Hôi chân và đôi giày nặng mùi làm bạn bực mình và xấu hổ, thậm chí trở thành một rào cản xã hội lớn đẩy bạn ra xa mọi người dù bạn muốn điều đó hay không. Chính vì vậy, hãy lên kế hoạch đánh bay mùi khó chịu đó ngay từ bây giờ để bạn không phải tốn tiền thay giày tất mới và cả bạn bè của mình nữa. Dưới đây là ba cách khác nhau có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Phần 1 của 2:
Khử Mùi hôi Giày một cách Tự nhiên

 1. 1
  Tìm ra nguyên nhân. Hãy kiểm tra đôi giày của bạn trước khi cố gắng khử mùi cho chúng. Nếu miếng lót đế giày bị ẩm hoặc có dấu hiệu hỏng, hãy lấy chúng ra, sấy khô hoặc mua miếng lót giày khác có đặc tính ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn.
 2. 2
  Làm khô giày của bạn bằng cách đặt chúng gần lò sưởi hoặc phơi dưới ánh nắng mặt trời. Tháo dây giày ra, kéo lưỡi gà của giày lên để giày khô nhanh hơn. Giữ đôi giày của mình khô ráo là bạn đã góp phần hạn chế sự sinh sôi của vi khuẩn - nguyên nhân chính gây nên mùi hôi khó chịu.
 3. 3
  Sử dụng miếng lót giầy làm từ gỗ cây tuyết tùng. Gỗ loài cây này có khả năng chống nấm và ngăn ngừa mùi hôi khó chịu. Thêm vào đó, tuyết tùng có mùi thơm dịu, nhẹ, và khô ráo sẽ là lựa chọn tuyệt vời để loại bỏ mùi hôi và ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn.
 4. 4
  Làm đông giày. Cho đôi giày có mùi vào túi nhựa rồi để vào ngăn đá khoảng một đêm. Hôm sau rã đông tự nhiên bằng cách để chúng dưới ánh nắng mặt trời để có kết quả tốt nhất.
  • Chưa có bằng chứng cụ thể rằng cách làm này hiệu quả. Một luồng ý kiến cho rằng cách này cực kì hiệu quả trong việc giết chết những vi khuẩn sản sinh mùi hôi khó chịu, tuy nhiên vài ý kiến khác nói rằng đây chỉ là giải pháp tạm thời để xử lí mùi hôi mà thôi. Các bạn hãy tự mình thử nghiệm để đưa ra kết luận của mình.
 5. 5
  Sử dụng vải mềm/giấy thơm. Vo tròn một hoặc hai tấm giấy thơm mềm và đặt chúng vào giày sau khi mang giày. Mùi thơm dễ chịu của giấy lan tỏa có thể giúp làm thơm mát đôi giày đồng thời khử những mùi khó chịu còn sót lại.
 6. 6
  Dùng máy hơi nước hoặc chức năng hơi nước của máy giặt hay máy sấy khô. Hơi nước có thể giúp tiêu diệt nấm và vi khuẩn - nguyên nhân gây mùi hôi. Thử cách này nếu bạn không ngại làm ẩm đôi giày của mình một chút.
 7. 7
  Bỏ vỏ cam, bưởi, chanh vào trong giày. Vỏ các loại quả thuộc giống cam quýt mang lại mùi hương tuyệt vời vì tinh dầu trong nó. Để những loại vỏ trên vào giày qua đêm và lấy ra khi bạn sử dụng giày. Giày của bạn sẽ thơm hơn rất nhiều.
 8. 8
  Nhỏ một vài giọt dầu oải hương vào giày. Chỉ cần một hoặc hai giọt là đã đủ cho cả bên trong và miếng lót giày. Việc này có tác dụng ức chế quá trình sinh sản của vi khuẩn và ngăn chặn mùi hôi. Bạn cũng có thể thay thế bằng mùi hương khác.
  Quảng cáo

Phần 2 của 2:
Khử Mùi hôi Giày bằng Hóa chất

 1. 1
  Sử dụng bột trị nấm chân hoặc bình xịt kháng khuẩn. Bạn có thể mua hai loại này tại các cửa hàng tiện lợi, tiệm tạp hóa hay tiệm thuốc.
  • Bột trị nấm chân thường được sử dụng để chữa bệnh nấm bàn chân. Mặc dù đây là nguyên nhân gây hôi chân và khiến giày có mùi nhưng giày vẫn có thể có mùi dù bạn không hề bị nấm chân.
  • Nếu bạn bị nấm bàn chân, hãy thoa các loại kem hoặc các hỗn hợp tinh dầu trà xanh lên chân để diệt nấm. Tinh dầu trà xanh chiết xuất từ tự nhiên, là loại tinh dầu diệt nấm nhưng có mùi thơm dễ chịu. Xoa nó lên chân để tiêu diệt nấm hiệu quả.
 2. 2
  Tháo dây và miếng lót giày ra, bỏ giày của bạn trong áo gối. Giặt chúng trong máy giặt ở nhiệt độ từ 5-10 độ C. Giặt lại một lần nữa rồi để khô tự nhiên.
 3. 3
  Cho muối nở vào trong những đôi giày có mùi. Nếu đặt giày trong tủ đông không hiệu quả, hãy bỏ một lượng vừa đủ muối nở vào giày và để chúng hấp thụ mùi hôi qua đêm. Một trong số rất nhiều tác dụng của muối nở là diệt nấm.
  • Ngoài ra, bạn còn có thể trộn muối nở và bột kẽm oxit tạo thành hỗn hợp khử mùi và nấm. Trộn chúng với lượng tương đương nhau, bỏ vào giày và để qua đêm. Trong kẽm oxit có chất khử mùi và kháng khuẩn.[1]
  • Nhớ đổ bột ra trước khi đi giày trở lại nếu bạn không muốn vết chân mình in trắng mọi nơi suốt cả ngày.
 4. 4
  Thử các sản phẩm khử mùi có sẵn. Hầu hết các sản phẩm này đều chứa các vi khuẩn hoặc enzim giúp loại bỏ những nguyên nhân gây ra mùi.
 5. 5
  Sử dụng dung dịch cồn. Cồn không thể làm sạch hết mọi vết bẩn nhất là với những chỗ làm từ sợi bông. Nhưng cồn giúp khử mùi hôi khó chịu có trong giày bạn, đem lại cho bạn đôi giày thơm tho như mới. Cồn là chất khử trùng bốc hơi nhanh nên bạn hoàn toàn không phải lo lắng mùi cồn lưu lại trong giày. Khi bạn trộn cồn cùng các loại dung dịch khác cồn vẫn bay hơi như bình thường.
 6. 6
  Sử dụng cát vệ sinh cho mèo. Nghe có vẻ hơi khó chịu nhưng dùng cát vệ sinh lại khá hiệu quả vì nó có tính năng khử mùi tuyệt vời. Nhồi cát vệ sinh cho mèo chưa qua sử dụng vào một chiếc tất sạch, buộc chặt phần đầu lại, nhét vào trong giày và để qua đêm.
 7. 7
  Sử dụng nước và giấm. Xịt hỗn hợp 50% nước và 50% giấm trắng đã qua chưng cất vào giày. Giữ hỗn hợp này trong lớp vải lót và phần đế giày sau đó để khô trong vòng khoảng 30 phút. Bạn cũng có thể dùng máy sấy tóc nếu đang vội và muốn giày nhanh khô. Tiếp đó bỏ muối nở vào giày rồi để qua đêm.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Nhớ buộc chặt khi dùng túi cát vệ sinh cho mèo hoặc bột nở để tránh chúng đổ ra ngoài. Giữ hỗn hợp này trong giày qua mỗi đêm để mang lại hiệu quả tốt hơn.
 • Rửa sạch chân trước khi đi giày và nhớ mang tất sạch.

Bài viết wikiHow có liên quan

Cách để

Cột dây giày

Cách để

Mang một đôi giày quá khổ

Cách để

Nhận biết giày Vans giả

Cách để

Giảm độ trơn của đế giày

Cách để

Làm khô giày nhanh chóng

Cách để

Làm vệ sinh giày thể thao bốc mùi

Cách để

Loại bỏ Bã Kẹo cao su khỏi Giày

Cách để

Khắc phục tình trạng giày kêu cót két

Cách để

Thắt dây giày Converse

Cách để

Làm sạch Giầy

Cách để

Phối đồ với giày đỏ

Cách để

Làm sạch giày Vans trắng

Cách để

Thắt dây giày

Cách để

Bảo quản Giày dép
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 19 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 92.303 lần.
Chuyên mục: Thời trang | Giầy dép
Trang này đã được đọc 92.303 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo