Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Không phải lúc nào bạn cũng có thể khiến cho người khác có cảm giác như bạn muốn. Tuy nhiên, có vài điều bạn có thể làm để khiến người ta nhận ra rằng họ đã sai và nuối tiếc vì quyết định của mình. Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn một số cách để khiến một anh chàng cảm thấy hối hận vì những gì anh ta đã làm. Bạn cũng sẽ tìm thấy ở đây vài lời khuyên để giúp anh chàng của bạn hiểu việc làm sai trái của anh ta và xin lỗi bạn.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Khiến anh chàng nhớ bạn

 1. 1
  Tránh mặt anh chàng. Không nói chuyện, không nhìn hoặc cười với anh ta. Nếu chàng ta gửi cho bạn một tin nhắn thân mật kiểu như, ‘’Chào cưng!’’, bạn đừng trả lời. Có lẽ chàng sẽ bắt đầu thấy nhớ bạn, và nếu biết rằng mình đã sai, chàng sẽ cảm thấy hối tiếc vì đã làm điều đó. Còn nếu anh ấy hỏi rằng đã xảy ra chuyện gì hoặc anh ấy đã làm gì khiến bạn giận, bạn hãy dùng cơ hội này để nói với chàng. Có thể anh ấy không nhận ra rằng mình đã làm sai điều gì đó và sẽ thực sự ân hận khi hiểu ra.
 2. 2
  Tỏ thái độ xa cách khi buộc phải tiếp xúc. Đôi khi bạn không thể tránh mặt anh chàng, nhất là nếu hai người cùng làm việc một chỗ, học cùng lớp hoặc cùng sống chung. Tuy nhiên, việc mà bạn có thể làm là khiến cho anh ta nhớ hình ảnh của bạn trước kia, nhớ sự trìu mến, nồng nàn và vui vẻ mà bạn đã từng dành cho anh ấy. Đừng hành động như trước; thay vì thế, bạn hãy cư xử với anh ta như với một người quen bình thường. Điều này sẽ khiến anh chàng thấy nuối tiếc rằng hai người không nói chuyện với nhau như xưa nữa.
 3. 3
  Dành thời gian ở bên cạnh những người khác. Nếu đã từng làm bạn với anh ta, bạn hãy cân nhắc dành thời gian để ở bên cạnh những người khác. Nếu hai người cùng chơi chung với một nhóm bạn và thường đi với nhau (chẳng hạn như cùng ăn trưa ở căng tin trường học), bạn hãy nói chuyện với các bạn khác. Tuy nhiên bạn phải nhớ rằng điều này có thể báo cho bạn bè biết rằng có điều gì đó không ổn, và họ có thể ủng hộ hoặc không ủng hộ bạn.
 4. 4
  Cân nhắc hẹn hò với anh chàng khác. Nếu đã chia tay với anh chàng đó, bạn có thể nghĩ đến việc ra ngoài hẹn hò với những người khác. Bạn không nhất thiết phải bước vào mối quan hệ tình cảm mới, nhất là khi bạn chưa sẵn sàng. Nếu chàng ta thấy bạn vui vẻ với những chàng trai khác, có thể anh ta sẽ nổi ghen. Nếu biết mình đã làm sai chuyện gì, chàng ta có thể bắt đầu thấy hối hận.
  • Không hẹn hò với người khác nếu bạn vẫn chưa chấm dứt mối quan hệ hoặc chưa sẵn sàng cho mối quan hệ mới.
  • Nếu chưa sẵn sàng hẹn hò với người khác, có lẽ bạn nên thử tán tỉnh mấy anh chàng khác, nhất là khi người cũ của bạn có thể nhìn thấy.
 5. 5
  Cân nhắc vứt bỏ một số món quà mà anh ta đã tặng bạn. Nếu anh ta tặng hoa cho bạn một tuần trước khi xảy ra chuyện, bạn hãy nghĩ đến việc đem cho người khác hoặc vứt đi. Nếu vẫn giữ tấm ảnh anh ta tặng trong ngăn kéo, bạn hãy bỏ nó đi – nhất là khi có cơ hội để anh ta nhìn thấy. Như vậy anh chàng sẽ nhận được thông điệp rằng anh ta đã làm bạn tổn thương và bắt đầu cảm thấy ân hận vì việc mình đã làm.
  • Việc bỏ những món quà tặng của người cũ đi còn giúp bạn dễ chịu hơn, đặc biệt là sau khi hai người chia tay.[1]
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Trở nên độc lập

 1. 1
  Cho anh chàng biết rằng bạn không cần anh ta. Con trai thường thích cảm giác người ta cần mình. Nếu bạn cho anh chàng thấy rằng mình không cần anh ta mà vẫn sống được và còn hạnh phúc, điều đó sẽ đánh vào lòng tự tôn của anh chàng. Thậm chí anh ta sẽ nhận ra là mình đã làm điều gì đó không đúng. Có thể anh ta không xin lỗi, nhưng ít nhất cũng nghĩ ra cái cớ gì đó để phân bua với bạn.
 2. 2
  Tận hưởng niềm vui mà không cần anh chàng. Nếu chàng ta từng nghĩ mình là niềm hạnh phúc duy nhất của bạn thì cách này có lẽ thực sự hiệu nghiệm. Đi nghe hòa nhạc, đến câu lạc bộ hoặc đi chơi ở các công viên chủ đề. Cho anh chàng thấy rằng bạn có thể vui vẻ và tận hưởng cuộc sống mà không cần có anh ta. Nếu thấy bạn hạnh phúc như thế nào khi không có mình, anh chàng có thể sẽ thấy hối tiếc vì điều anh ta đã làm và đánh mất bạn.
  • Đừng ủ rũ khi bạn không ở bên cạnh anh chàng. Anh ta sẽ xem đó là dấu hiệu rằng bạn đang nhớ anh ta. Thay vì thế, bạn hãy vui vẻ lên. Mỉm cười, cười lớn và hòa đồng với mọi người.
  • Nếu vẫn còn quan hệ tình cảm với anh chàng đó thì bạn nên thận trọng khi làm điều này. Anh ấy có thể nghi ngờ rằng bạn đang lừa dối, và tình hình sẽ còn tệ hơn.
  • Nếu mới chia tay, việc đi ra ngoài và tận hưởng những thứ mình yêu thich có thể giúp bạn vui hơn.
 3. 3
  Phô diễn ưu điểm của bạn cho anh ta thấy. Ví dụ, nếu giỏi khiêu vũ, bạn hãy đến sàn khiêu vũ mà anh chàng sẽ đến, nhưng hãy nhảy với những chàng trai khác. Anh ta sẽ bắt đầu nhớ bạn và có thể ân hận vì đã khiến bạn tổn thương.
 4. 4
  Tiếp tục mặc đẹp khi đi ra ngoài một mình. Nếu đã bạn từng diện quần áo đẹp vì người đàn ông của mình, hãy tiếp tục làm như thế cả khi bạn không còn sánh đôi cùng anh ta. Khi thấy bạn sửa soạn vì những người khác, anh chàng sẽ bắt đầu ghen và không còn cảm thấy mình đặc biệt nữa, và có lẽ chàng ta sẽ cảm thấy hối tiếc vì những gì mình đã làm.
  • Nếu trước kia bạn chưa bao giờ ‘’ăn diện’’, thì giờ là lúc bạn nên cân nhắc mặc đẹp khi ra ngoài một mình. Tuy nhiên bạn chỉ nên làm điều này nếu thấy thực sự thoải mái.
 5. 5
  Tạo nên một thế giới mới mà chàng ta chỉ có thể đứng bên ngoài nhìn chứ không bước vào được. Điều này có thể mất thời gian, nhưng anh chàng sẽ thấy bạn vẫn hạnh phúc mà không cần anh ta. Từ đó anh ta có thể nhận ra rằng mình đã làm hỏng mọi việc và cảm thấy hối hận. Cố gắng tìm bạn bè mới và các mối quan tâm mới. Thăm thú những địa điểm chưa từng đến và thử các hoạt động mới mẻ. Đăng lên mạng xã hội, rủ bạn bè đến những buổi tiệc tùng mà anh ta cũng có mặt hoặc kể về những việc bạn đang làm khi bạn gặp lại anh ta.[2]
 6. 6
  Đừng xem trả thù là chuyện nhỏ. Nung nấu ý định trả thù và tìm cách để khiến anh ta đau khổ là điều rất cám dỗ, đặc biệt là khi anh ta mắc lỗi tày đình (chẳng hạn như lừa dối). Tuy nhiên hành động trả đũa thường cuối cùng sẽ gây tổn hại cho cả hai bên. Đôi khi việc trả thù đi quá xa và bạn sẽ vướng vào rắc rối. Bạn nên phớt lờ anh chàng, giữ thái độ lạnh lùng và chừng mực khi buộc phải nói chuyện với anh ta.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Nói chuyện với anh ta

 1. 1
  Thử nói chuyện với anh ta. Một số chàng trai không nhận ra các gợi ý, cả lời nói lẫn hành động; họ cần phải ngồi xuống và nói chuyện. Đôi khi đó là cách duy nhất để khiến anh chàng hiểu rằng anh ta đã làm rối mọi việc và khiến bạn tổn thương. Khi hiểu rằng mình đã làm bạn đau lòng, anh ta có thể sẽ thấy ăn năn. Phần này sẽ cho bạn vài lời khuyên về cách nói chuyện như thế nào để giúp anh chàng hiểu được việc làm sai trái của mình.
 2. 2
  Sắp đặt thời gian để nói chuyện với anh ta. Nói về một vấn đề quan trọng không đúng thời điểm có thể khiến tình hình thêm tồi tệ. Ví dụ, nếu bạn hoặc anh chàng kia đang buồn bực, cuộc đối thoại sẽ khó có thể diễn ra suôn sẻ. Nếu đang bận công việc nào đó, anh ta sẽ không chú ý đến bạn và sau đó có thể quên mất cuộc nói chuyện. Thay vì thế, hãy cho anh ta biết là bạn cần nói chuyện, đồng thời cố gắng sắp xếp thời gian và hẹn anh ta khi cả hai có thể nói chuyện mà không bị phân tâm.
 3. 3
  Không bắt đầu cuộc nói chuyện khi đang xúc động hoặc buồn bực. Điều này có thể khiến mọi việc xấu đi. Bạn có thể nhận ra mình đang thốt ra những lời không phải hoặc đi lạc hướng. Hãy cố gắng bước vào cuộc đối thoại với sự điềm tĩnh và cân bằng cảm xúc.[3]
 4. 4
  Nhanh chóng đi vào vấn đề nhưng không vội vã kết tội. Ví dụ, thay vì nói ‘’Anh là đồ đểu khi đem ngoại hình của tôi ra làm trò cười, anh biết không?’, bạn hãy thử nói với anh ta ‘’Trò đùa của anh về ngoại hình của em hôm nọ khiến em cảm thấy rất buồn”. Nếu vừa ngồi xuống bạn đã kết tội đối phương, anh ta sẽ cảm thấy bị xúc phạm và không chú ý đến điều bạn nói nữa.
 5. 5
  Tập trung vào chủ đề. Không khơi lại những bức xúc trước đó, cho dù nó khiến bạn giận dữ và bực bội thế nào đi nữa. Nếu bạn khơi lại những trận tranh cãi, anh ta cũng có thể kể ra những điều bạn đã làm. Sự việc sẽ dẫn tới một trận đấu tay đôi của hai người thi nhau kể tội đối phương, và kết quả sẽ chẳng đi đến đâu.[4] Một số anh chàng sẽ cảm thấy khó nói lời xin lỗi hơn khi bị kể quá nhiều tội cùng một lúc.[5]
  • Một số chàng trai ngần ngại xin lỗi vì họ sợ rằng có thể bị kết tội vì những việc khác ngay sau đó. Vì vậy, điều quan trọng là bạn nên giữ trọng tâm của chủ đề.[6]
 6. 6
  Tỏ thái độ cởi mở và lắng nghe. Nếu cảm nhận được sự thấu hiểu từ bạn, nhiều khả năng anh chàng sẽ cảm thấy ăn năn hơn. Nếu bị buộc tội một cách quá mức, anh ta có thể cảm thấy bị xúc phạm. Điều này không có nghĩa là bạn nên chấp nhận hoặc tha thứ cho điều anh ta đã làm; một số hành vi như lừa dối luôn luôn là sai trái. Tuy nhiên, anh ấy cũng đáng để được bạn lắng nghe. Có thể anh ấy cũng đang đau khổ như bạn.
  • Nếu anh ta nói rằng bạn cũng làm anh ta tổn thương, bạn nên cố gắng đừng tức giận, bằng không cuộc đối thoại của bạn sễ biến thành một trận cãi vã mà cả hai bên đều giận dữ thay vì hối hận.
  • Một số chàng trai ngại xin lỗi vì họ cảm thấy như họ phải chịu trách nhiệm một mình. Thậm chí nếu đó thực sự hoàn toàn là lỗi của anh ta, bạn cũng hãy cố gắng đừng tỏ ra rằng bạn nhìn sự việc như vậy.[7]
 7. 7
  Đừng buộc anh ta xin lỗi. Đôi khi, càng thúc ép một điều gì đó thì bạn càng vấp phải sự phản kháng. Ví dụ, một số chàng trai cảm thấy như bị xem thường khi ai đó yêu cầu họ xin lỗi. Từ đó họ càng trở nên miễn cưỡng hơn. Thay vì thế, bạn chỉ nên giải thích rằng anh ta đã làm bạn tổn thương. Hầu như không chàng trai nào muốn nhìn thấy người mà mình quan tâm phải đau buồn. Anh chàng sẽ xin lỗi theo cách riêng của mình.
 8. 8
  Hiểu rằng xin lỗi không nhất thiết phải nói ra bằng lời. Đàn ông thường khó thốt ra từ ‘’Xin lỗi’’. Bạn hãy quan sát những lời xin lỗi bằng hành động.[8] Một số chàng trai lãng mạn có thể xin lỗi bằng một bó hoa, nhưng những chàng khác có thể xin lỗi bằng những cử chỉ nhỏ hơn. Ví dụ, cuối cùng chàng ta đã sửa ngăn tủ mà bạn vẫn phàn nàn phải không? Nếu chàng là người mê chơi game, có phải anh ấy bỏ qua một ván đấu ở mức cao để dành thời gian ở bên bạn?
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Giữ tinh thần tích cực. Không để những lời nói và hành động gây tổn thương của anh ta khiến bạn suy sụp.
 • Mỗi chàng trai một khác. Không phải phương pháp nào cũng có tác dụng đối với tất cả. Bạn có thể phải thử vài cách trước khi tìm được cách có hiệu quả nhất.

Cảnh báo

 • Nhớ đừng cư xử quá lạnh nhạt, vì chàng ta có thể sẽ bỏ đi luôn.
 • Không phải lúc nào bạn cũng có thể khiến một người có cảm giác nào đó. Đôi khi người ta không hề thấy hối hận, dù là về bất cứ việc gì. Điều này có thể dẫn đến một mối quan hệ độc hại, và việc tốt nhất bạn cần làm lúc này là rời bỏ. Nói cho cùng thì chăm sóc sức khỏe tinh thần của bản thân vẫn là điều trước tiên và quan trọng nhất.[9]

Bài viết wikiHow có liên quan

HônHôn
Khiến Nàng "Ham muốn" BạnKhiến Nàng "Ham muốn" Bạn
Trả lời khi người yêu hỏi bạn yêu họ nhiều như thế nào70+ câu trả lời thú vị, ngọt ngào và lãng mạn khi người yêu hỏi bạn yêu họ nhiều như thế nào
Trả lời tin nhắn khen ngợiTrả lời tin nhắn khen ngợi
An ủi khi bạn gái buồnAn ủi khi bạn gái buồn
Rên khi quan hệ tình dụcRên khi quan hệ tình dục
Chọn chủ đề nói chuyện với bố mẹ người yêu và tạo ấn tượng tốt10 chủ đề để nói chuyện với bố mẹ của người yêu
Khẩu dâmKhẩu dâm
Biết liệu một cô gái có thích bạn khôngBiết liệu một cô gái có thích bạn không
Tỏ tình với một cô gái mà không bị từ chốiTỏ tình với một cô gái mà không bị từ chối
Tạo dấu hôn trên cơ thể người ấyTạo dấu hôn trên cơ thể người ấy
10 cách khéo léo để hỏi xem ai đó có thích bạn của bạn hay không10 cách khéo léo để hỏi xem ai đó có thích bạn của bạn hay không
Có phải anh ấy đang chờ bạn nhắn tin trước? Biết khi nào và làm cách nào để chủ động tiến tớiAnh ấy có đang chờ bạn nhắn tin trước không - thời điểm và cách để làm việc này
Nhận biết các dấu hiệu chàng thầm yêu bạn17 dấu hiệu cho biết chàng thầm yêu bạn
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 48 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 77.311 lần.
Chuyên mục: Tình yêu
Trang này đã được đọc 77.311 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo