Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Chia tay là một việc khó khăn, nhưng sẽ rất tuyệt khi người yêu cũ muốn quay về bên bạn. Việc nối lại tình xưa sẽ bắt đầu sau khi hai bạn vừa chia tay. Tuy nhiên, những gì bạn làm có thể giúp ích hoặc gây thêm tổn thương cho mối quan hệ đó. Bằng cách dành thời gian nhìn lại mối quan hệ, nỗ lực từ phía bạn và cách giao tiếp phù hợp, bạn có thể chinh phục trái tim của bạn gái cũ.

Phần 1
Phần 1 của 2:

Chuẩn bị để chinh phục cô ấy

Tải về bản PDF
 1. 1
  Thử không liên lạc với cô ấy. Lên kế hoạch không liên lạc với người yêu cũ trong một khoảng thời gian.[1] Việc này bao gồm gọi điện thoại, nhắn tin, tương tác trên mạng xã hội và gặp mặt trực tiếp. Bạn sẽ không chủ động liên lạc hoặc thể hiện bất kỳ phản ứng nào. Đây là cách cho hai bạn thời gian để nhìn nhận và chữa lành cảm xúc của mình.
  • Khoảng thời gian không liên lạc sẽ kéo dài 21, 30 hoặc 45 ngày. Cho dù chọn khoảng thời gian nào, bạn cũng phải kiên trì thực hiện kế hoạch.
  • Việc không liên lạc sẽ cho cả hai bạn thời gian để chữa lành cảm xúc và cho bạn gái cũ thời gian để nhớ bạn.
  • Nếu mối quan hệ đã kết thúc một cách tồi tệ, khoảng thời gian này sẽ giúp hai bạn bình tĩnh và vượt qua những cảm xúc tiêu cực.[2]
 2. 2
  Dừng tương tác với cô ấy trên mạng xã hội. Kể cả khi bạn không còn liên lạc với người yêu cũ, việc xem ảnh và biết cô ấy đang làm gì sẽ khiến bạn muốn liên lạc với nàng. Việc liên tục cập nhật về cuộc sống của cô ấy qua mạng xã hội sẽ khiến cho mọi việc trở nên khó khăn hơn với bạn. Ngoài ra, bạn cũng sẽ vô tình biết một số thông tin mà mình không nên biết, chẳng hạn như cô ấy đang hẹn hò ai khác.[3]
  • Nếu cần, bạn nên hủy kết bạn hoặc chặn bạn gái cũ trên mạng xã hội. Bạn không nên để bạn gái cũ biết chuyện bạn đang lên kế hoạch chinh phục cô ấy.
  • Bạn cũng không nên viết về cảm giác buồn bã hoặc tuyệt vọng sau khi chia tay.
 3. 3
  Nhìn lại mối quan hệ. Vì không còn liên lạc với người yêu cũ, bạn sẽ có thời gian nghĩ về mối quan hệ vừa qua. Hãy nhìn nhận ưu và khuyết điểm của mối quan hệ. Nghĩ về việc bạn đã làm tốt và chưa tốt. Bên cạnh đó, thử nghĩ xem bạn có thể thay đổi điều gì nếu có cơ hội quay về bên cô ấy.
  • Tốt hơn hết, bạn nên viết danh sách ưu và nhược điểm ra giấy. Đây sẽ là cách giúp bạn nhìn nhận mối quan hệ cũ.
 4. 4
  Chăm sóc bản thân. Bạn cần phải trở thành phiên bản tốt nhất của mình. Việc này sẽ giúp bạn trở nên thu hút hơn khi liên lạc với người yêu cũ.[4] Hãy ăn uống lành mạnh và tập thể dục. Ngoài ra, bạn nên dành thời gian cho những người yêu thương mình, như bạn bè và gia đình. Thử làm những việc mà bạn không có thời gian để làm khi còn ở bên người yêu cũ, chẳng hạn như công việc thiện nguyện, chơi trò chơi điện tử, đọc sách, v.v.
  • Nếu bạn không thích đi chơi nhiều hoặc gặp gỡ nhiều người thì cũng không sao. Hãy làm bất kỳ việc gì mà bạn cần để chữa lành cảm xúc sau chia tay, chẳng hạn như thiền, viết nhật ký hoặc dành thời gian xem phim một mình.
  • Nếu bạn có tính xấu nào hoặc có vấn đề nào xảy ra trong mối quan hệ với cô ấy trước đây, chẳng hạn như nóng giận, ghen tuông, bất an, xem nhẹ tình cảm của cô ấy hoặc kiểm soát quá đà, hãy tìm cách cải thiện điều đó.
  • Viết về kiểu đàn ông mà bạn muốn trở thành và bắt đầu cải thiện từng phương diện.
 5. 5
  Tránh nói về cô ấy một cách tiêu cực. Sau khi chia tay, bạn rất dễ nói những điều không tốt về người yêu cũ. Bạn có thể nói một vài điều mà mình không hề muốn. Nói những việc không tốt của cô ấy với gia đình, bạn bè của nàng hoặc bạn bè của bạn đều không có ích gì. Nếu người yêu cũ phát hiện ra bạn nói xấu cô ấy, bạn sẽ đánh mất cơ hội quay về bên nàng.
  • Hãy cố gắng giữ kín mọi chuyện liên quan đến mối quan hệ của bạn.
  • Tránh viết về mối quan hệ của bạn trên mạng xã hội. Việc này bao gồm những thông điệp ẩn, chẳng hạn như lời bài hát, bài hát hoặc trích dẫn.
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 2:

Tiếp cận bạn gái cũ

Tải về bản PDF
 1. 1
  Liên lạc với người yêu cũ. Khi khoảng thời gian im lặng đã hết, bạn sẽ nối lại liên lạc với người yêu cũ. Bạn có thể gửi email, gọi điện thoại, viết thư hoặc gửi tin nhắn. Nếu gửi email hoặc gửi thư, bạn sẽ viết rõ mình đã chấp nhận việc chia tay, xin lỗi vì những sai lầm của mình và kể vài điều thú vị về cuộc sống của bạn sau chia tay.[5]
  • Nếu gửi tin nhắn, bạn nên soạn nội dung khơi mào cho cuộc trò chuyện và có phần tán tỉnh, nhưng không đem đến cảm giác tiêu cực.
  • Hãy thử nhắn "Chào em, anh đang xem tivi và chương trình này đột nhiên khiến anh nhớ đến em :)". Bạn cũng có thể nhắn nội dung về một kỷ niệm nào đó của hai bạn. Ví dụ, “Em còn nhớ khi chúng ta đi ăn ở nhà hàng…”.
  • Bạn không nên đề cập đến vấn đề nối lại tình xưa hoặc bạn nhớ cô ấy hay vẫn còn yêu cô ấy trong lần liên lạc đầu tiên.[6]
 2. 2
  Thừa nhận sai lầm của bạn và xin lỗi. Bạn đã có thời gian để nhìn nhận về mối quan hệ. Bây giờ là lúc thừa nhận sai lần của mình và xin lỗi nàng. Đây là cách để cô ấy biết bạn đã trưởng thành và suy nghĩ rất nhiều về rắc rối của cả hai. Cô ấy cũng bắt đầu nhận ra bạn đang cố gắng để trở thành một người đàn ông tốt.
  • Bạn có thể gặp trực tiếp hoặc gọi cho cô ấy. Tốt hơn hết, bạn không nên nhắn tin với nội dung quá dài và chứa đựng nhiều cảm xúc.
 3. 3
  Hẹn gặp cô ấy. Sau khi bạn và người yêu cũ đã nối lại việc liên lạc, bạn thử hỏi xem cô ấy có muốn hẹn hò hoặc đi chơi hay không. Cố gắng nói một cách bình thản và lịch sự khi đặt vấn đề. Đừng khiến việc này trở nên nghiêm trọng. Hãy thử nói “Em có muốn đi uống cà phê hay trà sữa không?” hoặc “Mình gặp nhau nhé!”. Bạn cũng có thể dùng từ "đi chơi" thay vì "hẹn hò".[7]
  • Nếu cô ấy do dự, bạn có thể nói "Chỉ là đi uống cà phê thôi mà. Em không cần lo lắng đâu".
  • Nếu cô ấy không muốn gặp, bạn không nên tiếp tục thúc ép. Hãy cho cô ấy không gian riêng. Bạn có thể nói "Anh tôn trọng quyết định của em, nhưng nếu em thay đổi ý định thì nhớ cho anh biết nhé. Anh rất vui nếu được gặp lại em".
 4. 4
  Tán tỉnh cô ấy thêm một lần nữa. Để chinh phục người yêu cũ, bạn phải làm những việc trước đây mình từng làm để thu hút sự quan tâm của cô ấy. Nếu đã từng gửi hoa hoặc viết những lời nhắn ngọt ngào, bạn nên bắt đầu làm lại những việc đó. Hãy xem đây là cơ hội cho một mối quan hệ mới. Bạn nên cố gắng “cưa đổ” nàng thêm một lần nữa.[8]
  • Mặc dù bạn muốn gây ấn tượng, nhưng không nên đeo bám hoặc cầu xin cô ấy nối lại tình xưa. Việc này chỉ khiến bạn trông bất an và yếu đuối. Bạn muốn cô ấy quay về vì bạn là một người đàn ông tốt chứ không phải vì cô ấy xót thương cho bạn.[9]
  • Đừng nói "Anh không thể sống thiếu em".
 5. 5
  Tránh nói về quá khứ. Bạn và người yêu cũ đang làm lại từ đầu. Hãy tập trung vào những điều tích cực đã từng giúp cho mối quan hệ trước đây trở nên tốt đẹp.[10] Nếu bạn đã chinh phục cô ấy bằng sự hài hước, hãy tiếp tục làm cô ấy cười. Nếu cô ấy thích những món bạn nấu, bạn sẽ chuẩn bị một bữa ăn ngon cho nàng.
  • Hãy tập trung tạo ra kỷ niệm mới với nàng. Cô ấy muốn nhìn thấy sự khác biệt khi trở về bên bạn.
 6. 6
  Bắt đầu một cách từ tốn. Khi quay về bên nhau, hai bạn không thể tiếp tục từ điểm dừng trước đó. Hãy bắt đầu như một mối quan hệ mới. Dành thời gian để tìm hiểu nhau thêm một lần nữa. Tuy nhiên, bạn không nên làm cô ấy choáng ngợp hoặc gây áp lực để cô ấy quay về bên bạn. Bạn chỉ nên tập trung xây dựng một tình bạn gắn bó.[11]
  • Đừng nhắn tin hoặc gọi cho cô ấy mỗi ngày.
  • Hẹn gặp cô ấy và cùng nhau thực hiện một số việc. Tìm hiểu thói quen, những việc cô ấy thích và không thích thêm một lần nữa.
  • Tránh tiếp xúc thân mật tại thời điểm này và chỉ nên dành nhiều thời gian để trò chuyện.
 7. 7
  Biết khi nào nên từ bỏ. Nếu người yêu cũ từ chối hoàn toàn nỗ lực của bạn, bạn cần tôn trọng quyết định của cô ấy. Nếu cô ấy muốn được ở một mình hoặc cô ấy muốn quên mối quan hệ cũ, bạn cũng nên làm điều tương tự. Hành động đeo bám hoặc cố chấp sẽ khiến bạn trở nên tệ hơn trong mắt cô ấy và phá hủy mọi cơ hội đưa cô ấy về bên bạn.
  • Nếu cô ấy có bạn trai mới, bạn nên tôn trọng mối quan hệ mới của nàng. Đừng cố gắng làm cho cô ấy chia tay với bạn trai hiện tại. Hãy kiên nhẫn và chờ xem mối quan hệ mới của nàng là nghiêm túc hay chỉ là nhất thời.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Chia tay là điều khiến bạn đau lòng, nhưng bạn nên mạnh mẽ. Hãy trao đổi với cô ấy và nếu nàng không muốn quay lại, bạn nên chấp nhận và quên điều đó.
 • Luôn kiên nhẫn vì thời gian để nối lại tình xưa thường dài hơn mong đợi của bạn.
 • Nếu muốn bạn gái cũ quay về bên mình, bạn phải luôn là người đàn ông mà cô ấy hằng mong ước.
 • Kể cả khi hai bạn không thể quay về bên nhau, bạn vẫn sẽ ổn.

Bài viết wikiHow có liên quan

Phản ứng khi bị lăng mạ hoặc trêu chọcPhản ứng khi bị lăng mạ hoặc trêu chọc
Biết số của bạn có bị chặn hay khôngBiết số của bạn có bị chặn hay không
Trò chuyện với người mà bạn thích sau một khoảng thời gian không liên lạc (dành cho nam)Trò chuyện với người mà bạn thích sau một khoảng thời gian không liên lạc (dành cho nam)
Từ chối dự tiệc mà bạn không muốn đếnTừ chối dự tiệc mà bạn không muốn đến
Xử lý khi bị người khác xúc phạmXử lý khi bị người khác xúc phạm
Tìm tình một đêm với phụ nữTìm tình một đêm với phụ nữ
Ngừng Nhớ Ai đóNgừng Nhớ Ai đó
Thay đổi bản thân hoàn toànThay đổi bản thân hoàn toàn
Nhắn tin cho cô gái bạn thíchNhắn tin cho cô gái bạn thích
Ếm bùa yêuẾm bùa yêu
Quyến rũ phụ nữ lớn tuổiQuyến rũ phụ nữ lớn tuổi
Đối phó với việc bị xã hội cô lậpĐối phó với việc bị xã hội cô lập
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Kelli Miller, LCSW, MSW
Cùng viết bởi:
Chuyên gia tư vấn mối quan hệ
Bài viết này đã được cùng viết bởi Kelli Miller, LCSW, MSW. Kelli Miller là chuyên gia tâm lý trị liệu, tác giả và người dẫn chương trình TV/radio tại Los Angeles, California. Kelli hiện tại hành nghề tư nhân và chuyên về các mối quan hệ gia đình, tình yêu hôn nhân, trầm cảm, lo âu, giới tính, chức năng làm cha mẹ và v.v... Kelli cũng đang điều hành các nhóm tại The Villa Treatment Center dành cho những người đang cai nghiện rượu và ma túy. Trong vai trò tác giả, cô nhận được giải thưởng Next Generation Indie Book Award cho cuốn sách “Sống chung với ADHD: Sách thực thành dành cho trẻ” và cô cũng là tác giả của cuốn “Hướng dẫn của Giáo sư Kelli để Tìm Chồng”. Kelli là người dẫn chương trình "The Dr. Debra and Therapist Kelli Show” trên LA Talk Radio. Bạn có thể xem tác phẩm của cô trên Instagram @kellimillertherapy. Cô đã nhận bằng Thạc sĩ Công tác Xã hội của Đại học Pennsylvania và bằng cử nhân về xã hội học/y tế của Đại học Florida. Bài viết này đã được xem 12.015 lần.
Chuyên mục: Quan hệ xã hội

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm y tế

Nội dung của bài viết này không nhằm mục đích thay thế cho các lời khuyên, kiểm tra, xét nghiệm hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Bạn luôn luôn cần liên hệ với bác sĩ hoặc các chuyên gia y tế trước khi bắt đầu, thay đổi hoặc ngừng thực hiện bất kỳ phương pháp điều trị nào.

Trang này đã được đọc 12.015 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo