Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Hẹn hò được với một cô gái chỉ là một nửa thành công; giờ thì bạn cần tìm cách để nàng luôn hứng thú với bạn. Bạn có thể tạo nên mối gắn kết khăng khít với cô ấy bằng cách duy trì tiếp xúc cơ thể, nói chuyện về mối quan hệ giữa hai người và sắp xếp những khoảng thời gian riêng tư với nàng. Hãy bỏ công sức vun đắp tình yêu và đáp ứng những gì cô ấy cần. Đem lại cho nàng những điều lý thú bằng những hoạt động mới mẻ, cùng nàng vượt qua các thử thách. Bên cạnh đó, hãy cho nàng thấy bạn có thể ngẫu hứng và không ngại phiêu lưu.

Phần 1
Phần 1 của 3:

Tạo mối gắn kết

 1. 1
  Duy trì sự tiếp xúc cơ thể. Nắm tay nàng, vuốt ve mái tóc nàng và trao cho nàng những nụ hôn ngẫu hứng. Đừng xao lãng những cử chỉ âu yếm của các cặp tình nhân. Người ta thường dễ mắc lỗi xem người yêu như một điều hiển nhiên, nhất là khi đã ở bên nhau một thời gian dài, nhưng việc duy trì sự tiếp xúc cơ thể là điều không thể thiếu để tạo nên mối gắn kết bền chặt trong tình yêu.[1]
 2. 2
  Nói chuyện về mối quan hệ giữa hai người. Việc này có thể khiến bạn cảm thấy ngại ngùng, nhất là nếu bạn chưa quen, nhưng những cuộc trò chuyện về quan hệ giữa hai bên rất hữu ích và cần thiết. Một hoạt động gắn kết tuyệt vời cho các cặp đôi thường là cùng nhau lên các kế hoạch cho tương lai và nói với nhau về những điểm đáng yêu ở người kia. Trò chuyện với nàng về mối quan hệ giữa hai người là một cách để bạn cho cô ấy cảm giác an tâm khó có thể tìm được ở người nào khác.
  • Tim một không gian an toàn và thoải mái để cả hai đều yên tâm nói chuyện một cách chân thành mà không bị cười và đánh giá.
  • Trao đổi và sửa chữa các vấn đề giữa hai người trước khi chúng trở nên nghiêm trọng.
  • Ví dụ, bạn có thể nói “Em biết cách làm cho anh cười ngay cả khi anh đang buồn. Anh rất yêu tính cách đó của em.”
  • Nếu có chuyện gì đó không bằng lòng, bạn có thể nói những câu như “Anh cảm thấy buồn khi em không trả lời tin nhắn của anh, Lan ạ. Anh cứ nghĩ không biết anh đã làm gì sai. Em nói cho anh biết được không?”
 3. 3
  Cho cô ấy thấy bạn tin tưởng nàng như thế nào. Người yêu của bạn cũng có những khó khăn riêng phải đối mặt, chẳng hạn như mâu thuẫn với bạn bè, rắc rối ở công ty và áp lực dưới hàng núi công việc phải giải quyết. Đừng để cho cô ấy nghĩ rằng bạn không tin nàng có thể xử lý đâu ra đấy. Bạn biết là nàng đủ tài trí và mạnh mẽ để vượt qua mọi vấn đề của bản thân, thế nên hãy nói với nàng như vậy.
  • Bạn có thể nói “Anh biết là em đang gặp khó khăn khi phải xử lý chuyện um sùm của Châu. Nhưng đây là một ưu điểm anh rất thích ở em. Em luôn là người bạn tốt và dù có chuyện gì xảy ra thì cũng không bỏ mặc bạn bè.”
 4. 4
  Đặt những câu hỏi phù hợp. Khi trò chuyện với cô ấy, bạn đừng chỉ nói những chuyện vô thưởng vô phạt và những việc đã làm ngày hôm đó. Chỉ biết về màu sắc yêu thích hoặc tên đệm của nàng thôi thì chưa đủ, bạn cần phải trò chuyện về những khía cạnh con người hơn để tạo nên mối gắn bó sâu sắc và lâu bền.[2] Hãy hỏi những câu như:
  • “Em mong muốn tương lai sau này sẽ như thế nào?”
  • “Vì sao em lại tránh nghe điện thoại của chị em vậy?”
  • “Cảm giác làm đội trưởng đội bóng nó như thế nào nhỉ?”
 5. 5
  Đảm bảo có những khoảng thời gian chỉ dành cho hai người. Sắp xếp thời gian riêng tư với bạn gái là điều cực kỳ quan trọng, cho dù hai bạn ở bên nhau bao lâu. Phải làm sao để nàng cảm thấy bạn ở đó thực sự là vì cô ấy, và điều này có nghĩa là bạn nên cố gắng ở bên cạnh cô ấy mỗi khi có thể.[3]
  • Ví dụ, hãy lên kế hoạch cho một buổi hẹn hò chỉ có hai người thay vì đi chơi chung cả nhóm bạn bè.
  • Nếu đang sống chung, hai bạn có thể cùng đi ngủ sớm hơn nửa tiếng để có thời gian tâm sự và âu yếm.
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 3:

Cho nàng thấy sự khác biệt của bạn

 1. 1
  Hãy bí ẩn một chút. Đừng kể hết câu chuyện cuộc đời bạn trong buổi hẹn đầu tiên. Thay vào đó, hãy dần dần hé lộ từng ít một về bản thân và những trải nghiệm trong quá khứ của bạn. Ví dụ, hãy đợi đến khi cô ấy hỏi về học vấn của bạn thì hẵng cho nàng biết rằng bạn đã tốt nghiệp hạng ưu trường RMIT. Chắc chắn nàng sẽ rất ấn tượng về thành tích và cả tính khiêm tốn của bạn nữa.[4]
  • Đừng khoe ngay với bạn gái rằng bạn nấu ăn rất cừ. Hãy làm cô ấy ngạc nhiên với một bữa ăn bạn tự tay làm để nàng phải nức nở khen tài nấu nướng của bạn. Thậm chí bạn có thể đem bữa trưa đến cho cô ấy nếu không có điều kiện mời nàng đến nhà.
 2. 2
  Phát triển các phẩm chất của bản thân. Nếu bạn thực sự thú vị, cô ấy sẽ dễ dàng bị bạn thu hút. Hãy phấn đấu để trưởng thành hơn và theo đuổi những mục tiêu mới và cứ để cho những mối quan tâm của bạn thay đổi một cách tự nhiên.
  • Ví dụ, hãy thử chọn một thú tiêu khiển và phát triển thành một sở thích nghiêm túc. Nếu thích xem truyện tranh, bạn có thể thử tự mình sáng tác truyện tranh.
 3. 3
  Tôn trọng cô ấy. Thái độ tôn trọng là điều thiết yếu để khiến nàng luôn hứng thú với bạn. Hãy cho nàng thấy rằng bạn xem trọng ý kiến của cô ấy, và đảm bảo rằng nàng có tiếng nói trong các quyết định của cả hai. Hãy để cô ấy nói mà không ngắt lời, hãy lắng nghe và đừng bao giờ nói những lời xúc phạm hay xem thường cô ấy. Tóm lại, bạn cần tuân theo nguyên tắc vàng: đối xử với người mìnhh yêu như cách mà bạn muốn được đối xử.[5]
 4. 4
  Tử tế với mọi người, không chỉ với riêng cô ấy. Sự tử tế bao giờ cũng là một đức tính đáng quý, và hẳn là nàng sẽ quý trọng phẩm chất này ở bạn. Tuy nhiên, chỉ tử tế với người yêu thôi thì chưa đủ; bạn cần cho nàng thấy bạn thực sự là người có tấm lòng nhân hậu. Khi bạn cư xử nhỏ nhen với những người khác, nhất là với những người “yếu thế” hơn mình, thì chẳng khác nào bạn đang gửi đi tín hiệu rằng có thể một ngày nào đó cô ấy cũng chịu cảnh tương tự.[6]
  • Ví dụ, nếu bạn nói xấu bạn thân của mình sau lưng họ, cô ấy có thể nghĩ rằng về sau bạn cũng làm như vậy với cô ấy.
  • Hãy lịch thiệp với những người lạ, chẳng hạn như giữ cửa cho người đi sau bạn.
 5. 5
  Đáp ứng nhu cầu của cô ấy. Khi hai người ở bên nhau, bạn hãy quan tâm và đáp ứng những gì nàng mong muốn một cách hợp lý. Người yêu của bạn có nhu cầu về thể chất và cả tinh thần, và nếu bạn chỉ quan tâm đến một mặt thôi thì chưa đủ. Nếu bạn không biết nàng cần gì thì cứ hỏi. Nàng sẽ cảm kích vì bạn có lòng tìm cách làm cho nàng vui.[7]
  • Đáp ứng nhu cầu thể chất của cô ấy bằng những cử chỉ trìu mến và đảm bảo nàng có được cảm giác thăng hoa trong những khoảnh khắc thân mật.
  • Đáp ứng nhu cầu cảm xúc của cô ấy bằng việc lắng nghe, ủng hộ và nói với nàng những điều khích lệ và thú vị.
 6. 6
  Nỗ lực vun đắp tình cảm. Các cặp đôi dễ có xu hướng không còn nỗ lực duy trì tình cảm sau một thời gian ở bên nhau. Thế nhưng, nếu bạn không tiếp tục bỏ công vun đắp, cô ấy sẽ bắt đầu cảm thấy như mình không còn được yêu quý nữa, và hẳn là bạn không muốn điều này xảy ra. Hãy tiếp tục chăm chút vẻ ngoài, tán tỉnh nàng, làm nàng ngạc nhiên và tìm cách gây ấn tượng với nàng.[8]
  • Ví dụ, hãy nghĩ ra một cách độc đáo nào đó để mời nàng đi dự dạ hội cuối năm ở trường. Nghĩ đến những gì nàng yêu thích và quan tâm để đưa vào kế hoạch. Nếu cô ấy thích kẹo hạt đậu, hãy xếp các hạt kẹo thành chữ “Dạ hội nhé?” trong phòng cô ấy (sau khi xin phép bố mẹ của cô ấy).
 7. 7
  Thỉnh thoảng tách nhau ra. Việc dành thời gian cho nhau là cần thiết, nhưng hai bạn cũng cần có những khoảng thời gian tách ra. Các cặp đôi lúc nào cũng kè kè bên nhau lâu dần có thể cảm thấy nhàm chán. Điều quan trọng ở đây là mỗi người phải có thú vui và bạn bè riêng của mình. Hãy sắp xếp mỗi tuần một tối tụ tập chơi cờ với cánh con trai hoặc tham gia một câu lạc bộ thể thao để ra khỏi nhà vào sáng thứ bảy mỗi tuần.[9]
  • Bạn có thể sắp xếp đi chơi với bạn gái bốn buổi tối mỗi tuần, còn ba buổi kia dành cho gia đình và bạn bè riêng của bạn.
  Quảng cáo
Phần 3
Phần 3 của 3:

Đem đến những điều lý thú cho cuộc sống cô ấy

 1. 1
  Sẵn sàng phiêu lưu mạo hiểm. Có thể bạn gái bạn không nói thẳng rằng cô ấy thích một anh chàng ưa mạo hiểm, nhưng chắc chắn nàng sẽ không từ chối một người sẵn sàng thử những điều mới lạ và tạo thêm sắc màu cho cuộc sống. Nếu bạn chỉ biết ngồi trên ghế sofa thì thật khó tìm được điều gì lý thú. Hãy bước ra ngoài và tận hưởng cuộc sống với người bạn yêu.
  • Đưa nàng đến công viên giải trí và cùng đi tàu lượn siêu tốc chẳng hạn.
  • Những chuyến du lịch và các hoạt động ngoài trời bao giờ cũng là một cách dễ dàng để có những trải nghiệm phiêu lưu. Bạn có thể thử một chuyến đi dã ngoại trên núi hay cùng lên xe và đi phượt!
 2. 2
  Quan tâm đến sở thích của cô ấy. Người yêu của bạn sẽ rất ấn tượng khi thấy bạn tỏ ra thích thú với những gì mà nàng xem trọng và sẵn sàng hỗ trợ cô ấy theo đuổi đam mê. Nàng sẽ muốn ở bên cạnh một người thấu hiểu nàng ở khía cạnh này và yên tâm rằng mình được ủng hộ. Hãy tìm cách để giúp cô ấy theo đuổi những gì nàng yêu thích, và bạn sẽ luôn duy tri được sự hứng thú của nàng.[10]
  • Ví dụ, nếu cô ấy thực sự yêu thích thời trang, bạn hãy giúp nàng mở blog hoặc vlog để nàng viết bài đưa ra lời khuyên cho người khác. Bạn có thể chụp ảnh cho cô ấy và giúp nàng nghĩ cách mở và thiết kế trang web.
 3. 3
  Cùng nàng vượt qua các thách thức. Việc cùng nhau đón nhận và vượt qua các thử thách không chỉ đem lại cảm giác thú vị cho cuộc sống mà còn giúp hai bạn xích lại gần nhau và tin tưởng nhau hơn. Đây thực sự là một trong những cách hiệu quả nhất để xây dựng mối gắn kết khắng khít giữa hai người. Bạn có thể thử các hoạt động sau:
  • Tập luyện để lấy lại vóc dáng hoặc chơi một môn thể thao mới
  • Cải thiện thứ hạng và tăng điểm trung bình cuối kỳ
 4. 4
  Trở thành đôi bạn học tập. Học cùng nhau là một cách tuyệt vời để duy trì hứng thú của cặp đôi. Cách này không chỉ kết nối hai bộ não mà còn cung cấp đề tài để hai bạn trao đổi và có dịp để gắn bó với nhau. Bạn có thể tìm được nhiều cách để cùng học với bạn gái mà không tốn kém gì. Chỉ cần chọn một môn mà cả hai cùng yêu thích là chắc chắn sẽ vui.[11]
  • Xem các video giáo dục trên mạng, chẳng hạn như TEDTalks hoặc Crash Course trên YouTube
  • Đăng ký các khoá học online với các website như Coursera, hoặc ghi tên học một lớp ở trường cao đẳng cộng đồng ở địa phương
 5. 5
  Hãy ngẫu hứng. Một trong những điều tệ nhất trong mối quan hệ tình cảm là để cho mọi thứ cử diễn ra đều đều theo thông lệ. Lần nào cũng ăn ở một nhà hàng và mua sắm ở cùng các cửa hàng vào mỗi cuối tuần rồi sẽ chán, và cô ấy có thể mất sự hứng thú. Thay vào đó, thỉnh thoảng bạn hãy hành động ngẫu hứng để bạn gái thấy rằng bạn luôn luôn nghĩ cách đem lại niềm vui cho nàng chứ không chỉ làm theo thói quen một cách đơn điệu.[12]
  • Hãy lên kế hoạch cho những buổi hẹn hò mới lạ. Thỉnh thoảng hãy thử những trải nghiệm mới, chẳng hạn như chơi trò săn tìm kho báu hay làm việc thiện nguyện trong cộng đồng.
  • Tặng nàng những món quà nhỏ (hoa, gấu bông, v.v…) và gây bất ngờ cho nàng tại trường học hoặc nơi làm việc.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

HônHôn
Khiến Nàng "Ham muốn" BạnKhiến Nàng "Ham muốn" Bạn
Trả lời khi người yêu hỏi bạn yêu họ nhiều như thế nào70+ câu trả lời thú vị, ngọt ngào và lãng mạn khi người yêu hỏi bạn yêu họ nhiều như thế nào
An ủi khi bạn gái buồnAn ủi khi bạn gái buồn
Trả lời tin nhắn khen ngợiTrả lời tin nhắn khen ngợi
Rên khi quan hệ tình dụcRên khi quan hệ tình dục
Chọn chủ đề nói chuyện với bố mẹ người yêu và tạo ấn tượng tốt10 chủ đề để nói chuyện với bố mẹ của người yêu
Khẩu dâmKhẩu dâm
Biết liệu một cô gái có thích bạn khôngBiết liệu một cô gái có thích bạn không
Tỏ tình với một cô gái mà không bị từ chốiTỏ tình với một cô gái mà không bị từ chối
Tạo dấu hôn trên cơ thể người ấyTạo dấu hôn trên cơ thể người ấy
10 cách khéo léo để hỏi xem ai đó có thích bạn của bạn hay không10 cách khéo léo để hỏi xem ai đó có thích bạn của bạn hay không
Có phải anh ấy đang chờ bạn nhắn tin trước? Biết khi nào và làm cách nào để chủ động tiến tớiAnh ấy có đang chờ bạn nhắn tin trước không - thời điểm và cách để làm việc này
Nhận biết các dấu hiệu chàng thầm yêu bạn17 dấu hiệu cho biết chàng thầm yêu bạn
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Elvina Lui, MFT
Cùng viết bởi:
Chuyên gia tư vấn tình cảm
Bài viết này đã được cùng viết bởi Elvina Lui, MFT. Elvina Lui là nhà trị liệu hôn nhân và gia đình được cấp phép chuyên về tư vấn mối quan hệ. Cô đã nhận bằng Thạc sĩ về Tư vấn của Western Seminary năm 2007 và được huấn luyện tại Học viện Gia đình Châu Á tại San Francisco và New Life Community Services ở Santa Cruz. Cô có hơn 13 năm kinh nghiệm tư vấn và được đào tạo về mô hình giảm tác hại. Bài viết này đã được xem 13.045 lần.
Chuyên mục: Tình yêu
Trang này đã được đọc 13.045 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo