Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Có nhiều cách để tăng số lượt xem video, số người đăng ký, số lượt kết bạn, và nếu bạn may mắn và có tài thì thậm chí có thể nổi tiếng. Hãy xem xét một số gợi ý dưới đây để xem gợi ý nào phù hợp với hoàn cảnh của bạn.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Tạo kênh Youtube của bạn

 1. 1
  Tạo tài khoản. Bạn chỉ cần vào trang https://www.youtube.com và nhấp vào thẻ "tạo tài khoản". Chọn tên người dùng và mật khẩu để tạo tài khoản.
  • Khi chọn tên người dùng, bạn nên nghĩ ra một cái tên dễ nhớ, dễ đọc và liên quan đến cá tính của bạn hay chủ đề chính mà bạn dự định thảo luận trên Youtube.
  • Bạn sẽ không thể thay đổi tên người dùng trong tương lai, nhưng bạn có thể tạo kênh mới bằng tài khoản của mình để phục vụ cho mục đích tương tự.
 2. 2
  Quay video đầu tiên. Chọn một đề tài để bàn luận hoặc quay một video nghệ thuật, mang tính sáng tạo. Bạn nên làm video đầu tiên để giới thiệu về kênh của mình, và giúp mọi người có cảm nhận về nội dung mà bạn sẽ cung cấp.
  • Video giới thiệu về kênh có thể giúp bạn mô tả mục tiêu chính của kênh. Lý do gì khiến bạn muốn tạo kênh Youtube của riêng mình? Bạn sẽ làm gì trên kênh đó?
  • Bạn cũng có thể thông báo về các chủ đề trong tương lai, cho người xem biết ngày đăng các video kế tiếp, và khuyến khích họ đăng ký kênh của mình.
  Timothy Linetsky

  Timothy Linetsky

  Nhà sản xuất và giáo dục âm nhạc
  Timothy Linetsky là DJ, nhà sản xuất và nhà giáo dục âm nhạc đã làm việc với âm nhạc trong hơn 15 năm. Ông đã tạo ra các video YouTube giáo dục tập trung vào sản xuất nhạc điện tử và có hơn 90.000 người đăng ký.
  Timothy Linetsky
  Timothy Linetsky
  Nhà sản xuất và giáo dục âm nhạc

  Điều gì khiến bạn trở nên khác biệt? Timmy Linetsky, một nhạc sĩ và DJ nổi tiếng trên YouTube nói: "Đừng bám theo lối mòn của người khác. Hãy học hỏi từ sự thành công của người khác trên internet, nhưng cuối cùng thì bạn phải tự vẽ ra con đường của riêng mình."

 3. 3
  Lên kế hoạch sớm cho các video. Phải có kế hoạch từ sớm, tối thiểu nhiều tháng trước đó. Lập một kế hoạch và thực hiện theo đó tương đối sát sao, linh động một chút để đáp ứng yêu cầu của người xem và xử lý những việc không mong muốn. Duy trì không gian dự phòng cho những lúc bạn quá bận rộn, ngân sách thâm hụt quá nhiều hoặc thậm chí là bất ổn, hoặc phải giải quyết vấn đề cá nhân nên không thể quay video.
  • Nếu bạn biết sắp tới sẽ không có thời gian quay hay đăng tải video thì bây giờ hãy làm ngay và lên lịch đăng trên Youtube vào ngày đó.
  • Ưu tiên chất lượng hơn số lượng.
 4. 4
  Nghĩ ra ý tưởng mới. Nếu bạn không thể nghĩ ra điều gì để làm hay nói thì nên xem các video khác và thu thập ý tưởng. Sau khi xem một số video, có thể bạn sẽ có cảm hứng để làm video phản hồi hoặc thậm chí nhái theo video gốc.
  • Đừng sao chép ý tưởng của người khác. Video nhại một cách hài hước thì không sao, vì đó là dạng nghệ thuật phổ biến không bị xem là sao chép. Tuy nhiên, làm theo kịch bản video của người khác mà giả bộ là của mình thì là sao chép.
  • Một số ý tưởng hay đã từng thành công trước đây là: video về các trò tinh nghịch, đánh giá sản phẩm, hướng dẫn cách làm, biểu hiện cảm xúc, hướng dẫn trò chơi điện tử, trang điểm và mua sắm, mở hộp sản phẩm mới, và video về meme.
  • Nếu bạn muốn làm một video mà không phải biên tập nhiều và có thể quay ở thời gian thực, ví dụ như video bạn đang chơi trò chơi điện tử mới nhất, thì bạn nên cân nhắc phát trực tiếp video đó. Đó là cách để bạn tương tác với người xem và xây dựng số lượng khán giả của mình. Hơn nữa, Youtube ưu ái cho việc phát video trực tiếp và sẽ xếp hạng video đó cao hơn trong kết quả tìm kiếm lúc bạn đang phát.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Tạo tính thời sự cho kênh

 1. 1
  Hưởng ứng với những gì đang được đưa tin. Tạo video hưởng ứng với những video nổi tiếng hay phổ biến. Có những chủ đề mà hiện tại đang được tìm kiếm rất nhiều trên Youtube và Google, tạo một video liên quan đến các chủ đề đó sẽ tăng cơ hội tìm thấy video của bạn.
  • Bạn có thể tìm các chủ đề mới nhất bằng cách vào Google News hoặc phần chủ đề nổi bật của Twitter.
 2. 2
  Làm những video dễ thương để được nhiều người biết đến. Mèo con, chó con, em bé, em bé đang cười, trẻ em làm những việc vui nhộn, cười đùa hay ôm ấp v.v... là những thứ mà con người rất thích ngắm nhìn. Dù thế nào thì vẫn có khoảng trống cho bạn! Tìm những thứ mà người xem thích và liên tục cung cấp cho họ.
  • Các video dễ thương có mức độ chia sẻ cao trên mạng truyền thông xã hội, mọi người đều thích xem các video dễ thương trong mục cập nhật tin tức. Nhớ luôn chia sẻ các loại video này trên mạng truyền thông xã hội như Facebook, Twitter và Instagram để tìm cơ hội phát tán video của mình.
 3. 3
  Trung thành với ý tưởng chính của bạn. Sau khi đã thực hiện tốt ý tưởng và thu được kết quả, bạn đừng thêm bớt hay đi chệch ý tưởng đó quá nhiều. Những người thích một phong cách hay nhãn hiệu nào đó khi họ bắt đầu đăng ký kênh của bạn, họ sẽ tiếp tục chờ đợi những sản phẩm có cùng phong cách đó. Dĩ nhiên, điều này không có nghĩa bạn không thể cải tiến hay thay đổi để trở nên tốt hơn, chỉ là đừng đột ngột nhảy từ phong cách nổi loạn sang phong cách đạo mạo, mẫu mực. (dĩ nhiên, trừ khi đó thực sự là ý tưởng của kênh!)
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Phát triển kênh Youtube

 1. 1
  Nâng cấp kỹ thuật quay phim. Sử dụng ánh sáng tự nhiên là cách bố trí ánh sáng tốt nhất khi quay phim cho Youtube. Những Youtuber thành công (người sáng tạo nội dung và đăng lên Youtube) thường sử dụng loại đèn dùng cho phòng thu hoặc đèn ánh sáng trắng, cách bố trí ánh sáng này cũng tốt nhưng sử dụng ánh sáng tự nhiên vẫn tốt nhất. Nhớ bố trí đèn phía trước mặt thay vì phía sau bạn. Để ý vị trí của bóng tối và đảm bảo nó không che mất tâm điểm của video.
  • Sử dụng phông nền cũng là một lựa chọn tốt. Bạn có thể mua hoặc tự chế tạo phông nền. Để mua phông nền với giá rẻ, bạn hãy lên eBay hoặc các trang mua bán khác để tìm phông nền màu trắng đơn giản. Thay vào đó, bạn có thể quay video ngoài trời như tại bãi biển, công viên, hoặc thậm chí là sân sau nhà.
  • Cân nhắc mua một tấm màn màu xanh để tự chế tạo phông nền cho video.
 2. 2
  Mua một chiếc máy quay phim chất lượng hoặc sử dụng điện thoại thông minh. Camera quay trực tiếp trên internet (webcam) không thể sử dụng. Chất lượng hình ảnh và âm thanh của webcam rất tệ nên bạn cố gắng mua một chiếc máy quay phim tốt. Không nhất thiết phải đầu tư cả chục triệu đồng mà bạn có thể mua máy quay với giá 500 nghìn đồng, miễn là chất lượng hình ảnh và âm thanh đều tốt.
  • Nhiều máy quay phim kỹ thuật số cho chất lượng video rất tốt.
  • Tìm mua đồ cũ trên các trang mạng nếu bạn không có đủ tiền để mua đồ mới. Một số trang dễ tìm mua máy quay phim cũ là eBay và Craigslist.
  • Các mẫu điện thoại di động đời mới cũng có thể tạo ra video với chất lượng tốt.
  • Cân nhắc sử dụng giá ba chân để loại bỏ độ rung của video.
 3. 3
  Quay phim màn hình với phần mềm chất lượng cao. Điều này chỉ áp dụng nếu video của bạn có liên quan đến việc quay phim màn hình. Video HD ngày nay đã quá phổ biến nên bạn hãy sử dụng phần mềm có thể quay ở 720p hoặc cao hơn.
  • Tốt nhất bạn nên mua thay vì tải phần mềm miễn phí vì chúng thường có dòng chữ mờ "Free Trial" hay "Demo" trên màn hình lúc xuất ra.
  • Nếu phần mềm quay phim màn hình không có lựa chọn về ghi âm thì bạn cần mua một chiếc mi-crô chất lượng tốt hoặc sử dụng phần mềm khác. Nhiều Youtuber sử dụng loại mi-crô "Blue Snowball" hay "Blue Yeti", nhưng bất kỳ loại mi-crô nào rẻ tiền nhưng có chất lượng cao thì vẫn dùng tốt.
 4. 4
  Gắn thẻ phù hợp cho video. Chọn thẻ là bước khá quan trọng trong quá trình tải video, chọn những thẻ phổ biến sẽ khiến người khác khó tìm video của bạn hơn. Chọn thẻ lạ nhưng chính xác sẽ giúp bạn có nhiều lượt xem hơn.
  • Sử dụng tiêu đề súc tích, nội dung mô tả và thẻ gắn. Youtube phân loại video theo trình tự: tiêu đề video, nội dung mô tả và thẻ gắn.
  • Cân nhắc xem bạn muốn hiển thị video của mình bên dưới cụm từ tìm kiếm nào, và sẽ sử dụng cụm từ tìm kiếm đó trong tiêu đề, nội dung mô tả và thẻ gắn.
  • Đặt thẻ trong phần mô tả sẽ giúp bạn nhận được nhiều lượt xem hơn cho video của mình.
  • Ví dụ: Nếu bạn đang đăng tải một video về cảm nghĩ của mình đối với sự nghiệp âm nhạc của Lil Wayne, bạn không chỉ nhập tên "Lil Wayne" vì sẽ có quá nhiều kết quả để duyệt qua. Nhưng nếu bạn nhập vào Lil Wayne, thu nhập, âm nhạc, sự nghiệp và lịch sử, có lẽ bạn sẽ nhận được nhiều lượt xem hơn; không phải vì có nhiều thẻ hơn mà vì số lượng kết quả tìm kiếm đã được thu hẹp đáng kể.
 5. 5
  Mô tả kênh Youtube của bạn trong khung mô tả. Trên mỗi kênh Youtube đều có một cái khung gọi là khung mô tả. Bất kỳ khi nào có người xem kênh của bạn họ sẽ thấy những gì bạn viết ở đó, do đó bạn nên cung cấp một số gợi ý về video trong tương lai hoặc giới thiệu một ít về bản thân. Đây là cách rất tốt để tăng số người đăng ký.
  • Bạn cũng có thể khuyến khích người ta đăng ký vào cuối mỗi video.
 6. 6
  Đăng tải đều đặn để duy trì số người đăng ký. Nếu bạn nói video kế tiếp sẽ được đăng vào thứ Sáu thì phải đăng vào thứ Sáu. Người đăng ký thường muốn bạn giữ lời hứa.
 7. 7
  Tránh đăng tin nhắn rác trên tài khoản của người khác. Dường như đây là cách tìm người theo dõi nhanh chóng, nhưng thật ra nó khiến người ta e ngại khi tương tác với tài khoản của bạn. Tin nhắn rác là những lời bình luận xuất hiện liên tục trên video của người khác với thông điệp giống nhau, hoặc trình bày nội dung gì đó không liên quan đến video của họ.
 8. 8
  Tự tin trước tình hình bi quan. Youtube có thể là một nơi tuyệt vời nhưng cũng dễ gây nản chí. Việc tốt nhất nên làm khi nhận được một bình luận khiếm nhã là xóa nó đi, chặn người bình luận và không bao giờ trả lời họ. Hãy ngẩng cao đầu và đừng để ai khiến bạn nản chí.
  • Quyết định xem có nên để video ở chế độ mở với chức năng bình luận.
  • Đừng cá nhân hóa bất kỳ bình luận ích kỷ nào. Phép lịch sự chỉ là một cách thức diễn đạt thôi.
  • Tập trung nhiều hơn vào các bình luận tích cực và đừng để tâm đến các bình luận tiêu cực.
 9. 9
  Đánh giá các sản phẩm có liên quan. Nếu bạn muốn đánh giá sản phẩm trên kênh của mình thì phải chọn những sản phẩm mới nhất. Thiết kế video đơn giản để giữ chân người xem lâu hơn.
  • Cố gắng so sánh sản phẩm đó với các sản phẩm khác tương tự.
  • Nói về những điểm khác biệt, và bạn thích hay ghét điều gì ở sản phẩm đó.
  • Nếu video đánh giá của bạn nhận được nhiều lượt xem thì nên xem xét yêu cầu nhãn hiệu đó cung cấp cho bạn sản phẩm mới hoặc chưa đưa ra thị trường để bạn đánh giá. Đây sẽ là một nét mới mẻ cho video của bạn.
  • Để thúc đẩy sự tương tác đối với video của bạn, hãy đề nghị người xem nêu suy nghĩ của họ về sản phẩm bạn đã đánh giá.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Kiểm tra thông tin phản hồi thường xuyên. Phản hồi nhanh chóng để gây ấn tượng với người xem và khuyến khích họ quay trở lại.
 • Trang trí cho kênh Youtube. Bổ sung ảnh đại diện và một số hình nghệ thuật. Kênh Youtube của bạn sẽ trông chuyên nghiệp hơn và người xem sẽ theo dõi kênh lâu hơn.
 • Nhớ cung cấp nhiều cơ hội để người xem đăng ký, như nút nhấn, đường link và 'lời kêu gọi tương tác'.
 • Đừng lo sợ khi bắt đầu thành lập kênh Youtube của riêng bạn. Hãy làm những gì bạn thích miễn là bạn cảm thấy hạnh phúc!
 • Trong video đầu tiên, tốt hơn bạn nên quay video giới thiệu để mọi người làm quen với bạn.
 • Hành động phù hợp với lứa tuổi. Các bậc cha mẹ không bao giờ muốn con mình xem một video toàn những lời lẽ chửi thề và/hoặc gợi dục.
 • Đừng quên phương tiện truyền thông xã hội! Nếu bạn làm vlog thì nên công bố tài khoản mạng xã hội của mình. Nếu bạn có biệt danh hay tên kênh thì nên tạo tài khoản mới cho kênh đó.
 • Đừng nguyền rủa quá nhiều (hoặc tuyệt đối không) trong video của bạn! Bạn nên cho người xem thấy mình là một người đàng hoàng.
 • Quay video ngắn. Nếu bạn thật sự muốn thực hiện một chủ đề dài thì hãy chia nhỏ thành nhiều phần và quay nhiều video khác nhau, như "Phần 1, Phần 2" và vân vân.
 • Nếu bạn định chia một chủ đề thành nhiều video thì nên tạo một video ngắn đóng vai trò trung tâm và kết nối với các phần khác.

Cảnh báo

 • Đừng sao chép các Youtuber khác. Nếu bạn sao chép và "khán giả" nhận ra điều đó, họ sẽ ngừng đăng ký kênh của bạn vì cho rằng video của bạn không chính gốc và chỉ làm tốn thời gian của họ. Do đó bạn nên cẩn thận!
 • Nếu bạn muốn kiếm tiền từ video thì tránh sử dụng các bản nhạc đã được cấp phép hay có đăng lý bản quyền trong video.
 • Đừng sử dụng "mồi cho nhấp chuột" (clickbait) để lừa người ta xem video của bạn; họ sẽ bình luận tiêu cực và thể hiện sự bực tức trên kênh của bạn.

Bài viết wikiHow có liên quan

Tải Video Miễn phí từ Mọi Trang WebTải Video Miễn phí từ Mọi Trang Web
Tạo một trang web đơn giản với HTMLTạo một trang web đơn giản với HTML
Tìm kiếm bằng Hình ảnh trên GoogleTìm kiếm bằng Hình ảnh trên Google
Thiết lập hình nền trong HTMLThiết lập hình nền trong HTML
Tìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnhTìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnh
Trò chuyện trên TinderTrò chuyện trên Tinder
Lấy liên kết URL của hình ảnhLấy liên kết URL của hình ảnh
Sử dụng OmegleSử dụng Omegle
Nhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạngNhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạng
Xem hướng Bắc trên Google Maps trên máy tính hoặc MacXem hướng Bắc trên Google Maps trên máy tính hoặc Mac
Chép và dán liên kếtChép và dán liên kết
Chơi MinesweeperChơi Minesweeper
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Timothy Linetsky
Cùng viết bởi:
Nhà sản xuất và giáo dục âm nhạc
Bài viết này đã được cùng viết bởi Timothy Linetsky. Timothy Linetsky là DJ, nhà sản xuất và nhà giáo dục âm nhạc đã làm việc với âm nhạc trong hơn 15 năm. Ông đã tạo ra các video YouTube giáo dục tập trung vào sản xuất nhạc điện tử và có hơn 90.000 người đăng ký. Bài viết này đã được xem 7.094 lần.
Chuyên mục: Mạng Internet
Trang này đã được đọc 7.094 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo