người thích bạn trên Bumble
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 22 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 8.269 lần.
Chuyên mục: Mạng Xã hội
Trang này đã được đọc 8.269 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo