Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Khiến bạn gái tha thứ cho bạn có thể không phải là công việc dễ dàng, đặc biệt nếu bạn gây tổn thương sâu sắc cho cô ấy và phản bội sự tin tưởng của cô ấy. Nếu muốn giành lại tình cảm của cô ấy, bạn cần phải chứng tỏ cho cô ấy thấy bạn thật sự hối lỗi và nói rõ rằng mọi chuyện sẽ không tái diễn. Khi thực hiện điều này, bạn cần phải kiên nhẫn và cho cô ấy có thời gian để chấp nhận lời xin lỗi của bạn. Nếu cô ấy sẵn sàng bỏ qua, bạn nên tiến một cách từ từ và tập trung vào việc tái xây dựng mối quan hệ của bạn.

Phần 1
Phần 1 của 3:

Trò chuyện

 1. 1
  Xin lỗi cô ấy một cách chân thành. Nếu muốn bạn gái tha thứ cho mình, điều đầu tiên bạn cần làm là xin lỗi cô ấy một cách chân thành hết mức có thể. Điều này có nghĩa là bạn phải cố gắng đối mặt và gặp gỡ trực tiếp cô ấy thay vì chỉ gửi cho cô ấy tin nhắn sơ sài. Bạn nên chọn nơi mà cả hai đều có chút riêng tư và vào thời điểm khi cô ấy sẵn sàng lắng nghe bạn; nếu cô ấy quá tức giận, bạn nên tôn trọng và cho cô ấy không gian riêng cho đến khi cô ấy muốn trò chuyện.[1]
  • Khi trò chuyện với cô ấy, bạn nên nhớ giao tiếp bằng mắt, cất điện thoại đi, và không nên nhìn loanh quanh. Cho cô ấy thấy rằng bạn đã loại bỏ mọi thứ gây xao nhãng và hạnh phúc của cô ấy chính là ưu tiên của bạn.
  • Duy trì sự ngắn gọn và đơn giản. Bạn không cần phải giải thích một cách to tát, phức tạp về lý do vì sao bạn lại có những hành động mà bạn đã làm, trừ khi bạn cảm thấy thật sự cần thiết. Quan trọng nhất là bạn cần nói rõ bạn hối hận như thế nào.
  • Bạn có thể nói theo kiểu “Anh rất xin lỗi về điều anh đã làm với em. Anh rất hối hận và ước gì anh đã không gây tổn thương cho em. Em có ý nghĩa rất lớn đối với anh và anh có cảm giác như mình là một kẻ ngốc vì đã đặt mọi thứ vào tình thế nguy hiểm”.
 2. 2
  Trình bày rõ là bạn thật sự chịu trách nhiệm cho hành động của mình. Không nên nói những câu như “Anh xin lỗi vì em có cảm giác như anh đã làm một điều gì đó sai trái…”, hoặc “Anh xin lỗi vì em tức giận khi anh…” Những câu nói này nghe như đổ lỗi cho bạn gái của bạn, và khiến mọi chuyện có vẻ như đều là do lỗi của cô ấy, ngay cả khi chính bạn là người đã làm sai. Nếu thật sự muốn cô ấy tha thứ, bạn nên tránh trò chuyện theo cách này bằng mọi giá.
  • Nói rõ rằng bạn là người đã làm sai, rằng phản ứng của cô ấy là điều hoàn toàn bình thường và dễ hiểu. Nếu bạn nói không rõ và khiến cho sự việc có vẻ như cô ấy là người đã phạm sai lầm, bạn sẽ không thể giành lại tình cảm của cô ấy một cách nhanh chóng.
 3. 3
  Thành thật với cô ấy. Nếu muốn bạn gái của bạn thật sự tha thứ cho mình, bạn cần phải thành thật với cô ấy về chuyện đã xảy ra. Bạn không nên chỉ trình bày cho cô ấy biết một phần của sự thật và để cô ấy tự tìm hiểu phần còn lại, trừ khi bạn muốn cô ấy tức giận hơn với bạn. Nếu lỗi của bạn là lừa dối cô ấy, bạn không cần phải trình bày một cách quá chi tiết, nhưng cũng không nên giảm nhẹ quá mức những gì bạn đã làm. Nếu bạn muốn giành lại sự tin tưởng của cô ấy, thành thật là tốt nhất.
  • Cô ấy sẽ không tha thứ nếu bạn giấu giếm hoặc rõ ràng là vẫn đang nói dối cô ấy. Cô ấy sẽ chỉ tức giận hơn, cảm thấy đau lòng và thất vọng nhiều hơn với bạn.
  • Nếu bạn lo lắng rằng sự thành thật của bạn sẽ không được thể hiện đúng, bạn nên luyện tập trước về điều bạn dự định sẽ nói để không gây tổn thương cho cô ấy nhiều hơn.
 4. 4
  Hứa với cô ấy là mọi chuyện sẽ không tái diễn – và giữ lời hứa. Nếu thật sự muốn cô ấy thấy bạn thật lòng muốn xin lỗi, bạn cần phải nói rõ là bất kể chuyện gì đã xảy ra, nó cũng sẽ không tái diễn. Cho dù là bạn đã lừa dối, đi biệt tăm trong một khoảng thời gian, hoặc gọi cô ấy bằng những cái tên không hay, bạn có thể cho cô ấy biết bạn thật sự đã dành thời gian để suy nghĩ về việc không tái phạm và thậm chí trình bày kế hoạch hành động của bạn. Cách này sẽ giúp cô ấy thấy rằng bạn nghiêm túc về việc cải thiện hành vi và không muốn mất cô ấy.
  • Nếu bạn đã lừa dối cô ấy, hãy nói một điều gì đó chẳng hạn như “Anh rất xin lỗi vì đã lừa dối em. Anh sẽ không bao giờ tán tỉnh cô gái khác hoặc thậm chí là nhìn họ. Anh biết em quan trọng với anh như thế nào và anh sẽ không bao giờ thực hiện điều ngốc nghếch như vậy một lần nữa. Anh sẽ không lánh mặt em, và em luôn có thể gọi điện thoại hoặc nhắn tin cho anh xem anh đang làm gì để em không phải lo lắng”.
  • Chỉ cần nhớ rằng hành động quan trọng hơn lời nói. Việc cho cô ấy biết về kế hoạch không muốn tiếp tục gây tổn thương cho cô ấy sẽ giúp bạn thành công, nhưng việc giữ lời lại càng quan trọng hơn.
 5. 5
  Cho cô ấy thấy là bạn sẽ thay đổi. Nếu có những bước cụ thể mà bạn cần phải thực hiện để không lặp lại điều bạn đã làm. Bạn nên nói cho cô ấy nghe về kế hoạch cụ thể của bạn để cô ấy biết rằng bạn nghiêm túc về việc không tiếp tục phạm lỗi. Nhìn vào mắt cô ấy và nói về kế hoạch mà bạn dự định thực hiện để trở thành người bạn trai và con người tốt hơn. Cô ấy sẽ cảm động vì bạn đã cố gắng hết sức nếu bạn thể hiện cho cô ấy biết là bạn thật sự muốn cải thiện và sẽ không quay về con đường cũ.
  • Bạn có thể nói điều gì đó như “Anh xin lỗi vì đã gọi em bằng những cái tên không hay. Lần sau nếu có tức giận, anh sẽ bước ra ngoài và hít thở hoặc dành vài phút để nói. Sau này anh sẽ suy nghĩ trước khi nói để không vô tình nói ra điều anh không mong muốn. Anh thậm chí đang suy nghĩ về việc tham gia lớp học kiểm soát cơn giận nếu anh không thể tự mình giải quyết vấn đề”.
  • Nếu bạn cho cô ấy biết kế hoạch, bạn nên nhớ sẵn sàng thực hiện nó để cô ấy có thể thật sự tin tưởng bạn.
 6. 6
  Lắng nghe cô ấy. Có lẽ cô ấy sẽ muốn nói một điều gì đó về hành động bạn đã làm, và bạn cần phải dành thời gian để thật sự lắng nghe. Giao tiếp bằng mắt, không ngắt lời hoặc cãi lại cô ấy, và không nên nói bất kỳ điều gì cho đến khi cô ấy nói xong. Hãy để cô ấy thấy rằng bạn xem trọng ý kiến của cô ấy và rằng cô ấy rất quan trọng với bạn; khi cô ấy nói xong, bạn nên cho cô ấy biết là bạn đã lắng nghe mọi điều cô ấy nói bằng cách cẩn thận phản hồi khi bạn nói.[2]
  • Bạn có thể luyện tập kỹ năng lắng nghe có phản hồi. Sau khi cô ấy đã trình bày suy nghĩ, bạn có thể nói theo kiểu “Anh nghe em nói là…”, hoặc “Anh thấy rằng em có cảm giác là… ” để cho cô ấy biết bạn đã suy nghĩ về nó.
  • Mặc dù bạn sẽ muốn tranh cãi hoặc phản bác khi cô ấy đã ngừng nói, bạn nên nhớ rằng vào thời điểm này, bạn là người đang muốn xin lỗi. Bạn có thể trình bày quan điểm của mình với cô ấy, nhưng không nên có thái độ hung hăng, bằng không, cô ấy sẽ trở nên giận dữ nhiều hơn.
 7. 7
  Cho cô ấy biết cô ấy có ý nghĩa nhiều như thế nào với bạn. Khi bạn xin lỗi bạn gái của mình, cô ấy cần phải biết rõ tầm ảnh hưởng của cô ấy đến bạn. Nói rằng cô ấy tuyệt vời như thế nào và rằng bạn là một kẻ ngốc khi đã đặt tình cảm của cả hai vào rắc rối; nhắc cô ấy nhớ về một vài điều mà bạn yêu ở cô ấy, và cho cô ấy thấy bạn thật sự rất đau lòng vì đã gây tổn thương cho cô ấy. Bạn sẽ không muốn mình có vẻ như đang phỉnh nịnh, nhưng bạn cần phải tỏ rõ rằng bạn thật sự quan tâm đến cô ấy và không muốn mất cô ấy.
  • Trở nên cụ thể. Không nên chỉ nói rằng cô ấy là cô gái tuyệt vời nhất trên đời; bạn nên liên hệ đến phẩm chất cụ thể cho thấy là bạn thật sự chú ý đến cô ấy.
  • Bạn không cần phải giả vờ. Nếu bạn thật sự quan tâm đến cô ấy, cô ấy sẽ sớm nhận biết về nó ngay khi bạn xin lỗi.
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 3:

Giành lại sự tin tưởng của cô ấy

 1. 1
  Cho cô ấy thời gian nếu cô ấy không sẵn sàng chấp nhận lời xin lỗi của bạn. Cho dù bạn đã trình bày phần của mình và đã cố gắng thuyết phục để cô ấy biết là bạn ước gì bạn đã không làm hỏng mọi thứ, thì điều này không có nghĩa là cô ấy sẽ nhảy ngay vào vòng tay bạn. Có thể cô ấy chưa sẵn sàng để chấp nhận lời xin lỗi của bạn hoặc thậm chí là dành cho bạn thêm một phút nữa. Trong trường hợp này, bạn cần phải kiên nhẫn và không nên thúc giục cô ấy chấp nhận lời xin lỗi của bạn trước khi cô ấy sẵn sàng. Bạn là người phạm lỗi và bây giờ mọi chuyện đều tùy thuộc vào cô ấy.[3]
  • Kiên nhẫn với cô ấy. Nếu cô ấy không muốn gặp mặt hoặc thậm chí là trò chuyện trong chốc lát, bạn cần phải tôn trọng điều này. Mặc dù bạn sẽ muốn thường xuyên kiểm tra xem cô ấy thế nào, bạn không nên áp đảo cô ấy, nếu không, cô ấy sẽ cảm thấy khó chịu nhiều hơn.
  • Cho cô ấy biết là bạn sẽ chờ đợi, sẵn sàng, và hy vọng sớm được gặp lại cô ấy. Cho cô ấy thấy sự đau khổ của bạn và bạn muốn gặp cô ấy cũng như bù đắp cho cô ấy nhiều như thế nào.
 2. 2
  Hãy từ tốn. Nếu cô ấy không muốn ở bên bạn 24/7, bạn cần phải tôn trọng điều này. Dần dần, cô ấy dành thời gian với bạn như xưa, và bạn cần phải hiểu rằng cô ấy cần có thời gian để bước vào mối quan hệ một cách chậm rãi. Dành thời gian để thực hiện những hoạt động bình thường, như cùng nhau xem TV hoặc ăn trưa, và đừng vội vàng đưa cô ấy đến một buổi hẹn hò ăn tối lãng mạn hoặc kỳ nghỉ cuối tuần nếu cô ấy khó có thể nhìn mặt bạn. Bắt đầu một cách chậm rãi, thực hiện điều đơn giản mà cả hai đã từng yêu thích được làm cùng nhau, và khởi đầu từ đó.
  • Điều này cũng được áp dụng cho việc thể hiện tình cảm và sự thân mặt. Trước khi cô ấy sẵn sàng, bạn không nên cố gắng “nhận chìm” cô ấy trong những cái ôm, va chạm, nụ hôn hoặc cố gắng nắm tay hoặc choàng tay bạn qua người cô ấy khi có cơ hội, nếu không, hành động này sẽ làm chậm lại toàn bộ quá trình.
  • Hãy để cô ấy được quyền quyết định. Nếu cô ấy muốn cùng bạn đi đến một buổi tiệc nào đó, bạn có thể thực hiện điều này, nhưng bạn không nên ép buộc hẹn hò với cô ấy tại nơi công cộng nếu cô ấy chưa sẵn sàng.
 3. 3
  Trở nên đáng tin cậy. Bạn cần phải trở nên càng đáng tin cậy càng tốt nếu muốn tái xây dựng mối quan hệ. Bạn luôn có mặt vì cô ấy và tỏ ra rằng bạn luôn sẵn sàng nếu cô ấy cần đi nhờ xe hoặc cần giúp đỡ, có mặt tại buổi hẹn vào thời điểm như bạn đã nói, và ở bên cô ấy khi cô ấy buồn bã hoặc cần tâm sự. Đáng tin cậy là một trong những phẩm chất quan trọng nhất của một người bạn trai tốt, và nếu bạn muốn cô ấy tiếp tục tin tưởng bạn và cảm thấy an toàn với bạn.
  • Không nên “hứa lèo”. Nếu bạn không thể thực hiện điều đã hứa, bạn cần phải có lý do chính đáng.
  • Có mặt mỗi khi cô ấy muốn trò chuyện hoặc cần một vài lời khuyên. Hãy cho cô ấy thấy rằng bạn muốn nỗ lực để lắng nghe và khiến cô ấy hạnh phúc.
  • Trở nên đáng tin là điều quan trọng, nhưng bạn cần phải bảo đảm là cô ấy không cảm thấy như thể cô ấy có quyền xem thường bạn chỉ vì bạn đã làm hỏng mọi chuyện. Bạn cần phải giữ phẩm giá của mình.
 4. 4
  Luôn có mặt. Để giành lại lòng tin của cô ấy, bạn phải có mặt mỗi khi cô ấy tìm đến bạn. Điều này không có nghĩa là bạn cần phải gác lại mọi chuyện để làm điều cô ấy muốn bạn làm, nhưng bạn nên cố gắng bắt máy càng nhanh càng tốt khi cô ấy gọi điện hoặc nhắn tin cho bạn. Hãy cho cô ấy biết là bạn không có gì phải giấu giếm, và nếu định tắt điện thoại trong một khoảng thời gian, chẳng hạn như khi chuẩn bị xem một bộ phim dài trong rạp chiếu phim hoặc đang xem thi đấu thể thao, bạn nên thông báo cho cô ấy biết trước để cô ấy không thắc mắc về lý do vì sao bạn lại biệt tăm.
  • Nếu bạn đi chơi cùng bạn bè, hãy cho cô ấy biết nơi bạn sẽ đến và những hoạt động mà bạn dự định thực hiện.
  • Mặc dù cô ấy không cần phải theo dõi mọi cử chỉ của bạn, bạn nên cố gắng công khai về kế hoạch của mình để cô ấy không lo lắng rằng bạn sẽ gây tổn thương cho cô ấy một lần nữa.
  • Nếu hai bạn đã xa nhau trong vài ngày, bạn có thể gọi điện cho cô ấy và hỏi thăm để cho biết là cô ấy vẫn luôn hiện diện trong tâm trí bạn.
 5. 5
  Không nên cố gắng quá mức. Mặc dù bạn cần phải nỗ lực để khiến cô ấy tin tưởng bạn, bạn sẽ không muốn cố gắng quá mức đến nỗi trông bạn như đang đóng kịch hoặc hoàn toàn là một người khác. Nếu mọi từ ngữ mà bạn nói ra hoặc mọi hoạt động bạn thực hiện điều thể hiện rõ rằng bạn chỉ đang cố gắng khiến cô ấy nguôi giận, cô ấy sẽ có cảm giác như thể bạn không thật lòng với cô ấy. Bạn có thể nỗ lực hết mình để giành lại cô ấy, nhưng đừng quên là chính mình; dù sao thì đây mới chính là con người mà cô ấy hẹn hò, đúng không?
  • Bạn có thể trở nên hữu ích, tử tế, và trìu mến hơn bình thường, nhưng bạn cũng không nên hoàn toàn quên mất bản thân trong suốt quá trình. Bảo đảm là bạn vẫn dành thời gian để theo đuổi sở thích riêng thay vì dành toàn bộ cuộc sống của mình chỉ để khiến bạn gái của bạn hạnh phúc.
  • Bạn có thể tặng hoa hoặc sôcôla cho cô ấy nếu mọi chuyện tiến triển khá tốt, nhưng nếu bạn tặng quá nhiều quà khi cô ấy không có tâm trạng, cô ấy sẽ nghĩ rằng bạn đang cố gắng mua chuộc tình cảm của cô ấy.
 6. 6
  Tránh làm cho cô ấy phải ghen. Nếu muốn bạn gái tha thứ cho mình vì bạn đã phạm lỗi không chung thủy, bạn không nên có bất kỳ hành động nào để khiến cô ấy lo sợ là bạn sẽ tái phạm. Khi có sự xuất hiện của những cô gái khác, bạn có thể trò chuyện với họ, nhưng đừng công khai tán tỉnh hoặc nhìn chằm chằm vào họ. Khi bạn nhận được một cuộc gọi hoặc tin nhắn, đừng đi sang căn phòng khác hoặc trông có vẻ khả nghi khi trả lời, và cho cô ấy biết là mẹ hoặc bạn của bạn gọi điện cho bạn. Làm mọi điều có thể để khiến cô ấy nhận ra rằng bạn chỉ để ý đến cô ấy.
  • Chắc hẳn sẽ khó để hoàn toàn ngừng ngắm nhìn phụ nữ đẹp khác, nhưng bạn có thể hạn chế tối đa việc này khi bạn đang ở bên người bạn yêu bằng cách suy nghĩ về sự thất vọng mà điều này sẽ đem lại cho cô ấy.
  • Nếu có đi chơi cùng bạn bè và một vài cô gái quen biết khác, bạn hãy cho cô ấy biết để cô ấy không phải khám phá ra điều này thông qua những người khác.
 7. 7
  Từ từ quay về cùng nhau thực hiện những thứ cả hai đều yêu thích. Khi bạn cố gắng khiến cô ấy tha thứ cho bạn, hai bạn có thể bắt đầu thực hiện hoạt động mà cả hai từng yêu thích thực hiện cùng nhau, cho dù là đi bộ đường dài, nấu ăn, xem toàn bộ phim được đề cử giải Oscar của năm, hoặc tham gia đêm thi đố với bạn bè. Bạn không nên ép buộc, nhưng một khi cả hai đều cảm thấy sẵn sàng để quay về với một vài thói quen cũ, bạn có thể cho cô ấy biết bạn hạnh phúc và biết ơn như thế nào khi mọi chuyện có thể trở lại như trước kia.
  • Dành thời gian để thật sự tận hưởng thời gian vui vẻ bên cô ấy và khiến cô ấy cảm thấy đặc biệt. Bạn nên bớt tập trung vào việc hòa giải với cô ấy và chú ý nhiều hơn vào việc tận hưởng mối quan hệ một lần nữa.
  • Nếu cô ấy có than phiền về những thứ không liên quan đến sự việc bạn đã từng khiến cô ấy giận, chẳng hạn như bạn luôn trễ hẹn, bạn cũng nên nhớ phải nhìn nhận chúng.
  Quảng cáo
Phần 3
Phần 3 của 3:

Quay về với mối quan hệ lành mạnh

 1. 1
  Khiến cô ấy cảm thấy được yêu thương. Khi mối quan hệ của bạn ngày càng trở nên bền vững hơn, bạn có thể bảo đảm rằng người bạn yêu biết rõ mức độ quan tâm mà bạn dành cho cô ấy. Nếu bạn đã từng nói “Anh yêu em”, đừng quên nói ra câu này ít nhất là một lần mỗi ngày; nếu không, bạn nên nhớ khen ngợi cô ấy và khiến cô ấy cảm thấy tốt đẹp về bản thân khi cả hai bên nhau. Hãy cho cô ấy biết và thấy niềm vui của bạn khi được ở bên cô ấy và bạn yêu thích được hẹn hò với cô ấy như thế nào.
  • Bạn không cần phải thể hiện sự yêu mến quá mức với cô ấy, nhưng cũng không nên xem thường cô ấy. Đừng mặc nhiên cho rằng cô ấy biết rõ bạn quan tâm cô ấy đến mức nào chỉ bởi vì cả hai đang gặp gỡ nhau; hãy cho cô ấy thấy sự quan tâm của bạn thông qua lời nói và sự yêu thương.
  • Viết một lời nhắn tình cảm ngọt ngào cho cô ấy hoặc thậm chí là viết một lá thư tay để bày tỏ sự quan tâm của bạn dành cho cô ấy.
  • Trở nên chu đáo. Nếu cô ấy nhắc về một quyển sách mới mà cô ấy muốn đọc, bạn nên cho cô ấy biết là bạn đã lắng nghe lời cô ấy nói bằng cách tặng nó cho cô ấy.
 2. 2
  Tìm kiếm điều mới mẻ để thực hiện cùng nhau. Mặc dù việc quay về với thói quen cũ có thể đem lại cảm giác ổn định cho mối quan hệ của bạn, bạn cũng có thể cố gắng cùng nhau khám phá những điều mới mẻ để duy trì sự tươi mới cho mối quan hệ, và để thực hiện hoạt động không nhắc cô ấy nhớ đến khoảng thời gian bạn đã gây tổn thương cho cô ấy. Bạn có thể khám phá một môn thể thao mới, cùng nhau tham gia một lớp học nào đó, hoặc thậm chí là đi du lịch gần, đến khu vực cắm trại hoặc bãi biển vào ngày cuối tuần. Đừng chỉ thực hiện mọi điều cô ấy muốn để làm vui lòng cô ấy; hãy cố gắng tìm kiếm điều mới mẻ và thú vị mà cả hai đều yêu thích.
  • Những hoạt động này không cần phải quá phức tạp. Bạn có thể cùng nhau học làm món mỳ ý, tham gia giải bowling, hoặc khám phá chương trình mới. Điều quan trọng là hai bạn cần phải cùng nhau duy trì sự mới mẻ cho mối quan hệ.
  • Bạn không cần phải thực hiện quá nhiều thứ cùng một lúc. Hãy nỗ lực làm ít nhất một điều mới mỗi một hoặc hai tuần trong khi tiếp tục các hoạt động cũ mà cả hai cùng yêu thích để giúp mối quan hệ của bạn phát triển mạnh mẽ.
 3. 3
  Giao tiếp một cách cởi mở. Để có thể duy trì mối quan hệ lành mạnh, bạn cần phải cam kết giao tiếp một cách cởi mở và lắng nghe cô ấy càng thường xuyên càng tốt. Tránh đè nén cảm xúc của mình hoặc trở nên hung hăng thụ động khi bực bội; thay vào đó, bạn nên dành thời gian để trò chuyện với cô ấy về mọi vấn đề phát sinh trong mối quan hệ của cả hai để hai bạn có thể thấu hiểu nhau. Bạn cần thật sự lắng nghe cô ấy và giải quyết sự lo lắng của cô ấy trong khi nhận thức rõ cảm giác của bản thân. Sự giao tiếp rõ ràng là chìa khóa then chốt của mọi mối quan hệ bền vững.
  • Một phần quan trọng của quá trình giao tiếp là học cách thỏa hiệp. Bạn nên nhớ chắc chắn là cả hai bạn đều tìm được cách để khiến đối phương hạnh phúc khi đưa ra quyết định, và rằng một người sẽ không thường xuyên được làm theo ý mình.
  • Cố gắng đọc biểu hiện và ngôn ngữ cơ thể của bạn gái bạn. Có thể cô ấy cảm thấy khó chịu nhưng không nói cho bạn biết, và sẽ có lúc bạn cần phải hỏi xem liệu mọi chuyện có ổn hay không. Cô ấy sẽ cảm kích vì bạn thật sự chú ý đến cô ấy.
 4. 4
  Cố gắng vượt qua rắc rối. Một khi bạn đã xin lỗi và đã cố gắng tái xây dựng mối quan hệ lành mạnh, bạn cần phải vượt qua chuyện đã xảy ra. Mặc dù bạn gái của bạn sẽ không hoàn toàn quên ngay cả khi cô ấy đã tha thứ cho bạn, hai bạn cần phải chấp nhận mọi chuyện và tập trung vào hiện tại cũng như tương lai thay vì quá khứ. Nếu cả hai thường xuyên nhắc lại chuyện cũ, bạn sẽ không thể bước tiếp một cách trọn vẹn.
  • Bạn nên cố gắng tận hưởng mối quan hệ theo tình trạng hiện tại của nó thay vì hoàn toàn tập trung vào việc hòa giải với bạn gái.
  • Tất nhiên, nếu bạn gái của bạn muốn nói chuyện về việc đã xảy ra, bạn không nên trốn tránh, nhưng bạn cần phải nỗ lực nhiều hơn để gợi những chủ đề trò chuyện khác.
 5. 5
  Biết rõ khi bạn không thể hàn gắn. Không may mắn thay, sẽ có lúc bạn gái của bạn không thể tha thứ cho bạn, cho dù bạn đã cố gắng như thế nào để thay đổi vì cô ấy. Nếu bạn đã gây ra quá nhiều thiệt hại đến nỗi khó có thể sửa chữa mối quan hệ, bạn cần phải nhận thức được điều này để cả hai đều biết rõ thời điểm khi cần phải buông tay. Nếu bạn cố gắng khiến mọi chuyện trở nên “bình thường” trong nhiều tháng và vẫn chỉ quay về với chuyện đã xảy ra, không ngừng đấu tranh với quá khứ, và không thể cởi mở với nhau, hai bạn cần phải chấp nhận rằng cả hai không còn có thể sửa chữa mối quan hệ.
  • Nếu bạn có cảm giác rằng bạn gái của bạn không thể tha thứ hoàn toàn, bạn cần phải trò chuyện trung thực với cô ấy về điều này. Trong trường hợp này, bạn càng sớm biết về nó bao nhiêu thì càng tốt bấy nhiêu.
  • Nếu phải kết thúc mối quan hệ vì lỗi lầm của bạn, điều tốt nhất bạn có thể làm là xem nó như kinh nghiệm học tập và bảo đảm không tái phạm.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Một điều mà bạn nên làm khi lâm vào hoàn cảnh tồi tệ với bạn gái của bạn là cho cô ấy biết rằng bạn rất yêu cô ấy và bạn sẽ thực hiện mọi điều có thể để giữ chân cô ấy. Ngay cả khi lỗi lầm thuộc về cô ấy, hãy nhận lấy trách nhiệm và cho cô ấy biết là bạn muốn giải quyết mọi chuyện để cả hai có thể cùng nhau vượt qua vấn đề.

Bài viết wikiHow có liên quan

HônHôn
Khiến Nàng "Ham muốn" BạnKhiến Nàng "Ham muốn" Bạn
Trả lời khi người yêu hỏi bạn yêu họ nhiều như thế nào70+ câu trả lời thú vị, ngọt ngào và lãng mạn khi người yêu hỏi bạn yêu họ nhiều như thế nào
An ủi khi bạn gái buồnAn ủi khi bạn gái buồn
Trả lời tin nhắn khen ngợiTrả lời tin nhắn khen ngợi
Rên khi quan hệ tình dụcRên khi quan hệ tình dục
Chọn chủ đề nói chuyện với bố mẹ người yêu và tạo ấn tượng tốt10 chủ đề để nói chuyện với bố mẹ của người yêu
Khẩu dâmKhẩu dâm
Biết liệu một cô gái có thích bạn khôngBiết liệu một cô gái có thích bạn không
Tỏ tình với một cô gái mà không bị từ chốiTỏ tình với một cô gái mà không bị từ chối
Tạo dấu hôn trên cơ thể người ấyTạo dấu hôn trên cơ thể người ấy
10 cách khéo léo để hỏi xem ai đó có thích bạn của bạn hay không10 cách khéo léo để hỏi xem ai đó có thích bạn của bạn hay không
Có phải anh ấy đang chờ bạn nhắn tin trước? Biết khi nào và làm cách nào để chủ động tiến tớiAnh ấy có đang chờ bạn nhắn tin trước không - thời điểm và cách để làm việc này
Nhận biết các dấu hiệu chàng thầm yêu bạn17 dấu hiệu cho biết chàng thầm yêu bạn
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Courtney Quinlan
Cùng viết bởi:
Người mai mối & Huấn luyện viên hẹn hò
Bài viết này đã được cùng viết bởi Courtney Quinlan. Courtney Quinlan là người mai mối, huấn luyện viên hẹn hò và chủ sở hữu của Midwest Matchmaking. Với hơn 15 năm kinh nghiệm, cô chuyên tìm bạn đời cho khách hàng, hướng dẫn họ vượt qua quá trình hẹn hò và tổ chức sự kiện cho những người độc thân tại vùng Trung Tây Hoa Kỳ. Cô có bằng cử nhân báo chí của Đại học Nebraska tại Omaha. Bài viết này đã được xem 66.263 lần.
Chuyên mục: Tình yêu
Trang này đã được đọc 66.263 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo