Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Để bạn gái muốn bạn quay trở lại là một việc khó, đặc biệt khi mối quan hệ của hai người kết thúc một cách sóng gió. Tuy nhiên, nếu bạn tin rằng đó là mối quan hệ tuyệt vời thì hãy nhặt những thỏi than hồng sắp tàn lên và nhóm lại ngọn lửa. Để bạn gái muốn bạn quay trở lại thì bạn cần cho cô ấy không gian, đồng thời giúp cô ấy nhớ lại bạn là người tuyệt vời thế nào. Nếu bạn muốn biết rõ hơn thì hãy đọc các bước sau đây.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Lùi lại một bước

 1. 1
  Cho cô ấy không gian riêng. Mặc dù bạn cho rằng cách tốt nhất để bạn gái quay trở lại là chiến đấu giành lấy tất cả con người cô ấy, nhưng thật ra bạn nên cho cô ấy không gian thở thay vì cố gắng giành lại tình cảm ngay lập tức. Trừ khi mối quan hệ giữa cô ấy và một gã khác ngày càng trở nên bền vững và bạn quyết tâm chia rẽ họ, bạn nên ứng phó bình tĩnh đến khi cô ấy hết buồn và có cái nhìn mới về mối quan hệ với bạn.
  • Điều này không có nghĩa bạn nên cắt đứt liên lạc hoàn toàn, trừ khi bạn cho rằng việc này là tốt nhất. Nhưng bạn không nên nhắn tin cho cô ấy quá nhiều hoặc mời đi chơi thường xuyên, nếu không cô ấy sẽ sợ.
  • Nếu bạn cho bạn gái không gian riêng thì cô ấy có thể sẽ nghĩ về bạn nhiều hơn. Cô ấy sẽ thầm nghĩ, "Đã lâu mình không nghe tin tức gì của [điền tên của bạn ở đây]. Chắc hẳn anh ấy vẫn ổn mà không có mình..." Việc này sẽ khiến cô ấy tò mò và tự hỏi bạn đang làm gì.
  • Nếu cô ấy chủ động mời bạn đi chơi thì tốt, nhưng bạn đừng quá nhiệt tình khi hai người gặp nhau.
  • Cho cô ấy không gian cũng là dấu hiệu thể hiện sự trưởng thành của bạn. Việc này sẽ khiến cô ấy mong muốn có bạn nhiều hơn.
  • Hiển nhiên là bạn đừng đi quá xa trước khi mối quan hệ thân thiết trở lại. Chờ một thời gian để cô ấy quên đi nỗi đau, nhưng không quá lâu đến độ cô ấy quên tất cả những điều tốt đẹp ở bạn. Mỗi tình huống mỗi khác -- bạn phải tự phán đoán. Nguyên tắc chung là bạn nên cho cô ấy vài tuần, nhưng không lâu hơn hai tháng.
 2. 2
  Nghĩ về những điều bất ổn giữa hai người. Trong thời gian để bạn gái có không gian riêng, bạn không chỉ ngồi ì và chờ thời gian trôi qua. Thay vào đó bạn nên nghĩ xem vì sao mối quan hệ đó kết thúc. Nếu vấn đề đã rõ ràng, như bạn không dành đủ thời gian cho cô ấy, thì tình huống này quá dễ. Nhưng nếu vấn đề phức tạp hơn -- ví dụ cô ấy cảm thấy không được tôn trọng và bạn dành quá nhiều thời gian chơi bời -- khi đó bạn cần xác định được vấn đề nào là nguyên nhân khiến tình yêu của mình biến mất.
  • Nếu cô ấy là người chủ động kết thúc mọi việc thì bạn sẽ phải vượt qua thách thức lớn hơn. Hãy nghĩ về tất cả những lý do khiến bạn gái làm như vậy; nếu cô ấy bất ngờ đòi chia tay thì bạn nên xem qua các email hay tin nhắn cũ để xem có thể xác định được vấn đề hay không.
  • Nếu bạn là người chủ động kết thúc mối quan hệ thì sẽ phải vượt qua một thách thức khác. Bạn phải thuyết phục cô ấy tin rằng mình sẽ không làm tan nát trái tim cô ấy một lần nữa.
 3. 3
  Lập kế hoạch giải quyết vấn đề. Sau khi xác định được vấn đề, tùy bạn quyết định nên chọn giải pháp nào. Nếu có nhiều vấn đề khác nhau thì bạn cần tìm nhiều giải pháp, hoặc một giải pháp tổng thể để giải quyết tất cả. Nếu mối quan hệ kết thúc vì bạn dành quá nhiều thời gian cho bạn bè, hãy ưu tiên cho cô ấy nhiều hơn bằng cách hẹn hò buổi tối mỗi tuần, và nghĩ ra các hoạt động mà hai bạn thích làm cùng nhau. Nếu mối quan hệ kết thúc vì bạn bất lực trong khả năng truyền đạt, hãy tập thể hiện tính thành thật và lòng trắc ẩn trong các mối quan hệ thông thường.
  • Tìm cách khắc phục khuyết điểm của bản thân sẽ góp phần giải quyết vấn đề. Chắc chắn bạn không thể vô tội trong sự đổ vỡ này.
  • Một phần khác của kế hoạch là bạn phải xem xét lại cách mình hiểu về cô ấy; nếu việc cô ấy đam mê nuôi ngựa khiến bạn nổi cáu thì bạn nên tìm cách để không phiền lòng về việc này trước khi thực hiện bước kế tiếp.
  • Nếu bạn phải giải quyết nhiều vấn đề lớn thì nên lập kế hoạch lâu dài, chẳng hạn đi điều trị tâm lý, cai nghiện, hoặc xem xét lại toàn bộ cá tính của mình ở một phương diện nào đó.
 4. 4
  Giải quyết vấn đề của bản thân. Cho dù bạn nghĩ đã tìm thấy chính xác vấn đề và giải pháp để giành lại bạn gái một cách nhanh chóng, nhưng mọi chuyện hiếm khi đơn giản như vậy. Thay vào đó bạn cần tìm cách khiến bản thân trở thành một người được nhiều cô gái ao ước. Khi bạn trở về với bạn gái của mình, cô ấy sẽ thấy sự khác biệt đó. Nghĩa là bạn phải xem xét lại bản thân từ trong ra ngoài; mặc dù việc để một kiểu tóc mới không thể khiến nàng ấn tượng, nhưng cô ấy sẽ chú ý nhiều hơn khi thấy vẻ hạnh phúc của bạn và sự quan tâm đến hình ảnh bản thân trong mắt cô ấy.
  • Dành nhiều thời gian hơn cho các sở thích, bất kể là thích đạp xe hay đam mê cơ khí máy móc. Lòng nhiệt huyết đối với các sở thích sẽ khiến bạn trở thành một người thú vị hơn khi nói chuyện.
  • Tìm cách xây dựng thái độ lạc quan hơn đối với cuộc sống. Nếu chỉ cần ở gần bạn cũng khiến cô ấy hạnh phúc hơn thì chắc chắn cô ấy muốn tiếp tục gặp bạn.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Khiến bạn gái muốn bạn quay trở lại

 1. 1
  Cho bạn gái thấy rằng bạn vẫn ổn khi không có cô ấy. Nếu cô ấy nghe nói bạn đã rất đau khổ, khóc lóc chốn đông người, và gào hét tên cô ấy trên đường phố, cô ấy sẽ nhanh chóng mất hứng thú trước khi bạn kịp nói "Anh nhớ em!" Thay vào đó bạn phải cho bạn gái mình thấy và nghe rằng bạn đang sống rất hạnh phúc khi không có cô ấy bên cạnh. Cô ấy sẽ thấy bạn là người năng động với nhiều bạn bè xung quanh, và bắt đầu tự hỏi tại sao bạn không công khai thể hiện dấu hiệu tương tư cô ấy.
  • Đi chơi với bạn bè ở nơi mà hai bạn thường lui đến. Nhớ đi cùng với những người bạn khác và để cô ấy thấy bạn cười vui vẻ nhưng không làm lố.
  • Nếu bạn thấy bạn gái trong một dịp nào đó, chẳng hạn ở bữa tiệc, đừng bỏ lại mọi thứ để chạy đến hỏi thăm cô ấy. Hãy tiến đến một cách tự nhiên nhưng để cô ấy thấy bạn đang có đời sống xã hội nhộn nhịp mà không cần cô ấy bên cạnh.
 2. 2
  Khiến bạn bè của bạn gái thấy rằng cô ấy cần có bạn. Đây là sự thật: bạn sẽ không bao giờ có thể khiến bạn gái muốn bạn quay trở lại nếu bạn bè cô ấy không thích bạn. Nếu bạn bè cô ấy không thích bạn vì bạn có tính kiểm soát người khác, không quan tâm nhiều đến họ, hoặc chỉ vì bạn là anh chàng hư hỏng, vậy bạn có nhiệm vụ khiến họ nghĩ rằng bạn thật sự không quá tệ -- và làm sao để thông tin này đi đến tai cô gái bạn thích.
  • Nếu bạn vô tình gặp bạn bè cô ấy, hãy cố gắng trò chuyện mà không để lộ ý định này.
  • Khi nói chuyện với họ, bạn không nên nhắc đến bạn gái mình ngay lập tức. Mặc dù vậy bạn có thể hỏi thăm về cô ấy một cách tự nhiên và để họ thấy bạn đang đau lòng, nếu bạn không ngại để người khác thấy sự yếu đuối của mình.
 3. 3
  Tiếp cận cô ấy từ tốn khi thời cơ đến. Một thời gian sau khi bạn đã thu hút được sự chú ý của bạn gái, hãy từ từ quay trở về cuộc sống của cô ấy. Đó có thể đơn giản là ngừng lại nói chuyện vài phút khi bạn vô tình gặp cô ấy, hoặc ngẫu nhiên đặt khay thức ăn cạnh chỗ cô ấy trong bữa trưa, hay nhắn tin nếu bạn biết cô ấy thích chương trình nào đó chuẩn bị được chiếu trên tivi.
  • Ứng xử khôn khéo. Đối xử ngọt ngào với bạn gái đồng thời khiến cô ấy tự hỏi rằng có phải bạn đang muốn làm bạn. Đừng vội vã khen ngợi thật nhiều ngay khi cô ấy đồng ý đi chơi trở lại.
  • Sau khi hai người bắt đầu nói chuyện trở lại, bạn hãy tấn công mạnh hơn. Rủ cô ấy làm việc gì đó đơn giản như đi uống cà phê hay cùng nhau tham dự một buổi diễn thuyết. Khoan hãy yêu cầu cô ấy làm bất kì thứ gì lãng mạn.
 4. 4
  Thể hiện rằng bạn đã thay đổi. Bạn có thể cho bạn gái thấy rằng mình đã thay đổi mà không cần phải hét lên "Nhìn xem anh đã thay đổi thế nào!" Chỉ cần dành đủ thời gian cho cô ấy để cô ấy thấy rằng bạn thật sự đã thay đổi cách đối xử, nếu việc này là cần thiết. Nếu cô ấy từng nghĩ rằng bạn quá lôi thôi, hãy cố gắng cải thiện vẻ bề ngoài. Nếu cô ấy từng than phiền rằng bạn luôn đến muộn, hãy cố gắng đến sớm trong buổi hẹn uống cà phê tiếp theo. Đừng nói ra những thay đổi này mà để cô ấy tự thấy, và cô ấy sẽ thật sự xúc động về điều đó.
  • Bạn phải cảm thấy tự nhiên với những thay đổi này. Đừng thay đổi điều gì thuộc về con người bạn chỉ để làm bạn gái hài lòng, nếu không bạn sẽ quay về lối mòn.
  • Nếu bạn cảm thấy đã làm cô ấy tổn thương nhiều trong thời gian còn hẹn hò, không bao giờ quá muộn để nói lời xin lỗi. Cô ấy sẽ cảm động vì bạn đã dành rất nhiều thời gian suy nghĩ về mối quan hệ này sau khi chia tay.
 5. 5
  Giả bộ làm cao. Điều này thật sự nên làm. Khi bạn cho rằng mình sắp giành lại được bạn gái hoặc khi cô ấy nhận ra bạn là một người yêu tuyệt vời thế nào, đây vẫn chưa phải là lúc bạn nên tỏ tình. Thay vào đó bạn nên ném cho cô ấy một quả bóng để cô ấy thấy vẫn cần phải chiến đấu để giành được tình yêu của bạn, thay vì chỉ đơn giản là ngã vào lòng bạn. Khi hai người bắt đầu đi chơi nhiều hơn, đừng luôn sẵn sàng chấp nhận lời mời của cô ấy.
  • Biến mất vài giờ để cô ấy thắc mắc không biết bạn ở đâu. Tâm trí cô ấy sẽ cuống lên.
  • Nếu bạn từng hẹn hò với người khác trước đó, hãy nhắc đến việc này nhưng đừng đi quá sâu vào chi tiết để cô ấy biết mình có thể đánh mất bạn.
 6. 6
  Chắc chắn rằng cô ấy thật sự muốn bạn quay trở lại. Khi bạn cảm thấy đã giành được sự quan tâm của bạn gái và thậm chí khiến cô ấy hơi ghen tuông, đây là lúc bạn cần xác nhận chắc chắn liệu cô ấy có thật sự muốn bạn quay trở lại hay không, trước khi nói ra cảm xúc thật của mình. Mặc dù bạn không cần phải biết chắc 100% về suy nghĩ của bạn gái, nhưng càng biết chắc về việc cô ấy muốn bạn quay trở lại thì nguy cơ bạn bị hớ sẽ càng nhỏ. Đây là một số dấu hiệu cho thấy bạn gái muốn bạn quay trở lại:
  • Để ý ngôn ngữ cơ thể. Khi nói chuyện, cô ấy có tiền gần về phía bạn và giao tiếp bằng mắt không, cô ấy có nhìn xuống sàn mỗi lần cảm thấy ngại ngùng không?
  • Để ý xem cô ấy có ghen tuông không. Cô ấy có hỏi về việc bạn có đang hẹn hò với ai khác không, hoặc cô ấy có trông thất vọng khi thấy bạn nói chuyện với các cô gái khác không? Nếu đúng là vậy thì có lẽ cô ấy đang muốn sở hữu bạn.
  • Để ý xem cô ấy có bắt đầu đối xử với bạn như bạn trai không. Cô ấy có ôm bạn, khen ngợi và mời bạn tham gia các buổi đi chơi giống như hẹn hò không?
 7. 7
  Nói ra cảm xúc của bạn. Khi đã tương đối chắc chắn rằng bạn gái có chung cảm xúc với bạn, không có ích gì để tiếp tục nói vòng vo. Tìm thời điểm chỉ có mặt hai người và chọn một nơi lãng mạn để đảm bảo có không gian riêng tư cần thiết. Sau đó bạn nhìn vào mắt nàng nói rằng mình nhớ cô ấy nhiều thế nào, rằng bạn rất muốn quay lại làm người yêu của cô ấy. Bạn không cần phải hạ thấp mình nhưng hãy cho cô ấy thấy bạn đã suy nghĩ nhiều về sự đổ vỡ vừa qua và quyết tâm để có mối quan hệ tốt đẹp lần này.
  • Thể hiện bằng hành động. Cho cô ấy thấy bạn đã nỗ lực thế nào để thay đổi bản thân thay vì chỉ hứa suông.
  • Cho bạn gái thời gian. Nếu ban đầu cô ấy tỏ ra lưỡng lự thì bạn không nên nổi nóng hay thất vọng. Nhớ rằng cho dù bạn gái thật sự muốn bạn quay trở lại thì cô ấy vẫn muốn tránh bị tổn thương lần nữa.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Duy trì mối quan hệ sau khi hàn gắn

 1. 1
  Tạo một sự khởi đầu mới sau khi hàn gắn mối quan hệ. Nếu bạn may mắn được bạn gái cho cơ hội thứ hai thì nên cố gắng hết sức tạo sự khởi đầu mới. Mặc dù hai bạn vẫn có thể đến các quán ăn trước đây, xem chương trình tivi hay làm những việc hai người từng thích làm cùng nhau, nhưng quan trọng là phải tìm các hoạt động và chiến thuật hẹn hò mới để không có cảm giác như mối quan hệ mới này chỉ là một phiên bản khác của lần trước.
  • Bạn có thể gợi lại những kỷ niệm vui vẻ nhưng tránh nghĩ hay nói về bất kì trải nghiệm xấu nào, trừ khi hai bạn có thể cười đùa về nó.
  • Đừng thiếu quan tâm cô ấy. Việc hai bạn đã hẹn hò trở lại không có nghĩa bạn không cần dành thời gian để chứng tỏ sự quan tâm đến cô ấy.
  • Phát triển mối quan hệ từ từ. Ứng xử như bạn đang bắt đầu một mối quan hệ mới thay vì quay trở lại cách ứng xử trước đây. Đừng vội vã dành tất cả thời gian cho nhau, dù đó là những gì các bạn thường làm trước khi chia tay.
 2. 2
  Đừng phạm các sai lầm trước đây. Dĩ nhiên bạn không nên lo lắng quá nhiều về sự đổ vỡ trước đây, nhưng phải thận trọng với bất kì điều gì đã khiến mối quan hệ thất bại trong lần đầu. Nếu nguyên nhân đổ vỡ là vì bạn dành quá nhiều thời gian cho bạn bè, và hiện tại bạn lại tiếp tục đi chơi với bạn bè thường xuyên, vậy thì hãy giảm tần suất một chút. Nếu nguyên nhân đổ vỡ là vì việc gì đó cô ấy làm, hãy nói chuyện thẳng thắn về việc này nếu nó lại tái diễn.
  • Đừng quên cảm giác tồi tệ khi bạn phạm các sai lầm đó trong lần đầu. Bạn sẽ không muốn trải qua nỗi đau đó một lần nữa.
 3. 3
  Đừng suy nghĩ quá nhiều. Mặc dù bạn nên thận trọng với các sai lầm từng phạm phải, nhưng bạn không thể ám ảnh về chúng, nếu không mối quan hệ mới này sẽ tiếp tục thất bại trước khi nó có cơ hội đi đúng hướng. Nếu một tình huống xấu xuất hiện, bạn có thể nhớ lại những gì đã xảy ra và ứng phó một cách thận trọng, nhưng không nên lo lắng nhiều về khả năng thất bại, vì như vậy bạn sẽ không thể tận hưởng thời gian ở bên nhau.
  • Nếu bạn luôn lo lắng về việc thất bại, bạn gái sẽ nhận ra điều đó và dĩ nhiên cô ấy không thích một mối quan hệ như vậy.
 4. 4
  Hãy sống đúng với chính mình. Nếu bạn cần thay đổi để trở nên tốt hơn trong mối quan hệ thì hãy làm như vậy, nhưng bạn không nên nhún nhường quá mức vì luôn tập trung làm vừa lòng cô ấy bất kể việc đó làm tổn thương bạn, khi đó bạn không thể thấy thoải mái. Cuối cùng thì cô gái đó sẽ đồng ý hẹn hò với bạn vì chính con người bạn, vì vậy đừng quên để cô ấy thấy nhưng nét cá tính đáng yêu của bạn.
  • Nếu bạn cảm thấy không thể sống đúng với chính mình mà không gây ra rắc rối lớn cho mối quan hệ, khi đó bạn phải xem xét lại các ưu tiên trong cuộc sống.
  • Hãy tự tin. Nhớ rằng bạn gái yêu bạn không chỉ vì con người ngoan ngoãn mà bạn đang thể hiện để giành lấy tình cảm của cô ấy.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Nhớ hành động tế nhị, đánh giá bạn gái cũ trước khi thực hiện các bước này, cô ấy có thể đã thay đổi theo cách nào đó (tốt hơn hoặc tệ hơn), mà dù thế nào thì bạn cũng không thích con người mới của cô ấy, hoặc có thể bạn sẽ dễ dàng giành lại cô ấy hơn.
 • Khi gặp gỡ bạn gái cũ, bạn không nên công khai chửi bới bạn trai mới của cô ấy, việc này chỉ làm lộ ý định của bạn và đặt bạn vào tình thế khó xử.
 • Nhớ gạt qua mọi bất đồng giữa hai bạn trước khi thực hiện sứ mệnh này; đừng bỏ qua bất kì vấn đề nào chưa được xem xét.

Bài viết wikiHow có liên quan

Nhận biết các dấu hiệu chàng thầm yêu bạn17 dấu hiệu cho biết chàng thầm yêu bạn
Các dấu hiệu cho thấy nàng bị bạn thu hút15 dấu hiệu kín đáo cho thấy nàng bị bạn thu hút
Các dấu hiệu tiết lộ người cũ sẽ quay lại với bạn15 dấu hiệu tiết lộ người cũ sẽ quay lại với bạn
Phản hồi khi người yêu nhắn tin nói rằng họ nhớ bạnPhản hồi khi người yêu nhắn tin nói rằng họ nhớ bạn
Kể về bản thân trên ứng dụng hẹn hòKể về bản thân trên ứng dụng hẹn hò
HônHôn
Trả lời tin nhắn khen ngợiTrả lời tin nhắn khen ngợi
An ủi khi bạn gái buồnAn ủi khi bạn gái buồn
Khiến Nàng "Ham muốn" BạnKhiến Nàng "Ham muốn" Bạn
Rên khi quan hệ tình dụcRên khi quan hệ tình dục
Khẩu dâmKhẩu dâm
Chọn chủ đề nói chuyện với bố mẹ người yêu và tạo ấn tượng tốt10 chủ đề để nói chuyện với bố mẹ của người yêu
Tỏ tình với một cô gái mà không bị từ chốiTỏ tình với một cô gái mà không bị từ chối
Nhận ra một chàng trai đang thích mìnhNhận ra một chàng trai đang thích mình
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

John Keegan
Cùng viết bởi:
Chuyên gia về Hôn nhân và Tình yêu
Bài viết này đã được cùng viết bởi John Keegan. John Keegan là chuyên gia về hôn nhân và tình yêu và diễn giả truyền cảm hứng sống tại New York. Ông điều hành công ty The Awakened Lifestyle, tại đây ông sử dụng kiến thức về hôn nhân và tình yêu, sức hấp dẫn và động học xã hội để giúp người ta tìm thấy tình yêu. Ông giảng dạy và tổ chức các buổi hội thảo về hôn nhân và tình yêu trên phạm vi quốc tế, từ Los Angeles đến London và từ Rio de Janeiro đến Prague. Công việc của ông đã được đăng trên các tờ New York Times, Humans of New York và Men's Health. Bài viết này đã được xem 40.198 lần.
Chuyên mục: Tình yêu
Trang này đã được đọc 40.198 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo