Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Thông thường, những gì bạn xóa đều sẽ bị mất. Tuy nhiên, Instagram vẫn lưu trữ nội dung của bạn kể cả sau khi bạn đã thực hiện thao tác xóa, nên bạn vẫn có thể khôi phục lại nội dung đó. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn thực hiện một vài cách khôi phục bài viết Instagram đã xóa.

Phương pháp 1 của 3:
Kiểm tra tính năng lưu trữ của Instagram

 1. 1
  Mở Instagram. Đây là ứng dụng có biểu tượng máy ảnh nhiều màu mà bạn có thể tìm được trên màn hình Home, trong ngăn ứng dụng hoặc bằng việc tìm kiếm.
  • Từ khi được ra mắt vào năm 2017, tính năng lưu trữ là thao tác mặc định được áp dụng để gỡ/ẩn bài viết thay vì xóa. Do đó, bạn vẫn có thể tìm được nội dung cũ.
  • Đăng nhập khi được yêu cầu.
 2. 2
  Chạm vào ảnh đại diện hoặc bóng hình người
  Tiêu đề ảnh AndroidIGprofile.png
  .
  Đây là lựa chọn ở bên dưới góc phải màn hình. Trang cá nhân của bạn sẽ hiển thị ngay.
 3. 3
  Chạm vào . Màn hình liền xuất hiện một trình đơn.
 4. 4
  Chạm vào Archive (Lưu trữ). Danh sách Story (Tin) đã lưu trữ sẽ hiển thị.
 5. 5
  Chạm vào danh sách lựa chọn Stories Archive (Tin lưu trữ). Một trình đơn liền hiển thị và bạn có thể chọn Stories Archive hoặc Posts Archive (Bài viết lưu trữ).
 6. 6
  Chạm vào ảnh muốn xem. Bạn sẽ thấy danh sách tất cả nội dung đã được lưu trữ, và thao tác chạm cho bạn xem nhiều thông tin cùng lựa chọn.
  • Bài viết của bạn và tất cả bình luận gốc đều hiển thị tại đây.[1]
 7. 7
  Chạm vào . Bạn sẽ thấy lựa chọn này ở phía trên bài viết.
 8. 8
  Chạm vào Show on Profile (Hiển thị trên trang cá nhân) để bỏ lưu trữ bài viết. Nội dung sẽ hiển thị trên dòng thời gian Instagram như ban đầu.
  Quảng cáo

Phương pháp 2 của 3:
Kiểm tra thư viện ảnh trên Android

 1. 1
  Mở My Files (Tập tin của tôi). Đây là ứng dụng có biểu tượng thư mục mà bạn thường tìm được trên một trong các màn hình chính, trong ngăn ứng dụng hoặc bằng việc tìm kiếm.
  • Bạn chỉ thấy album Instagram nếu bạn đã bật tính năng lưu bài viết trên thiết bị.[2]
  • Bạn chỉ thấy video/ảnh được tạo từ ứng dụng Instagram, không phải toàn bộ bài viết. Tại đây, bạn cũng sẽ không tìm được ảnh đã tải từ cuộn camera mặc định lên Instagram.
 2. 2
  Chạm vào Internal Storage (Bộ nhớ trong). Lựa chọn này ở bên dưới "Recent files" (Tập tin mới nhất) và "Categories" (Thể loại).
 3. 3
  Chạm vào Pictures (Ảnh). Có thể bạn phải vuốt xuống bên dưới màn hình để thấy lựa chọn.
 4. 4
  Chạm vào Instagram. Tất cả ảnh được tạo từ ứng dụng Instagram đều hiển thị tại đây.
  Quảng cáo

Phương pháp 3 của 3:
Kiểm tra thư viện ảnh trên iPhone và iPad

 1. 1
  Mở Photos (Ảnh). Đây là ứng dụng trông như bông hoa nhiều màu. Bạn có thể tìm được ứng dụng trên màn hình chính hoặc bằng việc tìm kiếm.
  • Bạn chỉ thấy album Instagram nếu bạn đã bật tính năng lưu bài viết trên thiết bị.[3]
  • Bạn chỉ thấy video/ảnh được tạo từ ứng dụng Instagram, không phải toàn bộ bài viết. Tại đây, bạn cũng sẽ không tìm được ảnh đã tải từ cuộn camera mặc định lên Instagram.
 2. 2
  Chạm vào biểu tượng album ở bên dưới màn hình. Biểu tượng này thường ở vị trí thứ hai từ phải sang và bên cạnh "Search" (Tìm kiếm).[4]
 3. 3
  Chạm vào album Instagram. Bạn sẽ thấy toàn bộ ảnh và video được tạo từ ứng dụng Instagram, nhưng bạn sẽ không tìm được bản sao của bài viết.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Bạn cũng có thể thử xem trang Instagram cá nhân của mình bằng cách sử dụng Wayback Machine tại https://archive.org/web/. Bạn cần nhập đường dẫn đến trang Instagram cá nhân vào trường ở đầu trang để tiếp tục chọn ngày muốn xem từ lịch có sẵn. Tuy nhiên, Wayback Machine không lưu trữ đường dẫn của tất cả tài khoản Instagram; vì vậy, có thể bạn sẽ không thấy trang cá nhân của mình.

Về bài wikiHow này

Darlene Antonelli, MA
Cùng viết bởi:
Tác giả & Biên tập viên viết về công nghệ
Bài viết này đã được cùng viết bởi Darlene Antonelli, MA. Darlene Antonelli là tác giả và biên tập viên của wikiHow chuyên viết về công nghệ. Darlene có kinh nghiệm giảng dạy tại đại học, viết bài liên quan đến công nghệ và trực tiếp làm việc trong lĩnh vực công nghệ. Cô có bằng thạc sĩ về viết văn của Đại học Rowan năm 2012 và đã viết luận văn về cộng đồng trực tuyến và các tính cách được chọn lựa trong cộng đồng đó. Bài viết này đã được xem 2.631 lần.
Chuyên mục: Instagram
Trang này đã được đọc 2.631 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo