Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Làm bạn trai cũ muốn bạn quay về không phải là điều dễ dàng. Cho dù anh ấy chính là người đã chia tay bạn, hoặc bạn là người kết thúc mọi chuyện và nhận ra rằng bạn đã phạm sai lầm, sẽ khó để khiến bạn trai của bạn muốn quay về bên bạn một lần nữa khi mọi chuyện đã chấm dứt. Nhưng đừng lo lắng – vấn đề này tuy khó, nhưng không phải bất khả thi. Nếu bạn giữ khoảng cách đôi chút, giải quyết vấn đề gây nên sự sụp đổ trong mối quan hệ của bạn, và cải thiện bản thân, anh ấy sẽ nhanh chóng quay về bên bạn. Nếu bạn muốn tìm hiểu cách để thực hiện, chỉ cần tuân theo các bước sau.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:
Giữ khoảng cách

 1. 1
  Ngừng gặp gỡ bạn trai cũ. Có lẽ bạn rất nóng lòng muốn được quay về bên anh ấy, nhưng điều tồi tệ nhất mà bạn có thể làm là liên tục ở bên anh ấy, gọi điện hoặc nháy mắt với anh ấy trong lớp học cho đến khi chàng hiểu được ẩn ý. Nếu bạn thường xuyên ở cạnh anh ấy, chắc chắn chàng sẽ hiểu ý bạn, nhưng đây sẽ không phải là điều anh ấy thích. Thay vào đó, bạn nên nghỉ ngơi và ngừng quanh quẩn bên anh ấy, ít nhất là trong một vài tuần hoặc nhiều hơn.
  • Bạn có thể quyết định xem liệu bạn có muốn cắt đứt liên lạc hoàn toàn, hay điều này không khả thi vì cả hai học cùng lớp.
  • Ngừng gọi điện hoặc nhắn tin cho anh ấy. Ngay cả khi bạn nghĩ ra một thứ gì đó khá vui nhộn và khiến bạn nhớ về anh ấy, tốt nhất là bạn nên giữ nó trong lòng.
  • Cố gắng tránh gặp mặt anh ấy hoàn toàn, ngay cả khi bạn đang gặp gỡ bạn bè mà cả hai cùng quen biết. Nếu cả hai gặp nhau tại một buổi tiệc nào đó, bạn không cần phải trở nên thô lỗ với anh ấy, nhưng cũng không nên dành quá nhiều thời gian để trò chuyện với anh ấy.
  • Bạn không cần phải thô lỗ để có thể tránh xa anh ấy. Nếu cả hai gặp nhau, đừng chạy trốn, nhưng cũng không nên nấn ná và nói những chuyện không đâu vào đâu.
 2. 2
  Suy nghĩ về vấn đề. Mặc dù giữ khoảng cách với bạn trai cũ sẽ giúp bạn có thể xem xét lại vấn đề trong mối quan hệ. Nếu muốn giành lại anh ấy, bạn cần phải xác định vấn đề đã xảy ra để không phạm phải nó lần nữa. Chúng có thể khá đơn giản, hoặc cần nhiều thời gian hơn để xác định. Sau đây là một vài vấn đề có thể đã xảy ra:
  • Có lẽ bạn quá ghen tuông hoặc kiểm soát, và anh ấy không chịu được.
  • Có thể hai bạn không dành đủ thời gian bên nhau.
  • Có lẽ anh ấy cảm thấy như thể bạn thiếu quan tâm hoặc yêu mến anh ấy.
  • Có thể anh ấy có cảm giác rằng bạn quá đeo bám và thường xuyên ở cạnh anh ấy.
  • Có lẽ tình huống đã thay đổi, chẳng hạn như một trong hai bạn phải di chuyển đến nơi khác, hoặc có thể trong một vài tháng tới anh ấy sẽ phải xa nhà để đi học đại học và muốn chia tay.
  • Có lẽ hai bạn thường xuyên tranh cãi và không hòa hợp.
 3. 3
  Thiết lập kế hoạch để giải quyết vấn đề. Một khi bạn đã xác định rõ vấn đề trong mối quan hệ - nó có thể là sự kết hợp của nhiều vấn đề chứ không chỉ vì một vấn đề duy nhất – đã đến lúc bạn cần suy nghĩ cách thay đổi mọi chuyện trong tương lai. Bạn sẽ không muốn người ấy quay về bên mình nếu bạn vẫn sẽ gặp phải vấn đề và bi kịch tương tự một lần nữa.
  • Bạn cần phải nỗ lực thực hiện thay đổi to lớn, cho dù là kiểm soát một khía cạnh nào đó trong tính cách của mình dẫn đến sự sụp đổ của mối quan hệ, hay là suy nghĩ về cách để bạn có thể thay đổi động lực của mối quan hệ nếu có thể bắt đầu lại.
  • Nếu vấn đề là do sự ghen tuông của bạn, bạn cần phải suy nghĩ về cách để trở nên ít ghen tuông hơn.
  • Nếu anh ấy xem bạn như kẻ hống hách hoặc kiểm soát, bạn cần phải giảm thiểu khía cạnh đó trong tính cách.
  • Nếu hai bạn thường xuyên tranh cãi, bạn có thể suy nghĩ về cách để trở nên ít hiếu chiến hơn.
  • Nếu vấn đề có liên quan đến anh ấy nhiều hơn, bạn cần phải suy nghĩ về cách để cả hai có thể quay về bên nhau mà không gặp lại vấn đề đó – có lẽ anh ấy sẽ sẵn sàng thay đổi. Nhưng nếu anh ấy không muốn thay đổi và nếu bạn biết rõ nó sẽ hình thành vấn đề về lâu dài, bạn cần phải cân nhắc xem liệu có đáng để giành lại anh ấy hay không.
 4. 4
  Cải thiện bản thân. Bạn nên dành một chút thời gian để giải quyết bất kỳ vấn đề nào đã khiến mối quan hệ của bạn kết thúc, và chỉ cần dành thời gian tận hưởng một mình hoặc gặp gỡ bạn bè. Hãy thiết lập danh sách ba khuyết điểm mà bạn muốn thay đổi về bản thân, và bắt đầu giải quyết chúng. Phát triển bản thân sẽ tốn cả cuộc đời, nhưng ngay cả việc cải thiện từng bước nhỏ để trở thành bước lý tưởng cũng sẽ giúp ích cho mối quan hệ của bạn.
  • Nếu bạn dành thời gian cho "chính mình", người yêu cũ của bạn sẽ bắt đầu thắc mắc không biết bạn đang ở đâu. Khi bạn bận rộn tập trung vào bản thân, anh ấy sẽ suy nghĩ về bạn nhiều hơn.
  • Dành thời gian với bạn bè nữ, tập thể dục, hoặc theo đuổi thói quen mà bạn yêu thích.
  • Dành thời gian để cải thiện bản thân, nhưng đừng tốn quá nhiều thời gian. Nếu bạn dành nhiều tháng để giải quyết vấn đề của mình và hoàn toàn không còn quan tâm đến tình huống, bạn trai cũ của bạn có thể sẽ tiến bước.
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:
Khiến anh ấy chú ý đến bạn một lần nữa

 1. 1
  Cho anh ấy thấy rằng bạn đang tận hưởng khoảng thời gian tuyệt vời khi không có anh ấy. Sau một khoảng thời gian cần thiết và bạn cảm thấy rằng cả hai đều đã hình thành một vài quan điểm, bạn nên bắt đầu cho anh ấy cơ hội thấy rằng bạn đang có khoảng thời gian tuyệt vời. Bắt đầu tham dự những buổi tiệc mà anh ấy cũng có mặt, hoặc tình cờ gặp gỡ anh ấy khi đang đi cùng bạn bè tại quán cà phê hay quán rượu mà anh ấy yêu thích. Không nên quá phô diễn, nhưng hãy cho anh ấy thấy bạn đi cùng bạn bè khác và khiến anh ấy nhớ lại cảm giác đi chơi cùng bạn vui như thế nào.
  • Nếu biết là mình sẽ gặp anh ấy, bạn nên khiến bản thân trông xinh đẹp nhất nhưng không để lộ là bạn ăn mặc đẹp vì anh ấy.
  • Khi bạn tình cờ gặp anh ấy, hãy chào anh ấy bằng một nụ cười và vẻ ngạc nhiên – bạn quá bận rộn vui vẻ đến nỗi bạn thậm chí không thể nghĩ về khả năng gặp gỡ anh ấy.
 2. 2
  Khiến anh ấy ghen (không bắt buộc). Phương pháp này sẽ không đem lại hiệu quả cho tất cả mọi người, nhưng nếu bạn nghĩ rằng khi người yêu cũ trông thấy bạn đi cùng anh chàng khác hoặc chỉ đang tán tỉnh với một nhóm các chàng trai, anh ấy sẽ muốn ở bên bạn nhiều hơn thì bạn có thể thực hiện. Điều này không có nghĩa là bạn nên tìm người yêu mới chỉ để làm anh ấy ghen. Bạn chỉ cần cho anh ấy thấy khi bạn đang tán tỉnh, hất tóc ra sau, hoặc thậm chí là đang trên sàn nhảy với một hoặc hai anh chàng khác.
  • Đừng đi quá đà với biện pháp này. Nếu anh ấy nghĩ rằng bạn đang thật sự hẹn hò với người nào đó, anh ấy sẽ muốn rút lui. Hoặc ai biết được – nó có thể khiến anh ấy ham muốn bạn nhiều hơn.
 3. 3
  Làm anh ấy ghen trên mạng xã hội. Bạn có thể đăng một vài hình ảnh của bạn đang có khoảng thời gian tuyệt vời với bạn bè mình, ảnh của bạn tại bãi biển, thậm chí đi chơi cùng một vài chàng trai. Nó sẽ khiến anh ấy nhớ về ngoại hình tuyệt vời của bạn và cảm thấy buồn bã vì không còn gặp gỡ bạn. Đừng đăng bất cứ điều gì quá thường xuyên – chỉ cần thực hiện một hoặc hai lần một tuần để nhắc anh ấy nhớ về sự tuyệt vời của bạn.
  • Lựa chọn thời điểm khi bạn biết rằng anh ấy sẽ có mặt trực tuyến – nếu bạn biết giờ giấc của anh ấy, bạn sẽ biết thời điểm khi anh ấy xem ảnh của bạn.
 4. 4
  Bắt đầu gặp gỡ anh ấy. Bắt đầu khiến mối quan hệ của cả hai trở nên thân thiện hơn đôi chút. Thay đổi từ câu chào hỏi thông thường sang cuộc trò chuyện ngắn, và sau đó là nấn ná lâu hơn để tán gẫu với anh ấy trong 10 hoặc 20 phút. Đảm bảo bạn luôn là người nói lời tạm biệt trước, và đừng giữ chân anh ấy lâu hơn mong muốn của anh ấy. Tiếp theo, hãy chờ đợi anh ấy mời bạn đi uống cà phê, hoặc mạnh dạn lên và mời anh ấy đi uống nước.
  • Đừng để lộ dấu hiệu nào cho thấy là bạn đang muốn hẹn hò lại với anh ấy. Bạn chỉ cần trở nên thật sự tuyệt vời và thân thiện, chàng sẽ muốn được ở bên bạn.
 5. 5
  Cho anh ấy thấy là bạn đã thay đổi. Khi cả hai bắt đầu gặp gỡ nhau khoảng một hoặc hai lần một tuần, bạn nên cho anh ấy thấy rằng bất kỳ đặc điểm nào mà anh ấy không thích ở bạn hoặc ở mối quan hệ của cả hai trước đây đều đã biến mất. Nếu anh ấy nghĩ rằng bạn không bao giờ lắng nghe anh ấy, hãy cho chàng có cơ hội trò chuyện nhiều hơn. Nếu anh ấy nghĩ là bạn quá đeo bám, bạn có thể cho chàng thấy rằng bạn đã trở nên tự lập như thế nào.
  • Đừng tỏ ra quá rõ ràng. Không nên nói "Anh không thấy em không còn ghen tuông khi anh trò chuyện với những cô gái khác hay sao?". Thay vào đó, chỉ cần đừng tỏ vẻ ghen tuông khi anh ấy nói chuyện với cô gái khác, và anh ấy sẽ nhận biết phần còn lại.
 6. 6
  Tìm kiếm dấu hiệu. Nếu người yêu cũ muốn quay về bên bạn, bạn sẽ biết. Trước kia làm sao bạn lại biết rằng anh ấy muốn có bạn? Có lẽ là chàng đã gửi tín hiệu đến bạn. Nếu anh ấy tán tỉnh bạn, nói rằng trông bạn rất xinh, chạm nhẹ vào bạn, hoặc thường xuyên hỏi xem bạn định làm gì hoặc liệu bạn có đang gặp gỡ ai khác thì chắc chắn anh ấy đang muốn bạn quay về.
  • Quan sát ngôn ngữ cơ thể của anh ấy. Anh ấy có giao tiếp bằng mắt, cố gắng đứng gần bên bạn, và khuôn mặt anh ấy có sáng bừng lên khi bạn bước vào phòng? Nếu có, anh ấy đang muốn bạn quay về.
  • Nếu chỉ muốn duy trì tình bạn với bạn, anh ấy sẽ không có cử chỉ tình cảm hoặc yêu thương với bạn.
  • Kiểm tra Facebook của anh ấy hoặc cố gắng xác định xem liệu anh ấy có đang gặp gỡ ai khác trong nhóm bạn bè chung của cả hai không, nhưng đừng quá lộ liễu. Có lẽ anh ấy đang hẹn hò với người khác và chỉ trò chuyện với bạn vì phép lịch sự hoặc vì anh ấy muốn trở thành bạn bè với bạn.
 7. 7
  Bắt đầu hẹn hò một cách chậm rãi. Nếu người yêu cũ của bạn bắt đầu tán tỉnh bạn và biết rằng bạn đang muốn chàng quay về, anh ấy sẽ tiếp tục mời bạn đi chơi nếu chàng có cùng cảm xúc như bạn. Hoặc nếu nghĩ rằng anh ấy thích gặp gỡ bạn một lần nữa, bạn chỉ cần mạnh dạn và cho anh ấy biết cảm giác của mình, sau đó, bắt đầu hẹn hò với anh ấy lần nữa nếu chàng cũng có cùng cảm giác như bạn.
  • Lần này, hãy từ tốn. Không nên gặp anh ấy nhiều hơn vài lần mỗi tuần. Cố gắng xây dựng nền tảng vững chắc thay vì nhảy ngay vào thời điểm cả hai đang bỏ dở.
  • Trừ khi vấn đề trong mối quan hệ là do sự độc lập của bạn; bạn cần phải tự lập hơn lần trước. Tránh xây dựng lịch trình xã hội của bạn xoay quanh lịch trình của anh ấy, và dành nhiều thời gian với bạn bè hoặc chỉ đơn giản là làm việc riêng của mình.
  Quảng cáo

Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:
Giữ lấy anh ấy trong lần này

 1. 1
  Không nên phạm phải lỗi lầm tương tự. Bạn có nhớ giai đoạn xem xét lại sau khi chia tay? Bây giờ nó lại trở nên khá hữu ích. Khi quay về với bạn trai cũ, bạn nên nhắc bản thân ghi nhớ vấn đề đã xảy ra và cố gắng ngăn ngừa nó tái diễn. Nếu vấn đề là do bạn tranh cãi quá nhiều, bạn nên nhắc nhở bản thân bình tĩnh lại khi có cảm giác muốn tranh cãi. Nếu vấn đề là do bạn đã xấu tính với bạn bè anh ấy, bạn phải trở nên tử tế hơn, lần này – anh ấy đáng để bạn cố gắng.
  • Nếu bạn trai cũ của bạn chính là người đã phạm lỗi, bạn chỉ cần nhắc nhở anh ấy một cách nhẹ nhàng rằng mọi hành động anh ấy đang thực hiện cũng chính là thủ phạm đã gây ra vấn đề tương tự trong quá khứ.
 2. 2
  Tránh gây áp lực quá mức cho bản thân. Mặc dù bạn nên tránh phạm phải sai lầm tương tự, nếu bạn thường xuyên ám ảnh với việc cố gắng tránh xa nó, bạn sẽ không thể tận hưởng mối quan hệ. Chỉ cần vui vẻ và cố gắng không suy nghĩ nhiều về nó trừ khi cả hai đang có mâu thuẫn. Nếu quá lo sợ rằng mình sẽ đánh mất anh ấy một lần nữa với mỗi bước mà bạn thực hiện, bạn sẽ không thể sống trọn khoảnh khắc hiện tại.
  • Nếu bạn cảm thấy bất an rằng mối quan hệ có thể sẽ kết thúc một lần nữa, bạn trai cũ của bạn sẽ nhận biết được điều này, và nó cũng sẽ khiến anh ấy cảm thấy không chắc chắn.
 3. 3
  Bắt đầu một cách mới mẻ. Không nên xem nó như là Phần Hai của tiểu thuyết nhiều tập về mối quan hệ của bạn – hãy nghĩ về nó như là hai người đang bắt đầu lại hoàn toàn và được trang bị đầy đủ để đối phó với mọi thử thách. Mặc dù không thể hoàn toàn quên đi quá khứ, bạn không cần phải đắm chìm trong nó hoặc tiếp tục nói về nó. Tất nhiên, nếu bất kỳ một kỷ niệm vui vẻ nào trong quá khứ xuất hiện, bạn nên nói chuyện về nó, nhưng cần xem mọi chuyện như đang bắt đầu một cách mới mẻ.
  • Bạn đang bắt đầu lại, và lần này, bạn đang thực hiện nó một cách thận trọng hơn.
 4. 4
  Đừng quên là chính mình. Hoàn thiện bản thân để cải thiện mối quan hệ là điều quan trọng miễn là cả hai cùng tham gia thực hiện. Nhưng bạn không nên thay đổi bản thân hoàn toàn chỉ để trở nên phù hợp với một vài hình ảnh mà người yêu cũ mong muốn ở bạn. Bạn chỉ nên thay đổi nếu bạn muốn, chứ không phải chỉ vì anh ấy. Hãy nhớ rằng anh ấy thích con người của bạn từ lúc đầu, vì vậy, nếu bạn thay đổi quá nhiều, anh ấy sẽ không còn nhận ra cô gái anh ấy đã từng yêu.
  • Sửa chữa khuyết điểm của mình và trở thành con người khác biệt hoàn toàn là hai điều khác nhau. Bạn có thể sửa chữa khiếm khuyết, nhưng không nên thay đổi toàn bộ chỉ vì lợi ích của mối quan hệ.
 5. 5
  Biết rõ khi mọi chuyện không đem lại kết quả. Nếu hai bạn đã quay về bên nhau trong một khoảng thời gian và vẫn có vấn đề, có lẽ trước kia cả hai đã chia tay vì lý do chính đáng. Một vài cặp đôi cố gắng vượt qua bi kịch chia tay và quay về bên nhau, nhưng thường có nguyên nhân khiến hai người không thể bên nhau, và đó chỉ là vì hai người không hợp nhau. Nếu vấn đề tương tự lại xuất hiện, hoặc bạn và người ấy không hạnh phúc, có lẽ đã đến lúc bạn nên chấm dứt mối quan hệ của mình.
  • Thành thật với bản thân. Nếu bạn đã thử qua mọi thứ và đều không đem lại hiệu quả, có lẽ đã đến lúc bạn buông tay thì tốt hơn
  • Tự hào vì bản thân đã nỗ lực để giành lại người yêu cũ. Ít ra thì bây giờ bạn cũng đã biết rằng nó không xứng đáng – biết sự thật thì vẫn tốt hơn là cứ thắc mắc không biết liệu chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn đấu tranh giành lại trái tim anh ấy.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Không nên thúc giục nếu ban đầu anh ấy không thích bạn.
 • Nếu anh ấy thật sự không thích bạn, hãy ngừng lại vì anh ấy không phải là người dành cho bạn. Đừng buồn. Đây là mất mát của anh ấy.
 • Không nên nhắn tin hoặc gọi điện cho anh ấy quá nhiều. Anh ấy sẽ tức giận nếu bạn không ngừng nhắn tin cho anh ấy.

Cảnh báo

 • Không nên đi quá đà trong việc cố gắng làm anh ấy ghen vì khi thời gian trôi qua, bạn sẽ là người bị tổn thương và thắc mắc không biết liệu anh ấy có thật sự ghen hay không.
 • Tránh quất tóc vào anh ấy khi hất tóc nếu tóc bạn khá cứng.
 • Đừng cố gắng quá mức.
 • Bảo đảm rằng bạn không khiến bản thân trông ngớ ngẩn khi cố gắng gây ấn tượng với anh ấy, hất tóc, khiến anh ấy cười vang, v.v.

Bài viết wikiHow có liên quan

Nhận biết các dấu hiệu chàng thầm yêu bạn17 dấu hiệu cho biết chàng thầm yêu bạn
Các dấu hiệu cho thấy nàng bị bạn thu hút15 dấu hiệu kín đáo cho thấy nàng bị bạn thu hút
Các dấu hiệu tiết lộ người cũ sẽ quay lại với bạn15 dấu hiệu tiết lộ người cũ sẽ quay lại với bạn
Kể về bản thân trên ứng dụng hẹn hòKể về bản thân trên ứng dụng hẹn hò
Phản hồi khi người yêu nhắn tin nói rằng họ nhớ bạnPhản hồi khi người yêu nhắn tin nói rằng họ nhớ bạn
HônHôn
Trả lời tin nhắn khen ngợiTrả lời tin nhắn khen ngợi
An ủi khi bạn gái buồnAn ủi khi bạn gái buồn
Khiến Nàng "Ham muốn" BạnKhiến Nàng "Ham muốn" Bạn
Rên khi quan hệ tình dụcRên khi quan hệ tình dục
Nhận ra một chàng trai đang thích mìnhNhận ra một chàng trai đang thích mình
Chọn chủ đề nói chuyện với bố mẹ người yêu và tạo ấn tượng tốt10 chủ đề để nói chuyện với bố mẹ của người yêu
Khẩu dâmKhẩu dâm
Tỏ tình với một cô gái mà không bị từ chốiTỏ tình với một cô gái mà không bị từ chối
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Julia McCurley
Cùng viết bởi:
Người mai mối
Bài viết này có đồng tác giả là Julia McCurley, một trong những đồng tác giả viết bài của chúng tôi. Các đồng tác giả viết bài của wikiHow phối hợp chặt chẽ với đội ngũ biên tập viên để đảm bảo nội dung được chính xác và toàn diện nhất có thể. Bài viết này đã được xem 10.644 lần.
Chuyên mục: Tình yêu
Trang này đã được đọc 10.644 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo