Hẳn là bạn không muốn gây cảm giác e sợ khi nói lời khen ai đó, nhất là với anh chàng bạn thích hoặc muốn gây ấn tượng. Thực ra có nhiều cách để làm việc này mà không vụng về hoặc gây khó xử. Chúng tôi đã tập hợp ở đây một danh sách các gợi ý và chiến thuật mà bạn có thể áp dụng để khen một chàng trai mà không phải lo là thái quá.

Bài viết này dựa trên cuộc phỏng vấn với chuyên gia tư vấn hẹn hò John Keegan, nhà sáng lập The Awakened Lifestyle. Xem toàn bộ cuộc phỏng vấn tại đây.

1
Hãy chân thành.

 1. Điều then chốt ở đây là phải nói những gì bạn nghĩ. Nếu quá cố gắng tìm cách để khen một chàng trai thì chẳng những bạn có thể khiến cho người ta gờn gợn mà còn có vẻ "thảo mai" nữa. Mỗi khi tìm một lời khen, hãy nghĩ đến những gì mà bạn thực sự cảm thấy. Như vậy thì lời khen của bạn nghe cũng tự nhiên hơn.
  • Nếu lời khen của bạn xuất phát từ sự chân thành, anh ấy sẽ cảm kích và có lẽ sẽ không thấy e ngại.
  • Ví dụ, nếu một anh chàng vừa trải qua một ngày vất vả với bộ dạng mệt mỏi và bực bội thì bạn đừng khen “Ồ, trông anh tuyệt quá!”
  Quảng cáo

2
Đừng tâng bốc quá.

 1. Chỉ nói một lời khen và dừng lại ở đó. Mỗi khi khen một chàng trai, bạn đừng nói thêm nhiều lời hoặc giải thích ý của bạn là gì. Làm vậy thì cứ như bạn không khen thật lòng hoặc có vẻ hơi nịnh nọt. Thay vào đó, bạn chỉ cần khen anh ấy rồi tiếp tục cuộc trò chuyện và đừng làm gì thái quá.

3
Khen một cách chừng mực.

 1. Đừng khen quá nhiều, kẻo lời khen của bạn có vẻ như không chân thành. Mỗi lần chỉ nói 1-2 lời khen. Nếu khen nhiều hơn thế, bạn sẽ có vẻ như quá bạo dạn và khiến anh ấy không thoải mái. Nếu tiếp tục khen anh ấy, bạn có thể gây cảm giác như các lời khen trước đó của bạn không thật lòng.
  Quảng cáo

4
Khen tính cách của anh ấy.

 1. Khen càng cụ thể càng tốt. Hãy khen về tính hào phóng, sự chín chắn hoặc gan dạ của chàng. Nghĩ về những tính cách đáng trân trọng hoặc đáng ngưỡng mộ của anh ấy để khen. Chàng sẽ rất vui khi thấy bạn công nhận những phẩm chất đó của chàng và sẽ không thấy sợ lời khen của bạn.
  • Ví dụ, nếu anh ấy đứng lên chống lại cái xấu để bảo vệ bản thân ở trường học hoặc công ty, bạn có thể nói “Anh thật dũng cảm” hoặc “Anh luôn luôn có quyết định đúng.”
  • Chọn đúng những ưu điểm của anh ấy để khen. Ví dụ, bạn đừng nói “Anh thật là hào phóng” nếu anh ấy vốn có tính tiết kiệm - không khéo thì lời khen của bạn nghe như nói kháy hoặc mỉa mai.

5
Nói rằng anh ấy là người rất biết lắng nghe.

 1. Anh ấy sẽ rất vui và bạn cũng sẽ có vẻ điềm tĩnh và tự tin. Khi khen một chàng trai trong lúc trò chuyện, bạn cứ tỏ ra bình thường bảo rằng anh ấy là người có tài lắng nghe và bạn rất cảm kích anh ấy. Nói rằng ai cũng cảm thấy vui và dễ chịu khi nói chuyện với một người thực tâm lắng nghe.
  • Hãy thử nói “Anh giỏi lắng nghe thật đấy. Như vậy thật là quý vì không phải ai cũng được như vậy đâu.”
  • Bạn cũng có thể nói “Anh biết không, thật là dễ chịu khi được nói chuyện với một người thực sự biết lắng nghe như anh.”
  Quảng cáo

6
Khen đôi mắt.

 1. Ai cũng thích được khen về đôi mắt của mình. Lời khen này cũng dễ và bạn có thể nói ra bất cứ lúc nào. Bạn có thể khen anh ấy khi hai người đang trò chuyện hoặc gặp mặt anh ấy ở bất cứ đâu. Hãy nghĩ ra cách hay hay nào đó để tả đôi mắt của chàng.
  • Ví dụ, bạn có thể chờ cho đến khi anh ấy nói xong điều gì đó rồi nói “Mắt anh có màu nâu hạt dẻ trông lãng mạn lắm đó!”
  • Bạn cũng có thể thử dùng những từ gợi tả khác như “đa tình”, “chân thành” hay “sáng lấp lánh” để khen đôi mắt của một chàng trai.

7
Khen anh ấy dễ thương.

 1. Nói lời khen ngắn gọn và ngọt ngào. Bạn có thể khen một anh chàng là dễ thương dù không có tình ý gì với anh ấy, nhưng nếu bạn thích chàng thì càng tốt! Cứ việc khen anh ấy một cách tự nhiên và đừng tỏ ra nghiêm trọng. Anh chàng sẽ rất thích, thậm chí còn đỏ mặt nữa cơ.
  • Thử nói một câu đơn giản như “Trông anh đẹp trai lắm” hoặc “Anh thật là đáng yêu.”
  • Nếu anh ấy làm một việc tử tế, bạn có thể nói “Anh tốt bụng quá” hoặc “Việc anh làm thật đáng quý.”
  Quảng cáo

8
Khen hình thể (nhưng hàm ý trong sáng).

 1. Bạn có thể khen hình thể của anh ấy mà không khiến anh ấy bối rối. Hầu hết các chàng trai đều có điểm nào đó trên cơ thể mà họ tự hào, vậy nên bạn hãy lợi dụng điều này! Hãy khen anh ấy và những điểm đó - chàng sẽ rất thích. Bạn cũng có thể chọn một ưu điểm nào đó mà bản thân bạn thích và khen anh ấy.[1]
  • Nếu chàng thích mặc kiểu áo khoe cánh tay, bạn có thể bảo “Cái áo anh đang mặc khoe được cánh tay đẹp của anh đó.”
  • Nếu bạn thích hình dáng mũi của anh ấy, hãy nói điều gì đó đáng yêu về nó, chẳng hạn như “Em thích cái mũi cao của anh!”

9
Khen mái tóc đẹp.

 1. Khen kiểu tóc, màu tóc, kết cấu tóc hoặc tất cả các đặc điểm trên. Hầu hết các chàng trai đều dành khá nhiều thời gian để chăm sóc kiểu tóc (mặc dù họ thường giả vờ là không chú ý.) Hãy cho anh ấy biết là bạn nhận ra điều đó.[2]
  • Thử bảo, “Em thích kiểu tóc của anh. Nó hợp với anh lắm.”
  • Bạn cũng có thể nói “Tóc anh đẹp thật đó. Anh thật là biết chăm sóc tóc.”
  Quảng cáo

10
Khen phong cách.

 1. Nói về trang phục và các phụ kiện của anh ấy. Nếu một anh chàng bỏ nhiều công chăm chút cách ăn mặc, hãy cho chàng biết là bạn có để ý. Khen trang phục hoặc diện mạo của chàng nói chung. Dù bạn khen gì thì anh ấy cũng sẽ rất thích.[3]
  • Bạn có thể dùng những lời khen chung chung như “Anh thật là biết cách phối đồ”, “Trông anh tuyệt lắm” hoặc “Anh đẹp trai lắm đó.”
  • Bạn cũng có thể khen cụ thể hơn như “Đôi giày đó thật là hợp với bộ đồ anh đang mặc” hoặc “Em thích cái đồng hồ anh đeo. Nó giúp cho bộ đồ của anh thêm hoàn hảo.”

Lời khuyên

 • Để ý những thứ mà anh chàng đó có vẻ như rất chăm chút. Nếu anh ấy say mê công việc hoặc chiếc xe của chàng thì đó là những thứ mà bạn có thể khen dễ dàng!

Bài viết wikiHow có liên quan

HônHôn
Trả lời tin nhắn khen ngợiTrả lời tin nhắn khen ngợi
Chọn chủ đề nói chuyện với bố mẹ người yêu và tạo ấn tượng tốt10 chủ đề để nói chuyện với bố mẹ của người yêu
Rên khi quan hệ tình dụcRên khi quan hệ tình dục
Khiến Nàng "Ham muốn" BạnKhiến Nàng "Ham muốn" Bạn
An ủi khi bạn gái buồnAn ủi khi bạn gái buồn
Nhận ra một chàng trai đang thích mìnhNhận ra một chàng trai đang thích mình
Khẩu dâmKhẩu dâm
Tỏ tình với một cô gái mà không bị từ chốiTỏ tình với một cô gái mà không bị từ chối
Có phải anh ấy đang chờ bạn nhắn tin trước? Biết khi nào và làm cách nào để chủ động tiến tớiAnh ấy có đang chờ bạn nhắn tin trước không - thời điểm và cách để làm việc này
Trả lời câu hỏi "Anh thích em ở điểm nào"Trả lời câu hỏi "Anh thích em ở điểm nào"
Biết liệu một cô gái có thích bạn khôngBiết liệu một cô gái có thích bạn không
Nhận biết một Cô gái có Cảm tình với BạnNhận biết một Cô gái có Cảm tình với Bạn
Nói chuyện với bạn gái qua điện thoạiNói chuyện với bạn gái qua điện thoại
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

John Keegan
Cùng viết bởi:
Chuyên gia về Hôn nhân và Tình yêu
Bài viết này đã được cùng viết bởi John Keegan. John Keegan là chuyên gia về hôn nhân và tình yêu và diễn giả truyền cảm hứng sống tại New York. Ông điều hành công ty The Awakened Lifestyle, tại đây ông sử dụng kiến thức về hôn nhân và tình yêu, sức hấp dẫn và động học xã hội để giúp người ta tìm thấy tình yêu. Ông giảng dạy và tổ chức các buổi hội thảo về hôn nhân và tình yêu trên phạm vi quốc tế, từ Los Angeles đến London và từ Rio de Janeiro đến Prague. Công việc của ông đã được đăng trên các tờ New York Times, Humans of New York và Men's Health.
Chuyên mục: Tình yêu
Trang này đã được đọc 394 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo