Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bạn có thể khôi phục iPhone trực tiếp từ iCloud mà không cần kết nối thiết bị với iTunes! Nhưng đáng tiếc là bạn sẽ phải xóa sạch tất cả dữ liệu và cài đặt của iPhone - một quy trình tốn thời gian - và sau đó khôi phục từ bản sao lưu iCloud trước đó.

Phần 1
Phần 1 của 2:
Xóa iPhone

  1. 1
    Hãy xem xét sao lưu iPhone vào iCloud trước khi tiếp tục. Vì bạn sẽ xóa nội dung trên iPhone và sau đó truy xuất bản ghi dữ liệu gần nhất của iPhone, nên việc sao lưu trước khi xóa sẽ đảm bảo dữ liệu được cập nhật ngay khi khôi phục dữ liệu. Sau khi hoàn tất quy trình này, bạn có thể tiến hành xóa iPhone của mình.[1]
  2. 2
    Đảm bảo phần mềm đã được cập nhật. Bạn không thể khôi phục từ iCloud nếu không chạy phiên bản iOS mới nhất. Để kiểm tra cập nhật:
    • Nhấn vào ứng dụng Settings (Cài đặt) để mở.
    • Nhấn vào tab "General" ("Cài đặt chung").
    • Nhấn vào tùy chọn "Software Update" ("Cập nhật phần mềm").
    • Nhấn "Download and Install" ("Tải xuống và cài đặt") nếu có bản cập nhật.
  3. 3
    Quay trở lại tab "Cài đặt chung". Nếu phải cập nhật, hãy nhấn lại vào ứng dụng Cài đặt để mở lại mục Cài đặt.[2]
  4. 4
    Nhấn tùy chọn "Reset" ("Đặt lại"). Tùy chọn này nằm ở dưới cùng của menu Cài đặt chung.
  5. 5
    Nhấn "Erase all content and settings" ("Xóa tất cả nội dung và cài đặt"). Nếu iPhone có mật mã, bạn cần nhập mật mã để tiếp tục.
  6. 6
    Nhấn "Erase iPhone" ("Xóa iPhone"). Mục này ở dưới cùng của màn hình; sẽ thực hiện lệnh xóa khi được nhấn vào.
  7. 7
    Đợi iPhone hoàn tất quá trình đặt lại. Điều này có thể mất vài phút; sau khi hoàn tất, bạn có thể bắt đầu khôi phục iPhone của mình.
    Quảng cáo

Phần 2
Phần 2 của 2:
Khôi phục iPhone

  1. 1
    Vuốt dòng chữ "Slide to unlock" ("Trượt để mở khóa") trên màn hình điện thoại để mở khóa. Quá trình thiết lập sẽ bắt đầu.
  2. 2
    Nhấn ngôn ngữ yêu thích trên màn hình tiếp theo. Thao tác này sẽ đặt ngôn ngữ mặc định cho điện thoại của bạn.
  3. 3
    Nhấn vùng yêu thích của bạn. Tùy chọn này nằm ở mục "Select Your Country or Region" ("Chọn quốc gia hoặc vùng"); vị trí mặc định của điện thoại sẽ được thiết lập.
  4. 4
    Chọn mạng wifi để kết nối. Bạn cũng có thể bỏ qua bước này.
  5. 5
    Nhập ID Apple và mật khẩu trên màn hình "Activation Lock" ("Khóa kích hoạt"). Các thông tin đăng nhập này phải giống với thông tin bạn đã sử dụng để thiết lập iPhone của mình.
    • Bạn sẽ phải nhấn "Next" ("Tiếp theo") để tiếp tục.
    • Nếu bạn đã thay đổi mật khẩu Apple ID kể từ khi thiết lập iPhone, hãy sử dụng mật khẩu đó.
  6. 6
    Chọn để bật hoặc tắt dịch vụ vị trí. Nếu bạn không chắc phải chọn gì, hãy nhấn "Disable location services" ("Tắt dịch vụ vị trí") ở cuối màn hình.[3]
  7. 7
    Nhập mật mã bạn chọn, sau đó nhập lại để xác nhận. Bạn cũng có thể thực hiện việc này sau nếu muốn.
  8. 8
    Nhấn "Restore from iCloud Backup" ("Khôi phục từ Sao lưu iCloud") trên màn hình "Apps and Data" ("Ứng dụng và Dữ liệu"). Thao tác này sẽ bắt đầu quá trình khôi phục.
  9. 9
    Nhập lại ID Apple và mật khẩu. Quá trình này là để kiểm tra các tệp sao lưu iCloud.
  10. 10
    Nhấn "Agree" ("Đồng ý") để tiếp tục. Mục này ở góc dưới bên phải màn hình; bạn sẽ được nhắc chọn ngày sao lưu iCloud sau khi nhấn "Đồng ý".
  11. 11
    Nhập ngày sao lưu iCloud yêu thích để bắt đầu quá trình sao lưu. Lưu ý rằng việc khôi phục từ iCloud sẽ mất vài phút.
  12. 12
    Đợi iPhone hoàn tất quá trình khôi phục. Quá trình này có thể mất vài phút.
  13. 13
    Nhập mật khẩu Apple ID khi được nhắc. Điện thoại và dữ liệu của nó sẽ được khôi phục. Lưu ý rằng bạn sẽ cần đợi thêm một khoảng thời gian để cho phép các ứng dụng điện thoại cập nhật và quay lại trạng thái trước khi xóa của chúng.
    Quảng cáo

Lời khuyên

  • Nếu không có đủ dung lượng để sao lưu từ iCloud, bạn luôn có thể sao lưu - và khôi phục từ - iTunes.
  • Bạn cũng có thể xóa iPhone từ trang web iCloud nếu muốn thực hiện điều đó từ xa.

Cảnh báo

  • Nếu không đủ dung lượng trong iCloud để sao lưu, trước tiên bạn sẽ phải mua thêm dung lượng.

Bài viết wikiHow có liên quan

Nhận biết khi người khác đã đọc tin nhắn của bạn trên iPhone và iPadNhận biết khi người khác đã đọc tin nhắn của bạn trên iPhone và iPad
Kiểm tra Dữ liệu Di động sử dụng trên iPhoneKiểm tra Dữ liệu Di động sử dụng trên iPhone
Xóa dữ liệu ứng dụng trên iOSXóa dữ liệu ứng dụng trên iOS
Kích hoạt chế độ im lặng trên iPhoneKích hoạt chế độ im lặng trên iPhone
Đóng Ứng dụng trên iPhoneĐóng Ứng dụng trên iPhone
Cập nhật biểu tượng cảm xúc trên iPhoneCập nhật biểu tượng cảm xúc trên iPhone
Tìm Apple ID của bạnTìm Apple ID của bạn
Đặt lời nhắc trên iPhoneĐặt lời nhắc trên iPhone
Điều chỉnh âm lượng báo thức trên iphoneĐiều chỉnh âm lượng báo thức trên iphone
Ghi âm Cuộc gọi trên iPhoneGhi âm Cuộc gọi trên iPhone
Sửa iPhone bị ngấm nước
Thay đổi âm thanh thông báo của ứng dụng trên iPhoneThay đổi tiếng thông báo của ứng dụng trên iPhone
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Mobile Kangaroo
Cùng viết bởi:
Kỹ thuật viên sửa chữa máy tính & CEO, Mobile Kangaroo
Bài viết này đã được cùng viết bởi Mobile Kangaroo. Joseph Alexander là giám đốc điều hành của Mobile Kangaroo, một cửa hàng cung cấp dịch vụ sửa chữa toàn diện và là nhà cung cấp dịch vụ ủy quyền của Apple có trụ sở tại Mountain View, CA. Mobile Kangaroo sửa chữa thiết bị điện tử như máy vi tính, điện thoại và máy tính bảng trong hơn 16 năm nay. Họ là nhà cung cấp dịch vụ ủy quyền của Apple có cơ sở tại hơn 20 thành phố. Bài viết này đã được xem 1.182 lần.
Trang này đã được đọc 1.182 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo