Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Có thể bạn nổi tiếng với tài năng về máy tính, hoặc là bạn muốn mọi người nghĩ về bạn như vậy. Việc xâm nhập (hay hack) máy tính đòi hỏi sự hiểu biết về hệ thống máy tính, an ninh mạng và mã, vì vậy nếu mọi người thấy những gì bạn làm và tưởng là bạn đang hack, họ sẽ nhanh chóng bị choáng ngơp. Bạn không nhất thiết phải làm điều gì trái pháp luật để chứng minh rằng mình đang hack; bạn chỉ cần sử dụng những lệnh terminal cơ bản, hoặc tạo ra tập tin .bat nhằm khởi chạy trình duyệt Matrix-esque với hàng loạt các ký tự là đủ để gây ấn tượng cho người xem.

Phương pháp 1 của 3:
Sử dụng Command Prompt

 1. 1
  Mở tính năng "Run" trên máy tính. Bạn có thể nhấp vào trình đơn Start rồi tìm tính năng "Run", hoặc tiến hành tìm kiếm thông thường trên máy tính với từ khóa "Run" và mở theo cách này.
  • Người dùng Windows có thể sử dụng tổ hợp phím sau để mở nhanh tính năng Run: Win+R[1]
 2. 2
  Mở cửa sổ Command Prompt. Nhập "Cmd" vào thanh tìm kiếm trong cửa sổ Run. Command Prompt (hay Command Line) sẽ hiện ra, chương trình này là cách để người dùng tương tác với máy tính thông qua phương thức nhập văn bản.[2]
  • Người dùng Apple có thể mở dòng lệnh của Terminal - phiên bản Command Prompt trên Mac - bằng cách sử dụng Spotlight hoặc tìm kiếm thông thường trên máy tính với từ khóa "terminal".[3]
 3. 3
  Sử dụng Command Prompt hoặc Terminal để giả vờ hack. Có nhiều lệnh để bạn sử dụng trên Windows Command Prompt và Apple Terminal nhằm thực thi tác vụ hoặc truy vấn thông tin. Những lệnh dưới đây trông khá ấn tượng, đồng thời cũng không gây hại cho phần mềm và hoàn toàn hợp pháp.
  • Người dùng Windows có thể thử nhập các lệnh sau, đừng quên nhấn Enter nhanh sau mỗi lệnh một cách liên tiếp để làm cho quá trình trông phức tạp hơn:
   • color a
    • Lệnh này sẽ đổi văn bản trên cửa sổ Command sang màu xanh lá với nền đen. Bạn có thể thay phần phía sau "color" bằng số từ 0 - 9 hoặc chữ từ A - F để đổi màu phông chữ Command Prompt.
   • dir
   • ipconfig
   • tree
   • ping google.com
    • Lệnh Ping sẽ kiểm tra xem liệu thiết bị nào đó có thể giao tiếp với thiết bị khác qua mạng hay không (tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng biết). Bạn có thể sử dụng bất kỳ trang web nào, chỉ cần thay vào Google trong ví dụ trên.
  • Với máy tính Apple, bạn có thể sử dụng các lệnh an toàn sau để lấp đầy màn hình bằng hàng loạt ký tự như đang tiến hành hack chuyên nghiệp. Hãy nhập các lệnh sau vào cửa sổ Terminal để đạt hiệu ứng mong muốn:
   • top
   • ps -fea
   • ls -ltra
 4. 4
  Chuyển đổi qua lại giữa các lệnh và cửa sổ. Bạn có thể mở một vài cửa sổ Command Prompt hoặc Terminal, sử dụng các lệnh khác nhau để trông như bạn đang tiến hành nhiều quy trình cực kỳ phức tạp và không liên quan cùng lúc.
  Quảng cáo

Phương pháp 2 của 3:
Tạo tập tin .bat trên Windows

 1. 1
  Mở Notepad. Để tạo tập tin .bat, bạn cần soạn văn bản thuần túy bằng trình soạn thảo và lưu lại để máy tính đọc văn bản này dưới dạng lệnh thực thi. Notepad hoặc bất kỳ trình soạn thảo văn bản cơ bản khác đều có thể được sử dụng để viết tập tin .bat.
 2. 2
  Soạn quá trình cho tập tin .bat trong Notepad. Văn bản sau sẽ mở ra cửa sổ phông chữ xanh lá với tiêu đề "Hack Window". Để đổi tiêu đề, bạn có thể thay đổi nội dung phía sau từ "title" trong tập tin ghi chú. Phần "@echo off" sẽ ẩn dấu nhắc lệnh, còn "tree" sẽ hiển thị cây thư mục để quá trình hack trông thật hơn. Dòng cuối của văn bản sẽ ping máy chủ Google, điều này không bất hợp pháp mà chỉ làm tăng tính phức tạp trong mắt người không chuyên. Hãy nhập nội dung sau vào tài liệu ghi chú trống:
  • color a
   title HACK WINDOW
   @echo off
   tree
   ping www.google.com -t
 3. 3
  Lưu tài liệu dưới dạng tập tin .bat. Khi lưu tập tin, bạn cần chọn "Save as" (Lưu thành). Trong hộp thoại hiện ra, hãy đặt tên cho tập tin cùng với đuôi ".bat". Tài liệu văn bản sẽ được lưu thành tập tin batch chứa nội dung yêu cầu hệ hiều hành thực thi chuỗi lệnh.[4]
  • Có thể phương pháp này không hoạt động trên Windows Vista.
  • Hộp thoại sẽ hiện ra cảnh báo rằng nếu bạn lưu tập tin với phần mở rộng .bat thì tất cả định dạng sẽ mất. Hãy nhấp vào "Yes" để hoàn tất quá trình tạo tập tin .bat.
 4. 4
  Khởi chạy tập tin .bat. Nhấp đúp vào tập tin .bat nằm trong thư mục mà bạn đã lưu, một cửa sổ sẽ mở ra và khởi chạy một số quy trình máy tính phức tạp mà tin tặc (còn gọi là hacker) thường làm, sống động y như thật.
  Quảng cáo

Phương pháp 3 của 3:
Sử dụng trang web trực tuyến

 1. 1
  Mở trình duyệt web. Một số website có khả năng bắt chước những tính năng phức tạp của máy tính. Những website này được tạo ra để phục vụ hiệu ứng trong phim/video hoặc dành cho người dùng như bạn.
 2. 2
  Xem qua hackertyper.net. Website này tạo ra văn bản tương tự mà hacker thường làm với tốc độ chắc chắn khiến người xem phải trầm trồ. Một vấn đề mà bạn có thể gặp phải khi sử dụng trang web này để lừa bạn bè là mã hacker-esque được tạo ra quá nhanh và nhiều khả năng làm hỏng hiệu ứng.
 3. 3
  Mở cửa sổ trình duyệt riêng và truy cập trang web guihacker.com trực tuyến. Để cửa sổ trang web này mở và hiển thị các hình ảnh hacker thường thấy như những dòng số liệu, thông số thay đổi nhanh chóng, sóng sin tần số cao. Với các hình ảnh này chạy dưới nền, bạn có thể nói rằng:
  • "Tôi chỉ đang biên dịch một số dữ liệu lấy được từ máy chủ của bạn bè để xem có lỗi nào trong mã không thôi. Quá trình này cần diễn ra trong vài tiếng."
  • "Tôi đang chạy một số chương trình phân tích dưới nền để xem thời gian thực, cách mà bộ xử lý đối phó với nhiệt độ tăng lên từ quá trình ép xung."
 4. 4
  Giao diện với trình giả lập hak theo chủ đề khác nhau của geektyper.com. Trang web này sử dụng trình giả lập hack trông giống với thực tế nhất. Sau khi truy cập trang chủ của website, bạn có thể chọn chủ đề thay vì nhập văn bản để trông như hack. Thậm chí, người dùng còn có thể nhấp vào các thư mục để khởi chạy những quy trình giả phức tạp.
  • Chuyển đổi giữa các tổ hợp phím được tạo ra bằng văn bản hacker và quy trình giả mà bạn có thể kích hoạt bằng cách nhấp vào những thư mục sẽ hiện ra trong cửa sổ trình duyệt sau khi chọn chủ đề.
 5. 5
  Mở các trang web khác nhau này trong cửa sổ riêng. Mỗi trang web tạo ra những kiểu văn bản hacker/mã giả không giống nhau và mang lại cảm giác khác biệt. Bạn có thể chuyển đổi nhanh giữa các cửa sổ đang mở bằng tổ hợp phím Alt+Tab để xoay vòng giữa các tùy chọn. Nhập vài tổ hợp phím vào mỗi cửa sổ trước khi nhấn Alt+Tab để chuyển sang cửa sổ trình duyệt hack giả mới nhằm tăng cảm giác. Nếu các tab đang mở trên cùng cửa sổ, bạn có thể nhấn Ctrl+Tab .
  • Thử sắp xếp các cửa sổ đang mở theo cách khác, hoặc để vài cửa sổ mở dưới nền để trông thật hơn.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Nếu biết viết kịch bản cho tập tin batch, bạn có thể nâng quá trình này lên tầm cao mới.
 • Bạn có thể áp dụng bài viết này để gây ấn tượng với bạn bè.

Cảnh báo

 • Những người đã quen với hệ thống máy tính và mã sẽ nhanh chóng nhận ra bạn đang hack thật hay chỉ giả vờ. Hãy chọn khán giả đúng tầm.
 • Một số người lớn tuổi có thể tưởng là bạn đang hack thật, vì thế hãy cẩn thận để không vướng phải rắc rối.
 • Thận trọng khi sử dụng Command Prompt. Bạn có thể vô tình nhập lệnh thực thi khiến tập tin quan trọng của máy tính bị hỏng, làm mất dữ liệu hoặc thậm chí tệ hơn.[5]

Bài viết wikiHow có liên quan

Chụp ảnh bằng camera trên laptopChụp ảnh bằng camera trên laptop
Tạo một Thư mục Mới trên Máy tínhTạo một Thư mục Mới trên Máy tính
Đổi ngôn ngữ trên máy tínhĐổi ngôn ngữ trên máy tính
Sao chép và dánSao chép và dán
Nghe nhạc trong Discord trên PC hoặc MacNghe nhạc trong Discord trên PC hoặc Mac
Kết nối laptop với màn hìnhKết nối laptop với màn hình
Khởi động máy tínhKhởi động máy tính
Quét mã QRQuét mã QR
Chuyển đổi màn hình 1 và 2 trên PCChuyển đổi màn hình 1 và 2 trên PC
Chụp màn hình trên máy tính HPChụp màn hình trên máy tính HP
Kiểm tra bộ nhớ máy tínhKiểm tra bộ nhớ máy tính
Thu nhỏ chương trình ở chế độ toàn màn hìnhThu nhỏ chương trình ở chế độ toàn màn hình
Tìm kiếm từ hoặc cụm từ trong văn bản PDFTìm kiếm từ hoặc cụm từ trong văn bản PDF
Gửi Ảnh từ Điện thoại sang Máy tínhGửi Ảnh từ Điện thoại sang Máy tính
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 24 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 9.833 lần.
Chuyên mục: Máy tính
Trang này đã được đọc 9.833 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo