Cách để Khởi động Windows trong Safe Mode

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Trong bài viết này:Windows 8 và 10Windows 7

wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách khởi động máy tính Windows trong chế độ an toàn Safe Mode, đây là tùy chọn khởi động hệ thống chỉ tải các chương trình tối thiểu cần thiết cho việc vận hành và ngăn những chương trình khởi động. Safe Mode là cách an toàn để truy cập một máy tính đang trong tình trạng vận hành ì ạch.

1
Windows 8 và 10

 1. 1
  Khởi động máy tính. Nhấn vào nút nguồn. Nếu máy tính đang vận hành nhưng có vấn đề, trước tiên, bạn cần nhấn giữ nút nguồn để tắt máy.
  • Nếu bạn đã đăng nhập và chỉ muốn khởi động lại trong Safe Mode, mở trình đơn Start bằng cách nhấn phím Win hoặc nhấp vào biểu tượng Windows ở góc dưới, bên trái màn hình.
 2. 2
  Nhấp vào màn hình khởi động. Sau khi máy tính khởi động (hay bật trở lại), bạn sẽ thấy một màn hình gồm có hình ảnh và thời gian nằm phía góc dưới, bên trái. Khi nhấp vào màn hình, bảng chọn của người dùng sẽ hiện ra.
 3. 3
  Nhấp vào biểu tượng nguồn với hình tròn có đoạn thẳng cắt dọc từ trên xuống nằm ở góc dưới, bên phải màn hình. Một trình đơn sẽ bật ra.
 4. 4
  Nhấn giữ Shift rồi nhấp vào Restart (Khởi động lại). Tùy chọn Restart ở gần đầu trình đơn bật ra, còn phím Shift nằm bên trái bàn phím. Quá trình này sẽ khởi động lại máy tính và mở ra trang Advanced Options (Tùy chọn nâng cao).
  • Có thể bạn cần nhấp vào Restart anyway (Khởi động lại bằng mọi cách) sau khi nhấp vào Restart. Nhấn giữ phím Shift trong suốt quá trình.
 5. 5
  Nhấp vào tùy chọn Troubleshoot (Xử lý sự cố) ở giữa trang Advanced Options với giao diện nền xanh, chữ trắng.
 6. 6
  Nhấp vào tùy chọn Advanced options ở cuối trang.
 7. 7
  Nhấp vào Startup Settings (Thiết lập khởi động) ở bên phải trang, ngay bên dưới tùy chọn Command Prompt.
 8. 8
  Nhấp vào Restart ở góc dưới, bên phải màn hình. Máy tính sẽ khởi động lại về trình đơn Startup Settings.
 9. 9
  Nhấn vào phím số 4. Sau khi Windows khởi động lại về trang Startup Settings, hãy nhấn phím số 4 để chọn Safe Mode làm tùy chọn khởi động hiện hành.
 10. 10
  Chờ máy tính khởi động xong. Máy tính sẽ ở trong chế độ an toàn sau khi khởi động lại.
  • Để thoát Safe Mode, bạn chỉ cần khởi động lại máy như bình thường.

2
Windows 7

 1. 1
  Tìm phím F8. Phím này ở hàng đầu trên bàn phím. Để truy cập vào tùy chọn Safe Mode trên Windows 7, bạn cần nhấn F8 trong lúc máy tính khởi động lại.
 2. 2
  Khởi động máy tính. Nhấn vào nút nguồn. Nếu máy tính đang vận hành nhưng có vấn đề, trước tiên, bạn cần nhấn giữ nút nguồn để tắt máy.
  • Bạn cũng có thể khởi động lại máy tính bằng cách nhấp vào biểu tượng Windows ở góc dưới, bên trái màn hình, nhấp tiếp vào biểu tượng nguồn rồi chọn Restart.
 3. 3
  Nhấn F8 nhiều lần. Tiến hành ngay sau khi máy tính bắt đầu bật. Thao tác này sẽ mở ra trình đơn khởi động với giao diện nền đen, chữ trắng.
  • Bạn phải nhấn F8 trước khi màn hình "Starting Windows" hiện ra.
  • Nếu không có gì xảy ra khi nhấn F8, có thể bạn cần nhấn giữ phím Fn cùng lúc với F8.
 4. 4
  Nhấn vào phím cho đến khi "Safe Mode" được chọn. Phím này thường nằm bên phải trên bàn phím. Khi thanh màu trắng di chuyển đến mục "Safe Mode" nghĩa là bạn đã chọn đúng.
 5. 5
  Nhấn phím Enter. Khi đó, Safe Mode sẽ được xác định làm tùy chọn khởi động lại và tiến trình tiếp tục diễn ra.
 6. 6
  Chờ máy tính khởi động xong. Máy tính sẽ ở trong Safe Mode sau khi khởi động lại.
  • Để thoát Safe Mode, bạn chỉ cần khởi động lại máy như bình thường.

Lời khuyên

 • Khi khởi động Windows trong Safe Mode, hệ điều hành chỉ chạy vừa đủ phần mềm để vận hành hệ thống.

Cảnh báo

 • Một số chương trình của bên thứ ba sẽ không hoạt động trong Safe Mode.


Thông tin Bài viết

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Chuyên mục: Hệ Điều hành PC / Windows

Ngôn ngữ khác:

English: Start Windows in Safe Mode, Italiano: Avviare Windows in Modalità Provvisoria, Español: iniciar Windows en modo seguro, Deutsch: Windows im abgesicherten Modus starten, Português: Iniciar o Windows no Modo de Segurança, Nederlands: Windows opstarten in de veilige modus, Русский: запустить Windows в безопасном режиме, 中文: 在安全模式下启动Windows, Français: démarrer Windows en mode sans échec, Bahasa Indonesia: Menjalankan Windows dalam Safe Mode, हिन्दी: विंडोज़ (Windows) को सेफ मोड में स्टार्ट करें, Čeština: Jak spustit Windows v nouzovém režimu, العربية: تشغيل ويندوز في الوضع الآمن, ไทย: เข้า Safe Mode ของ Windows

Trang này đã được đọc 372 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?