Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Quan niệm chỉ đàn ông mới phải bỏ công để khiến cô gái của họ cảm thấy đặc biệt đã lỗi thời. Ngày nay, việc cả hai phái cùng thể hiện tình yêu là bình thường. Tuy nam giới mỗi người mỗi khác, vẫn có vài thứ cơ bản bạn có thể làm để chàng nhớ mình quan trọng thế nào đối với bạn. Hãy làm đối phương bất ngờ bằng những ý tưởng sau để thể hiện sự quan tâm của bạn.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:

Nuông chiều chàng

 1. 1
  Khen ngợi anh ấy. Đàn ông luôn muốn cảm thấy họ có tác động tích cực lên người yêu. Nếu chàng đã cố gắng làm gì đó cho bạn, đừng bỏ qua điều đó. Hãy khen ngợi anh ấy ngay! Để chàng biết bạn ghi nhận mọi nỗ lực và anh ấy có ý nghĩa thế nào đối với bạn.[1]
  • Cố gắng khen một cách thành thật. Rất dễ để nhận ra một lời khen không chân thành, vì thế đừng đánh liều để điều này xảy ra với hai bạn. Khen anh ấy ít nhưng thành thật còn hơn tuôn một tràng mà toàn điều dễ quên.[2]
  • Một cách khác để khen chàng là chú ý đến anh ấy. Chỉ đơn giản là tập trung hơn (nhất là khi cả hai đang nói chuyện), điều này cho thấy anh ấy quan trọng với bạn.
 2. 2
  Chiêu đãi thứ chàng thích. Không ai hiểu anh ấy bằng bạn, nên hãy chọn một hoạt động mà bạn chắc rằng người ấy thích. Chàng sẽ cảm kích động thái này của bạn. Nếu muốn hào phóng hơn, bạn có thể dành ra một tối chỉ dành cho anh ấy. Ví dụ nấu ăn cho anh — lựa chọn tốt nhất là món nào anh ấy thích. Bạn có thể bật những bài hát anh ấy thích khi cả hai dùng bữa, sau đó cùng xem bộ phim anh ấy thích. Những chi tiết nhỏ như vậy thật sự sẽ khiến chàng thấy đặc biệt.
  • Việc biến món quà nhỏ thành điều bất ngờ càng khiến mọi thứ tuyệt vời hơn. Ví dụ đặt vào tay chàng cặp vé đi xem đội tuyển yêu thích khi cả hai đang ăn tối. Món quà có thể không lớn, nhưng nỗ lực lập kế hoạch để tạo sự bất ngờ mới khiến chàng thấy đáng giá.[3]
  • Nếu bạn dẫn chàng ra ngoài chơi, đừng ngại chi trả — móc hầu bao không phải chỉ là nghĩa vụ của phái nam. Bạn không cần phải bỏ ra quá nhiều tiền cũng đủ khiến chàng thấy đặc biệt.
 3. 3
  Bày tỏ yêu thương một cách hào phóng. Hãy nói yêu chàng, ôm, hôn thật nhiều và rúc vào người chàng — làm bất cứ điều gi bạn biết chàng thích. Làm cho chàng nhớ anh ấy là nửa kia hoàn hảo và bạn không thể tìm được ai tốt hơn. Nếu biết bạn thành thật, người ấy sẽ cảm nhận điều đặc biệt.
  • Nếu bạn muốn khiến chàng cảm thấy đặc biệt, đừng chỉ trích anh ấy. Nếu anh ấy gây lỗi nhỏ nào thì hãy bỏ qua. Khơi lại những chuyện ấy vào những dịp lãng mạn chỉ giết chết cảm xúc thôi. Mặt khác, nếu anh ta nói điều gì ác ý hay thiếu tôn trọng, bạn cũng không nên im lặng chỉ vì muốn anh ta vui.
 4. 4
  Diện đẹp. Một mối quan hệ gắn bó đòi hỏi nhiều hơn ngoại hình, nhưng trông đẹp một tí cũng đâu mất gì. Anh ấy sẽ tự hào được ở bên một người yêu ưa nhìn khi cả hai xuống phố. Hãy mặc đẹp, thơm tho và trông thật lộng lẫy trong tay anh. Mỗi khi bạn bè hay đồng nghiệp của chàng há hốc mồm vì vẻ đẹp của bạn, người ấy sẽ thêm tự hào vì được hẹn hò với một cô gái đáng yêu tuyệt vời.
 5. 5
  Tán tỉnh chàng. Phái nam thích cảm giác được khao khát và mến mộ. Cách tốt nhất là tán tỉnh chàng khi hai người đang trong giai đoạn tìm hiểu nhau — hoặc thậm chí khi cả hai đã bên nhau nhiều năm.[4] Bạn có thể khen ngợi vẻ ngoài, chơi trò đưa đẩy một chút hoặc chọc ghẹo chàng. Nhưng mấu chốt phải thật tự nhiên chân thành.
  • Cần vài ý tưởng tán tỉnh? Hãy đọc bài viết của chúng tôi về tán tỉnh sẽ có vài chỉ dẫn dễ dàng.
 6. 6
  Vuốt ve cái tôi của anh ấy. Đàn ông thích được bạn tình làm cho họ cảm thấy mạnh mẽ và quan trọng. Bạn có thể làm điều đó bằng cách cho anh ấy cơ hội “chứng tỏ bản thân”. Nghe có vẻ ngớ ngẩn, nhưng hãy nhờ chàng giúp bạn vài việc, dù đó là những việc bạn có thể giải quyết được. Ví dụ như thay bóng đèn hay mở nắp hũ cũng khiến anh ấy thấy mình có giá trị gì đó.
  • Vài người chưa hiểu hết được động thái của bạn đâu, nên hãy khen ngợi khi anh ấy hoàn thành nhiệm vụ. Chỉ cần đơn giản như “Ôi anh khỏe thật!”, kèm cái hôn trên má sẽ có tác dụng.

  "Dù ý kiến mỗi người khác nhau, nhưng nhìn chung, nam giới có nhu cầu được tôn trọng nhiều hơn, còn nữ giới thì thích được yêu mến."

  Elvina Lui, MFT

  Elvina Lui, MFT

  Chuyên gia tư vấn tình cảm
  Elvina Lui là nhà trị liệu hôn nhân và gia đình được cấp phép chuyên về tư vấn mối quan hệ. Cô đã nhận bằng Thạc sĩ về Tư vấn của Western Seminary năm 2007 và được huấn luyện tại Học viện Gia đình Châu Á tại San Francisco và New Life Community Services ở Santa Cruz. Cô có hơn 13 năm kinh nghiệm tư vấn và được đào tạo về mô hình giảm tác hại.
  Elvina Lui, MFT
  Elvina Lui, MFT
  Chuyên gia tư vấn tình cảm
 7. 7
  Thể hiện tình cảm bằng động chạm. Những cái chạm nhẹ tinh tế có khi còn truyền tải tình yêu hiệu quả hơn vạn lời nói. Hãy bắt đầu đụng chạm anh ấy thường xuyên khi có dịp. Ví dụ như khi anh ấy nói gì đó mà bạn không đồng ý, bạn có thể nghịch ngợm xoa đầu anh ấy và nói “Thôi nào!”. Khi hai người dành thời gian cùng nhau, hãy chạm vào anh ấy nhiều hơn theo cách thân mật. Chạm vai và ngực anh ấy mỗi khi bạn đứng dậy. Chống vào chân anh ấy khi bạn ngồi xuống, đặt bàn tay ở đó vài giây trước khi bỏ ra. Chào hoặc tạm biệt anh bằng một cái ôm. Cuối cùng, khi đã sẵn sàng tiến sâu vào vùng an toàn, bạn có thể hôn anh ấy.[5]
  • Mỗi khi đụng vào anh ấy, hãy chắc chắn rằng bạn muốn điều đó — một cái chạm gượng ép, không thành thật sẽ không khiến chàng cảm thấy đặc biệt.
  • "Giới hạn" đụng chạm còn tùy vào mức độ thoải mái trong mối quan hệ hai người. Đừng buộc mình phải đẩy mọi thứ đi xa hơn. Hãy thể hiện tình cảm bằng những cử chỉ âu yếm mà không khiến bạn khó chịu và có thể giúp cho mối quan hệ giữa hai bạn phát triển tự nhiên.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:

Thể hiện sự quan tâm

 1. 1
  Hãy là chính mình. Không có gì khiến một chàng trai cảm thấy đặc biệt hơn là người yêu thể hiện con người thật trước mặt họ, những điều mà bạn thường không thể hiện với người khác. Hãy cứ ngốc nghếch, lạ lùng, hay hoang dại — bất cứ điều gì thuộc về bản chất của bạn! Điều này cho thấy bạn thoải mái khi được ở bên anh ấy, và cũng khiến anh ấy hạ “lá chắn” xuống một chút.
  • Thời điểm cũng quan trọng. Bạn chỉ nên hạ tấm khiên phòng thủ khi đã chắc chắn hai người thích nhau, đừng ngay lập tức thể hiện mọi thói quen kỳ quái của mình, nó có thể gây bối rối cho đối phương. Thay vào đó, hãy thể hiện bản thân từ từ để hai bên đều có cơ hội làm quen với con người thật của nhau.
 2. 2
  Hãy tự tin. Nghe hơi ngược đời, nhưng nếu bạn tin tưởng vào bản thân thì chàng trai của bạn càng thấy bản thân anh ấy có giá trị. Đừng tạo áp lực hay lo lắng việc phải khiến chàng cảm thấy đặc biệt. Thay vào đó, hãy thư giãn và bình thường thôi. Hãy thân thiện và thành thật tỏ ra hứng thú với những điều anh ấy nói, nhưng đừng gượng ép bản thân phải cười với câu đùa mà bạn không thấy thú vị. Cứ giữ kết nối bằng ánh mắt khi nói chuyện, cười nếu anh ấy làm bạn vui. Những cử chỉ đơn giản này thể hiện bạn tự tin ở bên và yêu thương anh ấy.
  • Mặt khác, những cử chỉ như tránh né ánh mắt, nhìn xuống chân, hay nghe từng câu từng chữ anh ấy nói một cách lo lắng sẽ gây phản tác dụng. Nam giới đôi khi không giỏi đọc cảm xúc người khác, nên nếu bạn tỏ ra lo lắng, e dè hoặc im lặng, anh ấy sẽ nghĩ bản thân đã làm gì sai.
 3. 3
  Bảo vệ anh ấy. Nam giới thường bị áp lực về hình tượng mạnh mẽ, tự tin, do đó nếu bạn có thể đỡ phần nào gánh nặng này thì anh ấy sẽ cảm kích. Ví như có ai không tôn trọng anh ấy nơi công cộng, bạn không cần phải nhu mì đứng sang một bên để anh ấy tự xử lý đâu. Cứ tự tin đứng lên bảo vệ anh ấy bằng lời nói và hành động. Điều này sẽ khiến chàng nghĩ bạn sẵn sàng phá bỏ vùng an toàn mà bảo vệ anh ấy, rằng bạn quan tâm anh tới chừng nào.
 4. 4
  Ủng hộ khi anh ấy tuột dốc. Nam giới không có nhiều cơ hội để thể hiện nỗi lo hay suy nghĩ của họ. Họ vốn được dạy rằng thể hiện nỗi bất an (như sợ hãi, khóc lóc...) là yếu đuối. Bạn biết điều đó, và hãy cho anh ấy biết bạn sẽ luôn ở bên họ. Trao cho họ một bàn tay hay đôi vai để nương tựa khi cuộc sống không ổn sẽ khiến anh ấy thấy bản thân họ trở nên đặc biệt hơn bao giờ hết.
  • Vài chàng trai sẽ khó bộc lộ ngay những lo âu và sợ hãi của họ, vì vậy bạn đừng cảm thấy mình vô dụng khi anh ấy tỏ ra mọi sự vẫn ổn nhưng rõ ràng là có điều không ổn. Hãy đề nghị giúp đỡ (dù bị từ chối), thể hiện rằng bạn quan tâm và luôn sẵn lòng giúp đỡ. Thế nên hãy trong tư thế sẵn sàng khi anh ấy “chịu” nhờ vả bạn nhé.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Có thể bạn chưa biết: “Bạn có thể (và nên) chủ động dắt bạn trai đi chơi”. Đừng chỉ ngồi chờ anh ấy đưa bạn đi hẹn hò. Ngày nay, những người yêu nhau nên chia sẻ nghĩa vụ hẹn hò một cách chủ động.
 • Có nhiều ý kiến khác nhau về cách thể hiện tình cảm nơi công cộng. Nhiều chàng trai thích “phô diễn” tình yêu bằng cách ôm và hôn cô gái của họ ngoài đường, trong khi nhiều anh lại thấy xấu hổ vì chuyện này. Thế nên nếu không chắc chắn việc này với anh ấy, bạn hãy hỏi thẳng họ. Đồng thời hãy chú ý thái độ khi bạn thể hiện cử chỉ công khai như thế — anh ta có thể nói là thích nhưng lại đỏ mặt xấu hổ khi bạn làm như vậy.

Bài viết wikiHow có liên quan

Quên một NgườiQuên một Người
Khiến một chàng trai hết giận sau trận cãi vãKhiến một chàng trai hết giận sau trận cãi vã
Đối phó với kẻ nói xấu sau lưngĐối phó với kẻ nói xấu sau lưng
Đối phó với Kẻ Bắt nạtĐối phó với Kẻ Bắt nạt
Khiến người yêu cũ quay về bên bạnKhiến người yêu cũ quay về bên bạn
Đuổi khéo khách ra khỏi nhàĐuổi khéo khách ra khỏi nhà
Từ bỏ Người mà Bạn từng Yêu Sâu đậmTừ bỏ Người mà Bạn từng Yêu Sâu đậm
Trò chuyện với người yêu cũTrò chuyện với người yêu cũ
Đối mặt với sự phản bội của bạn bèĐối mặt với sự phản bội của bạn bè
Bắt đầu mối quan hệ "friends with benefits"Bắt đầu mối quan hệ "friends with benefits"
Trả thù người yêu cũ ái kỷTrả thù người yêu cũ ái kỷ: 12 cách để khiến họ thất vọng
Quên đi tình cũ mà bạn còn yêuQuên đi tình cũ mà bạn còn yêu
Vượt qua các vấn đề về lòng tin trong mối quan hệVượt qua các vấn đề về lòng tin trong mối quan hệ
Nhận ra một người bạn xấuNhận ra một người bạn xấu
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Elvina Lui, MFT
Cùng viết bởi:
Chuyên gia tư vấn tình cảm
Bài viết này đã được cùng viết bởi Elvina Lui, MFT. Elvina Lui là nhà trị liệu hôn nhân và gia đình được cấp phép chuyên về tư vấn mối quan hệ. Cô đã nhận bằng Thạc sĩ về Tư vấn của Western Seminary năm 2007 và được huấn luyện tại Học viện Gia đình Châu Á tại San Francisco và New Life Community Services ở Santa Cruz. Cô có hơn 13 năm kinh nghiệm tư vấn và được đào tạo về mô hình giảm tác hại. Bài viết này đã được xem 4.436 lần.
Trang này đã được đọc 4.436 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo