Cách để Khiến Thời gian Trôi qua Nhanh hơn

Trong bài viết này:Tìm cách Tiêu khiểnHãy Sáng tạoHãy Năng độngHoạt động Thể chấtTiêu khiển khi ở TrườngTiêu khiển khi ở NhàTham khảo

Bạn có đang ở nhà buồn chán một mình, hoặc chờ đợi một sự kiện nào đó sắp diễn ra, hoặc chờ đợi ai đó không? Cũng giống như phần đông mọi người, sẽ có những khoảnh khắc mà bạn không hề mong chúng kết thúc. Ngược lại, cũng có những ngày tưởng như dài lê thê. Bất kỳ khi nào bạn cảm thấy buồn chán trong những cuộc họp kinh doanh, trong lớp, khi chờ đợi ai đó hoặc đang trên đường tới một nơi không có gì thú vị, hãy thử những cách sau để khiến thời gian trôi nhanh hơn.

1
Tìm cách Tiêu khiển

 1. 1
  Thôi nhìn đồng hồ. Dù thời gian có trôi qua chậm cỡ nào, liên tục nhìn đồng hồ sẽ khiến bạn cảm thấy thời gian trôi chậm hơn. Hãy cất điện thoại đi và che hết đồng hồ trong nhà nếu cần thiết.
 2. 2
  Hãy thử làm một số trò vui vẻ. Chúng sẽ khiến bạn thôi tập trung vào “thời gian” và hướng tới một thứ trực quan và ít trừu tượng hơn. Bạn có thể bắt đầu từ đây:
  • Quay bút chì quanh ngón cái hoặc ngón giữa. Hoặc nếu bạn không có bút chì, hãy học cách để khiến đồng xu chạy qua các kẽ ngón tay.
  • Nếu bạn chưa chán tới mức phát khóc lên, hãy tập cách để chảy nước mắt theo ý muốn.
  • Nếu có thể làm ồn, hãy khum tay thành một chiếc sáo ocarina và chơi một bản nhạc.
  • Nếu bạn cần phải giữ phép lịch sự, hãy thử tập cách để vẫy tai hoặc làm giãn nở đồng tử theo ý muốn.
  • Viết sách. Khi bạn mải mê với việc này, thời gian sẽ trôi qua rất nhanh. Nếu bạn không biết viết về chủ đề gì và theo thể loại nào, hãy tìm một vài ý tưởng trên mạng. Việc đó cũng sẽ khiến thời gian trôi nhanh hơn.
 3. 3
  Đếm từ 1 đến 99 bằng ngón tay. Bạn có biết rằng bạn có thể đếm tới số 99 bằng ngón tay theo phương pháp “chisanbop” - phương pháp đếm số theo kiểu bàn tính không? Khi bạn đã học được cách tính này, bạn có thể sử dụng nó để làm những phép tính phức tạp hơn với các ngón tay của mình, ví dụ như phép nhân những số có hai chữ số.
 4. 4
  Chơi trò giải ô chữ. Khi chơi trò này, bạn cần phải suy nghĩ sáng tạo. Do não phải phụ trách việc tư duy sáng tạo, do đó, bạn sẽ không còn chú ý tới thời gian khi mải mê giải ô chữ. Hoạt động vẽ vời cũng có hiệu quả tương tự.
 5. 5
  Chơi trò đố chữ. Ví dụ: bạn có thể liệt kê ra 4 từ trong tiếng Anh bắt đầu bằng “dw-” không? Bạn có thể thử làm theo những gợi ý sau:
  • Có những từ tiếng Anh nào chứa đủ 5 nguyên âm như từ “euphoria”?
  • Bạn nghĩ ra bao nhiêu từ tiếng Anh mà viết xuôi hay viết ngược đều như nhau, ví dụ như “race car”, “kayak”?
  • Từ có một âm tiết nào là dài nhất?
 6. 6
  Nghịch điện thoại. Hầu hết điện thoại di động đều có một trò chơi điện tử miễn phí như xếp hình Tetris hay Pac-man. Chúng sẽ giúp bạn không còn tập trung vào thời gian nữa. Tuy nhiên, bạn không nên làm vậy khi đang ngồi làm việc ở công ty.
  • Khi đang chơi điện tử, đừng nhìn vào đồng hồ trên điện thoại.
 7. 7
  Hãy ra khỏi nhà.
  • Hãy ra ngoài, khám phá hoặc làm tình nguyện viên – hãy làm bất kỳ việc gì để khỏi phải nhìn đồng hồ.
 8. 8
  Nhìn ra cửa sổ. Tương tự như việc mơ mộng, nhìn ra cửa sổ sẽ khiến bạn dồn sự tập trung vào thế giới bên ngoài. Nếu việc đó chưa đủ thu hút, hãy thử đếm mọi thứ – như cây cối, người qua đường, chó, ghế công viên, mây, hoặc chim bồ câu đang đậu gần đó.
  • Nếu bạn thấy có vài người đi qua, hãy sáng tác ra những câu chuyện về họ. Họ biết nhau như thế nào? Họ đang thật sự nghĩ gì?
 9. 9
  Chơi ném đĩa. Nếu lúc đó, bên cạnh bạn có bạn bè, anh chị em, hàng xóm hoặc một chú chó thì rất tuyệt. Còn nếu bạn ở một mình thì cũng không sao. Hãy đi tới một nơi có sân bãi rộng rãi và ném đĩa thật xa. Đánh dấu điểm khởi đầu và kết thúc, sau đó, hãy tìm cách phá kỷ lục của chính mình. Bạn cũng có thể tìm một mục tiêu để ném đĩa, ví dụ như một cái cột hoặc một cái cây.
 10. 10
  Đi chơi với bạn bè hoặc người quen. Nếu bạn đang cảm thấy buồn chán, việc đi chơi với một anh hàng xóm lập dị thích nuôi ếch cũng sẽ trở nên thú vị hơn bình thường. Hãy dành vài giờ để nói chuyện, cười đùa, đi siêu thị, hoặc bất kỳ việc gì khác để giết thời gian với bạn bè. Khi đang buồn chán thì chơi với ai cũng vui, vì thế, bạn càng đi chơi với nhiều người thì bạn sẽ càng vui hơn. Bạn sẽ sớm quên đi việc xem đồng hồ vài giây một lần.
  • Nếu không có người bạn nào ở gần, hãy tận dụng thời cơ này để liên lạc lại với một người bạn cũ mà lâu lắm rồi bạn chưa hỏi thăm.
 11. 11
  Lấp đầy danh sách phim trên Netflix mà bạn muốn xem. Việc này đặc biệt phù hợp với bạn nếu bình thường, bạn cũng hay dành hàng tiếng đồng hồ để chọn phim hay trên Netflix, để rồi đến lúc chính thức được xem phim thì bạn cũng đã mệt lử. Hãy dành một tới hai tiếng để lựa chọn các bộ phim hay, rồi khi nào bạn muốn xem một bộ phim nào đó, bạn chỉ cần bật lên là xong.
  • Khỏi nói cũng biết: Nếu có bộ phim nào trông có vẻ thú vị, hãy xem ngay!
 12. 12
  Xem một chương trình truyền hình mà lâu lắm rồi bạn không xem. Hãy lên Youtube, tìm xem những chương trình bạn từng thích như: “Gặp nhau cuối tuần”, “Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên”, “Cô gái đại dương”, “Thế giới huyền bí của Alex Mack”… Hãy xem qua thời gian, những chương trình bạn từng yêu thích có còn giữ được sự hấp dẫn không. Hãy nhớ về những kỷ niệm xưa cũ khi xem lại những chương trình một thời được yêu mến.
  • Nếu Youtube không có những chương trình đó, hãy tìm trên Netflix.

2
Hãy Sáng tạo

 1. 1
  Viết chữ. Hãy thử viết theo các font chữ khác nhau.
 2. 2
  Chơi gấp giấy nghệ thuật – origami. Việc tập trung cao độ vào những mô hình bằng giấy tỉ mỉ sẽ khiến bạn quên đi thời gian. Nếu được, hoặc nếu dám, hãy thử làm một quả bóng bằng giấy để chơi. Có vô vàn mô hình origami để bạn gấp thử, và khi bạn đã thích bộ môn này, bạn có thể làm được cả một vườn thú hoặc một bó hoa đẹp.
  • Bạn có thể gấp một chú ếch bằng giấy với bạn bè, và thi xem ếch của ai nhảy xa hơn.
 3. 3
  Vẽ vời. Hãy vẽ chân dung tự họa, hoặc vẽ biếm họa một người nào đó, hoặc vẽ tranh hoạt hình. Nếu bạn không thích cách mình vẽ, hãy nhắm mắt lại và thử vẽ thứ gì đó đơn giản bằng một nét bút. Kết quả chắc chắn sẽ khiến bạn ngạc nhiên và thích thú. Hơn nữa, việc sáng tạo nghệ thuật cũng không hề gây áp lực cho bạn.
  • Bạn có thể nhìn vào gương để vẽ chân dung tự họa.
 4. 4
  Vẽ lên tay. Nhìn thì hơi nhem nhuốc, nhưng làm vậy cũng rất vui. Bạn có thể vẽ các đường xoắn ốc, hình tròn, hình vuông, một khuôn mặt… Hãy vẽ kín lòng bàn tay. Bạn có thể thử vẽ sao cho giống một hình xăm thật sự để khoe bạn bè. Tất nhiên là hãy sử dụng loại bút mực rửa được. Ngoài ra, bạn có thể vẽ ra giấy nếu không thích vẽ lên tay. Hãy sáng tạo!
 5. 5
  Tải phần mềm biên tập âm thanh miễn phí. Hãy chỉnh sửa giọng nói của mọi người thành giọng của sóc chuột hoặc đười ươi, hoặc biến giọng của một ca sĩ thành em bé. Bạn cũng có thể sáng tác ra một đoạn nhạc hay ho để chia sẻ với bạn bè. Nếu muốn, hãy khoe thành quả của mình lên Facebook.
 6. 6
  Cắt dán ảnh. Hãy tìm vài tờ tạp chí cũ và cắt những bức ảnh đẹp ra. Sau đó, hãy tạo ra một bức tranh bằng cách cắt dán ngẫu nhiên các ký tự, gương mặt, chó mèo, quảng cáo… Bạn có thể giả vờ viết cho em gái mình một bức thư tống tiền, hoặc tạo nên một siêu anh hùng bằng những bộ phận cắt ra từ hình ảnh của những người nổi tiếng, hoặc ghép mặt của một người nổi tiếng vào một thân hình vừa béo vừa lông lá.
  • Khi làm xong, hãy treo tác phẩm của mình lên tường hoặc mang tặng bạn bè.
 7. 7
  Viết một bài thơ về chuyện đã xảy ra hôm qua. Bạn không cần phải viết có vần điệu như một nhà thơ chuyên nghiệp. Bài thơ của bạn có thể hài hước, kì quái, buồn bã hoặc trang nghiêm tùy thích. Hãy miêu tả chiếc bánh hamburger mà bạn ăn hôm qua bằng ngôn ngữ thi ca, hoặc viết một bài thơ nghiêm túc về mẹ mình. Biết đâu bạn cũng là một nhà thơ tiềm năng!
  • Nếu bạn cảm thấy tự hào về bài thơ của mình, hãy đăng nó lên trang Poetry.com
 8. 8
  Làm một hoạt động sáng tạo nào đó trên Pinterest. Chắc chắn bạn đã từng “ghim” những bài viết về cách làm búp bê từ bít tất, cách điêu khắc gương mặt của Sơn Tùng MTP trên bí ngô, hoặc làm váy cưới từ giấy thiếc… nhưng chưa bao giờ bạn có đủ thời gian để hoàn thành chúng. Bây giờ chính là lúc thích hợp. Hãy xem lại những bài viết mà bạn đã ghim, hoặc tìm một bài viết mới để làm thử trong vài giờ. Sau đó, hãy bắt tay vào việc!
  • Nếu thực hiện các hoạt động đó là quá sức với bạn, bạn chỉ cần lướt Pinterest là cũng đủ để tiêu bớt thời gian nhàn rỗi rồi.
 9. 9
  Chụp vài bức ảnh nghệ thuật. Cầm máy ảnh hoặc điện thoại lên và đi khắp nhà để chụp những bức ảnh với độ sáng lạ mắt và sự vật thú vị. Bí quyết nằm ở góc độ. Bạn phải nắm được kiến thức về phép tam giác đạc (triangulation). Hãy thử biến ngôi nhà của mình trở nên đẹp hơn trong những bức ảnh. Có thể bạn sẽ tìm thấy tình yêu đối với nghệ thuật nhiếp ảnh và thường xuyên sử dụng những kỹ năng chụp ảnh của mình.
 10. 10
  Tự sáng tạo ra công thức làm bánh muffin. Tất nhiên là bạn có thể tham khảo vài công thức làm bánh muffin cơ bản trước, sau đó, hãy sáng tạo. Nếu bạn thích pho mát kem, dưa chuột muối, đậu phộng, kẹo M&M… hãy thêm chúng vào công thức làm bánh của mình. Bạn cũng có thể dùng mọi nguyên liệu sẵn có, miễn là có thể dùng chúng để làm bột bánh.
 11. 11
  Làm vòng từ mỳ ống/ nui. Nui không chỉ dùng để ăn. Hãy tìm một đoạn dây và xâu từng mẩu nui sặc sỡ vào đó. Bạn có thể sắp xếp các màu theo quy luật hoặc xâu ngẫu nhiên. Nếu nui chỉ có một màu, hãy sơn chúng. Nếu bạn thích tác phẩm của mình, bạn có thể làm thêm cho bạn mình một chiếc vòng để thể hiện sự sáng tạo vô biên của mình khi chế tác trang sức!

3
Hãy Năng động

 1. 1
  Đọc sách. Đọc một cuốn sách dài và thú vị sẽ khiến bạn quên đi thời gian. Bạn có thể tìm hiểu về Amelia Earheart, lịch sử thành phố Rome hoặc một quốc gia khác. Dù bạn đọc sách gì, bạn cũng sẽ học hỏi được nhiều thứ.
 2. 2
  Sắp xếp lại những bức ảnh cũ. Bạn có đang giữ một hộp đầy ảnh của bạn bè và những dịp đặc biệt khác không? Nếu có, hãy dành thời gian để sắp xếp chúng. Nếu bạn có một quyển album ảnh còn trống thì rất tuyệt. Nếu không, hãy xếp chúng theo trình tự thời gian. Hãy thử nhớ lại điều mà những người trong ảnh đã nói lúc chụp ảnh.
  • Nếu bạn không có bức ảnh nào trong tay vì mọi thứ đều ở trên mạng, có lẽ đây chính là lúc thích hợp để đi in ảnh.
 3. 3
  Hãy làm bài tập. Chẳng ai nghĩ rằng việc giải một loạt các bài toán đại số phức tạp hay đọc về Martin Van Buren lại có ích gì ngoài việc tạo ra sự khổ sở tột cùng. Có thể bạn không “thích” làm bài tập, nhưng khi đã bắt tay vào làm, bạn sẽ thấy vài tiếng đã trôi qua mà mình không biết. Khi bạn đã tạo được thói quen làm bài tập khi cần giết thời gian, bạn sẽ trở thành một sinh viên ưu tú.
  • Bạn có thể lập một nhóm để vừa làm bài tập lại vừa có thể nói chuyện phiếm với nhau. Tất nhiên là đừng mải mê buôn chuyện quá mà quên mất việc phải làm bài tập.
 4. 4
  Đem tặng quần áo cũ. Hãy lôi tất cả những món đồ mà bạn đã không động tới hàng tháng trời, hãy chọn ra những thứ còn tốt mà bạn không mặc nữa. Gợi ý: Nếu đã hơn một năm bạn không mặc nó, hoặc bạn còn chẳng biết liệu thứ đó có phải của mình không, hãy đem nó đi quyên góp; không cần bận tâm tới kỷ niệm gì hết.
  • Đem quần áo tới hội từ thiện ở địa phương. Hãy tự hào vì bạn đã làm được một việc tốt và khiến tủ quần áo gọn gàng hơn.
 5. 5
  Dọn dẹp phòng ốc. Đầu tiên, hãy vứt tất cả các loại giấy bọc thực phẩm, thùng các tông, túi đựng các loại đang khiến phòng ốc bừa bãi mà bạn không để đem đi từ thiện. Sau đó, hãy dọng dẹp đồ đạc của mình, từng chỗ một tới khi bạn đã dọn sạch giường, bàn học, ngăn kéo, tủ quần áo… Nếu bạn chỉ muốn tiêu bớt một hoặc hai tiếng thôi, hãy chọn một góc phòng để dọn và cảm thấy tự hào về thành quả của mình.
  • Để việc này thú vị hơn, hãy gọi một người bạn hoặc anh chị em tới cùng làm!
 6. 6
  Học nói vài câu bằng ngoại ngữ. Bạn không thể thành thạo ngoại ngữ chỉ trong một ngày, nhưng bạn có thể học cách nói vài câu như “Xin chào, tôi là...” hoặc “Bạn khỏe không?” chỉ trong vài phút. Hãy chọn một ngoại ngữ mà bạn thích và học trong một giờ. Sau đó, chọn một đoạn quảng cáo hoặc chương trình TV bằng ngôn ngữ đó trên Youtube và xem mình hiểu được bao nhiêu từ trong đó.
  • Nếu bạn thích cách này, hãy cứ tiếp tục. Bạn sẽ sớm nói thành thạo nhiều ngôn ngữ khác nhau.
 7. 7
  Trả lời những e-mail cũ. Bạn đang có một loạt e-mail cần phải trả lời ư? Nếu vậy, đây chính là lúc bạn nên bật máy tính và trả lời e-mail của thầy giáo, bạn bè, đối tác... Bạn sẽ cảm thấy nhẹ người khi phúc đáp xong mọi vấn đề khi không còn gì tốt hơn để làm.
 8. 8
  Bảo dưỡng ô tô hoặc xe máy. Xe của bạn đã tới lúc thay dầu chưa? Liệu nó đã bẩn tới mức không ai biết màu sơn thật sự của nó là gì chưa? Hoặc xe của bạn đã hết ga và ghế sau thì bừa bộn chăng? Dù vấn đề là gì, bạn có thể dành một tới hai tiếng để mang xe đi bảo dưỡng, rửa xe… và vấn đề đã được giải quyết.
  • Thay dầu lúc này còn hơn là thay dầu vào buổi tối trước một chuyến đi dài.

4
Hoạt động Thể chất

 1. 1
  Tập thể dục một cách kín đáo. Như vậy, bạn sẽ khiến cơ thể mình săn chắc và đốt được calo mà không gây sự chú ý, ví dụ như cử động nhẹ nhàng, uống nước đá và duỗi cơ. Bạn có thể làm vậy khi đang ngồi trước máy tính, xem TV hoặc trong phòng ngủ. Hãy thở nhẹ nhàng hết sức có thể.
  • Nếu bạn là phụ nữ, bạn có thể tập Kengel.
  • Nếu bạn phải ngồi trên máy bay hoặc tàu hỏa trong một khoảng thời gian dài, hãy duỗi chân và tay.

 2. 2
  Thiền. Ban đầu, có thể việc này sẽ không khiến thời gian trôi qua nhanh hơn, nhưng khi bạn đã biết cách thiền, bạn sẽ có thể bước vào trạng thái “phi thời gian”. Tâm trí của bạn chính là điều khiến bạn để ý tới thời gian, và thiền định sẽ giúp tâm trí bạn được thanh tẩy.
  • Nếu việc thiền định không hợp với tính cách sôi nổi của bạn, bạn có thể ngồi mơ mộng cũng được. Hãy tưởng tượng mình đang ở một nơi thú vị, hoặc trong một tình huống hay ho nào đó mà bạn thích.

 3. 3
  Tự thôi miên. Nếu thiền định là phương pháp giúp tâm trí bạn được thanh tẩy thì thôi miên sẽ khiến tâm trí bạn phải tập trung. Nếu bạn cần động lực, hãy thử tự thôi miên theo phương pháp “Best Me”.
 4. 4
  Hít thở sâu. Việc hít thở sâu và chậm rãi sẽ khiến bạn cảm thấy thư thái và thích thú với hiện tại hơn. Hãy thử hít một hơi thật sâu khi đếm đến 8, giữ hơi trong lồng ngực rồi thở ra khi đếm đến 8. Lặp lại quá trình đó tới khi nó trở nên tự nhiên và tâm trí bạn được tự do chu du. Đó là một cách tuyệt vời để bạn thôi để ý tới mọi thứ xung quanh (ngay cả khi xung quanh bạn chẳng có gì).
 5. 5
  Chợp mắt. Dù bạn đang gà gật trong công ty vào buổi chiều, bạn đang làm ca đêm hoặc trực hai ca liên tiếp, hoặc bạn đang uể oải lái xe, chợp mắt một lúc ở một địa điểm an toàn sẽ giúp bạn tỉnh táo và làm việc năng suất hơn.[1]
 6. 6
  Đi cắt tóc. Chỉ cần chọn một thợ cắt tóc giỏi, việc đi cắt tóc (nếu bạn thật sự cần) sẽ là một cách giết thời gian tuyệt vời. Nếu bấy lâu nay, bạn chỉ tỉa ngắn tóc một cách đơn giản, và bạn biết rằng bạn đã để kiểu đầu đó quá lâu rồi, đừng chần chừ thêm nữa. Hãy gọi điện tới tiệm làm đầu để đặt chỗ trước. Đi cắt tóc lúc đang nhàn rỗi sẽ tốt hơn là để tóc tai bù xù trong khi đang có hàng tá việc phải làm.
  • Nếu bạn có một người bạn giỏi cắt tóc, hãy tận dụng luôn cơ hội này.
 7. 7
  Hãy thử đi bằng tay xem được bao lâu. Nếu bạn đã tập thành thục trò này, hãy xem bạn có đi được như thế trong 10 giây rồi 20 giây không. Hãy tập luyện sao cho thời gian kéo dài tới 1 phút. Nếu bạn không giỏi trò này, hãy thử dựa vào tường và trồng cây chuối bằng đầu hoặc bằng tay. Hãy lưu ý: nếu bạn lộn ngược quá lâu, bạn có thể sẽ bị chóng mặt, hoặc nhìn thấy các đốm ảo giác, vì thế, hãy cẩn trọng khi làm trò này.

5
Tiêu khiển khi ở Trường

 1. 1
  Vẽ. Nếu bạn đang rảnh và có sẵn giấy bút bên mình, hãy vẽ gì đó.
 2. 2
  Hãy tập trung nghe giảng.
  • Bài giảng đó có thể rất thú vị!

6
Tiêu khiển khi ở Nhà

 1. 1
  Nhảy múa. Nếu bạn đang tham gia một lớp học nhảy, hãy luyện tập các bước nhảy. Nếu không, hãy tự dựng nên vũ đạo của mình.
 2. 2
  Xem phim.Nếu có một bộ phim nào đó trên Netflix mà bạn rất muốn được xem, hãy tìm một món ăn nhẹ nào đó, ngồi xuống và xem phim!
  • Bạn có thể rủ bạn bè tới nhà xem phim với mình.
 3. 3
  Sắp xếp lại các loại bút. Nếu bạn có quá nhiều bút và bạn cũng không biết là chúng còn viết được hay không, hãy lấy giấy nháp và bút ra. Vẽ thử vài đường và vứt những chiếc bút hết mực đi.
 4. 4
  Xem một bộ phim hài gia đình hoặc một diễn viên hài nổi tiếng.
  • Những diễn viên hài nổi tiếng có thể là Hoài Linh, Chí Tài,... Những bộ phim hài gia đình có thể kể tới Toy Story (Câu chuyện đồ chơi), The Goonies (Bản đồ kho báu), The Muppets (Đại hội nhạc rối), The Adventure or Milo and Otis (Cuộc phiêu lưu của chó và mèo),....
 5. 5
  Đi ngủ. Nghe thì hơi kì lạ, nhưng nằm ngủ sẽ khiến thời gian trôi qua nhanh hơn, và bạn sẽ (luôn) cảm thấy như mình mới chỉ ngủ được 5 giây.
 6. 6
  Đi ngủ và tập cách để “mơ tỉnh”. Bạn không nên làm việc này khi đang ở công ty hay ở trường, nhưng nếu bạn đang ở nhà và chẳng có gì để làm, hãy thử luyện tập cách để có một giấc mơ tỉnh.
 7. 7
  Làm việc nhà. Việc này rất có tác dụng. Mỗi việc sẽ tiêu tốn khoảng 30 phút của bạn.
 8. 8
  Đừng chỉ ngồi nhìn đồng hồ.
  • Dù thời gian có trôi chậm cỡ nào, bạn cũng không được nhìn đồng hồ.
  • Để điện thoại di động sang một bên và nếu cần, hãy che tất cả các loại đồng hồ trong nhà lại.
  • Đôi khi, việc để ý tới thời gian sẽ khiến bạn cảm thấy thời gian trôi chậm hơn.
  • Hãy nhớ: Ngồi ngắm đồng hồ cũng không khiến thời gian trôi nhanh hơn chút nào đâu!
 9. 9
  Hãy chơi điện tử, xem phim, làm mô hình... hoặc bất kỳ việc gì để tiêu khiển.

Lời khuyên

 • Bạn có thể tập vẽ hoặc học một thứ gì đó mới mẻ như ngoại ngữ hoặc thể thao.
 • Nếu bạn đang chờ đợi một sự kiện nào đó, hãy chuẩn bị sẵn mọi thứ cần thiết. Chuẩn bị trước bao giờ cũng tốt hơn và nó cũng giúp thời gian trôi qua nhanh hơn.
 • Đi bơi. Nếu gần nơi bạn ở có bể bơi, hãy ra đó. Nếu có bạn bè ở cùng, hãy hỏi xem họ có muốn đi cùng cho vui không.
 • Đừng nghĩ về việc mà bạn đang chờ đợi. Hãy nghĩ rằng bạn đang có một ngày nhàm chán hoặc tưởng tượng ra một thế giới khác – nơi thời gian trôi qua nhanh hơn.
 • Nếu hoàn cảnh cho phép, việc nói chuyện với bạn bè hoặc gia đình sẽ khiến thời gian trôi qua nhanh hơn. Bạn cũng có thể thử làm quen với những người bạn mới.
 • Chơi với thú cưng.
 • Nếu bạn đang ở cùng những người mà bạn không quen, hãy đặt cho họ những cái tên mà bạn nghĩ là phù hợp. Tất nhiên là bạn không nên gọi họ bằng những cái tên đó.
 • Tự thuyết phục bản thân là ngày hôm nay chỉ vừa mới bắt đầu. Có bao giờ bạn cảm thấy thời gian trôi qua chậm hơn khi bạn chỉ còn đúng 3 tiếng để hoàn thành công việc không? Hãy tự đưa mình quay về với cảm giác lúc công việc mới bắt đầu. Khi hết giờ làm việc, bạn sẽ rất ngạc nhiên!
 • Hãy đọc những cuốn sách dày. Nếu bạn đang đi nghỉ ở một nơi rất xa và tốn thời gian đi lại, đừng nghĩ về điều đó và hãy đọc sách.
 • Ra ngoài chạy bộ. Thời gian sẽ trôi qua lúc nào không biết, và bạn còn tiêu được kha khá calo nữa.
 • Nghe nhạc.
 • Xem Youtube.


Thông tin Bài viết

BàI VIếT NổI BậT

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 246 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian.

Chuyên mục: Phát triển cá nhân

Ngôn ngữ khác:

English: Make Time Go by Faster, Italiano: Far Passare Più Velocemente il Tempo, Español: hacer que el tiempo pase más rápido, Deutsch: Wie man die Zeit vertreibt, Português: Fazer o Tempo Passar Mais Rápido, Nederlands: De tijd sneller voorbij laten gaan, Français: faire passer le temps plus vite, 中文: 让时间过得更快, Русский: сделать так, чтобы время шло быстрее, Čeština: Jak zrychlit čas, Bahasa Indonesia: Membuat Waktu Terasa Lebih Cepat Berlalu, 한국어: 시간 빨리 가게 하는 법, ไทย: ทำให้เวลาผ่านไปเร็วๆ, العربية: تمرير الوقت بسرعة, 日本語: 時の流れを早める

Trang này đã được đọc 21.668 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?