Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Cho dù cô ấy là người trong mộng hay người yêu, bạn vẫn có cảm giác xao xuyến lạ thường khi đối phương nhìn thấy tên bạn bật lên trong thông báo. Nhưng bạn sẽ nhắn gì để có thể khiến nàng e thẹn và mỉm cười? wikiHow hôm nay sẽ gợi ý những tin nhắn ngọt ngào sẽ làm cho trái tim phụ nữ tan chảy và thể hiện rằng bạn quan tâm cô ấy nhiều như thế nào!

1

Nhắc đến một trong những chủ đề ưa thích của cô ấy.

 1. Thể hiện rằng bạn quan tâm đến những gì cô ấy thích. Có thể là một bộ phim, bài hát hay cửa hàng sushi ngon tuyệt nào đó. Bất cứ điều gì mà cô nàng từng nhắc đến, hãy trải nghiệm thử. Sau đó, nhắn tin cho cô ấy về cảm nhận của bạn. Nàng sẽ cảm thấy đặc biệt và bắt đầu bàn luận sâu hơn về chuyện đó. Nếu như không chắc đối phương thích gì, bạn có thể xem trang cá nhân của cô ấy trên mạng xã hội để tìm cảm hứng, cũng như hỏi ý kiến nàng về sách, phim hoặc bài hát nên xem.
  • Chẳng hạn, nếu cô ấy là đam mê môn thể thao nào đó, hãy tìm hiểu về người chơi hoặc vận động viên mà nàng hâm mộ và nói: “Bùi Tiến Dũng vừa có thêm một người hâm mộ hôm nay. Đoán xem ai nào?”
  • Xem thử nội dung mà cô ấy giới thiệu rồi nhắn rằng: “Tớ vừa đọc xong quyển sách mà cậu nói hôm trước. Tớ phải đi mua quyển tiếp theo ngay mới được.”
  • Thử một trong những sở thích của cô ấy và kể lại, chẳng hạn như: “Anh muốn thú nhận một chuyện. Anh đã thử nấu ăn vì anh biết em là đầu bếp tài ba. Và... mọi thứ rối tung cả lên.”
  Quảng cáo
2

Khen ngợi những khía cạnh khác không phải ngoại hình.

 1. Khiến nàng e thẹn bằng cách tâng bốc một chút. Lời khen ngọt ngào và thật lòng sẽ không bao giờ đi chệch hướng. Nhưng nếu thực sự muốn làm nàng cười và xây dựng kết nối, bạn có thể thử ca ngợi về khía cạnh nào đó khác bên cạnh ngoại hình. Hãy nghĩ về điều khiến cô nàng trở nên đặc biệt với bạn, và nói rằng bạn đánh giá cao năng lượng, cá tính hoặc trí tuệ của cô ấy.
  • “Tớ thực sự thích lối suy nghĩ của cậu. Đừng nói là cậu tự mình viết ra những ý tưởng táo bạo này nhé?”
  • “Anh phải công nhận một điều, rằng em hài hước hơn anh nhiều. 😂”
  • “Không phải ai cũng có khả năng mang niềm vui tới cho mọi người xung quanh như cách em làm. Đó thực sự là món quà trời ban.”
  • “Em rất xinh đẹp, nhưng anh nghĩ điều thu hút anh nhất chính là tâm hồn của em.”
3

Tổng hợp danh sách những lý do khiến nàng tuyệt vời.

 1. Mô tả 3-10 điều mà bạn yêu thích ở cô ấy. Nếu có nhiều lý do hơn, cứ thoải mái trình bày. Bạn có thể nói về khoảnh khắc mà cả hai đã cùng chia sẻ, hành động vui nhộn mà cô ấy từng làm hay điều gì đó hay ho mà nàng đã dạy bạn. Sau đây là ví dụ:
  • 5 lý do khiến cậu là người tuyệt vời nhất:
   • Cậu pha cà phê ngon nhất trên đời.
   • Cậu là người đã giúp tớ biết cách ăn mặc hơn.
   • Cậu có mái tóc đẹp tuyệt trần.
   • Cậu là người có trái tim nhân hậu nhất mà tớ từng biết.
   • Cậu dũng cảm vô cùng (vì dám lên tiếng bảo vệ tớ trước những kẻ xấu tính).
  Quảng cáo
4

Nói rằng bạn không thể ngừng nghĩ về cô ấy.

 1. Nhắn nhủ rằng nàng luôn ở trong tâm trí bạn. Đối phương sẽ cảm thấy đặc biệt khi biết bạn quan tâm cô ấy nhiều đến nỗi thi thoảng cứ nghĩ về nàng trong suốt ngày dài. Phương pháp này thích hợp nếu cô ấy và bạn đang hẹn hò hoặc hai bạn rất thân nhau, nếu không thì nghe sẽ có vẻ hơi thái quá. Bạn có thể thử nhắn như sau:
  • “Đêm qua anh đã mơ thấy em đấy. 😍”
  • “Tớ đã cố gắng để tập trung, vậy mà vẫn không thể nào ngừng nghĩ về cậu.”
  • “Anh cứ nghĩ đến lúc được hôn em lần nữa.”
  • “Mọi người trong thư viện bắt đầu nhìn tớ bằng ánh mắt kì lạ. Tớ chợt nhận ra là mình cứ cười toe toét một mình nãy giờ vì nghĩ đến cậu.”
5

Gửi tin nhắn động viên.

 1. Cho nàng thấy bạn luôn bên cạnh những lúc khó khăn. Sau khi trải qua một ngày không mấy tốt đẹp, hẳn cô ấy sẽ rất cần thêm sự động viên. Hãy cổ vũ và nhắc cho cô ấy nhớ rằng nàng là một người đáng ngạc nhiên bằng tin nhắn đơn giản xoay quanh thông điệp: “Bạn sẽ làm được!”[1]
  • Nhắc cô ấy nhớ về lần mà nàng đã cực kỳ thành công, như: “Cậu đã làm rất tốt ở buổi thuyết trình vừa rồi. Lần này chẳng là gì với cậu đâu!”
  • Nói về điều sẽ chờ đón nàng sau khi tình huống khó khăn kết thúc: “Ngày mai anh sẽ dẫn em đi uống trà sữa để ăn mừng sau khi em thi xong nhé?”
  • Nhắn một tin đơn giản chỉ để nói rằng bạn luôn ở đây vì cô ấy: “Hãy cho anh biết nếu em cần giúp đỡ bất cứ điều gì. Anh tin em sẽ làm được!”
  Quảng cáo
6

Nhắc về kỷ niệm với cô ấy mà bạn thích.

 1. Cho nàng biết rằng thời gian mà bạn ở bên cạnh cô ấy rất đáng nhớ. Hãy nghĩ về hoạt động mà hai bạn đã cùng làm, hay khoảnh khắc mà cô ấy làm điều gì đó dễ thương. Nhắc về nơi cả hai từng đến, việc từng làm cùng nhau, và hơn cả là bạn cảm thấy như thế nào về những kỷ niệm này. Bạn cũng có thể hỏi xem liệu cô ấy có nhớ dịp đó hay không.[2]
  • Nhắc về ấn tượng đầu tiên của bạn về cô ấy. Chẳng hạn: “Vào lần đầu khi gặp em, anh đã nghĩ “Không đời nào cô gái này là người. Sao trên đời lại có người xinh đẹp và giỏi giang như thế được?””
  • Bạn thậm chí có thể trở nên hoài niệm một cách cụ thể, đặc biệt là nếu cả hai đã ở bên nhau khá lâu. Ví dụ: “Em có nhớ cái lần chúng ta đi nghe nhạc ở Đà Lạt không? Em đã yêu cầu một bài hát để tặng anh và anh thực sự cảm kích về điều đó.”
  • Hoặc bạn có thể nhắc về một kỷ niệm vui như: “Cậu có nhớ cái lần tớ chở cậu đi học nhưng do vội quá đã tông vào gánh bánh tráng trộn không? Lúc đó cả hai không mang đủ tiền để đền nên phải gọi bố tớ đến. Xấu hổ chết đi được! Khi về nhà bố tớ còn dọa tịch thu xe đạp nữa, haha .”
7

Gửi cho nàng tin nhắn chào buổi sáng và chúc ngủ ngon.

 1. Nàng sẽ biết mình đặc biệt khi xuất hiện trong suy nghĩ đầu tiên và cuối cùng trong ngày của bạn. Vào buổi sáng, bạn có thể nhắn rằng bạn mong gặp cô ấy, hoặc chỉ đơn giản là chúc một ngày tốt lành. Khi chuẩn bị đi ngủ, hãy nói rằng nàng đang ở trong tâm trí bạn. Thậm chí, nếu cả hai đang hẹn hò hoặc bạn biết đối phương thích mình, sẽ không có gì quá đáng khi nhắn rằng bạn hy vọng sẽ mơ thấy cô ấy.[3] Try out some of these:
  • “Chào buổi sáng. Anh không thể đợi đến lúc gặp em.”
  • “Chúc cậu một ngày tuyệt vời (như chính cậu).”
  • “Anh đang nghĩ về em. Hy vọng rằng tối nay anh sẽ mơ thấy em 😊.”
  • “Chúc cậu ngủ ngon. Tớ rất hạnh phúc vì đêm nào cũng nghĩ về cậu trước khi ngủ.”
  • “Tuy giấc mơ đẹp thế nào cũng không sánh bằng em, nhưng hãy cứ ngủ ngon và mơ đẹp nhé.”
  Quảng cáo
8

Hỏi cô ấy những câu thật lòng.

 1. Những câu hỏi sâu sắc cho thấy rằng bạn coi trọng suy nghĩ và quan điểm của cô ấy. Nếu cả hai đang trong mối quan hệ, nàng sẽ cảm thấy được lắng nghe và trở nên đặc biệt khi bạn hỏi về cuộc sống, mơ ước và mục tiêu của nàng. Nếu bạn chưa biết rõ về đối phương, hãy hỏi về những điều yêu thích hay sự kiện mà cô ấy nhắc đến.[4]
  • Trong cuộc trò chuyện hàng ngày, bạn nên hỏi một cách cụ thể như: “Buổi thuyết trình của cậu diễn ra thế nào?” thay vì đặt câu hỏi chung chung: “Ngày hôm nay của cậu thế nào?”
  • Với người trong mộng mà bạn chưa biết rõ, hãy hỏi đại loại như: “3 điều yêu thích nhất của bạn trong cuộc sống là gì?”
  • Trong cuộc trò chuyện sâu xa hơn, bạn có thể hỏi: “Có điều gì mà cậu vẫn luôn mơ ước không? Vì sao cậu vẫn chưa đạt được?”[5]
9

Nói rằng nàng là “cạ cứng” lý tưởng đối với bạn.

 1. Sử dụng tin nhắn này để cho nàng biết rằng bạn thích dành thời gian cùng cô ấy như thế nào. Điều này cũng tương tự như việc thổ lộ rằng bạn xem cô ấy là “cạ cứng”. Hãy chọn hoạt động nghiêm túc nào đó như già đi cùng nhau hay du lịch vòng quanh thế giới nếu hai bạn là một cặp. Nhưng nếu nàng là người mà bạn thích, hoặc bạn muốn giảm bớt cảm xúc lãng mạn thì có thể chọn hoạt động ngốc nghếch nào đó như cùng sống sót sau thảm họa tận thế chẳng hạn.
  • Thậm chí, bạn có thể dùng tin nhắn này để dẫn dắt vào vấn đề: “Cậu là người duy nhất mà tớ muốn cùng hát karaoke cả đêm. Chúng ta hẹn hò được chứ?”
  • Chọn viễn cảnh hài hước nào đó và nói rằng bạn muốn là một đội với cô ấy: “Nếu phải chọn một người bạn cùng sinh tồn trên hoang đảo, tớ sẽ chọn cậu. Cậu biết rất nhiều mẹo vặt cuộc sống rất hay ho.”
  • Nếu bạn biết tình cảm này đến từ hai phía, hãy nói rằng: “Không có ai khác mà anh muốn ở bên cạnh mỗi ngày, ngoài em.”
  Quảng cáo
10

Gửi cho cô ấy phiên bản kỹ thuật số của món quà kinh điển.

 1. Cử chỉ dễ thương này là một cách dễ dàng để làm cô ấy cười. Hãy gửi cho nàng một vài biểu tượng cảm xúc của những món quà kinh điển như hoa hoặc sô-cô-la. Cho dù không phải quà thật, đó cũng là cách hay để thể hiện sự quan tâm của bạn. Bạn còn có thể nói rằng: “Tin nhắn này như một lời hứa rằng anh sẽ tặng em quà thật ở ngoài đời.”
  • Ví dụ: “Knock knock.” Khi nàng trả lời: “Ai đó?”, hãy nhắn lại: “Có người tặng hoa cho bạn 🌹🌹🌹.”
  • Nếu hai bạn yêu xa hoặc nhà không mấy gần nhau, bạn có thể nhắn: “Nếu mình ở đó, mình sẽ tặng bạn một hộp 🍫.”
11

Gửi bài hát làm bạn nhớ đến nàng.

 1. Âm nhạc là cách lãng mạn để bày tỏ cảm giác của bạn với người ấy. Bạn có thể tạo danh sách phát hoặc gửi cho cô ấy từng bài hát làm bạn nhớ đến nàng. Nếu có thể, hãy gửi bản nhạc nào đó mà cả hai đã từng nghe cùng nhau. Rủ nhau tạo danh sách phát chung cũng là cách hay để bắt đầu cuộc trò chuyện.
  • Hãy gửi bài hát với lời nhắn: “Tớ nghĩ về cậu mỗi khi nghe bài này.”
  • Hoặc đại loại như: “Đây có thể là bài hát riêng của chúng ta không?”
  • Bạn cũng có thể nói rằng: “Bài hát này khiến cho anh có cảm giác hạnh phúc như khi ở bên cạnh em vậy.”
  • Liên tưởng bài hát với một kỷ niệm đáng nhớ: “Cậu có nhớ lần chúng ta nhảy ở tiệc sinh nhật Tuấn không?”
  Quảng cáo
12

Chia sẻ với cô ấy những khoảnh khắc trong ngày.

 1. Việc gửi cập nhật bằng ảnh sẽ làm cô ấy cảm thấy mình quan trọng và hiện diện trong cuộc sống của bạn. Bằng việc chia sẻ hình ảnh trong ngày, bạn sẽ làm được hai điều. Thứ nhất, nàng sẽ cảm thấy mình là người mà bạn muốn tìm đến khi có chuyện gì đó hay ho hoặc thú vị xảy ra trong cuộc sống. Thứ hai, tấm ảnh mà bạn gửi sẽ khiến nàng nghĩ về bạn, điều này đặc biệt hiệu quả nếu cả hai đang trong quá trình cưa cẩm nhau. Tuy nhiên, bạn cần tiết chế một chút bằng cách chỉ gửi 1 hình mỗi ngày, và nếu cô ấy cũng đáp lại bằng ảnh, bạn có thể thừa thắng xông lên.
  • “Đây là tớ mỗi khi nghĩ về cậu.” Kết hợp với tin nhắn này bằng ảnh tự sướng dễ thương hoặc đẹp nhất của bạn.
  • “Anh không thể nghĩ ra ai khác ngoài em để chia sẻ điều này.” Bạn có thể gửi kèm một tấm ảnh hài hước hoặc chân thật.
  • Nếu đối phương thích động vật, bạn có thể chụp ảnh một chú mèo hoang: “Mình vừa bắt gặp một chú mèo dễ thương cực kỳ.”
13

Gửi tin nhắn cảm kích đơn thuần.

 1. Soạn tin nhắn bày tỏ thật lòng rằng cô ấy quan trọng với bạn. Thoạt nghe có vẻ dễ dàng, nhưng bạn sẽ không bao giờ đi sai nước cờ với thái độ chân thành. Hãy nói về khoảnh khắc bạn nhận ra rằng cô ấy quan trọng với bạn đến mức nào, hoặc chỉ cần đơn giản và súc tích như: “Anh thật sự rất cảm kích em!” Việc bày tỏ lòng biết ơn thậm chí có thể thúc đẩy những cảm xúc tích cực bên trong chính người nói.[6]
  • Cho cô ấy biết rằng bạn trân trọng những việc nhỏ mà nàng làm: “Cảm ơn em vì đã mang bữa trưa cho anh. Nếu không có em chắc anh mải làm mà quên ăn mất.”
  • Nói về việc cô ấy đã giúp bạn vượt qua khó khăn như thế nào, chẳng hạn: “Lần đó nếu không có cậu giúp, chắc tớ khó mà hoàn thành báo cáo kịp thời. Tớ rất cảm kích cậu.”
  • Bạn cũng có thể nói về cách mà nàng tác động đến bạn: “Em là hoa hướng dương dẫn lối cho anh làm điều đúng đắn. Em cho anh cảm giác được thấu hiểu và anh cảm kích điều đó biết bao.”
  Quảng cáo
14

Nói rằng bạn nhớ cô ấy.

 1. Nói về việc bạn cảm thấy ra sao khi cô ấy không ở bên cạnh. Thỉnh thoảng, việc gửi tin nhắn “Anh nhớ em” là cách tốt nhất để nói “Em rất quan trọng với anh!”. Chỉ cần tránh lạm dụng để không khiến cô ấy cảm thấy quá tải bởi tin nhắn “nhớ em” cách mỗi 15 phút.[7]
  • “Ngố à, anh nhớ em. Ông trời cũng buồn mà trở nên xám xịt luôn đây này.”
  • “Lớp học không có cậu sao mà buồn tẻ quá. Hẹn gặp cậu vào thứ Sáu nhé!”
  • “Nhớ em và má lúm đồng tiền đáng yêu.”
  • “Tớ đang uống cà phê cùng bạn ở Leng Keng – quán ruột của hai đứa mình. Chỉ muốn nói rằng tớ nhớ tiếng cười giòn tan của cậu mỗi lần miệng tớ dính macchiato.”
15

Xin nàng lời khuyên.

 1. Tin nhắn này sẽ cho thấy rằng bạn tin tưởng và xem nàng như bạn tâm giao. Chúng ta thường cảm thấy đặc biệt khi biết rằng lời nói của mình được ai đó xem trọng. Nếu bạn biết nàng khá rõ hoặc cả hai đang hẹn hò, hãy hỏi xin lời khuyên về những vấn đề nghiêm túc. Tuy nhiên, nếu cả hai chưa thân nhau thì bạn chỉ nên hỏi ý kiến nàng về những chuyện vụn vặt mà thôi.
  • Bạn có thể tham khảo ý kiến như sau: “Cậu đi ăn nhà hàng rất nhiều. Cậu có thể chỉ tớ nơi nào bán sushi ngon không?”[8]
  • Giữ cho mọi thứ nhẹ nhàng, chẳng hạn: “Tớ muốn nghe lời khuyên của cậu. Liệu tớ có nên bắt đầu hoạt động như ca sỹ chuyên nghiệp hay không?”
  • Nhờ giúp đỡ trong tình huống nghiêm trọng như: “Này, em nghĩ anh nên nói gì với Nghĩa về câu nói bất lịch sự đó?”
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Nhận biết các dấu hiệu chàng thầm yêu bạn17 dấu hiệu cho biết chàng thầm yêu bạn
Các dấu hiệu cho thấy nàng bị bạn thu hút15 dấu hiệu kín đáo cho thấy nàng bị bạn thu hút
Các dấu hiệu tiết lộ người cũ sẽ quay lại với bạn15 dấu hiệu tiết lộ người cũ sẽ quay lại với bạn
Phản hồi khi người yêu nhắn tin nói rằng họ nhớ bạnPhản hồi khi người yêu nhắn tin nói rằng họ nhớ bạn
Kể về bản thân trên ứng dụng hẹn hòKể về bản thân trên ứng dụng hẹn hò
HônHôn
Trả lời tin nhắn khen ngợiTrả lời tin nhắn khen ngợi
An ủi khi bạn gái buồnAn ủi khi bạn gái buồn
Khiến Nàng "Ham muốn" BạnKhiến Nàng "Ham muốn" Bạn
Chọn chủ đề nói chuyện với bố mẹ người yêu và tạo ấn tượng tốt10 chủ đề để nói chuyện với bố mẹ của người yêu
Khẩu dâmKhẩu dâm
Rên khi quan hệ tình dụcRên khi quan hệ tình dục
Tỏ tình với một cô gái mà không bị từ chốiTỏ tình với một cô gái mà không bị từ chối
Nhận ra một chàng trai đang thích mìnhNhận ra một chàng trai đang thích mình
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Zach Pontrello
Cùng viết bởi:
Huấn luyện viên mối quan hệ & Lãnh đạo nội tâm
Bài viết này đã được cùng viết bởi Zach Pontrello. Zach Pontrello là huấn luyện viên mối quan hệ và lãnh đạo nội tâm, kiêm người sáng lập One Thought Growth & Sovereign Man Academy. Anh chuyên hỗ trợ khách hàng cải thiện mối quan hệ với bản thân và bạn đời, chú trọng vào việc giao tiếp và sự trung thực. Zach có bằng tốt nghiệp Đại học John Carroll. Bài viết này đã được xem 2.949 lần.
Chuyên mục: Tình yêu
Trang này đã được đọc 2.949 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo