Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Đây là bài viết hướng dẫn bạn cách để buộc iPhone bị đứng máy khởi động lại. Việc khôi phục cài đặt iPhone bằng phím cứng đòi hỏi bạn phải ấn một số tổ hợp phím tùy theo từng dòng máy. Nếu việc buộc iPhone khởi động lại không hiệu quả, bạn cũng có thể tham khảo cách sửa lỗi hệ điều hành bằng cách kết nối iPhone với máy tính.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 4:
Buộc iPhone 8 và dòng máy mới hơn khởi động lại

 1. 1
  Ấn và thả nút tăng âm lượng. Đây là nút ở thành bên trái của điện thoại, gần sát mép trên cùng.
  • Phương pháp này sẽ hiệu quả trên iPhone 8, 8 Plus, XR, XS, XS Max, 11, 11 Pro, 11 Pro Max và iPhone SE (thế hệ thứ hai).[1]
 2. 2
  Ấn và thả nút giảm âm lượng. Bạn sẽ thấy nút này ở thành bên trái của điện thoại, ngay bên dưới nút tăng âm lượng.
 3. 3
  Ấn và giữ nút ở bên còn lại. Đây là nút ở thành bên phải của điện thoại. Hãy tiếp tục giữ nút đó đến khi biểu tượng Apple xuất hiện.
 4. 4
  Thả tay khi biểu tượng Apple xuất hiện. Thao tác này buộc iPhone bị đứng máy khởi động lại.
  • Nếu iPhone vẫn không khởi động lại, bạn thử sạc điện thoại khoảng một tiếng và lặp lại thao tác trên.[2] Nếu bạn vẫn không thể khởi động lại iPhone, hãy xem phần Sửa iPhone không khởi động lại.
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 4:
Buộc iPhone 7 hoặc 7 Plus khởi động lại

 1. 1
  Ấn và giữ nút giảm âm lượng cùng nút nguồn. Nút giảm âm lượng ở thành bên trái của iPhone, còn nút nguồn ở mép trên cùng. Hãy tiếp tục giữ các nút này đến khi biểu tượng Apple xuất hiện.
 2. 2
  Thả tay khỏi các nút khi bạn thấy biểu tượng Apple. Nếu thao tác khôi phục cài đặt được thực hiện thành công, iPhone của bạn sẽ khởi động lại bình thường.
  • Nếu iPhone vẫn không khởi động lại, bạn thử sạc điện thoại khoảng một tiếng và lặp lại thao tác trên. Nếu bạn vẫn không thể khởi động lại iPhone, hãy xem phần Sửa iPhone không khởi động lại.
  Quảng cáo

Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 4:
Buộc iPhone 6, 6s Plus hoặc iPhone SE (thế hệ thứ nhất) khởi động lại

 1. 1
  Ấn và giữ nút nguồn cùng nút Home. Nút nguồn ở mép trên cùng của iPhone, còn nút Home là nút tròn to ở giữa phần dưới của màn hình. Hãy tiếp tục giữ các nút này đến khi bạn thấy biểu tượng Apple xuất hiện trên màn hình.
 2. 2
  Thả tay khỏi các nút khi biểu tượng Apple xuất hiện trên màn hình. Điện thoại iPhone của bạn sẽ khởi động lại bình thường nếu thao tác đặt lại được thực hiện thành công.
  • Nếu iPhone vẫn không khởi động lại, bạn thử sạc điện thoại khoảng một tiếng và lặp lại thao tác trên. Nếu bạn vẫn không thể khởi động lại iPhone, hãy xem phần Sửa iPhone không khởi động lại.
  Quảng cáo

Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 4:
Sửa iPhone không khởi động lại

 1. 1
  Kết nối iPhone với máy tính. Nếu iPhone của bạn chỉ hiển thị biểu tượng Apple trên màn hình đơn sắc khi bị buộc khởi động lại, bạn có thể thử sử dụng máy tính Windows hoặc Mac để khắc phục sự cố mà không sợ mất dữ liệu. Trước tiên, hãy kết nối iPhone với máy tính bằng dây sạc.
 2. 2
  Mở Finder (trên Mac) hoặc iTunes (trên máy tính Windows). Nếu bạn sử dụng Mac Catalina hoặc dòng máy mới hơn, hãy nhấp vào biểu tượng gương mặt hai màu trong phần Dock để mở Finder. Nếu sử dụng máy tính Windows hoặc phiên bản cũ hơn của macOS, bạn sẽ mở iTunes từ trình đơn Start hoặc thư mục Applications (Ứng dụng).
 3. 3
  Mở thư mục iPhone. Nếu bạn sử dụng Finder, hãy nhấp vào tên của iPhone trong bảng bên trái, ngay bên dưới "Locations" (Địa điểm). Nếu sử dụng iTunes, bạn sẽ nhấp vào nút với biểu tượng iPhone ở gần phía trên góc trái của ứng dụng (bên phải danh sách lựa chọn).[3]
 4. 4
  Đặt iPhone ở chế độ khôi phục. Thao tác này sẽ khác nhau tùy theo từng dòng máy:
  • Dòng máy có Face ID: Ấn và thả nút tăng âm lượng, rồi ấn và thả nút giảm âm lượng. Ấn và giữ nút ở mép trên cùng đến khi iPhone khởi động ở chế độ khôi phục.
  • iPhone 8 hoặc mới hơn: Ấn và thả nút tăng âm lượng, rồi ấn và thả nút giảm âm lượng. Ấn và giữ nút ở thành bên phải đến khi iPhone chuyển sang chế độ khôi phục.
  • iPhone 7/7 Plus: Ấn và giữ nút ở mép phía trên (hoặc nút ở thành bên phải của một số dòng máy) và nút giảm âm lượng cùng lúc. Thả tay khi bạn thấy điện thoại hiển thị ở chế độ khôi phục.
  • iPhones có nút Home, iPhone 6 và dòng máy cũ hơn: Ấn và giữ nút Home cùng nút ở mép trên cùng (hoặc thành bên phải) cùng lúc. Thả tay khi màn hình khôi phục xuất hiện.
 5. 5
  Nhấp vào nút Update (Cập nhật) trên máy tính. Đây là nút trong thông báo hiển thị trên Finder hoặc iTunes khi iPhone chuyển sang chế độ khôi phục. Lựa chọn này sẽ sửa lỗi của iOS mà không xóa dữ liệu của bạn.
  • Điện thoại iPhone sẽ khởi động lại bình thường nếu thao tác sửa lỗi được thực hiện thành công.
  • Nếu quá trình tải cập nhật chưa hoàn tất sau hơn 15 phút, iPhone sẽ tự động thoát chế độ khôi phục. Trong trường hợp này, hãy lặp lại bước 4 để trở về chế độ khôi phục và thử lại.
  • Nếu iPhone đã được cập nhật thành công nhưng bạn không thể sử dụng thiết bị, có lẽ bạn đã thành công trong việc khôi phục cài đặt ban đầu. Hãy lặp lại phương pháp này và chọn Restore (Khôi phục) thay vì Update (Cập nhật). Tuy nhiên, dữ liệu trên iPhone sẽ bị xóa sạch; vì vậy, bạn chỉ nên chọn phương pháp này khi đã thử hết mọi cách.
 6. 6
  Liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Apple nếu iPhone của bạn vẫn không khởi động lại. Apple khuyên bạn nên liên hệ với bộ phận hỗ trợ nếu bạn vẫn gặp phải bất kỳ sự cố nào sau đây: màn hình vẫn là màu đen hoặc một màu đơn sắc khác, màn hình hiển thị bình thường nhưng iPhone không phản hồi khi bạn chạm vào, hoặc iPhone chỉ hiển thị biểu tượng Apple.[4] Để liên hệ hỗ trợ, bạn sẽ truy cập https://getsupport.apple.com, chọn dòng máy của bạn và thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Lắp lại phím trên bàn phímLắp lại phím trên bàn phím
Định dạng ổ cứng trên UbuntuĐịnh dạng ổ cứng trên Ubuntu
Sửa bàn phím bị kẹt nútSửa bàn phím bị kẹt nút
Tìm và thay đổi quản trị viên của máy tínhTìm và thay đổi quản trị viên của máy tính
Gỡ bỏ nhãn dán khỏi laptop
Khắc phục Đĩa CD bị Xước
Xử lý vết xước trên màn hình điện thoại
Phục hồi pin điện thoạiPhục hồi pin điện thoại
Kiểm tra bộ nguồn PCKiểm tra bộ nguồn PC
Sửa micro của AirpodsSửa micro của Airpods
Cách làm sạch màn hình điện thoại
Tránh làm hỏng tai ngheTránh làm hỏng tai nghe
Sửa Tai nghe bị Hỏng
Hiệu chỉnh màn hình máy tínhHiệu chỉnh màn hình máy tính
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nicole Levine, MFA
Cùng viết bởi:
Tác giả & Biên tập viên viết về công nghệ
Bài viết này đã được cùng viết bởi Nicole Levine, MFA. Nicole Levine là một tác giả và biên tập viên của wikiHow chuyên viết về công nghệ. Bà có hơn 20 năm kinh nghiệm phát triển tài liệu kỹ thuật và quản lý các nhóm hỗ trợ tại các công ty lớn về phần mềm và dịch vụ lưu trữ trang web. Nicole cũng có bằng MFA về viết sáng tạo của Đại học Bang Portland và dạy sáng tác tác phẩm, viết tiểu thuyết và viết tạp chí tại nhiều tổ chức khác nhau. Bài viết này đã được xem 97.262 lần.
Trang này đã được đọc 97.262 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo