Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Chỉ nghĩ về chàng trai ấy thôi thì lập tức trái tim bạn đã đập rộn ràng và lòng bàn tay ướt đẫm mồ hôi. Khi bạn thích ai đó, cho dù đã quen lâu hoặc chỉ mới nói chuyện có vài ngày, bản năng đầu tiên của bạn là tự hỏi không biết người ấy có cảm giác gì về bạn. Và một khi đã biết rõ tình cảm của mình, việc bạn muốn biết tình cảm của anh chàng kia cũng là điều tự nhiên. Có nhiều cách để khuyến khích chàng thú nhận tình cảm để bạn không phải phập phồng chờ đợi và đoán già đoán non. Khi đã hiểu được chàng trai của mình, bạn có thể tìm ra cách xử trí phù hợp.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:

Đảm bảo rằng anh ấy không bị ràng buộc và sẵn sàng đón nhận tình cảm

 1. 1
  Kiểm tra để chắc chắn rằng anh ấy chưa hứa hẹn với ai. Chắc hẳn là bạn không muốn phá đám người khác bằng cách cố gắng khiến một anh chàng đã có bạn gái thú nhận tình cảm với bạn. Có lẽ bạn cũng chẳng muốn nuôi hy vọng với một anh chàng đang yêu đơn phương và có thể đang theo đuổi một người khác. Sẽ chẳng tốn mấy công sức để khám phá ra điều đó. Bạn chỉ cần khai thác thông tin từ bạn bè, mạng xã hội hoặc đơn giản là hỏi anh ấy. Sau đây là vài câu hỏi có thể giúp bạn biết được điều này:
  • Nếu có đủ can đảm, bạn hãy hỏi khi hai người đang trò chuyện rằng anh ấy có đang gặp gỡ ai không. Cứ tự nhiên hỏi “Anh có đang hẹn hò với ai không?” hoặc “Hiện tại anh có theo đuổi ai không?” Những câu hỏi đơn giản như vậy sẽ không tiết lộ tình cảm của bạn đâu.
  • Nếu bạn không thể hỏi anh ấy, cho dù là vì bạn nhút nhát hoặc hai người ít gặp mặt, bạn hãy thử hỏi một người bạn có thể biết chuyện của anh ấy. Nhắc đến anh ấy khi đang trò chuyện với người bạn đó và hỏi, “Cậu có biết là anh ấy có đang hẹn hò với ai không?”
  • Nếu không hỏi được ai, bạn hãy kiểm tra xem anh ấy có đăng tình trạng quan hệ trên Facebook hay các mạng xã hội khác hay không.
 2. 2
  Tìm hiểu xem anh ấy nghĩ như thế nào về chuyện hẹn hò và các mối quan hệ. Khi đã biết rằng anh ấy đang ”tự do”, bước tiếp theo là bạn nên biết chàng nghĩ gì về tình yêu. Từ đó bạn sẽ biết liệu hai người có cùng quan điểm về chuyện hẹn hò không. Bạn cần phải tinh tế và cố gắng tìm thời gian nào đó để nói chuyện riêng với anh ấy. Sau đây là vài câu hỏi về chuyện hẹn hò:
  • "Mối tình trước đây của anh là khi nào vậy?"
  • "Anh có thích hẹn hò không?"
  • "Anh có hay ra ngoài hẹn hò không?"
 3. 3
  Duy trì không khí nhẹ nhàng và vui vẻ khi trò chuyện. Khi hai bạn gặp nhau, bạn hãy cố gắng tạo ra cuộc trò chuyện dễ chịu và vui vẻ để xem anh ấy có thích đùa khi ở bên bạn không. Thậm chí bạn có thể huých nhẹ vào vai anh ấy xem chàng phản ứng ra sao. Nếu anh ấy cười và trêu lại bạn thì đó là dấu hiệu tốt. Hài hước là một cách hay để mở cửa một trái tim đang xao xuyến vì bạn, nó chứng tỏ rằng bạn đang thích thú, và điều đó sẽ khiến chàng trai của bạn thoải mái hơn.
  • Khi anh ấy kể truyện cười, bạn nhớ cười nhé! Như vậy là bạn đang giúp anh ấy thêm tự tin và bật đèn xanh để chàng chia sẻ cảm xúc với bạn.[1]
  • Cử chỉ đụng chạm nhẹ trên vai hoặc cánh tay là một cách thân thiện để tỏ ra rằng bạn đang thích anh ấy.
 4. 4
  Quan sát các tín hiệu hóa học xảy ra giữa hai người. Nếu bạn phát hiện ra rằng bạn và người ấy luôn cùng bật cười và hiểu ý nhau, có lẽ giữa hai người có sức hấp dẫn qua lại. Những nụ cười mỉm và những tiếng cười là dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy giữa hai bạn có sự tương thông. Khi phải lòng bạn, chàng trai đó cũng sẽ hay nhắc đến tên bạn bất cứ khi nào có thể. Sau đây là một số dấu hiệu khác tiết lộ tình cảm thật của một chàng trai:
  • Nếu anh ấy liên tục ngọ nguậy hai bàn tay hoặc mân mê một vật nào đó thì nghĩa là chàng đang rất phấn khích khi ở bên bạn, và nhất định là đang bị bạn thu hút.[2]
  • Anh ấy có thể ngắm nhìn vẻ ngoài của bạn và chú ý đến từng chi tiết nhỏ. Điều này gọi là ấn tượng, và kiểu gắn kết này là do mức dopamine tăng cao.[3]
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:

Khuyến khích anh ấy mở lòng

 1. 1
  Xây dựng một mối quan hệ tin cậy. Khiến chàng trai đó cảm thấy mình đặc biệt bằng cách tỏ ra quan tâm đến anh ấy. Hỏi chàng về những đam mê và ước mơ về tương lai. Tỏ ra tích cực và cởi mở với những điều người ấy thổ lộ để chàng cảm thấy thoải mái. Kể về những điểm dễ bị tổn thương của bạn để anh ấy cảm nhận được rằng bạn tin tưởng anh ấy.
  • Kể về các nỗi sợ khủng khiếp nhất hoặc chia sẻ những khoảnh khắc xấu hổ nhất của bạn.
  • Nếu bạn tỏ ra tin tưởng, chàng sẽ cảm thấy thoải mái hơn và cũng sẽ cởi mở với bạn.
 2. 2
  Lắng nghe anh ấy và tránh phán xét. Hãy để chàng bộc lộ con người thật của mình. Cho chàng biết rằng bạn không phán xét và bạn tôn trọng mọi nét độc đáo ở anh ấy. Mục đích ở đây là tạo dựng lòng tin giữa hai bên và để anh ấy biết rằng mình có thể thoải mái nói chuyện về bất cứ điều gì. Các chàng trai thường ngại ngần chia sẻ những cảm xúc riêng tư. Cảm giác có thể bị phản bác sẽ khiến anh ấy do dự. Hãy cho anh ấy biết rằng bạn không chỉ trích hoặc phản bác những cảm xúc của anh ấy trong những vấn đề cá nhân.[4]
  • Các cậu con trai thường chỉ mở lòng khi cảm thấy mình không bị phán xét.
 3. 3
  Đừng làm anh ấy ngột ngạt. Các chàng trai thường không thích cảm giác bị mắc kẹt với một người nào đó. Việc bạn lẵng nhẵng bám theo anh ấy thực ra sẽ chỉ đẩy chàng ra xa. Cho dù có thích bạn, anh ấy cũng sẽ ngần ngại thổ lộ tình cảm vì có thể không thích sự đeo bám của bạn.
  • Kiên nhẫn. Anh ấy có thể sẽ e ngại nếu bạn tấn công ào ạt. Điều này còn khiến anh ấy ít cởi mở hơn khi ở bên bạn.
  • Đừng nhấn chìm anh ấy trong tin nhắn. Bạn không nên nhắn tin cho anh ấy từ sáng sớm đến tận tối khuya. Hãy đảm bảo rằng các tin nhắn trao đổi giữa hai bạn phải cân bằng, không chỉ từ một phía.
  • Anh ấy phải là người đề xuất ít nhất là một nửa những lần hai người đi chơi với nhau. Khi bạn rủ đi chơi mà anh ấy từ chối vì lý do nào đó, lần sau bạn nên để anh ấy chủ động rủ.
 4. 4
  Đừng theo đuổi anh ấy. Nếu bạn bám theo một chàng trai với hy vọng rằng chàng sẽ tỏ tình với bạn, có thể bạn sẽ khiến anh ấy lảng tránh. bạn nhường quyền theo đuổi, anh ấy sẽ hào hứng hơn là phải thú nhận tình cảm. Và khi đó chàng sẽ bắt đầu thực sự thích thú với cảm giác được bạn theo đuổi thay vì là người theo đuổi bạn! Hãy lơi ra một chút để anh ấy có cảm giác tiếc nuối nếu mất bạn. Điều này sẽ thúc đẩy chàng nói lên tình cảm của mình.[5]
  • Đừng xuất hiện ở nơi làm việc hoặc ở nhà anh ấy mà không được mời.
  • Nếu tình cờ gặp anh ấy ở một buổi tiệc, bạn đừng kè kè theo anh ấy suốt buổi. Hãy hòa nhập với những người bạn khác và tỏ ra rằng bạn có thể tự lo được một mình.
  • Có những cặp đôi mà chỉ có một người theo đuổi người kia, có lẽ bạn không muốn mình là người đó phải không?
 5. 5
  Hãy chân thành và khiêm tốn. Khi cố làm ra vẻ tự tin hoặc khoe khoang để giấu đi tình cảm thật của mình, bạn sẽ khiến chàng trai kia không thoải mái khi ở bên bạn vì anh ấy cảm nhận được rằng bạn đang giả vờ. Nếu có cảm giác không thoải mái, anh ấy sẽ không thể thành thật với bạn về tình cảm của mình. Hãy tự tin vào con người thật của bạn, đừng ba hoa hoặc ra vẻ kiêu căng, vì điều đó sẽ chỉ đẩy chàng ra xa. [6]
  • Không hạ thấp những người khác hoặc tự đề cao mình. Thay vào đó, bạn hãy đưa ra những lời tán dương, lắng nghe, và nhớ rằng lỡ có sai sót một chút thì cũng không sao.[7]
  • Khi nghe bạn phán xét về những người khác, anh ấy sẽ sợ rằng bạn cũng phán xét anh ấy như vậy.
 6. 6
  Tán tỉnh một chút với bạn của anh ấy. Nếu bạn chú ý đến một người trong số bạn bè của anh ấy, có thể chàng sẽ bắt đầu lo rằng người khác sẽ chiếm mất trái tim của bạn và vì vậy sẽ nhanh chóng tỏ tình với bạn. Bạn không cần phải đi quá xa trong việc tán tỉnh này, chỉ cần bắt chuyện vui vẻ với một trong những người bạn đó để khích cho anh ấy ghen, và chỉ vậy là đủ. Sau đây là một vài câu hỏi mà bạn có thể nói chuyện với bạn bè của anh ấy:
  • "Anh thích làm gì khi rảnh rỗi?"
  • "Anh đang làm công việc gì," hoặc "Sau này anh thích làm công việc gì?"
  • "Anh thích xem những phim nào?"
 7. 7
  Đừng để anh ấy biết tình cảm của bạn quá sớm. Anh ấy có thể không chịu nói ra tình cảm của mình vì nghĩ rằng bạn đã thuộc về anh ấy, và như vậy là không cần thiết phải nói ra nữa. Nếu muốn anh ấy thú nhận tình cảm, bạn hãy thử đỏng đảnh một chút bằng cách thỉnh thoảng từ chối đi chơi hoặc không trả lời điện thoại của anh ấy. Điều này sẽ thôi thúc anh ấy thổ lộ tình cảm với bạn.
  • Tạo cơ hội cho anh ấy nhớ nhung bạn hoặc băn khoăn không biết bạn đang làm gì. Cho anh ấy có dịp để nhắn tin hay gọi điện trước.
  • Nếu anh ấy hỏi bạn cuối tuần này có dự định gì, bạn hãy thành thật, nhưng phải trả lời dứt khoát. Ví dụ như, “Em sẽ đi chơi với mấy người bạn rồi xem phim," hoặc “Cuối tuần này em sẽ ra ngoài chơi với gia đình một chút, sau đó thì chưa biết làm gì”.
  • Cho dù trả lời như thế nào, bạn cũng đừng tỏ ra rằng bạn sẽ buồn chán ngồi ở nhà, vì điều đó nghe như bạn quá cần anh ấy.
 8. 8
  Duyên dáng và nhí nhảnh hỏi anh ấy rằng có phải chàng thích bạn không. Bạn sẽ chẳng mất mát gì nếu cứ thẳng thắn hỏi anh ấy. Nếu chàng nhút nhát không dám thú nhận, bạn hãy thành thật mà nói rằng bạn thích anh ấy. Điều này có thể sẽ khiến anh ấy thổ lộ tình cảm với bạn. Nếu hai người đã tạo dựng được tình bạn thân thiết, đồng thời bạn nhận thấy rằng anh ấy thường đáp lại nụ cười của bạn và tán tỉnh bạn, bạn hãy cứ tự nhiên hỏi chàng. Sau đây là vài gợi ý:
  • Thử ngồi gần hoặc đứng cạnh anh ấy và nói, “Em mến anh, nhưng không biết anh có thích em không?” hoặc “Em rất thích ở bên cạnh anh, và em cũng mong rằng anh thích ở bên em. Anh có thích em không?".
  • Nếu ban đầu anh ấy ngập ngừng không biết trả lời thế nào, bạn hãy cười khúc khích và bảo, “Anh thích em, có đúng không?”. Nhất định là anh ấy sẽ gục ngã trước vẻ quyến rũ của bạn.
  • Nếu anh ấy gật đầu, vậy là bạn đã đạt ước nguyện rồi nhé. Nếu anh ấy phủ nhận, ít nhất thì bạn cũng biết được điều đó để không phí phạm thời gian nữa và tiếp tục cuộc sống của mình. Nếu anh ấy nghĩ ngợi thì bạn đừng lo; có lẽ chàng đang sắp xếp từ ngữ để diễn đạt sao cho mạch lạc.
  • Nếu bạn tinh tế cho anh ấy biết rằng bạn thích chàng và sẽ đón nhận tình cảm của chàng, có thể anh ấy sẽ mở lòng và thừa nhận rằng anh ấy thích bạn.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Hãy để cho anh ấy thể hiện con người thật của mình khi ở bên bạn.
 • Nếu anh ấy hay trêu đùa bạn thì đó là một biểu hiện rằng anh ấy thích bạn.
 • Đừng đùa ghẹo quá trớn với những anh chàng khác. Phải, điều này có thể khiến chàng phát ghen, nhưng cũng có thể làm anh ấy mất hy vọng và sẽ mãi mãi im lặng.
 • Một dấu hiệu tốt cho thấy ai đó đang để ý bạn là họ hay nói chuyện với bạn, thậm chí không nói chuyện với ai khác ngoài bạn.
 • Tận hưởng cuộc sống khi có anh ấy bên cạnh và cả khi không có mặt chàng. Tham gia các hoạt động không liên quan đến anh ấy. Điều đó sẽ khiến chàng thấy rằng bạn là người mạnh mẽ và đáng trân trọng.
 • Đừng thay đổi bản thân vì bất cứ ai hoặc mong chờ anh ấy thay đổi.
 • Nếu bạn bè anh ấy trêu chọc anh ấy khi bạn xuất hiện, có lẽ anh ấy thích bạn.
 • Đảm bảo rằng bạn bè của anh ấy không có mặt khi bạn hỏi chàng có thích bạn không.
 • Đừng lắp bắp hoặc lẩm bẩm khi ở gần anh ấy.
 • Đừng quên dành thời gian giao lưu cùng các bạn khác nữa. Đi chơi với anh ấy thì tuyệt hơn nhiều rồi, nhưng nếu bạn chỉ quanh quẩn bên chàng và không đi chơi với các bạn khác, có thể anh ấy sẽ cho rằng bạn có vẻ đeo bám (và bạn bè của bạn có thể sẽ thất vọng).
 • Hỏi anh ấy khi chỉ có hai người và nói lý do tại sao bạn nghĩ rằng anh ấy thích bạn. Nếu bạn cũng thích người ta, hãy thừa nhận và sau đó hỏi anh ấy.
 • Giao tiếp bằng ánh mắt. Nếu chàng nhìn vào đáy mắt bạn khi cả hai ngừng nói, vậy là anh ấy đang cố gắng kín đáo đọc nét mặt của bạn hoặc muốn tiếp tục chuyện trò với bạn.
 • Nếu đang bận, bạn cứ nói rằng hiện giờ bạn không gặp anh ấy được, sau đó hãy cho anh ấy biết khi nào thì bạn có thời gian.

Cảnh báo

 • Đừng kéo anh ấy ra khỏi bạn bè; điều đó sẽ khiến anh ấy khó chịu. Hãy cho anh ấy không gian để duy trì những mối quan hệ khác trong cuộc sống.
 • Đừng lén theo dõi anh ấy trên mạng hoặc liên tục kiểm tra điện thoại. Điều gì đến thì sẽ đến. Việc bạn kè kè theo sát sẽ chỉ khiến người ta ngạt thở.
 • Chuẩn bị cho lời từ chối, và hãy bình tĩnh chấp nhận. Nếu anh ấy từ chối bạn thì đó là vì hai bạn không hợp nhau, không phải vì bạn không xứng đáng.
 • Đừng bao giờ xâm phạm không gian riêng của anh ấy. Hãy dành cho chàng một không gian để anh ấy được là chính mình, và để anh ấy biết rằng không phải lúc nào bạn cũng chen vào cuộc sống riêng của anh ấy. Điều đó cũng chứng tỏ bạn hiểu rằng anh ấy cần không gian riêng cũng như bạn vậy.

Bài viết wikiHow có liên quan

Nhận biết các dấu hiệu chàng thầm yêu bạn17 dấu hiệu cho biết chàng thầm yêu bạn
Các dấu hiệu cho thấy nàng bị bạn thu hút15 dấu hiệu kín đáo cho thấy nàng bị bạn thu hút
HônHôn
Phản hồi khi người yêu nhắn tin nói rằng họ nhớ bạnPhản hồi khi người yêu nhắn tin nói rằng họ nhớ bạn
Các dấu hiệu tiết lộ người cũ sẽ quay lại với bạn15 dấu hiệu tiết lộ người cũ sẽ quay lại với bạn
Kể về bản thân trên ứng dụng hẹn hòKể về bản thân trên ứng dụng hẹn hò
Trả lời tin nhắn khen ngợiTrả lời tin nhắn khen ngợi
An ủi khi bạn gái buồnAn ủi khi bạn gái buồn
Khiến Nàng "Ham muốn" BạnKhiến Nàng "Ham muốn" Bạn
Tỏ tình với một cô gái mà không bị từ chốiTỏ tình với một cô gái mà không bị từ chối
Khẩu dâmKhẩu dâm
Chọn chủ đề nói chuyện với bố mẹ người yêu và tạo ấn tượng tốt10 chủ đề để nói chuyện với bố mẹ của người yêu
Rên khi quan hệ tình dụcRên khi quan hệ tình dục
Nhận ra một chàng trai đang thích mìnhNhận ra một chàng trai đang thích mình
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Mark Rosenfeld
Cùng viết bởi:
Chuyên gia tư vấn tình cảm
Bài viết này đã được cùng viết bởi Mark Rosenfeld. Mark Rosenfeld là chuyên gia tư vấn tình cảm dành cho phụ nữ và đã thành lập trang web Make Him Yours năm 2015. Mark chuyên giúp khách hàng tìm kiếm, thu hút và duy trì các mối quan hệ. Anh đã được giới thiệu trên các tạp chí và trang web như Style Magazine, Thought Catalog, Elite Daily, News.com.au và Good Men Project. Các video hướng dẫn hẹn hò của Mark đã nhận được hơn 60 triệu lượt xem và cuốn “Make Him Yours – Beating the Odds of Modern Dating” là cuốn sách bán chạy nhất trên Amazon khi mới xuất bản. Bài viết này đã được xem 126.489 lần.
Chuyên mục: Tình yêu
Trang này đã được đọc 126.489 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo