Cảm giác sau khi cãi nhau với bạn trai quả là tồi tệ. Có lẽ lúc này bạn đang cảm thấy buồn, thất vọng, có thể còn tức giận nữa. Một trong những cách hiệu quả để bạn trai bạn sáng mắt ra và sợ mất bạn là làm cho anh ấy nhớ bạn. Thêm vào đó, nếu anh ấy nhớ nhung bạn thì nghĩa là chàng thực sự quan tâm đến bạn và xem trọng mối quan hệ với bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách cho bạn biết cách khiến anh ấy nhớ bạn để hai bạn có thể lại hôn nhau làm lành sau một trận cãi vã.

1
Để anh ấy yên tĩnh vài ngày.

 1. Khoảng thời gian cách xa nhau sẽ là dịp để anh ấy nhớ bạn. Việc này có thể không dễ dàng, và dường như nó đi ngược lại với điều bạn muốn vào lúc này. Tuy nhiên, một chút khoảng cách có thể giúp hai bạn xích lại gần nhau hơn sau đó. Hãy ngừng gọi điện, cũng đừng nhắn tin cho anh ấy trong vài ngày, và tránh gặp anh ấy. Khi không nhìn thấy bạn, anh ấy sẽ nhận ra mình mong muốn có bạn trong cuộc đời biết chừng nào.
  • Khoảng cách cũng giúp cả hai có thời gian bình tâm lại sau trận cãi vã để có thể nói chuyện với nhau một cách hiệu quả.
  • Nói chung, bạn có thể cho anh ấy không gian riêng đến 3 ngày sau khi xảy ra bất hòa.[1]
  Quảng cáo

2
Chờ anh ấy nhắn tin cho bạn trước.

 1. Bạn trai bạn sẽ lo lắng tự hỏi vì sao bạn không nhắn cho anh ấy.[2] Việc bạn chờ bạn trai nhắn tin trước còn khiến anh ấy tìm cách làm lành với bạn. Hy vọng là anh ấy sẽ nhận ra mình đã làm tổn thương bạn và cố gắng sửa chữa.
  • Bạn phải làm gì để anh ấy nhắn tin cho bạn? Hãy hoạt động tích cực trên mạng xã hội và giao lưu với bạn bè. Gợi ý cho các bạn chung biết là bạn vẫn đang bận rộn. Thế nào tin này cũng đến tai anh ấy, và chàng sẽ nhận ra là bạn đang rời xa.
  • Thời gian hai người không nói chuyện nên là bao lâu? Điều này tùy thuộc vào nguyên nhân dẫn đến sự cố. Nói chung, người ta thường cần 3 ngày để cảm xúc đau khổ lắng xuống. Nếu hai bạn không nói chuyện với nhau quá 1 tuần thì có thể đó là dấu hiệu cho thấy bạn đang cân nhắc lại về mối quan hệ này.[3]

3
Đừng vội trả lời tin nhắn của anh ấy.

 1. Làm cho bạn trai bạn toát mồ hôi để chàng đừng tưởng là bạn chỉ biết ngồi đó mong chờ anh ấy. Bạn không cần phải chờ quá lâu.[4] Hãy đợi khoảng 15 đến 30 phút để cho anh ấy thấy bạn không chỉ suốt ngày ngồi canh điện thoại. Sau khoảng thời gian này, bạn có thể trả lời theo nhịp độ tương ứng với anh ấy.
  • Nếu chàng thường trả lời ngay lập tức, bạn cũng có thể làm như vậy. Nhưng nếu nhiều giờ sau anh ấy mới trả lời, bạn hãy bắt chước anh ấy.
  Quảng cáo

4
Vui chơi với bạn bè.

 1. Cho bạn trai thấy bạn không cần có anh ấy mới có thể vui vẻ. Rủ một người bạn đi chơi hoặc một nhóm bạn cùng tụ tập với nhau. Như vậy, không những bạn sẽ được tận hưởng những khoảng thời gian tuyệt vời, mà bạn bè cũng có thể giúp bạn đối phó khi bạn gặp những chuyện buồn - như cãi nhau với bạn trai chẳng hạn.[5] Sau đây là một số hoạt động mà bạn có thể làm với bạn bè:
  • Rủ bạn đến nhà xem phim.
  • Chơi cờ bàn.
  • Đi chơi bowling.
  • Nướng bánh quy.
  • Chơi golf mini.
  • Tạo một tác phẩm nghệ thuật.
  • Cùng làm đẹp với nhau.
  • Chơi game online.
  • Đi mua sắm.

5
Đăng ảnh bạn đang vui chơi trên mạng xã hội.

 1. Khi nhìn thấy bạn trên bảng tin, anh ấy sẽ lập tức nghĩ đến bạn. Bức ảnh của bạn cũng sẽ cho anh ấy thấy bạn đang tận hưởng cuộc sống thay vì ngồi đó khóc lóc vì bạn trai. Tuy nhiên, Bạn chỉ nên đăng mỗi ngày một ảnh thôi để anh ấy không bắt đầu nghĩ là bạn đã rời bỏ anh ấy. Hãy thử các ý tưởng chụp ảnh như:
  • Chụp ảnh chung với bạn bè.
  • Tạo dáng với thú cưng.
  • Chơi nhạc cụ.
  • Tạo dáng ngoài trời.
  • Chụp ảnh tại nơi nào đó hay hay như quán cà phê chẳng hạn.
  Quảng cáo

6
Lấp đầy thời gian biểu để bạn không có thì giờ nghĩ đến anh ấy.

 1. Nhắc anh ấy rằng bạn là người được mọi người ưa thích. Sau khi cãi vã, bạn cần có lịch trình đầy các hoạt động để anh ấy nhận ra bạn là một món quà quý giá xứng đáng để theo đuổi. Điều này không những khiến chàng nhớ bạn mà còn giúp bạn bớt nghĩ đến anh ấy trong thời gian hai bên không liên lạc.
  • Ngoài việc đi chơi với bạn bè, bạn có thể dành thời gian cho sở thích, học hành và đăng ký một lớp học online.
  • Hãy phá vỡ thói quen thường nhật! Thử làm một điều mới mẻ, dù đó là một thú tiêu khiển, một lớp học hay là gặp gỡ bạn bè.

7
Phớt lờ các bài đăng của anh ấy trên mạng xã hội.

 1. Đừng phản hồi hoặc bình luận để anh ấy cảm nhận được sự thiếu vắng khi không thấy bạn. Có thể bạn cảm thấy điều này quá khó, nhưng bạn sẽ cảm thấy khá hơn nếu không mở snaps, không xem story hoặc lướt qua các bài đăng của anh ấy. Khi thấy bạn không phản hồi gì, chàng sẽ nhớ rằng bạn giúp anh ấy cảm thấy đặc biệt như thế nào khi lại thấy bạn xuất hiện.
  Quảng cáo

8
Chăm sóc tốt cho bản thân.

 1. Chàng sẽ thấy bạn xứng đáng được theo đuổi khi bạn là phiên bản tốt nhất của mình. Ngủ đủ giấc và ăn uống lành mạnh để có vẻ ngoài xinh đẹp và cảm giác khỏe khoắn. Ngoài ra, bạn cũng nên chăm tập thể dục để có làn da rạng ngời và cảm thấy nhẹ nhõm hơn. Nếu có thể, bạn hãy thưởng cho mình một điều gì đó đặc biệt, cho dù chỉ là một tập của chương trình truyền hình mà bạn yêu thích.[6]
  • Tận hưởng một buổi spa tại nhà (hoặc đến spa). Đắp mặt nạ, ngâm bồn tắm thơm và và tự mát xa.

9
Đăng một bức ảnh về khoảnh khắc hạnh phúc với anh ấy.

 1. Sự hoài niệm có thể nhen lại những cảm xúc giữa hai bạn. Anh ấy cũng có thể cảm thấy cô đơn, và hy vọng là chàng sẽ nhớ bạn.[7] Để gợi lại kỷ niệm, bạn hãy đăng một bức ảnh ghi lại khoảnh khắc hạnh phúc của bạn với anh ấy. Bạn cũng có thể nói hoặc viết về niềm vui của bạn lúc ấy, chẳng hạn như:
  • “Nhớ lúc hai đứa ngắm mặt trời lặn trên những cồn cát.”
  • “Nhớ những đêm cùng anh ấy lái xe chạy trên những con đường mòn thôn quê.”
  • “Ảnh hai đứa chụp trong lễ hội ánh sáng vừa rồi thật đẹp!”
  Quảng cáo

10
Hãy hòa dịu khi anh ấy liên lạc với bạn.

 1. Thái độ hòa dịu sẽ kéo anh ấy về phía bạn. Ngay cả khi vẫn còn giận, bạn đừng tỏ ra lạnh lùng khi anh ấy nhắn tin hoặc gọi điện sau khi hai người có chuyện bất hòa.[8] Hãy trả lời anh ấy một cách điềm tĩnh, thương yêu. Bạn vẫn có thể cho bạn trai biết rằng anh ấy làm bạn đau lòng như thế nào, nhưng hãy dùng câu có chủ ngữ là bạn để anh ấy không cảm thấy bị công kích.[9] Bạn có thể nói:
  • “Em cảm thấy rất tổn thương khi anh nặng lời với em.”
  • “Em vẫn còn giận vì hôm qua anh quát em.”
  • “Em rất buồn vì những câu anh đã nói với em.”

11
Nhận phần lỗi của bạn trong trận cãi vã.

 1. Cả hai bạn đều nên xin lỗi nếu muốn giảng hòa với nhau. Nếu có thể, bạn hãy đề nghị anh ấy gặp mặt nói chuyện trực tiếp để cả hai có một cuộc trò chuyện chân tình. Bảo rằng bạn hối tiếc vì sự việc đã xảy ra và sau này sẽ bình tĩnh hơn. Sau đó bạn hãy nghe anh ấy nói cảm giác của anh ấy.[10] Bạn có thể nói:
  • “Em xin lỗi vì đã lớn tiếng với anh. Sau này em sẽ cố gắng nói chuyện với anh tôn trọng hơn.”
  • “Em xin lỗi vì đã nổi giận khi anh dành thời gian cho bạn bè. Lúc đó em cảm thấy cô đơn, nhưng lần sau em sẽ gọi cho bạn em thay vì đòi anh hủy kế hoạch.”
  • “Em xin lỗi vì đã nổi cáu với anh. Lẽ ra em nên cho anh biết là em cần có không gian riêng.”
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Nếu anh ấy phớt lờ bạn, hãy thử viết ra những cảm xúc của bạn để sau đó nói lại. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn nói rằng anh ấy đã làm bạn buồn như thế nào, sau đó đến bạn bè của bạn.[11]
 • Tách ra xa anh ấy là cách tốt nhất để khiến chàng theo đuổi bạn. Đừng sợ cho anh ấy khoảng trời riêng.
 • Tâm sự với bạn bè về chuyện cãi nhau với bạn trai nếu bạn cần được giải tỏa. Bạn cũng có thể ghi lại cảm xúc của bạn trong nhật ký.

Bài viết wikiHow có liên quan

HônHôn
Nhận ra một chàng trai đang thích mìnhNhận ra một chàng trai đang thích mình
Trả lời tin nhắn khen ngợiTrả lời tin nhắn khen ngợi
An ủi khi bạn gái buồnAn ủi khi bạn gái buồn
Tỏ tình với một cô gái mà không bị từ chốiTỏ tình với một cô gái mà không bị từ chối
Rên khi quan hệ tình dụcRên khi quan hệ tình dục
Khiến Nàng "Ham muốn" BạnKhiến Nàng "Ham muốn" Bạn
Khẩu dâmKhẩu dâm
Khiến chàng nhớ bạn phát điên qua tin nhắn12 cách để khiến chàng nhớ bạn phát điên qua tin nhắn (có ví dụ)
Có phải anh ấy đang chờ bạn nhắn tin trước? Biết khi nào và làm cách nào để chủ động tiến tớiAnh ấy có đang chờ bạn nhắn tin trước không - thời điểm và cách để làm việc này
Trả lời câu hỏi "Anh thích em ở điểm nào"Trả lời câu hỏi "Anh thích em ở điểm nào"
Chọn chủ đề nói chuyện với bố mẹ người yêu và tạo ấn tượng tốt10 chủ đề để nói chuyện với bố mẹ của người yêu
Nhận biết một Cô gái có Cảm tình với BạnNhận biết một Cô gái có Cảm tình với Bạn
Nhận biết một chàng trai thích bạn hơn mức bạn bèNhận biết một chàng trai thích bạn hơn mức bạn bè
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao.
Chuyên mục: Tình yêu
Trang này đã được đọc 170 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo