Cách để Khởi động Firefox trong Safe Mode

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Trong bài viết này:Khởi động Firefox trong Safe ModeKhởi động Firefox trong Safe Mode trên WindowsKhởi động Firefox trong Safe Mode trên Mac

wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách khởi động lại Firefox trên máy tính vào chế độ an toàn "Safe Mode" được tích hợp sẵn trong trình duyệt. Thiết lập này sẽ vô hiệu hóa tất cả tiện ích bổ sung khi Firefox khởi động. Bạn có thể khởi động lại Firefox vào Safe Mode nếu như trình duyệt đang mở, hoặc sử dụng phím tắt hay chương trình dòng lệnh trên máy tính để buộc Firefox mở trực tiếp vào Safe Mode. Lưu ý: bạn không thể khởi động Firefox vào Safe Mode trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng.

1
Khởi động Firefox trong Safe Mode

 1. 1
  Mở Firefox. Nhấp hoặc nhấp đúp vào biểu tượng ứng dụng Firefox hình chú cáo màu cam quấn quanh quả cầu xanh.
  • Nếu Firefox không mở được do gặp sự cố và bạn cần khởi động Firefox trong Safe Mode, hãy xem phương pháp dành cho Windows hoặc Mac, tùy vào loại máy tính của bạn.
 2. 2
  Nhấp vào nút hình ở góc trên bên phải trang Firefox. Một trình đơn thả xuống sẽ hiện ra.
 3. 3
  Nhấp vào Help (Trợ giúp). Tùy chọn này nằm cuối trình đơn thả xuống.
 4. 4
  Nhấp vào Restart with Add-ons Disabled (Khởi động lại và vô hiệu hóa tiện ích bổ sung). Tùy chọn nằm đầu mục "Help" trong trình đơn thả xuống.
 5. 5
  Nhấp vào Restart (Khởi động lại) khi tùy chọn hiện ra. Firefox sẽ đóng lại.
 6. 6
  Nhấp vào Start in Safe Mode (Khởi động trong chế độ an toàn) khi tùy chọn hiện ra. Firefox sẽ mở lại trong Safe Mode.
 7. 7
  Xem lại hiệu suất của trình duyệt. Nếu vấn đề của Firefox không còn xuất hiện khi mở trong Safe Mode nghĩa là nguyên nhân nằm ở một hoặc nhiều tiện ích bổ sung mà bạn đã cài.
 8. 8
  Vô hiệu hóa tiện ích bổ sung nếu cần thiết. Bạn hãy đi đến trang tiện ích bổ sung bằng cách nhấp vào nút hình , chọn Add-ons (Tiện ích bổ sung) và nhấp vào thẻ Extensions (Tiện ích mở rộng) rồi chọn Disable (Vô hiệu hóa) hoặc Remove (Xóa) bên phải một tiện ích để tắt hoặc xóa tùy chọn khỏi Firefox.
  • Bạn cũng có thể thiết lập lại toàn bộ trình duyệt về cài đặt mặc định ban đầu bằng cách nhấp vào Restart with Add-ons Disabled, chọn Refresh Firefox (Làm mới Firefox) khi tác vụ hiện ra và nhấp vào Refresh Firefox khi được hỏi lại. Thao tác này sẽ xóa toàn bộ thiết lập và tiện ích bổ sung của trình duyệt.

2
Khởi động Firefox trong Safe Mode trên Windows

 1. 1
  Thử sử dụng phím tắt. Trong hầu hết trường hợp, bạn có thể sử dụng phím tắt để khởi động Firefox vào Safe Mode. Hãy tìm biểu tượng Firefox trên máy tính, thanh tác vụ hoặc trình đơn Start; sau khi tìm được, bạn cần:
  • Nhấn giữ phím Shift.
  • Nhấp hoặc nhấp đúp vào biểu tượng ứng dụng Firefox.
  • Thả phím Shift ra khi Firefox mở.
  • Nhấp vào Start in Safe Mode khi tùy chọn hiện ra.
  • Khắc phục sự cố của Firefox nếu cần thiết.
 2. 2
  Mở Start . Nhấp vào biểu tượng Windows ở góc dưới bên trái màn hình. Một cửa sổ sẽ bật lên.
 3. 3
  Mở Command Prompt. Bạn nhập command prompt rồi nhấp vào biểu tượng Command Prompt hiện ra đầu cửa sổ Start.
 4. 4
  Nhập lệnh Firefox Safe Mode. Hãy nhập "C:\Program Files\Mozilla Firefox\firefox.exe" -safe-mode vào Command Prompt.
  • Nếu bạn đã cài đặt Firefox trong thư mục khác với ví dụ trên, hãy thử nhập lệnh start firefox -safe-mode.
 5. 5
  Nhấn Enter để thực thi lệnh.
 6. 6
  Nhấp vào Start in Safe Mode khi tùy chọn hiện ra. Thao tác này sẽ xác nhận lựa chọn của bạn và mở Firefox trong Safe Mode, lúc này bạn có thể tiến hành khắc phục sự cố với tiện ích mở rộng nếu cần thiết.
  • Nếu bạn gặp lỗi hoặc không thể khởi động Firefox trong Safe Mode, hãy thử nhập lệnh "C:\Program Files (x86)\Mozilla Firefox\firefox.exe" -safe-mode vào Command Prompt và nhấn Enter.

3
Khởi động Firefox trong Safe Mode trên Mac

 1. 1
  Thử sử dụng phím tắt. Trong hầu hết trường hợp, bạn có thể sử dụng phím tắt để khởi động Firefox vào Safe Mode. Hãy tìm biểu tượng Firefox trong thư mục Applications, thanh Dock hoặc Launchpad trên máy tính Mac, sau đó:
  • Nhấn giữ phím Option.
  • Nhấp (hoặc nhấp đúp) vào Firefox.
  • Thả phím Option ra khi Firefox mở.
  • Nhấp vào Start in Safe Mode khi tùy chọn hiện ra.
  • Khắc phục sự cố của Firefox nếu cần thiết.
 2. 2
  Mở Spotlight . Nhấp vào biểu tượng kính lúp ở góc trên bên phải màn hình. Một khung văn bản sẽ hiện ra.
 3. 3
  Mở Terminal. Bạn hãy nhập terminal vào Spotlight, sau đó nhấp đúp vào Terminal khi chương trình hiện ra trong danh sách ứng dụng.
 4. 4
  Nhập lệnh Firefox Safe Mode. Bạn hãy nhập lệnh /Applications/Firefox.app/Contents/MacOS/firefox -safe-mode vào Terminal.
 5. 5
  Nhấn Return để thực thi lệnh.
 6. 6
  Nhấp vào Start in Safe Mode khi tùy chọn hiện ra. Thao tác này sẽ xác nhận lựa chọn của bạn và mở Firefox trong Safe Mode, lúc này bạn có thể tiến hành khắc phục sự cố với tiện ích mở rộng nếu cần thiết.

Cảnh báo

 • Việc thiết lập lại Firefox sẽ xóa đi toàn bộ cài đặt, tiện ích mở rộng và dữ liệu trình duyệt của bạn.

Thông tin Bài viết

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Chuyên mục: Mạng Internet

Ngôn ngữ khác:

English: Start Firefox in Safe Mode, Español: iniciar Firefox en modo seguro, Italiano: Avviare Firefox in Modalità Provvisoria, Português: Iniciar o Firefox no Modo de Segurança, Русский: запустить Firefox в безопасном режиме, Deutsch: Firefox im abgesicherten Modus starten, Français: démarrer Firefox en Mode sans échec, Bahasa Indonesia: Menjalankan Firefox dalam Safe Mode, Nederlands: Firefox opstarten in de veilige modus, العربية: تشغيل متصفح فايرفوكس في الوضع الآمن, 中文: 以安全模式打开Firefox, ไทย: เปิด Firefox แบบ Safe Mode

Trang này đã được đọc 106 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?