Cách để Khiến Người ấy Thích Bạn

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Trong bài viết này:Trở nên Đáng yêuKhiến Người ấy Thích thú

Bạn có thể dễ dàng phải lòng một ai đó, nhưng để làm cho người ấy thích mình thì lại chẳng dễ! Bài viết này sẽ mách cho bạn một cách dễ dàng để khiến chàng/nàng để ý đến bạn.

Phần 1
Trở nên Đáng yêu

 1. 1
  Có sức cuốn hút. Điều đầu tiên bạn cần làm là trở thành một thỏi nam châm thu hút mọi người! Đây là cách tốt nhất để lọt vào mắt của người bạn yêu và giữ sự chú ý của người ấy. Hãy rời khỏi chiếc ghế xô pha và bắt tay vào khuấy động mọi thứ trong cuộc sống của bạn! Bạn sẽ có điều gì đó để tự hào, để nói đến, và cho mọi người thấy bạn là người hoàn thiện và phức tạp như thế nào. Nếu chàng bảo rằng bạn xấu xí, hãy hỏi anh ấy về sự thực ở một nơi riêng tư nào đó.
  • Bạn có thể làm việc tình nguyện, chọn một sở thích, tham gia câu lạc bộ, tìm một công việc hoặc bất cứ hoạt động nào khác. Ai cũng sẽ thích thú nếu một trong số bạn bè của mình có mối quan tâm giống mình. Chỉ cần chú ý tham gia các hoạt động nào bạn thích, và đừng miễn cưỡng làm những việc bạn không muốn làm.
 2. 2
  Có thái độ tích cực. Không ai muốn ở bên cạnh một người luôn than phiền và liên tục nói xấu về người khác. Thay vì chỉ nhìn vào những mặt xấu trong cuộc sống, hãy tìm ra điểm tốt trong mọi sự vật và con người quanh bạn. Hãy tìm điểm tích cực hoặc những bài học rút ra từ những tình huống xấu. Người mà bạn thầm yêu sẽ chú ý và cảm thấy dễ chịu hơn nhiều về tính lạc quan của bạn.
 3. 3
  Hãy tử tế. Không ai muốn hẹn hò với một người có thể nói xấu hoặc cư xử nhỏ mọn với họ. Làm sao để người ấy thấy bạn không phải là kiểu người đó bằng cách tỏ ra tốt bụng, không riêng gì với họ, mà là với tất cả những người xung quanh. Hãy giúp đỡ mọi người, nói những lời tốt đẹp với ai đang cần, khen ngợi họ và tìm những cách khác để tỏ ra dễ thương. Nếu họ trông không được đẹp, hoặc bạn không thích đôi giày họ đang đi, bạn chỉ cần nói với họ một cách tế nhị hoặc không nhìn vào trang phục của họ. Hãy nhìn sự việc một cách ĐƠN GIẢN. Ví như một nụ cười hoặc thái độ thân thiện! Và hãy là chính mình khi ở bên người ấy!
 4. 4
  Giữ thân thể sạch sẽ. Hãy chăm sóc cơ thể. Như thế là bạn đang chứng tỏ mình quan tâm và tôn trọng bản thân, đồng thời cho người khác thấy bạn xứng đáng được quan tâm và trân trọng. Mặc quần áo sạch, không ố bẩn, không rách, luôn tắm gội, chăm sóc da và tập luyện thường xuyên trong khả năng của mình.
 5. 5
  Hãy là chính mình. Bạn muốn người ấy thích con người thực của bạn, vậy thì bạn hãy là chính mình. Đừng thay đổi hoặc cố đóng vai một người khác. Mọi người có thể thường xuyên bàn tán, còn bạn thì chỉ tự làm mình thất vọng và buồn nản. Đừng để người bạn yêu biến đổi bạn. Bạn cứ làm những điều mình hứng thú, và nếu ai không thích thì người đó không xứng đáng để bạn mất thời gian vì họ. Biết đâu anh ấy lại thích khi bạn là chính bạn!
 6. 6
  Tự tin. Ai cũng thích một người tự tin. Đây là một cá tính rất hấp dẫn các chàng trai và các cô gái! Tất nhiên bạn không cần phải thực sự tự tin. Đa số người ta đều không tự tin dù bề ngoài họ có vẻ như vậy. Chỉ cần bạn đối xử tốt với bản thân, đừng liên tục xin lỗi mọi người, hãy bước ra ngoài và làm những điều khiến bạn là chính mình.
 7. 7
  Mặc quần áo đẹp. Có những bộ đồ tuyệt đẹp lôi cuốn sự chú ý. Bạn nên mặc quần áo hợp thời trang nhưng vẫn làm tôn lên nước da và hình thể của mình. Điều này không có nghĩa là bạn chỉ nên mặc những bộ đồ đắt tiền. Hãy thử tìm cho mình những bộ đồ có phong cách mà không tốn kém ở những shop bán lại hay cửa hàng từ thiện trong trung tâm thời trang hoặc gần các trường đại học.
 8. 8
  Hành động như thể bạn không quan tâm. Đừng đeo bám hay nài nỉ, vì như thế sẽ khiến người ấy nghĩ rằng bạn có vấn đề gì đó mà họ chắc chắn không muốn đối diện. Thay vào đó, bạn hãy ra vẻ thản nhiên. Người ấy có vẻ như không thích nói chuyện với bạn? Vậy thì bạn đến nói chuyện với một người khác. Bạn tổ chức tiệc tùng nhưng đừng mời người ấy... cho đến phút cuối cùng. Hãy cho họ thấy là bạn có cuộc sống riêng của mình và thế giới của bạn không chỉ xoay quanh việc đợi họ "hắt hơi" để ghi ngay vào danh sách.
 9. 9
  Hòa đồng và dễ gần. Chắc hẳn bạn không muốn dọa người mà bạn thầm yêu. Có thể người ấy cũng thích bạn rồi, nhưng họ lại lo rằng bạn sẽ cự tuyệt hoặc phản ứng gay gắt nếu họ mời bạn đi chơi! Bạn hãy thân thiện, đừng phản ứng thái quá với mọi việc, và nhất định không được hành động như một kẻ ngốc nếu một người khác mà bạn không thích lại mở lời muốn hẹn hò với bạn.
 10. 10
  Để cho người ấy thấy bạn đi cùng với những anh chàng/cô nàng khác. Cho họ thấy bạn trò chuyện và giao du với những người bạn cùng giới với người mà bạn muốn hẹn hò. Họ cần phải thấy rằng bạn còn có những lựa chọn khác và rằng bạn “biết” mình có những lựa chọn khác. Điều này sẽ khiến bạn trở nên hấp dẫn hơn.
 11. 11
  Trò chuyện với chàng hoặc nàng! Tất nhiên, cách hay nhất để gây sự chú ý của người bạn yêu là nói chuyện với họ! Người ấy có khi còn chẳng biết đến sự tồn tại của bạn nếu bạn quá rụt rè, vì thế hãy bước ra và bắt chuyện với họ. Hỏi về dự định cho ngày cuối tuần của người ấy, hoặc ngày hôm nay của họ thế nào. Hỏi người ấy về những gì các bạn đang làm ở trường hoặc hỏi cảm tưởng của họ về trận bóng vừa rồi. Bất cứ thứ gì có thể làm đề tài cho hai bạn trò chuyện đều tuyệt vời.

Phần 2
Khiến Người ấy Thích thú

 1. 1
  Tìm hiểu nhiều về người ấy. Chẳng ai lại mê mệt một người hoàn toàn xa lạ và biết rằng người đó cũng không biết gì về mình. Bạn hãy tìm hiểu về người mà bạn thầm yêu ngoài những điều cơ bản (ngày sinh, màu sắc yêu thích, v.v…) và điều gì thực sự là động lực của họ. Cách tốt nhất để làm điều đó tất nhiên là giao tiếp với người ấy.
 2. 2
  Tìm ra những điều cả hai cùng quan tâm. Hãy tìm ra những điểm chung của bạn và người ấy. Như vậy bạn sẽ có gì đó để nói, hơn nữa nó còn giúp hai bên gắn kết với nhau. Hai người sẽ làm bạn trước khi bạn nhận ra, và việc gây dựng tình bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều. Bạn có thể so sánh và tìm hiểu mối quan tâm của người ấy chỉ bằng cách lưu ý về điều đó, hoặc bạn có thể khám phá những điều họ thích. Biết đâu có khi bạn lại thực sự có hứng thú với sở thích của “người ấy”!
 3. 3
  Trở thành bạn tốt. Phẩm chất của người bạn tốt cũng là phẩm chất của bạn trai (bạn gái) tốt, do đó bạn hãy bắt đầu bằng việc làm người bạn tốt để người ấy thấy được điều mà họ phải tìm kiếm. Người ta thường bảo rằng người mà bạn hẹn hò cũng nên là người bạn tốt, vì vậy có lẽ đặt ra tiêu chuẩn cao cũng là ý tưởng hay phải không?
  • Bạn có thể làm chỗ dựa khi người ấy cảm thấy buồn, giúp đỡ người ấy bất cứ khi nào có thể, vui đùa và giúp họ thư giãn, đem lại tiếng cười cho người ấy (đặc biệt là khi họ có một ngày không vui), nói chung là hãy làm một người bạn tốt.
 4. 4
  Tạo lòng tin. Lòng tin là điều cần có để những cảm giác lãng mạn dần lớn lên (và được ấp ủ). Đừng bao giờ tiết lộ bí mật mà người ấy kể, nói chung bạn đừng bao giờ nói với mọi người về chuyện của người ấy, và hãy là một người bạn tâm giao mà người ấy có thể tìm đến mỗi khi gặp rắc rối mà không lo bị cười nhạo hoặc phán xét.
 5. 5
  Hãy dành không gian riêng cho chàng (nàng). Hãy cho họ khoảng trời riêng để ra ngoài và làm những điều họ muốn. Nhiều người lo ngại rằng khi hẹn hò họ sẽ bị đòi hỏi về thời gian và tình cảm, và như vậy họ sẽ không còn được ra ngoài với bạn bè hoặc đi lang thang một mình, không còn thời gian riêng để làm điều mình muốn nữa. Bạn nên dành cho người bạn yêu một khoảng không gian và thời gian riêng tư, và người ấy sẽ thấy rằng bạn đặt hạnh phúc của họ lên trên hạnh phúc của chính bạn.
 6. 6
  Tán tỉnh! Người ấy cần biết rằng bạn thích họ phải không nào? Tán tỉnh người ấy và tỏ cho họ thấy rằng bạn rất quan tâm đến họ. Như thế cũng là bạn ngầm nói với người ấy rằng họ có thể đáp lại tình cảm của bạn mà không lo bị từ chối. Nhưng đừng đi quá mức. Bạn có thể khiến họ quan tâm đến bạn, nhưng đừng nôn nóng quá, bằng không họ sẽ quay lưng đi.
 7. 7
  Để sau tính. Nếu việc không diễn ra như ý muốn, bạn cũng đừng nản lòng. Vì điều đó không có nghĩa là bạn không thể làm bạn bè. Biết đâu sau này người ấy sẽ thích bạn như bạn thích người ta, và cuối cùng mọi việc sẽ được khởi động. Còn bây giờ, nếu tình hình có vẻ xuống dốc khi mối quan hệ đã bắt đầu, bạn hãy nói với người ấy. Bạn cũng cần nói ra nếu cảm thấy cần tạm dừng lại. Nếu họ khám phá rằng bạn đang dao động mà lại không thành thật thừa nhận thì mối quan hệ của bạn sẽ chấm dứt. Chia tay là điều tồi tệ nhất, vì thế đừng để việc đó xảy ra với bạn!

Lời khuyên

 • Các vùng giới hạn đôi khi là chính xác. Ví dụ như, nếu chàng nhặt bút hoặc giấy bạn đánh rơi và chạm vào tay bạn khi đưa trả lại, vậy là điều này có ngụ ý gì đó. Nếu bạn bắt gặp anh ấy cứ nhìn bạn đăm đăm, vậy thì xin chúc mừng bạn! Bạn đã lọt vào mắt anh ấy, và có vẻ như một mối tình lãng mạn đang nảy nở.
 • Hãy là chính mình! Đừng thay đổi bản thân chỉ vì người bạn yêu thầm, vì chẳng may việc không thành bạn sẽ bị bỏ lại và không còn gì ngoài một con người giả tạo ở trong gương. Bạn không cần phải thay đổi thành người khác vì bản thân bạn như thế đã tốt rồi. Điều đó quan trọng hơn là cố làm một người không phải mình.
 • Luôn có các vùng giới hạn khác nhau. Đây là các cách để xác định:
  • Khi chàng chạm vào bạn từ vai xuống khuỷu tay, đó là vùng bạn bè.
  • Khi chàng chạm vào bạn từ khuỷu tay xuống cổ tay, đó là vùng chuyển tiếp.
  • Khi chàng chạm vào bạn từ cổ tay đến những ngón tay, vậy là chàng thích bạn.
 • Các bạn gái- Mặc những bộ đồ dễ thương nhất khiến bạn cảm thấy mình xinh đẹp! Hãy khoe những đường cong và nữ tính qua trang phục của bạn. Nhưng đừng hở hang - chẳng còn gì là quyến rũ nếu bạn phô bày hết ra cho cả thế giới nhìn thấy. Sau khi đã thành bạn bè, chàng ta sẽ biết bạn! Nếu bạn không phải là cô gái đầy nữ tính thì đừng cố tỏ ra như vậy! Một số chàng trai lại thích kiểu con gái mạnh mẽ/thể thao hơn là các cô nàng bánh bèo! Nhưng bạn đừng cường điệu quá. Đừng buộc mình phải giống các cô gái khác. Nếu thực sự là đàn ông, chàng sẽ thích bạn như bạn vốn thế. Hãy trao cho chàng những cái ôm nếu bạn thích chàng, nhưng cũng đừng buồn. Sẽ còn nhiều người khiến bạn rung động, và có thể cuối cùng họ sẽ thích bạn.
 • Đừng tỏ ra quá vui mừng nếu chàng giúp bạn nhặt túi hay thứ gì đó tương tự. Hãy giữ vẻ bình thản và cảm ơn.
 • Đảm bảo người ấy phải nhìn thấy bạn. Đôi khi bạn không cần nói chuyện mà chỉ cần đi ngang qua nhiều lần, có thể người ta sẽ chú ý đến bạn.
 • Nếu lỡ làm điều gì ngốc nghếch trước mặt người ấy, bạn cũng đừng ngượng ngùng. Đôi khi đây lại là một bước ngoặt đấy.
 • Diện lên một chút! Trang điểm hoặc xức nước hoa (nhưng nhớ phải chắc chắn mùi hương không nồng quá).
 • Dù gì đi nữa, tất cả phải là vì bạn. Đừng mê mệt một người mà bạn không thể chiếm được trái tim họ. Ngoài kia còn vô khối người cho bạn lựa chọn.
 • Các chàng trai- Hãy sạch sẽ! Con gái "yêu" những anh chàng có mái tóc đẹp, vậy bạn nhớ gội đầu và dùng dầu xả. Và làm ơn dùng chai khử mùi và chút nước hoa nhẹ! Thật ngại phải nói ra điều này, nhưng "mùi hôi của đàn ông" không có gì hấp dẫn. Xức loại nước hoa nào khiến bạn quyến rũ hơn! (Hỏi ý kiến của một cô gái khác cũng hữu ích cho bạn). "Chọn cái áo màu xanh kia là hợp với màu mắt của bạn, hoặc là hợp với chiếc quần jeans sành điệu đó".
 • Nếu cô ấy không còn muốn làm bạn với bạn nữa, hãy cứ bình thản, và đừng phản ứng quá mức.
 • Nếu người ấy nhút nhát thì cũng không sao! Cố gắng chọn một đề tài mà cả hai đều thích và gợi chuyện cho người ấy nói.

Cảnh báo

 • Đừng làm gì thái quá, vì bạn có thể phạm sai lầm hoặc gây ấn tượng không tốt.
 • Đôi khi nhắn tin, gọi điện hay nói chuyện quá thường xuyên lại trở thành nỗi ám ảnh và có vẻ như săn đuổi. Thỉnh thoảng bạn nên giãn ra một chút, nhất là khi một trong hai người đang bối rối hoặc bực bội về việc gì đó. Hãy làm ra vẻ bình thản hoặc điềm tĩnh.
  • Đừng bao giờ tìm cách tiếp xúc quá nhiều với người ấy nếu họ không gợi ý. Bạn khởi xướng cuộc trò chuyện thì cũng tốt (một số người bề ngoài khá rụt rè, số khác thì có vẻ dễ gần, nhưng lại không muốn bắt chuyện vì ngại người khác khó chịu), nhưng đừng thúc ép cuộc trò chuyện mà phần lớn thời gian toàn là bạn nói. Nếu người ấy không tỏ ra hào hứng trò chuyện (thậm chí tìm cách chấm dứt), thì đó là dấu hiệu bạn nên rút lui ngay và trả lại không gian riêng cho họ. Phải làm sao tạo được ấn tượng rằng bạn luôn sẵn sàng trò chuyện nếu người ấy muốn (ví dụ như “Mình có thể đi dạo với bạn sau giờ học nếu bạn thích, nhưng nếu bạn vội đi đâu đó thì để lần khác.”), nhưng đừng cố gắng khởi xướng khi chưa thấy có tín hiệu tích cực từ phía kia.

Thông tin Bài viết

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Chuyên mục: Giới trẻ

Ngôn ngữ khác:

English: Get Your Crush to Like You, Español: gustarle a tu amor platónico, Português: Fazer Sua Paquera Gostar de Você, Italiano: Conquistare la Tua Cotta, Deutsch: Bring deinen Schwarm dazu dich zu mögen, Français: se faire aimer de la personne qui nous plait, Русский: понравиться объекту симпатии, 中文: 让你的暗恋对象喜欢你, Čeština: Jak se zalíbit svému idolu, Bahasa Indonesia: Membuat Orang yang Anda Sukai Menyukai Anda, ไทย: ทำให้คนที่คุณแอบชอบชอบคุณตอบ, Nederlands: Ervoor zorgen dat je vlam jou ook leuk gaat vinden, العربية: الحصول على إعجاب من تحب, हिन्दी: अपने क्रश का दिल जीतें, 한국어: 내가 짝사랑 하는 사람이 날 좋아하게 만드는 법, 日本語: 片思いの相手に好きになってもらう

Trang này đã được đọc 207.648 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?