Cách để Khởi động Máy tính ở Chế độ Safe Mode

Trong bài viết này:Hệ điều hành Windows 8Hệ điều hành Windows 7, Windows Vista, và Windows XPHệ điều hành Mac OS XTham khảo

Khi bạn khởi động máy tính ở chế độ Safe Mode (Chế độ An toàn) sẽ chỉ có một số chương trình và driver (Trình Điều khiển Thiết bị) cơ bản được khởi động, cho phép bạn có cơ hội thiết lập và sửa chữa lại các lỗi phát sinh từ phần cứng của máy. Hãy tiến hành theo hướng dẫn dưới đây để có thể khởi động máy tính ở chế độ Safe Mode cho các hệ điều hành Mac OS X, Windows 8, Windows 7, Windows Vista, và Windows XP.

1
Hệ điều hành Windows 8

 1. 1
  Khởi động máy tính.
 2. 2
  Sau khi hệ điều hành Windows 8 khởi động xong. Hãy bấm vào biểu tượng “Power” (Khởi động) trên màn hình đăng nhập vào hệ thống.
 3. 3
  Cùng một lúc, bấm giữ phím "Shift" và nhấp vào"Restart" (Khởi động lại). Máy tính sẽ khởi động "Windows Startup Settings." (Cài đặt Windows).
 4. 4
  Chọn "Safe Mode" trong các tùy chọn được đưa ra, sau đó nhấn "Enter". Máy tính của bạn lúc này sẽ khởi động ở chế độ Safe Mode.

2
Hệ điều hành Windows 7, Windows Vista, và Windows XP

 1. 1
  Lấy tất cả các loại đĩa DVD, CD hay đĩa mềm ra khỏi máy trước.
 2. 2
  Khởi động máy tính hoặc nhấn chọn khởi động lại cho máy.
 3. 3
  Trong khi máy tính đang khởi động lại, nhấn và giữ phím "F8". Màn hình "Advanced Boot Options" (Tùy chọn Khởi động Nâng cao) sẽ hiện lên.
 4. 4
  Sử dụng phím mũi tên để lựa chọn chế độ "Safe Mode”, sau đó nhấn "Enter". Máy tính của bạn lúc này sẽ khởi động ở chế độ Safe Mode.

3
Hệ điều hành Mac OS X

 1. 1
  Khởi động máy tính.
 2. 2
  Khi bạn nghe âm thanh khởi động của máy thì hãy ngay lập tức nhấn giữ phím "Shift".
 3. 3
  Nhanh chóng thả phím "Shift” ra sau khi màn hình hiển thị biểu tượng Trái Táo màu xám và biểu tượng bánh răng xoay. Lúc này máy Mac của bạn sẽ được khởi động ở chế độ Safe Mode.

Lời khuyên

 • Nếu trong quá trình khởi động “Safe Mode” mà bạn không sử dụng được các phím mũi tên trên bàn phím, hãy nhấn vào phím "NUM LOCK" trên bàn phím và thử lại.
 • Nếu bạn muốn thoát chế độ Safe Mode, hãy bấm khởi động lại máy và để máy khởi động như bình thường.
 • Trong lúc khởi động nếu máy tính không vào được chế độ Safe Mode, hãy khởi động lại máy, sau đó thực hiện lại theo các bước hướng dẫn trên cho đến khi máy vào được Safe Mode. Đôi khi máy không vào được Safe Mode là do bạn chưa nhấn phím "Shift" hay phím "F8" kịp thời.
 • Nếu bạn không vào được chế độ Safe Mode trên Mac OS X bởi vì bàn phím không hoạt động, hãy khởi động máy tình từ xa bằng cách sử dụng một máy tính khác trong cùng hệ thống với máy của bạn, sau đó nhập lệnh "sudo nvram boot-args="-x" vào Terminal của Mac và máy sẽ vào được Safe Mode.
 • Nếu máy tính của bạn sử dụng hai hệ điều hành khác nhau, khi khởi động máy để vào Safe Mode bạn sẽ được quyền lựa chọn hệ điều hành mà bạn muốn từ danh sách lựa chọn.

Thông tin Bài viết

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, các tác giả tình nguyện đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian.

Chuyên mục: Máy tính

Ngôn ngữ khác:

English: Start a Computer in Safe Mode, Español: iniciar tu computadora en modo seguro, Português: Iniciar um Computador em Modo de Segurança, Italiano: Avviare un Computer in Modalità Provvisoria, Nederlands: Een computer opstarten in de veilige modus, Русский: запустить компьютер в безопасном режиме, 中文: 以安全模式启动一台计算机, Deutsch: Computer im abgesicherten Modus starten, Bahasa Indonesia: Menjalankan Komputer dalam Safe Mode, हिन्दी: एक कंप्यूटर को सुरक्षित मोड (safe mode) में चालू करें, العربية: تشغيل الحاسوب في وضع الأمان, 한국어: 컴퓨터 세이프 모드로 시작하는 법, ไทย: เริ่มคอมพิวเตอร์ใน Safe Mode, Čeština: Jak spustit počítač v nouzovém režimu

Trang này đã được đọc 5.205 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?