Cách để Khôi phục tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Trong bài viết này:Khôi phục tài khoản do người dùng tự vô hiệu hóaGửi khiếu nại

Đây là bài viết hướng dẫn bạn cách khôi phục tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa. Nếu tài khoản Facebook do bạn tự vô hiệu hóa, bạn có thể kích hoạt bằng cách đăng nhập. Tuy nhiên, nếu tài khoản bị vô hiệu hóa bởi Facebook, bạn cần gửi khiếu nại để khôi phục tài khoản; tùy thuộc vào từng trường hợp mà họ sẽ xem xét yêu cầu của bạn. Bạn không thể khôi phục tài khoản đã bị xóa.

1
Khôi phục tài khoản do người dùng tự vô hiệu hóa

 1. 1
  Đảm bảo bạn vẫn có thể khôi phục tài khoản. Nếu tài khoản này là do bạn vô hiệu hóa tạm thời, bạn có thể khôi phục lại bất kỳ khi nào. Tuy nhiên, nếu đã quyết định xóa tài khoản, bạn chỉ có 14 ngày tính từ thời điểm quyết định để đổi ý và đăng nhập lại.
  • Nếu yêu cầu xóa tài khoản đã qua thời hạn 14 ngày, tài khoản của bạn sẽ bị xóa vĩnh viễn và không thể khôi phục lại. Hãy thử tạo tài khoản Facebook mới.
 2. 2
  Mở trang Facebook bằng cách truy cập https://www.facebook.com/. Thao tác này sẽ đưa bạn đến trang chủ của Facebook.
 3. 3
  Nhập địa chỉ email hoặc số điện thoại vào trường "Email or Phone" ở phía trên góc phải trang.
 4. 4
  Nhập mật khẩu Facebook. Gõ mật khẩu mà bạn dùng để đăng nhập Facebook vào trường "Password" (Mật khẩu) ở bên phải khung nhập địa chỉ email (hoặc số điện thoại).
 5. 5
  Nhấp vào Log In (Đăng nhập) ở phía trên góc phải trang. Thao tác này đưa bạn đến tài khoản của mình nếu vẫn truy cập được.
 6. 6
  Nhấp vào Cancel Deletion (Hủy xóa). Nếu đã quyết định xóa tài khoản, bạn nhấp vào nút Cancel Deletion để đi đến tài khoàn Facebook của mình. Bây giờ bạn có thể khôi phục việc sử dụng Facebook như trước khi chưa vô hiệu hóa tài khoản.

2
Gửi khiếu nại

 1. 1
  Chắc chắn rằng Facebook của bạn đã bị vô hiệu hóa. Truy cập trang https://www.facebook.com/, nhập địa chỉ email và mật khẩu rồi nhấp Log In (Đăng nhập). Nếu thấy thông báo "Account disabled" (Tài khoản đã bị vô hiệu hóa), tài khoản của bạn đã bị khóa bởi Facebook và điều đó có nghĩa là bạn có thể gửi khiếu nại.
  • Nếu bạn có thể truy cập tài khoản bình thường, tài khoản của bạn chưa bị vô hiệu hóa.
 2. 2
  Mở trang "My Facebook account has been disabled" (Tài khoản Facebook của tôi đã bị vô hiệu hóa) bằng cách truy cập https://www.facebook.com/help/www/103873106370583/. Bạn cần thực hiện việc này trên máy tính.
 3. 3
  Nhấp vào submit an appeal (gửi khiếu nại). Đường dẫn này ở bên phải dòng "If you think your account was disabled by mistake, please" (Nếu bạn nghĩ tài khoản bị vô hiệu hóa do nhầm lẫn, vui lòng) ở gần cuối trang. Màn hình sẽ hiển thị đơn khiếu nại.
  • Nếu đơn hiển thị trang yêu cầu đăng xuất, bạn đóng trình duyệt và mở lại. Bạn cũng cần xóa cookie của trình duyệt trước khi tiếp tục.
 4. 4
  Nhập địa chỉ email và số điện thoại. Gõ địa chỉ email hoặc số điện thoại mà bạn muốn dùng để đăng nhập Facebook vào trường "Login email address or mobile phone number" (Nhập địa chỉ email hoặc số điện thoại) ở gần đầu trang.
  • Đây phải là địa chỉ email hoặc số điện thoại mà bạn vẫn thường dùng để đăng nhập tài khoản.
 5. 5
  Nhập tên. Gõ tên mà bạn dùng cho tài khoản Facebook của mình vào trường "Your full name" (Tên đầy đủ của bạn).
  • Tên này có thể không phải là tên thật của bạn.
 6. 6
  Đăng tải giấy tờ tùy thân của bạn. Đó có thể là giấy phép lái xe, giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu. Bạn thực hiện theo cách sau:
  • Chụp ảnh mặt trước cùng mặt sau giấy tờ tùy thân của bạn và chuyển ảnh sang máy tính.
  • Nhấp vào Choose Files (Chọn tập tin)
  • Chọn ảnh mà bạn muốn đăng tải.
  • Nhấp vào Open (Mở)
 7. 7
  Thêm thông tin vào đơn khiếu nại. Tại trường "Additional info" (Thông tin bổ sung) ở gần bên dưới trang, bạn nhập thêm thông tin muốn cung cấp cho Facebook. Một số thông tin bổ sung như sau:
  • Nếu tên thật của bạn khác với tên trên Facebook.
  • Nếu bạn nghi ngờ tài khoản của mình bị hack bởi ai đó.
  • Nếu bạn có bằng chứng rõ ràng về việc một người nào đó thực hiện hành động lừa đảo hoặc vi phạm bằng chính tài khoản Facebook của bạn.
  • Nếu bị lăng mạ bởi ai đó mà bạn nghi ngờ rằng họ đứng sau hành động khiến tài khoản của mình bị vô hiệu hóa.
 8. 8
  Nhấp vào Send (Gửi) ở bên dưới góc phải để gửi đơn cho Facebook. Nếu Facebook quyết định hủy bỏ tình trạng vô hiệu hóa, họ sẽ gửi thông báo cho bạn biết tài khoản của bạn đã có thể truy cập bình thường.

Lời khuyên

 • Nếu bạn vô hiệu hóa tài khoản Facebook và không đặt ngày khôi phục, tài khoản sẽ vẫn bị vô hiệu hóa cho đến khi bạn đăng nhập lại.
 • Nếu gặp trục trặc trong việc truy cập vào tài khoản vì bạn không nhớ mật khẩu, bạn có thể đặt lại mật khẩu mới.

Cảnh báo

 • Không có cách nào khác đảm bảo rằng bạn có thể khôi phục tài khoản bị Facebook vô hiệu hóa. Việc tốt nhất mà bạn có thể làm là gửi đơn khiếu nại, đây là cách duy nhất đảm bảo Facebook sẽ xem xét tài khoản của bạn.

Thông tin Bài viết

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Chuyên mục: Mạng Internet

Ngôn ngữ khác:

English: Recover a Disabled Facebook Account, Español: recuperar una cuenta desactivada en Facebook, Português: Recuperar uma Conta de Facebook Desativada, Italiano: Riattivare un Account Facebook Disabilitato, Deutsch: Ein deaktiviertes Facebook Konto wiederherstellen, Français: réouvrir un compte Facebook suspendu, Русский: активировать отключенную учетную запись Facebook, 中文: 恢复已禁用的Facebook帐户, Bahasa Indonesia: Memulihkan Akun Facebook yang Dinonaktifkan, Nederlands: Een gedeactiveerde Facebookaccount herstellen, Čeština: Jak obnovit zablokovaný účet na Facebooku, ไทย: กู้บัญชีเฟสบุ๊คที่ปิดไป, 한국어: 페이스북 정지 계정 삭제법, 日本語: 停止したフェイスブックアカウントを再開する, العربية: استعادة حساب فيسبوك معطل, हिन्दी: बंद हुए फेसबुक अकाउंट को वापस शुरू करें (Recover a Disabled Facebook Account), Türkçe: Dondurulmuş Facebook Hesabı Nasıl Geri Alınır

Trang này đã được đọc 103.863 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?