Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Có phải bạn đang tìm kiếm lời nhắn ấn tượng hơn “Chào em đẹp”? Nếu vậy thì đây là bài viết dành cho bạn! Có rất nhiều cách độc đáo để thể hiện tình cảm mà không hề tẻ nhạt. Bạn chỉ cần nhớ chỉnh sửa nội dung tin nhắn sao cho phù hợp với mối quan hệ hiện tại. Nếu bạn chỉ mới quen cô ấy, tốt hơn hết bạn nên gửi tin nhắn thân thiện và vui vẻ. Nếu hai người đã hẹn hò một khoảng thời gian, bạn có thể soạn tin nhắn có phần kịch tính hoặc táo bạo. Nếu bạn muốn tìm cách khen cô ấy quyến rũ mà không trở nên sáo rỗng, bài viết này chính là dành cho bạn.

1

Thành thật và thẳng thắn.

Tải về bản PDF
 1. Lời nói từ trái tim luôn đáng quý. Nếu bạn muốn tán tỉnh cô ấy, hãy thành thật. Bạn nên dành vài phút để chọn lọc từ ngữ thể hiện đúng cảm nhận của bạn khi nhìn cô ấy. Cho dù hai người đã hẹn hò vài tháng hay bạn chỉ muốn tán tỉnh cô ấy, đây vẫn là một cách tốt. Tin nhắn của bạn có thể khiến cô ấy rung động nếu đó là lời xuất phát từ tận đáy lòng.[1] Bạn có thể nhắn:
  • “Em là cô gái xinh đẹp nhất mà anh từng gặp. Anh vẫn luôn nhớ vẻ mặt đáng yêu của em.”
  • “Mọi thứ liên quan đến em đều khiến anh đứng ngồi không yên!”
  • “Anh biết điều này nghe có vẻ sáo rỗng, nhưng anh thật sự nghĩ em là cô gái xinh đẹp nhất trên đời. Ít nhất là ở Việt Nam, nhưng cũng có thể là cả thế giới.”
  • “Đôi khi anh chỉ ngồi im và ngắm nhìn tấm ảnh em đã tặng. Em thật sự xinh đẹp đến mức anh không thể rời mắt.”
  Quảng cáo
2

Gây ấn tượng bằng lời lịch thiệp.

Tải về bản PDF
 1. Khi bạn mới làm quen với cô ấy, sự lịch thiệp có thể khiến cô ấy đỏ mặt. Rất nhiều anh chàng ngoài kia thường xuyên gửi những tin nhắn như “xinh thế”, và cách này thường không giúp ích cho họ. Đây là những tin nhắn không hề ấn tượng và đặc biệt. Bạn sẽ nổi bật hơn bằng sự lịch thiệp, sử dụng các câu hoàn chỉnh và hạn chế thêm dấu chấm than cùng biểu tượng cảm xúc.[2] Bạn có thể thử nhắn:
  • “Em thật hoàn hảo. Anh không thể tiếp tục che giấu cảm xúc của mình nữa - em rất tuyệt và anh phải cho em biết điều đó.”
  • “Nét đẹp của em thật sự không gì có thể diễn tả được. Em vô cùng quyến rũ.”
  • “Được gặp em là điều tuyệt nhất trong ngày. Em thông minh và xinh đẹp đến mức không thể diễn tả bằng lời.”
  • “Anh xin lỗi nếu có nói điều lộ liễu, nhưng anh phải nói là nhìn em lúc nào cũng rạng ngời.”
3

Thêm lời khen về tính cách của cô ấy.

Tải về bản PDF
 1. Lời khen kết hợp với sự đáng yêu của bạn sẽ rất hiệu quả. Hơn nữa, việc nói một cô gái xinh đẹp không thật sự là lời khen - mỗi người đều được sinh ra với vẻ ngoài riêng biệt. Mặc dù cô ấy sẽ cảm thấy vui khi được khen xinh, nhưng lời khen đó sẽ ý nghĩa hơn nếu được kèm theo vài lời sâu sắc.[3] Bạn có thể nói:
  • “Em luôn khiến anh cười mỗi khi chúng ta trò chuyện với nhau. Thật không công bằng với những cô gái khác khi em vừa xinh đẹp vừa vui tính.”
  • “Em đã đáng yêu rồi, mà phong cách lại còn khiến nhan sắc thăng hạng.”
  • “Anh thích cách em luôn biết đứng dậy bảo vệ bản thân. Em vừa quyết đoán vừa gợi cảm, và điều đó thật sự tuyệt.”
  Quảng cáo
4

Tập trung vào đặc điểm cụ thể và không có yếu tố gợi tình.

Tải về bản PDF
 1. Việc chú ý một đặc điểm cụ thể cho cô ấy thấy sự quan tâm của bạn. Đôi mắt, nụ cười và tóc của cô ấy đều là những lựa chọn hoàn hảo. Nếu cô ấy làm nổi bật đặc điểm ngoại hình nào đó, bạn nên chú ý điểm đó. Nhận xét chung về nét đẹp của cô ấy không giúp bạn gây ấn tượng, nhưng sẽ ý nghĩa hơn nếu bạn nhận thấy cô ấy đã nỗ lực để tạo kiểu tóc đẹp mắt![4] Bạn có thể nhắn:
  • “Em chỉ toàn chọn những màu đẹp mắt để nhuộm tóc. Em đã đáng yêu sẵn rồi, những kiểu tóc này còn giúp cho nhan sắc của em nổi bật hơn.”
  • “Anh rất thích giọng của em. Anh có thể nghe em nói suốt mấy tiếng đồng hồ.”
  • “Đôi mắt của em vừa đẹp vừa biết cười. Anh luôn mỉm cười mỗi khi bắt gặp ánh mắt của em!”
5

Chọn nội dung hài hước nếu cô ấy là người thích đùa.

Tải về bản PDF
 1. Nếu bạn có thể khiến cô ấy bật cười và đỏ mặt, bạn đã ghi thêm điểm! Nếu hai người đang tán tỉnh nhau hoặc bạn và cô ấy thường xuyên trêu đùa, đây là một cách thú vị để khen cô ấy xinh đẹp. Bạn có thể soạn nội dung dựa trên sự khôi hài của cô ấy. Cách này sẽ giúp bạn chinh phục trái tim của nàng![5] Bạn có thể nhắn:
  • “Khi chúng ta ở bên nhau, anh không thể rời mắt khỏi em. Trừ khi bị em bắt gặp, anh sẽ nhanh chóng nhìn hướng khác và tỏ ra bình thản.”
  • “Em có thấy lỗi trên danh sách thịnh hành của YouTube không? Hình như họ quên thêm tên em vào thứ hạng cao nhất.”
  • “Em thật sự quyến rũ, anh nghĩ trẻ em từ 17 tuổi trở xuống không nên nhìn em nếu không có sự kèm cặp của phụ huynh.”
  Quảng cáo
6

Gửi nội dung có phần táo bạo nếu hai người đang hẹn hò.

Tải về bản PDF
 1. Không có gì sai khi hai người yêu nhau gửi những tin nhắn táo bạo cho nhau. Nếu hai người đang hẹn hò (và đã trưởng thành), không có gì xấu hổ khi gửi cho nhau những tin nhắn gợi tình. Hãy khen cô ấy xinh đẹp theo cách khiến nàng cảm thấy đặc biệt và chú ý đến bạn. Chỉ cần đảm bảo bạn không đi quá giới hạn và không thực hiện việc này trừ khi bạn biết cô ấy thích thú với điều đó.[6]
  • “Anh không thể ngừng tưởng tượng anh sẽ làm gì nếu được nằm cạnh em tối nay. Em quyến rũ đến mức khiến anh đứng ngồi không yên!”
  • “Em đã từng thấy ai xinh đẹp đến mức muốn hôn họ say đắm chưa? Đó chính xác là cảm giác của anh khi gặp em.”
7

Khen cô ấy trông giống người đẹp nào đó khi hai người mới biết nhau.

Tải về bản PDF
 1. Đây là cách khen cô ấy quyến rũ mà không đi quá giới hạn. Nếu hai người chưa từng tán tỉnh hoặc trò chuyện và bạn muốn thử xem cô ấy nghĩ gì, hãy nói cô ấy trông như một người nổi tiếng được cả thế giới công nhận là nóng bỏng. Đây là một cách hay ho để nói rằng cô ấy thu hút mà không bị xem là lộ liễu hoặc đi quá giới hạn.[7]
  • Cách đơn giản nhất để thực hiện việc này là gửi tin nhắn “Đã có ai nói em trông giống Mila Kunis chưa?” hoặc “Em trông rất giống Scarlett Johansson trong tấm ảnh mới đăng trên Instagram. Em có thấy như vậy không?”
  • Bạn không cần đưa ra so sánh chính xác, nhưng cũng nên có điểm tương đồng.
  Quảng cáo
8

Gửi ảnh động kèm theo lời khen.

Tải về bản PDF
 1. Nếu bạn muốn thử xem cô ấy nghĩ gì thì đây là một cách an toàn. Bạn có thể gửi ảnh động của đoạn phim có câu “Chào nàng thơ” hoặc “Người đẹp ơi”. Đây là cách ẩn ý rằng cô ấy quyến rũ mà không cần nói thẳng. Nếu bạn lo lắng về việc bị cô ấy phớt lờ, cách này phù hợp vì bạn luôn có thể tỏ ra hài hước và vô tư như thể bạn chưa nói gì cả![8]
  • Hầu hết điện thoại đều được tích hợp sẵn chức năng ảnh động, nhưng bạn luôn có thể chia sẻ đường dẫn web.
  • Cố gắng chọn ảnh động thể hiện điểm chung giữa hai người. Nếu hai người đều thích phim The Office, bạn có thể gửi ảnh động nhân vật Jim mỉm cười với Pam.
9

Gửi cho cô ấy một bài hát.

Tải về bản PDF
 1. Gửi bài hát là một cách khen ngợi đầy sáng tạo. Trước đây khi máy phát nhạc và đĩa CD còn thịnh hành, các cặp đôi thường trao đổi đĩa nhạc để bày tỏ tình cảm trong lòng. Bạn có thể áp dụng cách này bằng việc gửi một vài bài hát có lời em thật xinh đẹp mà không cần nói thẳng điều đó.[9]
  • Bạn có thể chọn bài “You’re Beautiful” của Jame Blunt hoặc “Oh, Pretty Woman” của Roy Orbison nếu bạn muốn gửi điều gì đó ngọt ngào.
  • Nếu muốn gửi nội dung táo bạo, bạn có thể chọn “I’ll Make Love To You” của Boyz II Men, hoặc “Too Much Love” của LCD Soundsystem.
  • Hiện nay bạn dễ dàng tìm được nhiều trang web hỗ trợ tạo đĩa nhạc kỹ thuật số và chia sẻ miễn phí.[10] Bạn có thể tạo thông điệp đáng yêu bằng cách sắp xếp tên bài hát theo thứ tự nào đó!
  Quảng cáo
10

Khen ngợi điều khiến cô ấy bất an.

Tải về bản PDF
 1. Nếu bạn biết cô ấy không tự tin về đặc điểm nào đó, hãy cho cô ấy biết bạn thích điểm này! Nếu trước đây hai người từng trò chuyện và bạn biết cô ấy không hài lòng với tóc hoặc mũi, bạn nên khen đặc điểm đó để giúp cô ấy cảm thấy tốt hơn về bản thân.[11]
  • Nếu cô ấy luôn phàn nàn về việc không có bộ trang phục nào phù hợp, bạn có thể nhắn “Anh thích kiểu đầm em mặc hôm nay. Em đã xinh đẹp, mặc chiếc đầm đó lại càng đẹp hơn!”
  • Nếu cô ấy tự ti về hàm răng của mình, bạn có thể nhắn “Anh thích tấm ảnh chụp hai chúng ta. Nụ cười của em thật đáng yêu và luôn tỏa nắng!”
  • Ngoại lệ duy nhất là cân nặng. Nếu cô ấy có phần nhạy cảm về cân nặng, không gì có thể giúp cô ấy cảm thấy tốt hơn và việc chú ý đến điều này có thể khiến cô ấy cảm thấy tự ti hơn.
11

Mượn trích dẫn.

Tải về bản PDF
 1. Nếu không tìm được lời phù hợp, bạn có thể mượn của người khác! Ngoài kia có vô số trích dẫn mà bạn có thể mượn để bày tỏ cảm nghĩ của mình. Bạn có thể trực tiếp gửi trích dẫn hoặc nói “Hôm nay anh đã đọc được câu trích dẫn này và nghĩ đến em” trước khi chia sẻ. Hãy tìm những câu trích dẫn hay ho trên mạng giúp nói hộ lời khen của bạn dành cho nàng.[12] Bạn có thể nói:
  • “Trong trái tim anh, em có một vị trí đặc biệt, em thật tuyệt vời, vì vậy hãy luôn mỉm cười và làm cho cuộc sống của em trở nên tươi đẹp hơn với nụ cười ngọt ngào ấy.”
  • “Em không cần phải làm bất cứ điều gì đặc biệt để trở nên tuyệt vời, em đã tuyệt vời rồi, tin anh đi.”
  • “Anh nhìn thấy nụ cười đó chỉ trong giây lát và anh muốn tua lại khoảnh khắc đẹp đẽ đó.”
  • “Lần sau khi em nghĩ về những điều tuyệt đẹp, đừng quên chính em.” (Vô danh)
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Mở đầu cuộc trò chuyện khi bạn không có gì để nóiMở đầu cuộc trò chuyện khi bạn không có gì để nói
Nhắn tin hỏi thăm người ốmCách để nhắn tin hỏi thăm, động viên người ốm
Phải làm gì khi con gái không trả lời tin nhắn của bạnPhải làm gì khi con gái không trả lời tin nhắn của bạn: 13 kiểu tin nhắn mà bạn có thể gửi cho cô ấy
Trò chuyện với Một Cô gái mà Không gây Nhàm chánTrò chuyện với Một Cô gái mà Không gây Nhàm chán
Biểu tượng hai ngón tay bắt chéo có ý nghĩa gìEmoji 🤞(biểu tượng hai ngón tay bắt chéo) có ý nghĩa gì?
Tán gái qua tin nhắnTán gái qua tin nhắn
Tìm kiếm chủ đề để trò chuyệnTìm kiếm chủ đề để trò chuyện
Bắt đầu cuộc trò chuyện với một cô gáiBắt đầu cuộc trò chuyện với một cô gái
Biểu tượng mặt đá có ý nghĩa gìEmoji 🗿 (biểu tượng mặt đá) có ý nghĩa gì?
Biểu tượng mặt trăng đen có ý nghĩa gìEmoji 🌚 (biểu tượng mặt trăng đen) có ý nghĩa gì?
Đáp lại lời cảm ơnĐáp lại lời cảm ơn
An ủi Phụ nữ đang khócAn ủi Phụ nữ đang khóc
Đưa ra câu hỏi mởĐưa ra câu hỏi mở
Biểu tượng mặt lộn ngược có ý nghĩa gìEmoji 🙃 (mặt cười ngược) có ý nghĩa gì?
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Mark Rosenfeld
Cùng viết bởi:
Chuyên gia tư vấn tình cảm
Bài viết này đã được cùng viết bởi Mark Rosenfeld. Mark Rosenfeld là chuyên gia tư vấn tình cảm dành cho phụ nữ và đã thành lập trang web Make Him Yours năm 2015. Mark chuyên giúp khách hàng tìm kiếm, thu hút và duy trì các mối quan hệ. Anh đã được giới thiệu trên các tạp chí và trang web như Style Magazine, Thought Catalog, Elite Daily, News.com.au và Good Men Project. Các video hướng dẫn hẹn hò của Mark đã nhận được hơn 60 triệu lượt xem và cuốn “Make Him Yours – Beating the Odds of Modern Dating” là cuốn sách bán chạy nhất trên Amazon khi mới xuất bản. Bài viết này đã được xem 135.130 lần.
Chuyên mục: Giao tiếp xã hội
Trang này đã được đọc 135.130 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo