Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Khi nói chuyện với một chàng trai nhút nhát, có lẽ bạn sẽ khó biết anh chàng có thích mình hay không. Khiến anh chàng đó thổ lộ tình cảm có thể khó thật, nhưng may mắn là bạn vẫn có cách giúp anh ấy cảm thấy thoải mái và tự tin hơn để chia sẻ cảm xúc với bạn. Chúng tôi đã tổng hợp một danh sách những bí quyết khiến một anh chàng “thỏ đế” phải thừa nhận rằng anh ấy thích bạn để đưa mối quan hệ lên một nấc thang mới.

Bài viết này dựa trên một cuộc phỏng vấn với chuyên gia tư vấn hẹn hò của chúng tôi, John Keegan, người sáng lập công ty The Awakened Lifestyle. Xem toàn bộ cuộc phỏng vấn.

1

Tìm hiểu anh ấy ở mức sâu hơn.

 1. Trò chuyện về những hy vọng, ước mơ và nỗi sợ của anh ấy. Hai bên càng hiểu nhau thì anh ấy sẽ càng sẵn sàng thổ lộ tình cảm. Cố gắng đừng giội bom anh ấy bằng một loạt câu hỏi (điều này thường khiến cho những anh chàng nhút nhát cảm thấy căng thẳng). Hãy hỏi anh ấy vài chuyện cá nhân mỗi khi hai người đi chơi với nhau. Bạn có thể hỏi những câu như:
  • “Mục tiêu lớn nhất trong đời anh là gì?”
  • “Anh nghĩ mười năm nữa anh sẽ như thế nào?”
  • “Kỷ niệm hạnh phúc nhất thời thơ ấu của anh là gì?”
  Quảng cáo
2

Xây dựng mối quan hệ tin cậy.

 1. Hãy cởi mở và chân thành. Những anh chàng nhút nhát cần thực sự an tâm mới có thể mở lòng, vậy nên bạn hãy cố gắng cho anh ấy điều đó. Làm việc này bằng cách lên kế hoạch và thực hiện đúng, giao tiếp tốt với anh ấy và dành cho chàng sự ưu tiên.
  • Nếu bạn không ưu tiên anh ấy hoặc cứ liên tục huỷ kế hoạch thì rất khó lòng để anh chàng rụt rè đó thừa nhận là thích bạn. Hãy dùng hành động để chàng biết là bạn thích anh ấy.
  • Bạn cũng cần phải là người biết lắng nghe nữa. Khi anh ấy nói, bạn hãy nhìn vào mắt chàng và gật đầu để chàng biết là bạn đang lắng nghe.
3

Ngừng lại để cho anh ấy nói.

 1. Trong các cuộc trò chuyện, thỉnh thoảng bạn hãy dừng lại một chút xem anh ấy có gì muốn nói không. Những anh chàng rụt rè đôi khi rất ngại nói chen vào khi trò chuyện. Khi hai bạn tán gẫu, cứ vài phút bạn nhớ dừng lại để cho không gian lắng xuống. Nếu anh ấy đang nghĩ về điều gì đó thì chàng sẽ nói cho bạn nghe.
  • Những chàng trai nhút nhát cũng thường thích suy nghĩ trước khi nói. Anh ấy sẽ cảm thấy thoải mái và tự tin hơn nếu được cho cơ hội để nói.
  • Đừng đặt câu hỏi tới tấp kẻo anh chàng lại sợ.
  Quảng cáo
4

Giao tiếp bằng mắt với anh ấy.

 1. Nhìn lâu vào mắt chàng để phát đi tín hiệu bạn thích anh ấy. Nếu bạn muốn anh ấy cảm thấy thoải mái, hãy thử nhìn sâu vào mắt chàng và dừng lại một chút. Như vậỵ, anh ấy sẽ cảm thấy thoải mái và dễ cởi mở với bạn hơn.
  • Đừng lo lắng nếu anh chàng không dám nhìn vào mắt bạn – có lẽ anh ấy chỉ hồi hộp thôi.
5

Chạm vào cánh tay hoặc vai anh ấy.

 1. Phá vỡ rào cản đụng chạm để giúp anh ấy cảm thấy tự nhiên hơn. Khi hai bạn ở bên nhau, hãy vỗ vào bàn tay hoặc chạm vào cánh tay anh ấy khi bạn cười hưởng ứng câu đùa của chàng. Đây là một cách để cho chàng biết là bạn thích anh ấy, nhờ đó anh chàng sẽ thoái mái trò chuyện cởi mở với bạn hơn.
  • Bạn cũng có thể ôm hoặc hôn khẽ vào má chàng.
  • Nếu anh chàng bắt chước lại cử chỉ đụng chạm của bạn thì đó là dấu hiệu rõ ràng cho thấy anh ấy cũng xốn xang vì bạn đấy.
  Quảng cáo
6

Cho anh ấy chút không gian.

 1. Nếu nhớ bạn, anh chàng sẽ dễ mở lời với bạn hơn. Không cần phải suốt ngày ở bên anh ấy đâu; hãy gặp chàng mỗi tuần vài lần, nhưng bạn cũng nên cho anh ấy thời gian ở một mình nữa. Những anh chàng nhút nhát thường cũng cần có thời gian riêng để nghỉ ngơi và sạc năng lượng, vậy là đôi bên cùng có lợi.[1]
  • Cố gắng để cho anh ấy thỉnh thoảng chủ động lên kế hoạch. Nếu lúc nào bạn cũng nhắn tin và gọi cho anh ấy trước thì thật không ổn chút nào.
7

Hỏi chàng ấn tượng đầu tiên của anh ấy về bạn là gì.

 1. Đây là một cách khéo léo để gợi ý nói chuyện về tình cảm. Khi trò chuyện với anh ấy, bạn hãy thử đặt một câu hỏi tán tỉnh vui vẻ về thời điểm hai người gặp nhau lần đầu tiên, sau đó bạn có thể tiếp tục hỏi anh ấy nghĩ gì về bạn hiện tại (và anh ấy có thích bạn hay không).[2]
  • Ví dụ, bạn có thể nói “Lần đầu gặp em anh có ấn tượng gì?” rồi thử hỏi tiếp “Vậy à? Thế bây giờ anh thấy em thế nào?”
  Quảng cáo
8

Hỏi anh ấy có đang tìm kiếm tình yêu không.

 1. Dò hỏi xem anh chàng nghĩ gì về hẹn hò để đoán xem anh ấy có tình cảm với bạn không. Nếu anh ấy bảo đang rất muốn tìm một nửa của mình thì có lẽ anh ấy thích bạn. Nếu anh chàng ngần ngừ không muốn trả lời hoặc nói rằng không có ý định đó thì có thể là anh ấy đang cố làm cho bạn thất vọng. Hãy thử hỏi những câu như:[3]
  • “Anh có thích có bạn gái ngay bây giờ không?”
  • “Anh muốn ở một mình như vậy một thời gian hay đã sẵn sàng hẹn hò lại?”
9

Bày tỏ tình cảm trước.

 1. Anh chàng sẽ dễ thổ lộ hơn nếu biết bạn thích anhh ấy. Hãy cho chàng biết rằng bạn có tình cảm với anh ấy để chàng cũng cảm thấy thoải mái chia sẻ. Không cần phải tỏ ra quan trọng, nhưng bạn có thể cho anh ấy biết bạn thực sự thích chàng và muốn biết chuyện này sẽ đi đến đâu.[4]
  • Ví dụ, bạn có thể nói “Anh này, em chỉ muốn anh biết là em rất vui mỗi khi ở bên anh. Em muốn tiếp tục tìm hiểu anh vì em rất mến anh.”
  Quảng cáo
10

Nhắn tin cho anh ấy thay vì nói chuyện trực tiếp.

 1. Những người nhút nhát thường thoải mái chia sẻ hơn qua tin nhắn. Thay vì đặt câu hỏi khi hai người gặp nhau, bạn hãy thử nhắn tin để đọc cảm xúc của chàng. Nhiều khả năng là anh ấy sẽ can đảm thổ lộ tình cảm nếu chỉ cần nhắn tin đến bạn.
  • Mặc dù có thể không đặc biệt bằng cuộc trò chuyện trực tiếp, nhưng bạn vẫn có thể nhắn tin rằng bạn thích anh ấy. Cách này sẽ giảm áp lực cho cả hai, và câu chuyện sẽ diễn ra thoải mái hơn.
11

Chủ động đi bước đầu tiên.

 1. Ngả vào và hôn chàng nếu bạn muốn. Những anh chàng nhút nhát thường không đủ dũng cảm để ngỏ lời trước. Nếu thực sự thích anh ấy, bạn có thể chủ động tỏ tình trước và đưa mối quan hệ tiến xa hơn. Anh ấy có thể cảm thấy thoải mái mở lòng với bạn hơn nếu bạn thú nhận là mình thích anh ấy.
  • Anh chàng của bạn ban đầu có thể hơi đơ một chút, nhưng có lẽ là do quá hồi hộp thôi. Hãy cho anh ấy vài giây để làm quen với nụ hôn của bạn trước khi bỏ cuộc.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Tìm các dấu hiệu cho thấy anh ấy thích bạn, chẳng hạn như nhìn lâu vào mắt bạn hoặc chạm vào cánh tay bạn.[5]

Bài viết wikiHow có liên quan

HônHôn
Khiến Nàng "Ham muốn" BạnKhiến Nàng "Ham muốn" Bạn
Trả lời khi người yêu hỏi bạn yêu họ nhiều như thế nào70+ câu trả lời thú vị, ngọt ngào và lãng mạn khi người yêu hỏi bạn yêu họ nhiều như thế nào
An ủi khi bạn gái buồnAn ủi khi bạn gái buồn
Rên khi quan hệ tình dụcRên khi quan hệ tình dục
Trả lời tin nhắn khen ngợiTrả lời tin nhắn khen ngợi
Chọn chủ đề nói chuyện với bố mẹ người yêu và tạo ấn tượng tốt10 chủ đề để nói chuyện với bố mẹ của người yêu
Biết liệu một cô gái có thích bạn khôngBiết liệu một cô gái có thích bạn không
Khẩu dâmKhẩu dâm
Tạo dấu hôn trên cơ thể người ấyTạo dấu hôn trên cơ thể người ấy
Tỏ tình với một cô gái mà không bị từ chốiTỏ tình với một cô gái mà không bị từ chối
Nhận ra một chàng trai đang thích mìnhNhận ra một chàng trai đang thích mình
Nhận biết các dấu hiệu chàng thầm yêu bạn17 dấu hiệu cho biết chàng thầm yêu bạn
Có phải anh ấy đang chờ bạn nhắn tin trước? Biết khi nào và làm cách nào để chủ động tiến tớiAnh ấy có đang chờ bạn nhắn tin trước không - thời điểm và cách để làm việc này
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

John Keegan
Cùng viết bởi:
Chuyên gia về Hôn nhân và Tình yêu
Bài viết này đã được cùng viết bởi John Keegan. John Keegan là chuyên gia về hôn nhân và tình yêu và diễn giả truyền cảm hứng sống tại New York. Ông điều hành công ty The Awakened Lifestyle, tại đây ông sử dụng kiến thức về hôn nhân và tình yêu, sức hấp dẫn và động học xã hội để giúp người ta tìm thấy tình yêu. Ông giảng dạy và tổ chức các buổi hội thảo về hôn nhân và tình yêu trên phạm vi quốc tế, từ Los Angeles đến London và từ Rio de Janeiro đến Prague. Công việc của ông đã được đăng trên các tờ New York Times, Humans of New York và Men's Health.
Chuyên mục: Tình yêu
Trang này đã được đọc 901 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo