Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Khi bạn trai nhớ bạn, điều đó chứng tỏ anh ấy quan tâm đến bạn và cảm thấy mất sự gắn kết với bạn cả về thể chất lẫn tình cảm. Nếu hai bạn ở xa nhau hoặc người yêu bạn thường xuyên phải đi xa, duy trì sự gắn kết càng khó khăn hơn. Có nhiều việc bạn có thể làm để đảm bảo người yêu luôn nhớ mình khi hai người ở xa, chẳng hạn tăng cường khả năng giao tiếp, tạo sự ngạc nhiên, và tìm cách hâm nóng cảm xúc của anh ấy đối với bạn.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Sử dụng cách giao tiếp tích cực

 1. 1
  Lắng nghe bạn trai. Biết lắng nghe là yếu tố thiết yếu trong một mối quan hệ bền vững, nhưng nó cũng tăng sự hấp dẫn của bạn đối với anh ấy. Điều này có nghĩa anh ấy sẽ mong đợi ở bên bạn và muốn gặp bạn mỗi khi cách xa. Để trở thành một người biết lắng nghe, bạn cần phải:[1]
  • gạt sang một bên những nguồn gây xao nhãng như điện thoại, máy tính xách tay hoặc tivi
  • duy trì giao tiếp bằng mắt khi nói chuyện
  • gật đầu và nói những từ chung chung như “Em biết”, “Ừ”, và “Tiếp đi anh”.
  • thỉnh thoảng lập lại những gì anh ấy vừa nói để làm rõ, chẳng hạn “Nghe có vẻ anh rất bực mình vì anh ta thường xuyên mượn đồ mà không xin phép”.
 2. 2
  Phản hồi theo hướng ủng hộ. Đàn ông hứng thú hơn với những phụ nữ biết ủng hộ họ.[2] Nếu bạn ủng hộ mỗi khi anh ấy chia sẻ điều gì với bạn, lần sau anh ấy sẽ tiếp tục tìm đến bạn khi có vấn đề. Trước tiên bạn phải biết lắng nghe khi bạn trai chia sẻ vấn đề và sau đó phản hồi theo hướng ủng hộ.
  • Ví dụ, nếu bạn trai chia sẻ việc đồng nghiệp của anh ấy nhận hết lời khen của người khác về công lao anh ấy làm, bạn có thể nói như sau “Thật tồi tệ! Lẽ ra anh ta phải cảm thấy e ngại trước năng lực của anh”.
  • Không xem thường cảm xúc của bạn trai hoặc phớt lờ khi anh ấy chia sẻ khó khăn với bạn.
 3. 3
  Nói tên của anh ấy. Nói tên của bạn trai mỗi khi hai người ở cùng nhau có thể khiến anh ấy bị lôi cuốn nhiều hơn. Nói tên là cách cho bạn trai biết bạn đang nghĩ về anh ấy và không có điều gì hay người nào khác trong suy nghĩ của mình. Đây là cách giúp anh ấy cảm thấy được tôn trọng và cảm xúc đó sẽ còn lưu luyến sau khi bạn rời đi.[3]
  • Cố gắng nói tên bạn trai vào những lúc không ngờ như khi đang ở giữa câu chuyện hoặc khi đang ôm chặt.
 4. 4
  Khen anh ấy. Cho bạn trai biết bạn vẫn đam mê và thấy anh ấy quyến rũ bằng cách khen ngợi. Khen là cách để anh ấy nhận ra bạn vẫn bị anh ấy lôi cuốn, và như vậy sẽ càng tăng cảm xúc của bạn trai dành cho bạn.[4]
  • Tập trung khen một kỹ năng cụ thể hay công việc mà anh ấy làm tốt, như nấu món bạn thích hoặc dọn dẹp quanh nhà.
  • Cố gắng khen ngay khi anh ấy làm điều gì đó mà bạn thích hay cảm thấy biết ơn.
  • Không cần lo nếu anh ấy chỉ phản hồi bằng cách ậm ừ hay cười. Anh ấy sẽ chú ý đến lời khen đó và có tình cảm sâu đậm hơn với bạn.
 5. 5
  Sắp xếp các buổi hẹn hò trực tuyến có hình ảnh. Bạn có thể sử dụng công nghệ để tạo lợi thế, đặc biệt khi hai người đang ở cách xa. Mỗi tuần một lần, sắp xếp hẹn hò trực tuyến bằng ứng dụng đàm thoại kèm hình ảnh. Kỹ thuật này cho phép hai bạn nhìn thấy nhau và nói chuyện trực tiếp, cho dù qua điện thoại hay máy vi tính.
  • Nhìn thấy biểu cảm trên mặt khi nói chuyện sẽ giúp anh ấy nhận ra mình nhớ bạn nhiều thế nào, và cho anh ấy thấy những hình ảnh khi bạn không có mặt ở đó.
 6. 6
  Gửi tin nhắn lãng mạn. Nếu hai người luôn bận rộn và đã không nói chuyện qua điện thoại sau vài ngày, một tin nhắn ngắn và lãng mạn có thể nhắc anh ấy nhớ đến bạn và vì sao luôn thích ở bên bạn.
  • Bạn có thể nhắn đơn giản như “Em yêu anh!”, “Em nhớ anh!” hay “Em đang nghĩ đến anh đó!”.
  • Nhắn tin về chủ đề tình dục có thể là một hành động rủi ro, và gửi hình ảnh gợi tình của bạn qua tin nhắn cũng tiềm tàng rủi ro trong nhiều trường hợp. Nếu bạn vừa muốn lãng mạn vừa muốn quyến rũ, thử nhắn tin cho bạn trai biết bạn nhớ anh ấy rất nhiều và cũng ám chỉ mình rất khao khát anh ấy. Ví dụ, bạn thử nhắn như sau “Em đang nghĩ về buổi tối của chúng ta đêm qua ...” hoặc “Em đang mong chờ buổi tối tiếp theo chỉ có hai chúng ta ...”.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Tạo sự ngạc nhiên

 1. 1
  Làm anh ấy ngạc nhiên bằng một món quà hay buổi hẹn hò đặc biệt. Một cách hiệu quả để khiến bạn trai nhớ mình là phải tạo ra kỷ niệm đặc biệt cùng nhau để anh ấy không thể quên. Nghĩa là bạn có thể tạo sự ngạc nhiên bằng một món quà đặc biệt, như tặng chiếc áo anh ấy thích mua từ lâu hoặc lên một buổi hẹn đặc biệt để xem ban nhạc anh ấy rất thích.
  • Để mối quan hệ diễn ra một cách tự nhiên và hấp dẫn bằng cách lên kế hoạch cho các hoạt động bất ngờ mà hai bạn có thể làm cùng nhau. Cách này giúp hai bạn có khoảng thời gian chất lượng bên nhau, và xây dựng được những ký ức để nhắc nhở anh ấy về mối quan hệ tuyệt vời này.
 2. 2
  Viết thư tình. Để thêm phần lãng mạn, bạn có thể viết thư cho bạn trai thể hiện cảm xúc và tình cảm của mình, sau đó đặt thư lên gối, bỏ vào túi xách hay cốp xe cho anh ấy. Sử dụng phong bì và giấy viết thư đẹp, tỏ ra thân mật và chân thành tối đa. Dán kín phong bì và để vào nơi nào đó anh ấy có thể dễ dàng phát hiện. Khi bạn trai tìm thấy phong bì và mở ra, anh ấy sẽ nghĩ về bạn và nhớ hình ảnh đáng yêu của bạn.
  • Bạn cũng có thể gửi cho bạn trai một tin nhắn yêu thương và không quên chúc anh ấy ngủ ngon hay có một buổi sáng tốt lành, nhất là lúc hai người đang ở cách xa. Như vậy hai bạn sẽ duy trì được sự gắn kết vững chắc và đồng thời cho bạn trai thấy anh ấy luôn ở trong tâm trí bạn.
 3. 3
  Đối đãi tốt với bạn trai. Thỉnh thoảng tìm cách tạo sự ngạc nhiên hay chiều chuộng bạn trai. Nấu một bữa ăn ngon hay mát xa cho anh ấy, hoặc cho anh ấy thời gian theo đuổi sở thích và niềm đam mê riêng. Cách này thể hiện bạn là người rộng lượng và đáng yêu thế nào. Làm những việc anh ấy thích là một cách nhắc nhở rằng mối quan hệ của hai bạn rất quý giá và anh ấy sẽ nhớ sự đối đãi tốt của bạn khi cách xa.
  • Tuy nhiên bạn không nên bỏ qua nhu cầu của mình để đáp ứng nhu cầu của bạn trai. Bạn chỉ cần thỉnh thoảng tìm vài mẹo nhỏ để tạo sự ngạc nhiên, sao cho anh ấy dễ nhớ đến bạn mỗi khi hai người xa nhau.
 4. 4
  Để lại một vật gì đó. Để lại một vật nhỏ ở nhà bạn trai có thể nhắc anh ấy nhớ đến bạn. Bạn thử để quên chiếc bông tai, kẹp tóc hay một vật dụng nhỏ mà có thể nhắc bạn trai nhớ đến bạn khi vô tình thấy.
  • Bông tai là vật tinh tế và mang tính tượng trưng nhất. Bông tai thường đeo một cặp nên để lại một chiếc là hàm ý rằng cặp bông tai sẽ được hội tụ khi bạn và bạn trai gặp nhau.
  • Tránh để lại thứ gì quá thiết yếu. Chìa khóa nhà, ví tiền hay bằng lái xe là vật dụng thiết yếu trong cuộc sống hằng ngày, vì vậy bạn sẽ buộc phải quay lại lấy chúng ngay. Như vậy bạn trai chưa có đủ thời gian để nhớ nhung bạn.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Tăng sức lôi cuốn đối với bạn trai

 1. 1
  Diện mạo đẹp nhất. Sự lôi cuốn về hình thể đóng vai trò quan trọng trong mọi mối quan hệ, nhưng điều đó không có nghĩa bạn phải trông hoàn hảo. Đàn ông dễ bị lôi cuốn bởi những phụ nữ biết chăm sóc bản thân sao cho trông thật đẹp. Để thể hiện mình là người biết chăm chút cho bản thân, bạn phải:[5]
  • tắm rửa hằng ngày
  • làm tóc
  • đánh răng hai lần mỗi ngày
  • mặc quần áo vừa vặn để tạo sức quyến rũ cho mình
  • tập thể dục tối thiểu vài lần mỗi tuần
  • giữ móng tay, móng chân sạch sẽ và cắt tỉa gọn
  • đôi khi trang điểm chút ít (chỉ khi nào bạn thích trang điểm)
 2. 2
  Thể hiện cá tính. Sức lôi cuốn bên ngoài đóng vai trò quan trọng, nhưng đàn ông thậm chí còn bị cuốn hút nhiều hơn bởi những phụ nữ có đặc điểm tính cách tốt.[6] Bạn phải thể hiện cho bạn trai thấy những đặc điểm tốt mà mình có.
  • Cách thể hiện đơn giản đó là sống đúng với chính mình, tuy nhiên bạn nên làm nổi bật một số nét tính cách mà bạn trai thích. Ví dụ, bạn thể hiện mình là người tốt bụng bằng cách lịch sự với người bồi bàn khi đi ăn tối, hoặc chứng tỏ mình là người lạc quan bằng cách chỉ ra mặt tốt của mọi việc.
 3. 3
  Giao tiếp bằng mắt. Nhìn thẳng vào mắt bạn trai trong hai phút có thể tăng sự cuốn hút của bạn đối với anh ấy và ngược lại.[7] Nên nhớ bạn cần duy trì giao tiếp bằng mắt thường xuyên trong thời gian hai người ở cùng nhau để anh ấy dễ nhớ đến những cảm xúc lãng mạn khi xa nhau.
  • Cố gắng nhìn vào mắt khi anh ấy đang bước đi cạnh bạn trong hội trường và không rời mắt trong một phút. Nếu hai người đang nói chuyện trong quán cà phê thì cố giao tiếp bằng mắt lâu hơn một chút.
 4. 4
  Mặc đồ đỏ. Màu đỏ dường như có thể lôi cuốn đàn ông nhiều hơn những màu khác.[8] Để tận dụng điều này bạn nên mặc đồ đỏ thường xuyên hơn khi hẹn gặp bạn trai.
  • Ví dụ, bạn có thể mặc áo phông đỏ khi ghé qua công ty đưa cho anh ấy vật gì, hoặc đeo khăn choàng đỏ trước khi anh ấy đến chơi.
 5. 5
  Chọn một mùi hương đặc trưng. Mùi hương có thể gợi lại ký ức, vì vậy bạn nên sức một loại nước hoa hay nước xịt toàn thân đặc trưng bất kì khi nào ở cùng bạn trai.[9] Theo thời gian anh ấy bắt đầu tạo sự liên tưởng giữa mùi hương đó với bạn, và khi ngửi thấy mùi đó sẽ nhớ đến bạn.
  • Nếu ngủ lại ở nhà bạn trai, bạn có thể xịt một ít nước hoa lên gối của anh ấy trước khi đi. Sau đó khi đi ngủ một mình, anh ấy sẽ ngửi thấy nước hoa của bạn và bắt đầu nhớ bạn.
  • Thử mặc chiếc áo dài tay yêu thích của bạn trai trong vài giờ (dĩ nhiên phải xin phép). Tuy nhiên trước đó bạn phải sức nước hoa để một ít hương thơm sẽ lưu lại trên áo. Sau đó trả lại chiếc áo cho anh ấy cùng với mùi hương của bạn.
 6. 6
  Duy trì đời sống xã hội bên ngoài mối quan hệ. Bạn phải duy trì các mối quan hệ với bạn bè và người thân thay vì lúc nào cũng lẩn quẩn bên bạn trai. Sống độc lập và không phải lúc nào cũng dành thời gian cho bạn trai sẽ khiến anh ấy quý trọng thời gian ở bên bạn nhiều hơn.
  • Đi chơi với bạn bè và dành thời gian cho gia đình khi không có mặt bạn trai. Khuyến khích bạn trai làm tương tự như bạn. Khi hai người gặp nhau sau quãng thời gian vui vẻ với bạn bè và người thân, bạn nên tỏ ra dễ chịu và cho bạn trai biết rằng mình cũng muốn anh ấy có niềm vui mỗi khi không ở cùng bạn.[10]
  • Tránh nhắn tin cho anh ấy quá nhiều khi hai người xa nhau. Thay vào đó bạn chỉ gửi một tin nhắn để biết anh ấy vẫn đang vui vẻ và sau đó không nhắn tin nữa cho đến cuối ngày.
  • Không bỏ bê kế hoạch để dành thời gian cho bạn trai. Mối quan hệ sẽ bền vững hơn nhiều và thỏa mãn hơn nếu cả hai bạn có một mức độ độc lập nhất định và không dành tất cả thời gian cho nhau.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Thành thật với cảm xúc của bạn. Bạn trai có thể muốn biết bạn cũng nhớ anh ấy khi anh ấy không có mặt.

Bài viết wikiHow có liên quan

HônHôn
Khiến Nàng "Ham muốn" BạnKhiến Nàng "Ham muốn" Bạn
Trả lời khi người yêu hỏi bạn yêu họ nhiều như thế nào70+ câu trả lời thú vị, ngọt ngào và lãng mạn khi người yêu hỏi bạn yêu họ nhiều như thế nào
Trả lời tin nhắn khen ngợiTrả lời tin nhắn khen ngợi
An ủi khi bạn gái buồnAn ủi khi bạn gái buồn
Rên khi quan hệ tình dụcRên khi quan hệ tình dục
Chọn chủ đề nói chuyện với bố mẹ người yêu và tạo ấn tượng tốt10 chủ đề để nói chuyện với bố mẹ của người yêu
Khẩu dâmKhẩu dâm
Biết liệu một cô gái có thích bạn khôngBiết liệu một cô gái có thích bạn không
Tỏ tình với một cô gái mà không bị từ chốiTỏ tình với một cô gái mà không bị từ chối
Tạo dấu hôn trên cơ thể người ấyTạo dấu hôn trên cơ thể người ấy
10 cách khéo léo để hỏi xem ai đó có thích bạn của bạn hay không10 cách khéo léo để hỏi xem ai đó có thích bạn của bạn hay không
Có phải anh ấy đang chờ bạn nhắn tin trước? Biết khi nào và làm cách nào để chủ động tiến tớiAnh ấy có đang chờ bạn nhắn tin trước không - thời điểm và cách để làm việc này
Nhận biết các dấu hiệu chàng thầm yêu bạn17 dấu hiệu cho biết chàng thầm yêu bạn
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 9.657 lần.
Chuyên mục: Tình yêu
Trang này đã được đọc 9.657 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo