Cách để Khiến Chàng Cầu hôn Bạn

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Tìm được chàng là một chuyện, giữ được chàng lại là chuyện khác. Cả hai bước này đều quan trọng như nhau. Nhưng đâu là bí quyết của các nàng khiến anh chàng của mình sẵn sàng đính hôn? Dù đây chưa phải là hướng dẫn toàn diện, nhưng có thể là bước đầu giúp bạn phát triển những mối quan hệ sâu sắc hơn.

Các bước

 1. 1
  Yêu thương bản thân. Thử nghĩ xem nào, liệu bạn có muốn lấy chính bạn không? Nếu bạn không cảm thấy hạnh phúc với chính mình thì đừng mong đợi người khác cảm thấy thế. Hãy nhìn lại mình và thay đổi những gì bạn không thích. Chìa khóa ở đây là lòng tự trọng.
 2. 2
  Giao tiếp. Ngay từ khi bắt đầu quan hệ và trong suốt cuộc sống vợ chồng, giao tiếp là chìa khóa cho việc giữ gìn mối quan hệ. Hãy cho chàng biết cảm giác của bạn, dù là tích cực hay tiêu cực.
 3. 3
  Hãy tự nhiên. Theo như những quảng cáo hấp dẫn ngoài kia, nào là ngực giả, nào là tóc nhuộm và bao nhiêu thứ khác nữa, đàn ông thực sự đánh giá cao những gì là thật. Hãy tự nhiên và đừng làm điệu bộ. Bạn cần cho chàng biết con người thực của mình vì đó chính là người mà chàng sống chung cả đời khi hai bạn kết hôn.
 4. 4
  Hãy quyến rũ. Mặc dù tình dục không phải là yếu tố duy nhất trong quan hệ tình cảm, nhưng nó thực sự quan trọng. Hãy cho chàng biết rằng bạn có hứng thú với chàng. Cố gắng đừng thẹn thùng và đừng quá rụt rè. Hãy đem lại sức sống, sự thú vị và tự do cho cung bậc này trong cuộc tình của bạn. Đàn ông muốn kết hôn không chỉ tìm một người bạn cùng phòng.
 5. 5
  Hiểu vai trò của bạn. Trong bất cứ cuộc tình nào, điều quan trọng là cả hai bên phải ý thức rằng mình đang đóng một vai trò quan trọng và không thể thiếu. Hãy chắc chắn rằng bạn và nửa kia của bạn phải có cùng một cách nghĩ về mối quan hệ giữa hai người. Nếu bạn đang tìm một người sau này sẽ cùng bạn sinh con mà người đó lại chỉ tìm một mối tình ngẫu hứng, vậy thì quan hệ này sẽ chẳng đi đến đâu.
 6. 6
  Giữ cân bằng cảm xúc. Bạn không nên xem cuộc sống là một chuyến tàu trò chơi mạo hiểm. Đàn ông thường thích những phụ nữ điềm tĩnh, không dễ thay đổi, và ngược lại phụ nữ cũng thích những người đàn ông như thế. Đôi khi nhiệm vụ này thật khó khăn trong nhịp sống quay cuồng hiện nay, nhưng không phải là bất khả thi. Nếu đã hơn một lần bạn bị coi là có phản ứng thái quá, vậy thì bạn nên tìm sự giúp đỡ và hướng dẫn bằng cách thư giãn tinh thần và làm dịu cảm xúc của mình.
 7. 7
  Đàn ông thường chậm hơn trong việc hứa hẹn vì họ thường rất cẩn thận tìm hiểu người phụ nữ trước khi ngỏ lời đính ước với nàng. Họ hẹn hò trước khi trở thành bạn trai của ai đó, và họ làm bạn trai trước khi đính hôn. Điều này thường khó khăn đối với phụ nữ, nhưng là một bài học đáng giá. Họ muốn chắc chắn rằng (có lẽ phụ nữ cũng vậy) mình hợp với nàng về mọi mặt. Quá trình này phải diễn ra một cách tự nhiên theo nhịp độ của nó. Bạn sẽ khiến chàng phân vân nếu ép chàng quyết định trước khi chàng cảm thấy đã hiểu bạn. Hãy khoan nói về việc kết hôn cho đến khi chàng tự ngỏ lời hoặc khi quan hệ của bạn đã kéo dài được khoảng một năm.
 8. 8
  Giữ cho những buổi hò hẹn của bạn luôn thú vị như bản chất của nó. Nếu việc hẹn hò diễn ra trôi chảy và quan hệ giữa hai người nồng thắm, chàng sẽ muốn bạn làm bạn gái của chàng. Nếu chàng muốn có những trải nghiệm với bạn và xem bạn là người gắn bó suốt cuộc đời mình, chàng sẽ suy tính nghiêm túc hơn cho tương lai và sự nghiệp, hướng về những mục tiêu xa hơn như mua một căn nhà và bắt đầu bàn về tương lai nhiều hơn. Chàng sẽ cầu hôn chỉ khi nào chàng đã quyết định cưới bạn, đồng thời chàng cảm thấy sẵn sàng và đủ trưởng thành cho việc này.
 9. 9
  Tỏ ra tự tin. Hãy tin tưởng vào bản thân mình và sẵn sàng xử trí bất cứ điều gì chờ đợi bạn ở phía trước. Nhiều người đàn ông yêu thích những phụ nữ tự tin. Lẽ nào chàng không cảm thấy vinh dự khi chiếm được cảm tình của một phụ nữ đánh giá cao bản thân nàng?
 10. 10
  Biểu lộ sự trìu mến một cách tế nhị. Một cái liếc mắt đầy ý nghĩa, một động tác gãi sau lưng, một nụ hôn phớt qua đều rất đáng yêu, nhưng bạn đừng làm điều gì có tính chất “đeo bám” hoặc “không thích hợp”.
 11. 11
  Hãy thán phục sức mạnh của chàng. Bạn cũng hãy nói với chàng như thế, dù chàng cũng sẵn tự hào rồi. Bạn hãy ủng hộ chàng những khi chàng có biểu hiện tốt nhất, nhưng tránh cằn nhằn hoặc gắt gỏng khi chàng làm không tốt.
 12. 12
  Biết đùa. Điều này nghe có vẻ quen thuộc, nhưng đây là một yếu tố quan trọng trong bất cứ mối quan hệ nào. Bạn nên có óc hài hước. Đừng cứng ngắc hay rầu rĩ bi quan.
 13. 13
  Biểu lộ sự vui sướng ngập tràn. Những phụ nữ thấy vui khi được sống và tận hưởng cuộc sống từng giờ từng phút có thể là một sức hút khó cưỡng đối với đàn ông.
 14. 14
  Tỏ ra nồng nhiệt. Nếu sự nồng ấm trong tim hiện ra trên gương mặt bạn và tình cảm dành cho chàng lấp lánh trong ánh mắt bạn, trái tim chàng sẽ tan chảy vì bạn. Nó sẽ xóa sạch mọi hoài nghi –đây đúng là “mũi tên của thần ái tình".
 15. 15
  Thể hiện tính khiêm nhường. Người khiêm tốn không phải là người cố tình hạ thấp bản thân; đó là người biết kiểm soát cái tôi của mình và thể hiện sự quan tâm chân thành đến những người khác.
 16. 16
  Hẹn hò. Có thể đây không phải là điều hiển nhiên, nhưng đúng là bạn phải ra ngoài gặp gỡ với chàng và hứa hẹn một mối quan hệ trước khi chàng cầu hôn bạn. Khái niệm “hẹn hò” trong văn hóa hiện nay khá mơ hồ và đôi khi được xem như một điều gì đó hơn thế. Bạn hãy trò chuyện với chàng để hai bên cùng tìm hiểu thêm về cuộc sống của nhau.
 17. 17
  Đừng quá tin chắc vào một mối tình. Đôi khi không như ý bạn muốn, một số chàng hơi chậm nói lời cầu hôn. Nếu chàng thực sự xứng đáng, bạn hãy bằng lòng chờ đợi (có lý do). Nhưng nếu chàng chẳng quan tâm đến (hoặc tệ hơn, luôn kiếm cớ để né tránh) ngay cả khi đã qua một thời gian dài, vậy thì bạn cần phải xem xét lại hướng đi cho mối quan hệ của mình.
 18. 18
  Hãy nhớ rằng sự lãng mạn phải đến từ hai phía. Nếu muốn được quí trọng và được đối xử bình đẳng, bạn hãy cư xử với chàng như thế. Hãy lãng mạn. Hãy khiến cho chàng muốn giữ mối quan hệ này. Bạn đừng giống như một kẻ bủn xỉn. Đàn ông cũng thích thú tận hưởng sự lãng mạn; nếu bạn cứ giả vờ làm ngược lại, tức là bạn đang đẩy chàng ra xa đấy!
 19. 19
  Bạn cũng nên nhớ rằng có những người đàn ông rất sẵn lòng hò hẹn với những phụ nữ họ thực sự thích, nhưng lại không coi nàng là người phụ nữ của hôn nhân. Nếu sau sáu tháng đến một năm mà vẫn không thấy chàng ta nói gi về dự định sắp tới cho hôn nhân hay gia đình (có thể với bạn hoặc không), có lẽ bạn cần phải hỏi, “Anh cần những tố chất nào ở cô gái mà anh muốn kết hôn?”. Nếu chàng kể ra những phẩm chất mà chàng thường khen bạn, bạn hãy xem đó là dấu hiệu tốt. Nếu những lời ngợi khen của anh ta hầu như toàn về sex, có lẽ bạn đã biết là thế nào rồi.
 20. 20
  Nếu cảm thấy cần một cuộc nói chuyện nghiêm túc, bạn hãy cân nhắc phương pháp tiếp cận. Thay vì nói với chàng bằng một giọng nghiêm trọng (điều này có thể khơi lên nỗi sợ hãi bản năng của chàng về áp lực phải đưa ra lời hứa), bạn hãy vui vẻ và lạc quan. “Em thích dành thời gian ở bên anh. Em thấy vui khi có anh bên cạnh. Nhưng em muốn biết chắc chắn liệu chúng ta có đi chung đường không. Em biết rằng bây giờ lo về việc này thì còn sớm, nhưng em muốn sau này sẽ làm đám cưới và thực sự muốn biết người đang hẹn hò với mình có nghĩ như em không. Khi chúng ta hiểu nhau nhiều hơn, anh có xem em là người cùng anh chứng kiến điều đó không"?
 21. 21
  Biểu lộ một tình yêu vô điều kiện. Một mối quan hệ sâu đậm không chỉ dựa trên lợi ích. Đồng cam cộng khổ trong những thời điểm khó khăn đòi hỏi sự tận tâm và tình nghĩa dành cho nhau. Tình yêu vô điều kiện phát triển theo thời gian. Đây chưa chắc là cảm giác, mà là lựa chọn của chúng ta.

Lời khuyên

 • Hãy chân thành và trung thực ngay từ ngày đầu.
 • Hãy lạc quan, can đảm và tận hưởng cuộc sống! Nếu bạn nghĩ mình cần chàng để cuộc sống hoàn hảo hơn, vậy thì bạn phải tập trung vào bản thân mình trong một thời gian và học cách sống một cách trọn vẹn mà không cần có chàng. Một người đàn ông sẽ không thể lấp đầy bất cứ khoảng trống nào.
 • Hãy hiểu rằng bạn cần phải trải qua nhiều giai đoạn trong mối quan hệ. Khi bắt đầu hẹn hò, bạn phải biết rằng bạn không tìm một người “bạn tâm giao”, bạn đang tìm một người bạn cùng vui với bạn, một người thích thú khi ở bên bạn.
 • "Được một người chứ không được một cuộc tranh cãi": Bất cứ mối quan hệ nào cũng xảy ra những bất đồng. Tuy nhiên chìa khóa cho vấn đề này không chỉ là giải thích mà còn phải nói chuyện về toàn bộ vấn đề một cách hiệu quả. Đừng bao giờ khơi ra những rắc rối cũ chưa giải quyết. Chúng thuộc về quá khứ và hãy cứ để chúng nằm yên trong quá khứ. Đừng bao giờ bàn cãi với người yêu về những vấn đề mà chính tình cảm của bạn vẫn chưa phân giải được. Nếu vấn đề đó khiến bạn rối trí và giận dữ thì bạn đừng khơi ra với chàng. Nếu không, rất có thể bạn sẽ bị cảm xúc lấn át, bạn không thể suy nghĩ hay truyền đạt một cách rõ ràng và điều này sẽ dẫn đến một cuộc tranh cãi. Hãy bàn luận một cách khách quan và với một tinh thần cởi mở. Nếu muốn chàng hiểu mình, bạn cũng phải sẵn sàng hiểu chàng và lắng nghe chàng.
 • Nếu sau nhiều tháng hoặc lâu hơn mà chàng vẫn không tỏ ý muốn kết hôn, vậy thì có thể anh ta sẽ không bao giờ muốn cưới bạn. Chắc bạn không muốn anh ta “đành nhượng bộ” bạn; người yêu của bạn phải coi bạn là lựa chọn đầu tiên của anh ấy, nếu không phải thế thì dường như có gì đó không ổn.
 • Bạn cần phải tin tưởng người yêu đến mức thực sự nghĩ rằng chàng không bao giờ lừa dối mình. Đàn ông đích thực không lừa dối. Họ sẽ chia tay hoặc ly hôn với bạn một cách đường hoàng và tôn trọng bạn chứ không muốn xúc phạm bạn.
 • Liên tục, liên tục, và liên tục thử những điều mới mẻ trên mọi phương diện. Bất kể là một món ăn mới, môn thể thao mới hay một địa điểm du lịch mới, tất cả đều khiến cho cuộc sống tràn đầy hứng khởi, và bạn sẽ thích thú với cuộc sống của chính mình. Đàn ông và cả phụ nữ đều cảm thấy buồn chán nếu họ biết chính xác những gì sẽ xảy ra với mình trong cả phần đời còn lại.
 • Hãy hình dung ra một phụ nữ mà chàng luôn nhớ đến với lòng trìu mến. Hãy tận dụng những phẩm chất độc đáo, tài năng hoặc nét hấp dẫn của bạn.
 • Nếu bạn tỏ ra thiếu tôn trọng chàng bằng cách công khai tán tỉnh một anh chàng khác trước mặt chàng, thì bạn đừng mong có được chiếc nhẫn đính hôn.
 • Giữ được cá tính của mình chắc chắn là một điều quan trọng. Vẻ đẹp phụ thuộc vào mắt người nhìn. Bạn đã thu hút chàng nhờ điều gì thì nhất định phải giữ gìn điều đó. Đã có nhiều dẫn chứng cho thấy đàn ông đánh giá cao những phụ nữ xinh đẹp, đáng yêu hay quyến rũ theo cách nhìn của họ. Nếu không quan tâm đến thực tế này, bạn đừng mong chờ người đàn ông của bạn coi bạn là “người đẹp nhất trên đời”.
 • Mỉa mai thay, những phụ nữ đem lợi ích ra để khiến đàn ông kết hôn với mình rốt cục lại thường khiến họ quay sang chiều ngược lại.
 • Hãy cho người đàn ông của bạn một không gian để thở. Như vậy, chàng sẽ thấy nhớ bạn hơn, và chàng cũng yên tâm rằng chàng không bị giam hãm trong lồng khi quan hệ với bạn.

Cảnh báo

 • Đàn ông rốt cục thường rời bỏ những phụ nữ có những biểu hiện sau:

  • Kết hôn với một người không như ý nhưng bạn lại hy vọng anh ta sẽ thay đổi theo ý bạn. Nếu bạn lấy một anh chàng không đạt được những yêu cầu cơ bản của bạn, thì việc bạn cố gắng thay đổi anh ta sẽ chỉ làm cả hai đau khổ.
  • Quên rằng chồng mình phải là người đồng hành suốt cuộc đời chứ không chỉ là người yêu. Đa số các mối quan hệ lâu bền thường bắt đầu khi hai người tìm thấy những điểm chung và trở thành hai người bạn – người mà bạn có thể trò chuyện và tin cậy. Bạn hãy tìm một người bạn trước khi tìm người yêu.
  • Than phiền. Thái độ bi quan không đem lại điều tốt đẹp. Bạn hãy tin đi, sau một thời gian, những lời than vãn cứ như một bản nhạc dở tệ cứ phải nghe đi nghe lại nhiều lần. Ngược lại, đừng dính vào người đàn ông luôn trông đợi bạn lúc nào cũng phải như ánh nắng sớm mai, vì khi đó BẠN sẽ là người phải chịu đựng. Bạn hãy sống thực. Sự chân thực là một phẩm chất vô cùng cuốn hút.
  • Nghĩ rằng đàn ông ai cũng thích sex. Vội chiều theo đòi hỏi của chàng và thường xuyên đáp ứng chuyện chăn gối chưa chắc đã giữ được người đàn ông của bạn. Gợi ý: Quan hệ lần đầu sớm hay muộn không khiến cho mối quan hệ bền vững hay chóng tàn.
  • Tập trung vào vẻ bề ngoài. Vẻ ngoài xinh đẹp không đủ để mãi mãi cầm chân một anh chàng hoàn hảo. Nếu bạn khiến anh chàng đó đính ước với mình chỉ vì vẻ ngoài thì hãy chuẩn bị cho một cuộc sống chung khổ sở.
  • Không dám mạo hiểm. Đừng lo lắng về mọi thứ và hãy can đảm tiến lên làm điều bạn muốn. Bạn hãy táo bạo
  • Ghen tuông. Không may là những người hay ghen cũng có thể lừa dối người yêu của họ.
  • Hay chỉ trích. Các nghiên cứu cho thấy khi bị chỉ trích thì người nghe thường ném trả lại những lời chỉ trích cho người nói. Bạn có đoán được điều gì sẽ xảy ra không?
  • Kiêu căng. Không anh chàng nào thích vợ mình tự cho rằng cô ta ưu tú hơn tất cả mọi người xung quanh. Tự trọng là tốt, nhưng kiêu căng là một tính xấu.
  • Đừng hạ thấp chàng hay nghi ngờ phẩm chất đàn ông của chàng. Chắc chắn anh ta sẽ rời bỏ bạn.
  • Hãy kềm chế bản thân và cẩn thận với những gì bạn nói ra, ngay cả khi bạn đang giận dữ hay thất vọng. Lời đã thốt ra rồi không thể lấy lại.
  • Trước khi cố gắng thuyết phục một người đàn ông chịu cưới bạn, hãy suy nghĩ xem tại sao bạn lại muốn kết hôn với người không muốn kết hôn với bạn.

Thông tin Bài viết

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Chuyên mục: Tình yêu

Ngôn ngữ khác:

English: Get a Man to Marry You, Français: faire en sorte qu'un homme vous épouse, Italiano: Farti Sposare da un Uomo, Español: lograr que un hombre se case contigo, Português: Conseguir um Homem Para Casar, Deutsch: Einen Mann dazu bekommen, einen zu heiraten, Русский: добиться, чтобы мужчина на вас женился, Nederlands: Zorgen dat een man met je wil trouwen, 中文: 让他娶你, Čeština: Jak přimět muže k tomu, aby si vás vzal, Bahasa Indonesia: Membuat seorang Pria Menikahi Anda, ไทย: ทำให้ผู้ชายแต่งงานกับคุณ, العربية: مقابلة رجل والزواج به

Trang này đã được đọc 11.900 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?