Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Có phải bạn cảm thấy gần đây anh chàng của mình có đôi chút xa cách, hay đầu óc anh ấy cứ để tận đâu đâu? Nếu thế, đã đến lúc bạn phải nhắc cho anh ấy nhớ rằng cô bạn gái của chàng tuyệt vời như thế nào. Một cách để thu hút sự chú ý của bạn trai là làm cho chàng nổi ghen, nhưng bạn luôn phải thận trọng với mẹo này; chắc hẳn bạn không muốn anh ấy hiểu sai ý bạn. Cách tốt nhất để khiến bạn trai ghen không phải là tỏ ra lạnh lùng mà là tận hưởng cuộc sống tuyệt vời mà không cần anh ấy. Mục đích cuối cùng của bạn là có một mối quan hệ tốt đẹp với chàng và cả với những người khác.

Phần 1
Phần 1 của 2:

Khiến anh ấy ghen

Tải về bản PDF
 1. 1
  Dành thời gian giao du với bạn bè nhiều hơn. Cách tốt nhất để khơi gợi sự ghen tuông của bạn trai là cho anh chàng thấy rằng bạn không cần có anh ấy mà vẫn hạnh phúc. Hãy tận hưởng những khoảng thời gian vui vẻ với bạn bè, và nếu anh ấy có hỏi, bạn cứ bảo rằng trước đây bạn đã bỏ lỡ các cuộc vui với bạn bè như thế nào, và bây giờ bạn thèm được tham gia những buổi tụ tập của con gái ra sao. Bạn phải khiến anh ấy có ấn tượng rằng bạn hoàn toàn hài lòng và vui vẻ dù không có anh ấy ở bên cạnh.[1] [2]
  • Gọi cho bạn bè, đến các câu lạc bộ hoặc tham gia hoạt động nào mà cả nhóm đều thích. Đi chơi tối cùng các bạn gái. Nếu bạn cảm thấy bạn trai thờ ơ với mình, vậy thì việc tận hưởng niềm vui mà không cần anh ấy là một cách tuyệt vời để khiến chàng nhớ bạn, hơn nữa đó còn là một cơ hội để giúp bạn khỏi chìm đắm trong cảm giác tổn thương vì sự hờ hững của bạn trai.
  • Đừng chỉ “lợi dụng” bạn bè để làm bạn trai ghen. Không ai muốn chơi với một người có vẻ như chỉ lợi dụng họ để trêu cho người khác ghen. Bạn cần quan tâm đến bạn bè và thực sự dành nhiều thời gian ở bên họ - bạn sẽ cần bạn bè ở bên cạnh ngay cả khi bạn chia tay người yêu.
 2. 2
  Giữ thái độ bình thản. Nếu lý do bạn muốn làm bạn trai ghen là vì anh ấy nói chuyện hoặc nhắn tin với những cô gái khác khiến bạn ghen, vậy thì điều đầu tiên bạn cần làm là giữ bình tĩnh. Nếu anh ta đang cố trêu tức bạn thì việc bạn nổi cơn tam bành và giận dỗi chính là điều mà anh ta muốn. Thay vào đó, bạn hãy bình thản và cư xử như thể bạn không thèm chấp những chuyện đó.[3]
  • Có khả năng là bạn trai của bạn tán tỉnh các cô gái khác mà thậm chí không nhận ra điều đó, vậy thì bạn cứ cho rằng anh ấy vô tội đi đã. Thử nói chuyện với anh ấy nếu điều đó thực sự khiến bạn khó chịu. Đảm bảo cuộc trò chuyện phải diễn ra thật nhẹ nhàng và thấu hiểu, không nên buộc tội hay nổi nóng.
  • Nếu bạn trông thấy anh chàng nói chuyện với các cô gái khác chỉ vì muốn trêu tức bạn, vậy thì phản ứng hay nhất là làm như không có chuyện gì xảy ra. Bạn cứ thản nhiên nói chuyện với người khác, hoặc nếu anh ấy nói chuyện với cô gái đó ngay trước mặt bạn, hãy tham gia vào câu chuyện của họ và tỏ ra vô cùng thân thiện với cô kia. Có lẽ anh chàng sẽ cụt hứng vì điều đó chứng tỏ bạn không quan tâm đến việc anh ấy nói chuyện với các cô khác. Bên cạnh đó, nếu bạn trai bạn vẫn quen có hành vi như vậy thì có thể bạn cần phải tự hỏi lại mình vì sao ban đầu bạn lại hẹn hò với anh ta.
 3. 3
  Đừng trả lời anh ấy vội. Để khiến anh chàng thấp thỏm không biết bạn đang làm gì, hãy thử chờ một thời gian sau khi anh ấy nhắn tin hoặc gọi điện rồi hẵng trả lời. Đừng làm quá (chẳng hạn như đợi đến vài ngày), nhưng nếu có cuộc gọi nhỡ từ anh ấy thì bạn nên đợi khoảng một hoặc hai tiếng sau hẵng gọi lại.[4]
  • Nếu anh ấy hỏi lúc nãy bạn đang làm gì, bạn cứ làm ra vẻ như mình có việc gì đó vui và hứng thú lắm. Chắc là bạn chỉ muốn trả lời giọng nhát gừng với anh ấy, nhưng điều đó có thể khiến chàng thất vọng và nghĩ rằng bạn không thích nói chuyện. Bạn nên để anh ấy cảm thấy như mình đã bỏ lỡ điều gì đó rất vui.
  • Một cách khác là ngừng nhắn tin cho anh ấy. [5]
  • Nếu bạn tương tác với bạn trai, anh ấy sẽ biết là đã có được bạn.[6]
  • Anh ấy có thể nổi ghen nếu bạn không liên lạc.[7]
 4. 4
  Giao du với các bạn nam khác. Tán tỉnh với các anh chàng khác là điều khá mạo hiểm và có thể khiến bạn trai của bạn tức giận hoặc tỏ quyền sở hữu, nhưng đi chơi với các bạn nam khác thì “vô tội” và là chiến thuật hiệu quả. Đi chơi riêng với các bạn khác giới, tham gia các hoạt động mà các bạn thực sự thích thú và trò chuyện rôm rả. Nếu anh ấy có hỏi, bạn nên kể ít thôi, đừng tiết lộ nhiều chi tiết – chàng sẽ băn khoăn không biết quan hệ bạn bè của bạn đang ở mức độ nào.[8]
  • Bạn trai của bạn có thể không quan tâm khi bạn đi chơi với các bạn khác giới, vậy thì bạn cần tỏ rõ rằng những cậu bạn đó rất thân thiết với bạn và có thể khiến bạn vui vẻ. Nếu anh ấy không chú ý, bạn hãy tiếp tục dành thêm thời gian ở bên cạnh các cậu bạn kia cho đến khi anh chàng của bạn nhận ra rằng bạn đã đánh đổi thời gian dành cho anh ấy để dành cho bạn bè.
  • Một ý tưởng khác là mời các cậu bạn đi chơi cùng bạn và bạn trai. Nếu các cậu bạn hòa hợp với anh ấy hơn cả với bạn thì mẹo này có lẽ không hiệu nghiệm lắm. Nhưng nếu bạn thân thiết với các cậu bạn đó thì hãy tỏ ra vui vẻ với họ trước mặt bạn trai của bạn. Đừng đùa ghẹo quá lố, nhưng bạn cứ trao cho họ cái ôm thân thiện khi họ đến và khen phong cách của họ. Bạn có thể thử nói với bạn trai những câu đại loại như “Anh nên để kiểu tóc (thế này thế kia)”, hoặc “Em rất thích bộ đồ (thế kia thế nọ); anh nên ăn mặc như vậy nhiều hơn”.
 5. 5
  Cùng những người khác làm những việc mà anh ấy yêu thích. Có thể bạn trai của bạn thích món bánh quy sô cô la mà bạn làm, hoặc anh ấy rất mê bóng đá. Thay vì chuẩn bị các món ăn hay mua vé cho chàng đi xem các sự kiện thể thao yêu thích, bạn hãy nướng bánh cho ai đó hoặc cùng tham gia các hoạt động với người nào đó. Người này không nhất thiết phải là một chàng trai khác, nhưng sẽ rất hiệu quả!
  • Nếu bạn nướng bánh tặng ai đó, hãy gửi cho bạn trai tin nhắn “bánh tươi mới ra lò” kèm hình chụp những chiếc bánh, và nếu anh ấy có hỏi, hãy nói rằng bạn làm bánh cho người này hay người nọ. Sau đó, cho dù vẫn còn bánh, bạn cứ bảo rằng hết rồi.
  • Nếu chàng đam mê thể thao, bạn hãy mua vé và đi xem với người khác, sau đó gửi cho anh ấy ảnh chụp bạn đang ở sân vận động thưởng thức trận đấu. Nên đi cùng với người thực sự thích thú với sự kiện đó để khỏi lộ ra rằng bạn cố tình gạt bạn trai ra ngoài.
 6. 6
  “Lột xác” về ngoại hình. Một chiến thuật hiệu quả để gây sự chú ý của bạn trai là có vẻ ngoài thật tuyệt. Thay đổi kiểu tóc, phong cách ăn mặc hoặc bắt đầu tập luyện để có vóc dáng thật cân đối. Điều quan trọng nhất là phong thái tự tin và thực sự cảm thấy tự tin, bởi vì sự tự tin là nét hấp dẫn nhất của phụ nữ đối với các chàng trai.
  • Thay đổi kiểu tóc. Làm kiểu tóc mới hiện đại và quyến rũ hơn, tỉa bớt hoặc nối tóc. Nhuộm tóc màu khác hẳn hoặc nhuộm highlight. Uốn tóc xoăn nếu bạn có mái tóc thẳng hoặc duỗi tóc nếu bạn đang để kiểu tóc xoăn.
  • Mua những bộ đồ quyến rũ như quần đùi, quần áo bó sát, áo ngắn, quần ôm và giày cao gót. Những bộ tracksuit thể thao cũng hấp dẫn đối với một số chàng trai. Hoặc, bạn có thể làm ngược lại và mặc những bộ trang phục thật cổ điển và tinh tế, cho chàng thấy rằng bạn hoàn toàn tự tin với vóc dáng và cá tính của mình.
  • Trang điểm khác đi. Thử tạo đôi mắt màu khói bằng cách dùng bút kẻ mắt đen và các tông màu xám nếu phong cách trang điểm của bạn vốn nhẹ nhàng. Hoặc nếu ngày thường hay trang điểm đậm, bây giờ bạn hãy thử đổi sang phong cách tự nhiên hơn nhưng vẫn làm nổi bật những nét duyên dáng nhất của bạn.
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 2:

Duy trì một mối quan hệ lành mạnh

Tải về bản PDF
 1. 1
  Nhớ rằng giao tiếp là điều cốt yếu. Nếu bạn trai của bạn khiến bạn phải ghen và không chú ý đến bạn, bạn hãy nói chuyện với anh ấy. Đừng buộc tội anh ấy, nhưng bạn cần cố gắng đối thoại nghiêm túc để cho anh ấy biết điều đó khiến bạn cảm thấy thế nào về mối quan hệ giữa hai người. Chọn lúc anh ấy có vẻ bình tĩnh và thoải mái – chắc rằng bạn không muốn đưa ra chủ đề hóc búa này vào lúc anh ấy đã mệt mỏi sau một ngày vất vả.
  • Một mối quan hệ tình cảm cũng là sự hợp tác, trong đó có sự thỏa hiệp và đôi khi phải hy sinh cho nhau. Nếu bạn cảm thấy như mình luôn luôn là người hy sinh mà vẫn không được đền đáp, vậy thì có lẽ đã đến lúc bạn nên cân nhắc chấm dứt mối quan hệ này.
 2. 2
  Giải thích với bạn trai rằng bạn cảm thấy như mình bị bỏ mặc. Nếu bạn có cảm giác như anh chàng của bạn có vẻ hững hờ hoặc xa cách, hãy nói với anh ấy rằng bạn không cảm thấy được quan tâm. Khuyến khích anh ấy tỏ ra trìu mến và nồng nàn hơn khi hai bạn ở bên nhau thay vì dùng mánh khóe để điều khiển anh ấy.
  • Nếu bạn nghĩ rằng có thể anh ấy đang chán vì mối quan hệ tẻ nhạt giữa hai người, hãy nghĩ ra các hoạt động sáng tạo hơn. Làm những việc anh ấy thực sự có hứng thú và giữ cho mối quan hệ không bị trầm lắng. Có lẽ cũng tốt nếu bạn hỏi người yêu rằng liệu có phải anh ấy chán bạn hay chỉ chán với cung cách quan hệ giữa hai người. Điều đó sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn khi tìm cách tăng hương vị cho cuộc sống tình cảm của mình.
 3. 3
  Ngừng dùng mánh khóe đối với nhau. Nếu bạn cảm thấy như mình cần phải hành xử thế nào đó để khiến bạn trai ghen thì đó đã là một dấu hiệu xấu. Điều này có nghĩa là giữa hai bạn không có sự giao tiếp cởi mở, và mối quan hệ đang có chiều hướng méo mó. Cho dù thành công trong việc khiến bạn trai ghen, bạn có thể khiến anh ấy nói lời chia tay thay vì trở nên đằm thắm hơn. Nếu muốn chàng chú ý đến bạn hơn, hãy nói rằng bạn cần anh ấy tận tâm hơn và bạn không thể duy trì mối quan hệ một chiều này.
 4. 4
  Chấm dứt quan hệ nếu mọi việc đi theo chiều hướng xấu. Nếu người đó không quan tâm đến bạn, có lẽ anh ta đã ‘’tắt lửa lòng’’ với bạn hoặc trở nên tự mãn trong mối quan hệ. Bạn cần đánh giá lại mối quan hệ của mình và kiểu người của anh chàng bạn yêu để quyết định liệu có xứng đáng để bạn cố gắng giữ gìn mối quan hệ hay tốt hơn hết là chia tay.[9]
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Quên một NgườiQuên một Người
Khiến người yêu cũ quay về bên bạnKhiến người yêu cũ quay về bên bạn
Đối phó với Kẻ Bắt nạtĐối phó với Kẻ Bắt nạt
Trả thù người yêu cũ ái kỷTrả thù người yêu cũ ái kỷ: 12 cách để khiến họ thất vọng
Đuổi khéo khách ra khỏi nhàĐuổi khéo khách ra khỏi nhà
Khiến một chàng trai hết giận sau trận cãi vãKhiến một chàng trai hết giận sau trận cãi vã
Đối phó với kẻ nói xấu sau lưngĐối phó với kẻ nói xấu sau lưng
Quên đi tình cũ mà bạn còn yêuQuên đi tình cũ mà bạn còn yêu
Từ bỏ Người mà Bạn từng Yêu Sâu đậmTừ bỏ Người mà Bạn từng Yêu Sâu đậm
Bắt đầu mối quan hệ "friends with benefits"Bắt đầu mối quan hệ "friends with benefits"
Trò chuyện với người yêu cũTrò chuyện với người yêu cũ
Nhận ra một người bạn xấuNhận ra một người bạn xấu
Đối mặt với sự phản bội của bạn bèĐối mặt với sự phản bội của bạn bè
Vượt qua các vấn đề về lòng tin trong mối quan hệVượt qua các vấn đề về lòng tin trong mối quan hệ
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 25 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 43.452 lần.
Trang này đã được đọc 43.452 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo