Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Nếu bạn là người song tính luyến ái hoặc đồng tính nữ và bạn đang để mắt đến một cô gái nào đó thì hãy tham khảo một số mẹo nhỏ dưới đây. Trước khi bắt đầu hãy lưu ý rằng, thuật ngữ “song tính luyến ái” có thể được mọi người hiểu theo nhiều cách khác nhau. Một số người song tính định nghĩa rằng song tính tức là thích cả nam và nữ, một số khác lại cho rằng song tính là thích cả người thuộc nhị nguyên giới và phi nhị nguyên giới. Vậy nên bạn cần tìm hiểu xem định nghĩa về giới của họ thế nào để tránh khiến họ bị xúc phạm.

Các bước

 1. 1
  Tìm một cô gái hấp dẫn ở trường/nơi làm việc.
  • Nếu bạn là gái thẳng (là người dị tính luyến ái) thì đừng buộc bản thân phải thích người cùng giới với mình! Bạn có thể thử, nhưng điều này là không thể vì bạn không thể quyết định được việc mình bị hấp dẫn bởi giới nào. Nếu bạn đã để mắt đến một cô gái nào đó rồi thì hãy bỏ qua bước này.
 2. 2
  Làm quen với cô ấy.
  • Trừ khi cô ấy là bạn thân của bạn, còn nếu hai bạn chỉ mới gặp thì hãy làm quen để hiểu cô ấy hơn và cố gắng trở thành bạn thân của cô ấy.
 3. 3
  Thả thính. Hãy tán tỉnh một chút, tuy nhiên đừng để cô ấy nhận ra tình ý của bạn. Hãy mỉm cười, cười khúc khích một cách nhẹ nhàng, dễ thương và khiến cô ấy cười, hoặc nếu đủ thân thiết thì bạn có thể rủ cô ấy đi chơi! Ngoài ra: Hãy chắc chắn là cô ấy thoải mái với sự tiếp cận của bạn, dù là bằng cách nào. Nếu cô ấy tỏ ra không chắc chắn thì hãy dừng lại.
 4. 4
  Hãy hỏi xem cô ấy có hứng thú với nữ giới không.
  • Nếu đã thực sự thân thiết với cô ấy, bạn có thể hỏi xem cô ấy có phải là người song tính luyến ái hay đồng tính nữ hay không. Đừng làm vậy nếu bạn nghĩ rằng cô ấy chưa đủ tin tưởng mình. Tuy nhiên, sau khi có được sự tin tưởng của cô ấy thì hãy hỏi câu hỏi này. Để có được lòng tin của cô ấy thì bạn cần chia sẻ một bí mật, có thể không phải là bí mật lớn nhất mà là điều bạn cảm thấy có thể thoải mái nói cho cô ấy biết. Đừng nghiêm trọng hóa việc này, chỉ cần hỏi cô ấy một cách bâng quơ là được.
 5. 5
  Hẹn hò cô ấy.
  • Hẹn hò là một phần không thể thiếu trong các mối quan hệ tình cảm! Nếu cảm thấy cô ấy giờ đã giống như người yêu của mình thì thỉnh thoảng bạn hãy rủ cô ấy hẹn hò một cách ngẫu nhiên như “chúng mình đi cà phê đi” hoặc đưa cô ấy đi xem thể thao. Đầu tiên hãy tìm hiểu xem cô ấy thích gì rồi sắp xếp các buổi hẹn hò cho phù hợp với sở thích của cô ấy.
 6. 6
  Xin số điện thoại. Bạn cần số điện thoại để có thể gọi điện hoặc nhắn tin để cô khiến cô ấy thân thiết với mình hơn.
 7. 7
  Kết nối trên mạng xã hội.
  • Facebook, Twitter, Snapchat, Instagram, v.v. Hãy gửi lời mời kết bạn/theo dõi cô ấy trên một trang mạng xã hội, bạn sẽ có thể hiểu về cô ấy nhiều hơn bằng cách này.
 8. 8
  Nếu cô ấy thực sự là một người bạn tuyệt vời thì hãy thổ lộ tình cảm của mình! Đừng sợ. Nếu cô ấy không thích bạn thì cũng không sao cả! Bạn có thể làm quen với rất nhiều cô gái khác!
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Nếu bạn không hứng thú với nữ giới thì đừng ép buộc bản thân mình.
 • Hiểu về các giới tính khác nhau:
  • Giới tính thẳng (dị tính luyến ái) - thích những người khác giới.
  • Đồng tính nam - thích người cùng giới
  • Song tính luyến ái - thích nhiều hơn một giới
  • Vô tính - không bị hấp dẫn tình dục bởi bất kỳ giới nào (mặc dù có thể có sự hấp dẫn lãng mạn)
  • Toàn tính luyến ái - bị hấp dẫn bởi tất cả các giới/không quan trọng là giới tính gì.
 • Hãy thật xinh đẹp bằng cách chăm sóc da, chăm sóc răng miệng, tắm, làm tóc kiểu dễ thương và trang điểm (nếu thích vẻ đẹp tự nhiên thì bạn có thể để mặt mộc, chỉ trang điểm nếu thật sự muốn).
 • Hãy nhớ rằng ngay cả khi bạn thích một cô gái vô tính thì cô ấy vẫn có thể thích lại bạn. Vô tính chỉ có nghĩa là cô ấy không bị hấp dẫn về tình dục. Cô ấy vẫn có thể bị thu hút bởi sự lãng mạn và cũng có thể thích bạn. Hãy trò chuyện và xem liệu cô ấy có hứng thú không.

Cảnh báo

 • Nếu cô ấy không thuộc cộng đồng LGBT (đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính, chuyển giới) thì bạn đừng cố tán tỉnh vì nhiều khả năng cô ấy không hứng thú với nữ giới. Đừng ép bản thân thích một người không phù hợp với mình, đừng bó buộc mình quanh cô ấy.
 • Xu hướng lãng mạn có thể khác với xu hướng tình dục. Việc bạn chỉ có tình cảm với nam giới và chỉ bị hấp dẫn tình dục bởi nữ giới là hoàn toàn có thể. Hãy xác định rõ xu hướng lãng mạn của mình nếu bạn dự định xây dựng tình cảm lâu dài với ai đó.

Bài viết wikiHow có liên quan

Nhận biết đồng tính namNhận biết đồng tính nam
Nhận biết nếu Bạn Là Đồng tínhNhận biết nếu Bạn Là Đồng tính
Nhận biết liệu người bạn thân của bạn có phải là đồng tính nữNhận biết liệu người bạn thân của bạn có phải là đồng tính nữ
Nhận biết người song tínhNhận biết người song tính
Làm quen bạn trai (dành cho đồng tính nam)Làm quen bạn trai (dành cho đồng tính nam)
Trông như phụ nữTrông như phụ nữ
Nhận biết nếu một chàng trai thích bạn (dành cho đồng tính nam)Nhận biết nếu một chàng trai thích bạn (dành cho đồng tính nam)
Nhận biết phụ nữ song tínhNhận biết phụ nữ song tính
Có bạn gái nếu bạn là đồng tính nữCó bạn gái nếu bạn là đồng tính nữ
Nhận biết đồng tính nữNhận biết đồng tính nữ
Kín đáo Tìm hiểu liệu Ai đó Có phải là Gay (Đồng tính nam)Kín đáo Tìm hiểu liệu Ai đó Có phải là Gay (Đồng tính nam)
Tự làm áo bó ngựcTự làm áo bó ngực
Giấu ngực an toàn khi không có áo bóGiấu ngực an toàn khi không có áo bó
Hẹn hò với người lưỡng tínhHẹn hò với người lưỡng tính
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Deb Schneider, LCSW, PPSC
Cùng viết bởi:
Nhân viên công tác xã hội lâm sàng
Bài viết này đã được cùng viết bởi Deb Schneider, LCSW, PPSC. Deb Schneider là nhân viên công tác xã hội lâm sàng tại một doanh nghiệp tư nhân ở Oakland, CA và là người quản lý cho chương trình Weiland Health Initiative tại Đại học Stanford. Với hơn 15 năm kinh nghiệm, cô chuyên bố trí không gian an toàn, tôn trọng bản sắc của nhóm cộng đồng yếu thế, ở cấp trung học và đại học. Deb có bằng cử nhân về xã hội học và nghiên cứu phụ nữ của Đại học Clark và bằng thạc sĩ công tác xã hội với chuyên ngành y tế của Trường Phúc lợi Xã hội Berkeley thuộc Đại học California. Bài viết này đã được xem 13.261 lần.
Chuyên mục: LGBT
Trang này đã được đọc 13.261 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo