Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Khôi phục tin nhắn bị xóa trên iPhone có thể khó khăn, nhưng không phải không làm được. Nếu trước đó bạn đã từng sao lưu lên iTunes hoặc iCloud, bạn có thể dùng các công cụ này. Nếu không, bạn cần một phần mềm trung gian để khôi phục lại tin nhắn bị xóa trên iPhone vào máy tính. Hãy đọc bài hướng dẫn sau và tìm hiểu kỹ từng phương pháp.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 5:

Dùng Sao lưu trên iTunes

 1. 1
  Vô hiệu hóa chức năng tự động đồng bộ trên iTunes. Mở iTunes trên máy tính. Chặn không cho chương trình tự động đồng bộ với iPhone bằng cách vào mục Edit (Chỉnh sửa), chọn Settings (Cài đặt). Sau khi cửa sổ mới xuất hiện, chọn mục Devices (Thiết bị) và tích vào hộp thoại ngay cạnh mục "Prevent iPods, iPhones, and iPads from syncing automatically" (Ngăn không cho iPod, iPhone, và iPad tự động đồng bộ).
  • Nếu bạn không vô hiệu hóa tính năng tự động đồng bộ, iPhone và iTunes sẽ tiến hành quá trình đồng bộ ngay khi bạn kết nối điện thoại với máy tính. Nếu để điều này xảy ra nó có thể làm ảnh hưởng tới các bản sao lưu phục hồi.
 2. 2
  Kết nối iPhone với máy tính. Dùng cáp USB để kết nối iPhone với máy tính. Đợi một lúc để máy tính nhận thiết bị mới trước khi thực hiện bước tiếp theo.
  • Thông thường, bất cứ máy iPhone nào được mua mới hoàn toàn hoặc mua từ một cửa hàng đáng tin cậy sẽ luôn có cáp USB đi kèm. Cáp này giống với loại cáp sạc. Hãy tháo đầu sạc ra để cắm vào máy tính.
 3. 3
  Khôi phục iPhone từ phần sao lưu. Cách đơn giản nhất để thực hiện điều này là vào mục File (Tập tin) trên iTunes và chọn Devices (Thiết bị). Từ đây, chọn mục "Restore from Back up" (Khôi phục từ Sao lưu).[1]
  • Ngoài ra, bạn có thể mở Tab Summary (Tóm tắt) của iPhone bằng cách nhấp chuột vào nút thiết bị ở góc phía trên bên phải màn hình hoặc chọn trình đơn View (Xem) rồi chọn mục Show Sidebar (Hiển thị Thanh bên) (khi thanh bên xuất hiện, chọn iPhone ở trong mục "Devices" (Thiết bị)). Sau khi tab Tóm tắt được mở, nhấp chuột vào nút "Restore Backup" (Khôi phục Sao lưu) trên iTunes.
  • Nếu bạn dùng iTunes phiên bản 10.7 trở về trước, nhấp chuột phải hoặc nhấn Ctrl rồi nhấp chuột vào thiết bị xuất hiện trên thanh bên và chọn "Restore from Backup" (Khôi phục từ Sao lưu) trên trình đơn hiển thị.
  • Lưu ý rằng bạn chỉ làm theo cách này nếu đã thực hiện sao lưu iPhone lên iTunes trước đó.
 4. 4
  Cho phép iPhone tải nội dung về. Quá trình này có thể kéo dài vài phút. Sau khi hoàn thành, iPhone đã được khôi phục thành phiên bản cũ.
  • Lưu ý rằng khi làm theo cách này thì bất kỳ dữ liệu nào được thêm vào iPhone sau lần sao lưu trước sẽ bị xóa.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 5:

Dùng iCloud

 1. 1
  Xóa dữ liệu trên iPhone. Bạn truy cập vào trình đơn Settings (Cài đặt) và chọn mục General (Thông thường). Từ đây, chọn mục Reset (Thiết lập lại) và Erase All Content and Settings (Xóa Toàn bộ Nội dung và Cài đặt).
  • Thao tác này sẽ xóa toàn bộ nội dung trên iPhone. Nó sẽ được thay thế bằng bản sao lưu trên iCloud. Bất kỳ dữ liệu nào được lưu trên iPhone sau lần sao lưu trước đều bị xóa.
 2. 2
  Chọn mục "Restore from iCloud Backup" (Khôi phục từ Sao lưu trên iCloud). Sau khi xóa toàn bộ nội dung iPhone, thiết bị sẽ yêu cầu được thiết lập lại như mới hoặc khôi phục từ bản sao lưu lần trước. Tại màn hình này, chọn "Restore from iCloud Backup" (Khôi phục từ Sao lưu trên iCloud).
  • Bạn sẽ được yêu cầu nhập ID Apple và mật khẩu. Hãy làm vậy để tiến hành quá trình khôi phục.
  • Lưu ý rằng cách này chỉ hiệu quả nếu trước đó bạn đã sao lưu iPhone lên iCloud.
 3. 3
  Cho phép iPhone tải nội dung về. iPhone sẽ tự động khởi động lại và dữ liệu được sao lưu trên iPhone sẽ được khôi phục lại trên máy. Quá trình này có thể kéo dài trong vài phút.
  • Dữ liệu thiết lập tài khoản sẽ được khôi phục đầu tiên. Sau đó đến các bài hát, chương trình TV, ứng dụng, sách trả phí, Camera Roll và các nội dung khác (bao gồm cả tin nhắn) được khôi phục.
  • Hãy để iPhone kết nối với một nguồn điện trong quá trình khôi phục. Làm vậy để tiết kiệm pin.
  • Bạn có thể phải nhập Apple ID và mật khẩu một vài lần khi tài khoản được kích hoạt trở lại.
  • Kiểm tra xem quá trình khôi phục đã hoàn thiện chưa bằng cách vào Settings (Cài đặt) và chọn iCloud. Từ đây, chọn mục Storage and Backup (Lưu trữ và Sao lưu).
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 5:

Dùng Phần mềm Trung gian

 1. 1
  Tải, cài đặt và khởi động phần mềm khôi phục dữ liệu. Tìm kiếm các phần mềm khôi phục dữ liệu iPhone trực tuyến và truy cập vào trang web của nhà sản xuất để tải về. Sau khi tải tập tin cài đặt, cho chạy tập tin và làm theo hướng dẫn trên màn hình để cài đặt phần mềm này.
  • Khởi động phần mềm mới sau khi cài đặt.
  • Lưu ý rằng đây là cách duy nhất nếu bạn chưa từng thực hiện sao lưu iPhone trước đó.
  • Có rất nhiều phần mềm, nhưng hầu hết chúng đều yêu cầu trả phí để tải phiên bản đầy đủ. Tuy nhiên, bạn có thể tải bản dùng thử.
 2. 2
  Kết nối iPhone với máy tính. Dùng một cáp USB để kết nối iPhone với máy tính. Đảm bảo rằng máy tính có thể nhận thiết bị mới trước khi chuyển sang bước tiếp theo.
  • Nếu bạn mua máy mới hoặc mua từ một cửa hàng đáng tin cậy, phụ kiện đi kèm sẽ có cáp USB. Cáp này có thể giống với cáp sạc. Nếu là loại đó, hãy tháo phần đầu sạc cắm vào tường ra để kết nối với máy tính.
 3. 3
  Chuyển iPhone sang chế độ DFU. Chế độ DFU (Thiết bị Cập nhật Vi chương trình) sẽ tắt máy hoàn toàn để chuẩn bị cho quá trình khôi phục dữ liệu.
  • Giữ đồng thời nút "Home" và nút "Power" trên máy. Bạn cần phải giữ trong khoảng 10 giây.
  • Thả nút "Nguồn" nhưng tiếp tục giữ nút "Home" thêm 10 giây nữa. Sau khi hoàn thành, biểu tượng màn hình Apple sẽ xuất hiện.
 4. 4
  Quét iPhone. Một vài phần mềm khôi phục dữ liệu sẽ tiến hành quét máy ngay lập tức. Nếu quá trình này không xảy ra, bạn có thể tự cho quét máy bằng cách nhấn nút "Start Scan" (Bắt đầu Quét) trên phần máy tính.
  • Một vài phần mềm chỉ quét tin nhắn. Số khác sẽ quét tất cả dữ liệu.
  • Ngay cả khi bạn xóa tin nhắn từ iPhone thì chúng cũng không biến mất hoàn toàn. Thao tác này chỉ xóa việc truy cập dữ liệu, còn dữ liệu thật sự vẫn nằm im lìm trong máy của bạn. Các phần mềm này có thể quét iPhone, tìm kiếm dữ liệu bị mất và cho phép bạn truy cập chúng.
  • Lưu ý rằng quá trình này có thể kéo dài từ vài giây đến vài phút, tùy thuộc vào lượng dữ liệu cần sàng lọc.
 5. 5
  Chọn và khôi phục tin nhắn bị xóa. Phần mềm khôi phục dữ liệu trên máy tính sẽ tạo ra một danh sách các tin nhắn bị xóa được tìm thấy trên máy. Tích vào hộp thoại tin nhắn bạn muốn khôi phục, sau khi chọn xong, nhấn nút "Recover" (Khôi phục) ở góc dưới màn hình.
  • Sau khi nhấn nút, bạn sẽ được yêu cầu chọn vị trí khôi phục dữ liệu trên máy tính. Bạn không thể khôi phục dữ liệu trực tiếp vào iPhone.
  • Hầu hết các phần mềm cho phép bạn xem trước từng tin nhắn trước khi khôi phục, do đó bạn có thể chọn đúng tin nhắn mình cần.
 6. 6
  Cho phép máy tính tải nội dung về. Sau một vài phút, phần mềm sẽ chuyển tin nhắn từ iPhone sang vị trí được chỉ định trên máy tính. Bạn có thể xem các tin nhắn.
  • Sau khi hoàn thành, ngắt kết nối iPhone và máy tính. Thoát chế độ DFU bằng cách giữ đồng thời nút "Home" và nút "Nguồn" cho tới khi biểu tượng Apple xuất hiện.
  Quảng cáo
Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 5:

Dùng Kết hợp Phần mềm Trung gian và Sao lưu iTunes

 1. 1
  Tải về, cài đặt, và khởi động phần mềm khôi phục dữ liệu. Bạn có thể tìm kiếm trên mạng. Sau khi đã chọn được phần mềm, truy cập vào trang web của nhà sản xuất để tải tập tin cài đặt về máy. Chạy tập tin và làm theo hướng dẫn để cài đặt phần mềm vào máy tính.
  • Lưu ý rằng hầu hết các phần mềm khôi phục hoạt động độc lập với sao lưu iTunes, tuy nhiên vẫn có thể kết hợp với nhau.
  • Khởi động phần mềm trên máy tính sau khi đã cài đặt.
  • Có rất nhiều phần mềm nhưng hầu hết đều yêu cầu trả phí với phiên bản đầy đủ. Bạn có thể tải bản dùng thử.
 2. 2
  Quét tập tin sao lưu của iPhone. Sau khi khởi động phần mềm khôi phục dữ liệu, nó sẽ ngay lập tức phát hiện các tập tin sao lưu iTunes trên máy tính tương ứng với iPhone. Chọn tập tin và nhấp chuột vào nút "Scan" (Quét) hoặc "Start Scan" (Bắt đầu Quét) trên giao diện.
  • Bạn cần hiểu rằng cách này chỉ hiệu quả nếu trước đó bạn đã sao lưu lên iTunes trên máy tính.
  • Lưu ý rằng các phần mềm này có thể phát hiện các tập tin sao lưu iTunes mới nhất từ máy tính. Bạn không cần phải kết nối iPhone với máy tính.
  • Nếu tìm được nhiều tập tin sao lưu, hãy đảm bảo rằng bạn chọn đúng cái bạn cần.
 3. 3
  Chọn và khôi phục tin nhắn bị xóa. Sau khi tiến hành quét, phần mềm sẽ hiện một cửa sổ chứa các dữ liệu khôi phục được tìm thấy. Tích vào hộp thoại ngay cạnh tin nhắn bạn muốn khôi phục rồi chọn nút "Recover" (Khôi phục).
  • Sau khi chọn nút này, bạn sẽ được yêu cầu chọn vị trí trên máy tính để sao chép dữ liệu.
  • Dữ liệu tìm được có thể chỉ chứa tin nhắn, hoặc cả tin nhắn và dữ liệu khác.
  • Bạn có thể xem trước tin nhắn trước khi chọn khôi phục.
 4. 4
  Cho phép tải nội dung về máy. Sau khi hoàn thành, các tin nhắn được chọn sẽ được khôi phục lại với nguyên vẹn phần nội dung tin cùng các thông tin cụ thể khác, như số điện thoại người gửi và ngày tháng gửi.
  Quảng cáo
Phương pháp 5
Phương pháp 5 của 5:

Khôi phục số liên lạc bằng ứng dụng Messages (Tin nhắn)

 1. 1
  Chọn biểu tượng tin nhắn.
 2. 2
  Sau khi khởi động ứng dụng, chọn biểu tượng 'New message' (Tin nhắn mới).
 3. 3
  Trong cửa sổ 'New message' (Tin nhắn mới), ở mục 'To' (Gửi đến) gõ tên liên lạc đã bị xóa trên danh bạ.
 4. 4
  Hầu như các số liên lạc sẽ xuất hiện ngay cả khi chúng không nằm trong danh bạ.
  Quảng cáo

Các bước

 • Bạn nên sao lưu iPhone lên iTunes theo định kỳ để có thể dễ dàng truy cập dữ liệu cũ nếu xảy ra tình trạng mất hoặc xóa dữ liệu.

Những thứ bạn cần

 • iPhone
 • Cáp USB
 • Máy tính có cài đặt iTunes (Tất cả phần mềm khôi phục dữ liệu iPhone cần phải cài đặt iTunes để nhận iPhone hoặc các thiết bị iOS khác. Mặc dù bạn không thể chạy iTunes đồng thời với phần mềm đó.)
 • Phần mềm khôi phục dữ liệu

Bài viết wikiHow có liên quan

Chuyển tin nhắn văn bản thành iMessage trên iPhone hoặc iPadChuyển tin nhắn văn bản thành iMessage trên iPhone hoặc iPad
Nhận biết khi người khác đã đọc tin nhắn của bạn trên iPhone và iPadNhận biết khi người khác đã đọc tin nhắn của bạn trên iPhone và iPad
Kiểm tra Dữ liệu Di động sử dụng trên iPhoneKiểm tra Dữ liệu Di động sử dụng trên iPhone
Nhận biết tin nhắn đã gửi trong Messages của AppleNhận biết tin nhắn đã gửi trong Messages của Apple
Bật chế độ nhà phát triển trên iPhoneBật chế độ nhà phát triển trên iPhone
Ghi âm Cuộc gọi trên iPhoneGhi âm Cuộc gọi trên iPhone
Kiểm tra băng tần WiFi trên iPhoneKiểm tra băng tần WiFi trên iPhone
Thay đổi âm thanh thông báo của ứng dụng trên iPhoneThay đổi tiếng thông báo của ứng dụng trên iPhone
Xóa dữ liệu ứng dụng trên iOSXóa dữ liệu ứng dụng trên iOS
Tin cậy ứng dụng trên iPhoneTin cậy ứng dụng trên iPhone
Thay đổi WiFi sang kết nối 2.4 Ghz trên iPhoneThay đổi WiFi sang kết nối 2.4 Ghz trên iPhone
Chép Ảnh từ iPhone sang iPadChép Ảnh từ iPhone sang iPad
Thêm nhạc chuông vào iPhoneThêm nhạc chuông vào iPhone
Tháo mở iPhoneTháo mở iPhone
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 39 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 6.929 lần.
Trang này đã được đọc 6.929 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo