Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Mùi hành tây, hành tím và tỏi có thể lan tỏa và gây khó chịu dù bữa ăn đã kết thúc rất lâu. Mùi hôi có thể bám dính dai dẳng lên ngón tay và móng tay. Nếu ngửi thấy mùi hành xung quanh, bạn nên loại bỏ bằng các dung dịch như liệt kê dưới đây. Mặc dù vẫn chưa rõ những dung dịch này giúp khử mùi hành tím, hành tây và tỏi như thế nào nhưng nhiều người đã cam đoan tính hiệu quả. Dưới đây là hơn 10 chất và vật liệu giúp khử mùi hành, tỏi.

Các bước

 1. 1
  Chà tay lên lên kim loại thép không gỉ (ví dụ như bồn rửa chén bát) hoặc chà lên tay thìa lớn dưới vòi nước lạnh trong khoảng 1 phút. Sử dụng xà phòng nếu bạn muốn. Các phân tử lưu huỳnh tạo ra mùi hành đặc trưng có thể phản ứng với crom trong thép không gỉ và bị trung hòa.
 2. 2
  Cho một hoặc vài thìa muối ăn hàng ngày vào lòng bàn tay. Trộn muối với nước lạnh để tạo thành hỗn hợp, sau đó chà xát hỗn hợp lên lòng bàn tay. Rửa sạch và lau khô tay. Muối không những giúp khử mùi mà còn giúp tẩy tế bào chết, nhờ đó giúp bàn tay mềm mại hơn. Bạn nên dưỡng ẩm cho tay sau khi khử mùi vì muối có thể hút nước từ da tay.
  • Nếu không có muối hoặc muối không khử mùi hiệu quả, bạn có thể dùng muối nở, đường hoặc bã cà phê. Ưu điểm của đường là không gây xót nếu bạn có vết thương hở trên tay.
 3. 3
  Nhúng tay vào nước ép cà chua trong ít nhất 5 phút. Sau đó, rửa tay bằng xà phòng rửa tay và nước lạnh. Nước ép cà chua có thể khử mùi hôi thì cũng có khả năng khử mùi hành. Bạn chỉ cần dùng nước ép hoặc hỗn hợp cà chua chưa hết hạn.
 4. 4
  Vắt nước cốt chanh vào bát. Ngâm tay trong 3 phút, sau đó rửa sạch. Tay sẽ có mùi chanh tươi thay vì mùi hành. Nếu không có nước cốt chanh hoặc cách này khử mùi không hiệu quả, bạn có thể dùng giấm hoặc nước súc miệng.
 5. 5
  Xoa bơ lạc vào tay. Bạn có thể cảm thấy tay hơi dầu (và ẩm ướt) sau đó nhưng mùi hành hôi sẽ biến mất. Bạn chỉ cần rửa sạch mùi bơ lạc còn sót lại. Nếu không có bơ lạc hoặc cách này không hiệu quả, bạn có thể dùng kem đánh răng.
 6. 6
  Quấn băng keo xung quanh ngón tay và bàn tay trong 30 phút. Mùi hành hôi có thể biến mất và da có thể hưởng chút lợi ích từ việc quấn băng sau khi bạn gỡ bỏ băng keo.
 7. 7
  Bóc vỏ quả cam lớn, cắt và bóc lớp da bọc thịt quả bên ngoài. Chà xát thịt cam lên tay trong 2 phút. Rửa tay dưới vòi nước và lặp lại nếu cần. Tay bạn sau đó sẽ có mùi cam rất dễ chịu. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết về cách khử mùi cam trên tay nếu muốn tay hoàn toàn không có mùi.
 8. 8
  Rửa tay sạch bằng xà phòng và nước.
 9. 9
  Chà xát kem đánh răng lên tay. Kem đánh răng không những giúp khử mùi mà còn mang đến hương bạc hà thơm mát cho bàn tay.
 10. 10
  Chà xát túi bã cà phê đã qua sử dụng lên tay. Bạn nên để túi bã cà phê nguội trước khi chà xát lên tay.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Dùng nước lạnh khi rửa tay; nước ấm có thể làm nở lỗ chân lông trên tay và lưu lại mùi hành bên trong.
 • Tất cả các dung dịch trên đều có thể khử mùi tỏi hiệu quả giống như mùi hành.
 • Để ngăn mùi hành bám dính lên da, bạn nên mang găng tay bảo hộ không latex. Loại bỏ sạch lớp bột trên găng tay trước khi cắt hành. Sau khi cắt hành xong, rửa sạch găng tay, tháo ra và vứt đi.
 • Khoai tây tươi cũng cũng có thể khử mùi hành, tỏi hiệu quả.
 • Không chỉ có tay mà các bề mặt khác cũng cần được khử mùi hành. Bạn có thể chà cồn lên bề mặt và lau sạch trong nhiều lần. Cồn chỉ khử mùi cho những bề mặt không thấm nước.
 • Quá trình dọn dẹp sẽ dễ dàng hơn và khả năng tránh được mùi hành sẽ cao hơn nếu bạn thoa dầu thực vật lên tay trước khi xử lý hành. Sau khi xử lý hành xong, bạn chỉ cần rửa tay với xà phòng và nước sạch. Tuy nhiên, không nên thoa dầu lên tay đang cầm dao.
 • Bạn cũng có thể mua "xà phòng" thép không gỉ hình bầu dục hoặc hình rau củ và để trên bồn rửa chén bát.
 • Có thể thử chà tay vào mù tạt sau khi bóc vỏ hành; mùi hôi sẽ biến mất nhanh chóng.
 • Bạn có thể loại bỏ hay ít nhất là giảm bớt mùi hành hôi và tránh chảy nước mắt bằng cách cắt hành vào bát lớn hoặc bồn rửa chứa đầy nước.

Cảnh báo

 • Tránh dây xà phòng, nước ép cà chua hoặc muối từ tay lên mắt để ngăn ngừa kích ứng. Nếu mắt dính phải những dung dịch này, bạn nên rửa mắt liên tục bằng nước lạnh.

Những thứ bạn cần

 • Muối
 • Nước ép cà chua
 • "Xà phòng" thép không gỉ
 • Muối nở (muối bicarbonate)
 • Vải, bàn chải giặt quần áo hoặc nước máy
 • Bơ lạc hoặc kem đánh răng

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 59 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 15.866 lần.
Chuyên mục: Vệ sinh cá nhân
Trang này đã được đọc 15.866 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo