Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Nhiều người thích xem phim đồi trụy. Không có nghĩa họ là người "xấu" hoặc thoái hóa đạo đức. Nhưng nếu phim đồi trụy khiến bạn khó chịu, biết rằng chồng bạn yêu thích nó có thể gây căng thẳng cho cuộc hôn nhân của cả hai. Cách tốt nhất để giải quyết vấn đề là giao tiếp một cách cởi mở cũng như chân thành với chồng của bạn. Có nhiều bước mà bạn có thể thực hiện để tìm kiếm giải pháp cho vấn đề này.

Phần 1
Phần 1 của 3:
Trò chuyện một cách chân thành với chồng bạn

 1. 1
  Viết ra điểm chính của bạn. Có thể gần đây bạn đã khám phá ra rằng chồng bạn xem phim đồi trụy. Hoặc có thể đây là vấn đề đang diễn ra trong mối quan hệ của bạn. Cho dù là như thế nào, đã đến lúc bạn cần phải tiến hành một cuộc trò chuyện chân thành về cảm giác của mình.[1]
  • Chuẩn bị sẵn sàng để trò chuyện một cách cởi mở về vấn đề. Bước đầu tiên mà bạn cần làm là xác định cảm giác của mình.
  • Tự hỏi bản thân lý do vì sao bạn lại phản đối hành động xem phim đồi trụy của anh ấy. Có phải nó là vấn đề liên quan đến tôn giáo? Hay là nó chống lại chuẩn mực đạo đức của bạn?
  • Lựa chọn một vài từ ngữ mô tả cảm giác của bản thân. Bạn cần phải diễn tả bằng từ ngữ như "nản lòng", "lo lắng" hoặc "sợ hãi".
  • Liệt kê danh sách những thứ mà bạn muốn nói. Phương pháp này sẽ giúp bạn đi đúng hướng trong suốt cuộc trò chuyện và bảo đảm rằng bạn truyền tải quan điểm của mình một cách rõ ràng.
 2. 2
  Lựa chọn thời điểm phù hợp. Trò chuyện với chồng của bạn về thói quen xem phim đồi trụy của anh ấy là cuộc trò chuyện quan trọng. Bạn cần phải cho phép bản thân có thời gian để đối phó với chủ để khó khăn này. Hãy cẩn thận trong việc lựa chọn thời điểm phù hợp để trò chuyện.[2]
  • Cố gắng tránh bắt đầu trò chuyện về vấn đề vào lúc tối muộn hoặc sáng sớm. Tâm trạng của cả hai sẽ không trong trạng thái tốt nhất khi đang cảm thấy mệt mỏi.
  • Thông báo trước cho anh ấy. Bạn nên cố gắng nói theo kiểu "Em có chuyện quan trọng cần phải nói với anh. Khi nào thì anh có thể trò chuyện?"
  • Không nên trò chuyện một cách vội vàng. Bạn nên chọn thời điểm khi bạn biết rõ rằng cả hai sẽ không hối hả đi làm hoặc bị gián đoạn bởi lũ trẻ nhà bạn.
 3. 3
  Không phán xét. Có lẽ bạn có ác cảm nghiêm trọng với phim đồi trụy. Chúng là cảm giác của riêng bạn, và đây là điều bình thường. Tuy nhiên, bạn nên cố gắng không được trò chuyện với chồng bạn chủ yếu dựa trên sự phán xét.[3]
  • Cố gắng sử dụng câu nói bắt đầu bằng chủ từ "em". Ví dụ, bạn có thể nói "Em cảm thấy rất khó chịu khi anh xem phim đồi trụy trong nhà của chúng ta".
  • Loại câu nói này thường đem lại hiệu quả nhiều hơn là câu nói bắt đầu bằng từ "anh". Chồng của bạn sẽ trở nên phòng thủ nếu bạn nói một điều gì đó như "Khi anh xem phim đồi trụy, anh khiến em tức giận".
  • Tránh từ ngữ phủ định. Ví dụ, cố gắng không nói theo kiểu "Em yêu anh, nhưng thói quen xem phim đồi trụy của anh thật kinh tởm". Từ ngữ phủ định như "nhưng" sẽ phủ nhận mọi điều được trình bày trước từ "nhưng".
 4. 4
  Nêu câu hỏi. Điều quan trọng là bạn cần phải cho chồng bạn biết cảm giác của bạn. Tuy nhiên, đừng quên rằng cuộc trò chuyện hiệu quả sẽ cho phép cả hai người tham gia trò chuyện. Bạn nên cố gắng nỗ lực thấu hiểu quan điểm của chồng bạn.[4]
  • Nêu câu hỏi mở. Ví dụ, bạn có thể nói "Tại sao xem phim đồi trụy lại quan trọng đối với anh?".
  • Nhớ nêu thêm câu hỏi để tìm hiểu thêm thông tin. Cố gắng nói rằng "Vậy là phim đồi trụy khiến anh cảm thấy hứng thú. Liệu còn cách nào khác để anh có được cảm giác tương tự hay không?"
  • Hỏi một vài thông tin mới. Cân nhắc nêu câu hỏi "Anh nghĩ chúng ta giải quyết vấn đề này như thế nào?".
 5. 5
  Lắng nghe một cách cẩn thận. Nêu câu hỏi là phần quan trọng trong việc hình thành cuộc trò chuyện mang tính xây dựng. Lắng nghe câu trả lời là hành động quan trọng không kém. Bạn nên cho chồng bạn biết rõ rằng bạn đang lắng nghe quan điểm của anh ấy một cách cẩn thận.
  • Sử dụng gợi ý phi ngôn ngữ. Bạn có thể cho anh ấy thấy rằng bạn đang lắng nghe bằng cách duy trì sự giao tiếp bằng mắt và thực hiện những cử chỉ như gật đầu thấu hiểu.
  • Cố gắng diễn giải. Bạn có thể nói "Em nghe anh nói rằng đây là thói quen từ lâu. Đúng không?"
  • Thể hiện sự tôn trọng. Cho phép chồng của bạn hoàn tất quá trình trình bày suy nghĩ và lời nói của mình mà không ngắt lời.

Phần 2
Phần 2 của 3:
Cùng nhau tìm kiếm giải pháp

 1. 1
  Cho bản thân có thời gian. Một khi bạn đã tiến hành cuộc trò chuyện mang tính xây dựng về chủ đề, đã đến lúc bạn cần phải bắt đầu tìm kiếm giải pháp. Đừng hy vọng rằng bạn sẽ có thể giải quyết vấn đề chỉ sau một đêm. Đây là chủ đề nhạy cảm đòi hỏi một chút thời gian để tìm giải pháp.[5]
  • Cho phép bản thân có thời gian để xem xét lại. Bạn nên nhớ rằng cuộc trò chuyện đầu tiên của bạn về vấn đề không nhất thiết phải kết thúc bằng việc hình thành giải pháp.
  • Sau khi trò chuyện với chồng, hãy dành một vài ngày để suy nghĩ về cảm giác của bản thân. Liệu hai bạn có trò chuyện với nhau một cách hiệu quả? Bạn có cảm thấy tốt hơn về tình huống?.
  • Bắt đầu suy nghĩ về giải pháp khả thi. Viết ra mọi ý tưởng mà bạn có. Viết về mọi thứ sẽ giúp tinh thần bạn sáng suốt hơn.
 2. 2
  Duy trì sự cởi mở trong quá trình giao tiếp. Một khi bạn đã nêu chủ đề trong lần đầu tiên, bạn nên bảo đảm rằng bạn có thể duy trì cuộc thảo luận. Bạn không cần phải trò chuyện về nó mỗi ngày, nhưng hãy để chồng của bạn biết rằng bạn vẫn còn nhiều điều muốn nói. Nói cho anh ấy biết là bạn muốn cả hai cùng nhau cố gắng tìm kiếm giải pháp.[6]
  • Có khả năng cuộc thảo luận về chủ đề phim đồi trụy sẽ trở thành một cuộc tranh cãi. Đây là chuyện bình thường. Nhiều cặp đôi thường cãi nhau về vấn đề được xem là "nhạy cảm".
  • Dành thời gian để bình tĩnh lại. Nói với chồng bạn rằng "Hiện tại, cuộc trò chuyện này không đem lại hiệu quả. Chúng ta nên ngừng lại và dành một chút thời gian để hít thở".
  • Nói rõ là cuộc thảo luận vẫn chưa kết thúc. Bạn có thể nói "Chủ đề này rất quan trọng đối với em, vì vậy, chúng ta sẽ bàn bạc về nó vào ngày mai sau khi cả hai ta đã dành thời gian để suy nghĩ về nó".
 3. 3
  Tìm kiếm sự thỏa hiệp. Có lẽ việc chồng bạn chấm dứt xem phim đồi trụy ngay lập tức là điều quan trọng với bạn. Tuy nhiên, đây là chuyện mà anh ấy sẽ khó có thể hứa với bạn. Bạn nên tự hỏi bản thân xem liệu bạn có sẵn sàng thỏa hiệp hay không.[7]
  • Thỏa hiệp thường có thể trở nên rất hữu ích trong việc giải quyết vấn đề trong hôn nhân. Nó sẽ giúp cả hai bên có cảm giác như thể đối phương đang giúp đỡ để đóng góp giải pháp.
  • Xác định xem liệu bạn có thể đối phó với sự giảm thiểu trong việc xem phim đồi trụy hay không. Ví dụ, có lẽ bạn nên nói là "Liệu anh có sẵn sàng giảm thiểu lượng phim đồi trụy mà anh xem hay không?".
  • Nếu bạn sẵn sàng thỏa hiệp, chồng của bạn cũng sẽ sẵn lòng hợp tác với bạn. Dần dần, bạn sẽ có thể đạt được mục tiêu chấm dứt phim đồi trụy hoàn toàn.
 4. 4
  Làm mới đời sống tình dục. Nhiều người đàn ông nói rằng họ xem phim đồi trụy vì nó khiến họ hứng thú. Điều này không có nghĩa là bạn không hấp dẫn hoặc anh ấy không thích quan hệ với bạn, mà là đôi khi, anh ấy muốn tìm kiếm yếu tố khác biệt.[8]
  • Cố gắng tiến hành thay đổi trong đời sống tình dục. Có lẽ dạo gần đây bạn đang bị mắc kẹt trong thói quen nhàm chán.
  • Nỗ lực quan hệ vào thời điểm bất thường và tại nhiều nơi khác nhau. Ví dụ, bạn có thể tiếp cận anh ấy khi anh ấy đang tắm vào buổi sáng.
  • Trò chuyện với nhau về khao khát trong tình dục. Bạn có thể giải thích điều bạn muốn và lắng nghe yếu tố khiến chồng bạn hạnh phúc.
 5. 5
  Dành ưu tiên cho sự gần gũi. Gần gũi là nhân tố quan trọng của cuộc hôn nhân lành mạnh. Có khá nhiều loại gần gũi. Gần gũi về mặt tình cảm và về mặt thể chất là hai ví dụ.[9]
  • Trở nên gần gũi về mặt tình cảm với chồng của bạn. Điều này có nghĩa là có thể nói cho nhau biết mọi thứ. Nói rõ rằng hai bạn có thể thảo luận về mọi chủ đề với nhau.
  • Cố gắng nói rằng "Em hiểu là thỉnh thoảng anh có thôi thúc muốn xem phim đồi trụy. Em muốn anh biết là anh có thể trò chuyện với em về cảm giác của anh".
  • Kết nối với nhau theo mức độ thể chất. Gần gũi về mặt thể chất không chỉ xoay quanh việc quan hệ tình dục.
  • Trở nên gần gũi về mặt thể chất bằng cách dành thời gian để hôn và ôm nhau mỗi ngày. Chạm vào nhau một cách trìu mến và thực hiện hành động nhỏ nhặt như nắm tay nhau.

Phần 3
Phần 3 của 3:
Xem xét lại cảm giác của bạn

 1. 1
  Tiến hành tự đánh giá bản thân. Trong thế giới hoàn hảo, chồng của bạn sẽ đồng ý ngừng xem phim đồi trụy ngay lập tức. Tuy nhiên, tình huống này có thể sở hữu nhiều sắc thái hơn. Khi bạn bước vào quá trình giải quyết tình huống, bạn nên kiểm tra xem liệu bạn có ổn hay không.[10]
  • Tự hỏi bản thân xem bạn đang cảm thấy như thế nào về tiến bộ mà bạn đã thực hiện. Bạn có cảm thấy tốt đẹp về khả năng hình thành sự thỏa hiệp hay không?.
  • Bạn có thể làm gì để khiến tình hình trở nên tốt hơn? Bạn có muốn tiến hành một cuộc trò chuyện tiếp theo với chồng bạn?.
  • Thực hiện các bước để khiến bản thân có cảm giác được kiểm soát. Tự nhắc nhở mình rằng bạn đang tích cực cố gắng tìm kiếm giải pháp.
 2. 2
  Thừa nhận cảm giác của bạn. Tìm kiếm giải pháp có thể là một quá trình lâu dài. Bạn sẽ nhận thấy bản thân trở nên đa cảm hơn thông thường. Hãy nhớ đây là điều bình thường. Bạn nên cho phép bản thân cảm nhận một loạt các cảm xúc khác nhau.[11]
  • Có thể bạn sẽ chuyển hướng từ cảm giác tràn trề hy vọng sang nản lòng trong vòng một ngày. Đừng lo lắng.
  • Tránh phán xét cảm giác của mình. Chỉ cần nhận thức chúng và tiến bước.
  • Cân nhắc viết nhật ký. Viết về cảm giác của bạn sẽ rất thanh lọc. Nó cũng sẽ giúp bạn theo dõi khuôn khổ cảm xúc của mình.
 3. 3
  Cân nhắc trị liệu. Khi một người bạn đời muốn xem phim đồi trụy và người còn lại thì không, đây có thể là tình huống khó khăn. Bạn nên cân nhắc trò chuyện với chuyên gia. Tư vấn hôn nhân sẽ rất hữu ích trong việc giúp đỡ cặp đôi vượt qua vấn đề nhạy cảm.[12]
  • Tìm nhà tư vấn phù hợp. Bạn có thể nhờ bác sĩ của bạn giới thiệu.
  • Tham khảo đánh giá trực tuyến. Hãy tìm kiếm nhà trị liệu chuyên về vấn đề trong mối quan hệ đã được cấp phép.
  • Yêu cầu tiến hành tư vấn. Bạn cần phải bảo đảm rằng bạn yêu thích cách tiếp cận và hành vi của nhà trị liệu bạn chọn.
 4. 4
  Tìm lời khuyên. Cố gắng khiến chồng bạn ngừng xem phim đồi trụy sẽ là tình huống khó chịu. Cần nhớ rằng bạn không cần phải vượt qua nó một mình. Bạn có thể tìm đến với chương trình tư vấn cá nhân.[13]
  • Bạn cũng có thể tìm nguồn hỗ trợ thay thế khác. Có lẽ người cố vấn về đời sống tinh thần của bạn như linh mục hoặc mục sư sẽ cung cấp hướng dẫn cho bạn.
  • Dựa vào bạn bè và gia đình. Nếu bạn không muốn trình bày thông tin chi tiết về vấn đề trong hôn nhân của bạn thì cũng không sao. Nhưng bạn vẫn cần phải có khả năng nói rằng "Tôi đang phải trải qua thời điểm khó khăn, và một chút quan tâm và chú ý sẽ rất hữu ích với tôi ".

Lời khuyên

 • Tránh đưa ra tối hậu thư.
 • Duy trì sự cởi mở và chân thành cho cuộc trò chuyện.
 • Nếu anh ấy thường xuyên xem phim đồi trụy, bạn không cần phải chấp nhận tin tưởng và nghĩ rằng anh ấy sẽ thành thật với bạn về nó.

Bài viết wikiHow có liên quan

Thuyết phục cha mẹ cho phép bạn đi chơi cùng bạn bèThuyết phục cha mẹ cho phép bạn đi chơi cùng bạn bè
Thuyết phục cha mẹ mua điện thoại di động cho bạnThuyết phục cha mẹ mua điện thoại di động cho bạn
Thuyết phục bố mẹ mua đồ cho bạnThuyết phục bố mẹ mua đồ cho bạn
Nhận biết nếu Vợ đang Ngoại tìnhNhận biết nếu Vợ đang Ngoại tình
Đánh đòn Trẻ nhỏ An toànĐánh đòn Trẻ nhỏ An toàn
Trốn khỏi nhà mà không bị phát hiệnTrốn khỏi nhà mà không bị phát hiện
Lựa chọn trang phục dự đám tangLựa chọn trang phục dự đám tang
Đuổi người ở nhờ ra khỏi nhàĐuổi người ở nhờ ra khỏi nhà
Giả có thaiGiả có thai
Thuyết phục ba mẹ mua điện thoại mới cho bạnThuyết phục ba mẹ mua điện thoại mới cho bạn
Ứng phó khi kẻ trộm đột nhập vào nhàỨng phó khi kẻ trộm đột nhập vào nhà
Đối phó khi bị cha mẹ bạo hành tinh thầnĐối phó khi bị cha mẹ bạo hành tinh thần
Làm một người chồng tốtLàm một người chồng tốt
Đối phó khi bắt gặp ba mẹ làm chuyện ấyĐối phó khi bắt gặp ba mẹ làm chuyện ấy

Về bài wikiHow này

Rebecca Tenzer, MAT, MA, LCSW, CCTP, CGCS, CCATP, CCFP
Cùng viết bởi:
Chuyên gia trị liệu lâm sàng
Bài viết này có đồng tác giả là Rebecca Tenzer, MAT, MA, LCSW, CCTP, CGCS, CCATP, CCFP, một trong những đồng tác giả viết bài của chúng tôi. Các đồng tác giả viết bài của wikiHow phối hợp chặt chẽ với đội ngũ biên tập viên để đảm bảo nội dung được chính xác và toàn diện nhất có thể. Bài viết này đã được xem 2.319 lần.
Chuyên mục: Đời sống gia đình
Trang này đã được đọc 2.319 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?