Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Chromecast giúp bạn truyền tín hiệu từ cửa sổ Chrome của bạn đến TV hoặc một màn hình nào đó. Tuy nhiên, giống như nhiều đồ điện tử khác, vấn đề có thể xảy ra trong quá trình này. Thường thì cách dễ nhất để giải quyết vấn đề bạn gặp phải với Chromecast là reset (khôi phục thiết lập) mặc định giống như lúc ban đầu. Sau đó bạn sẽ cần thiết lập lại nhưng không mất quá nhiều thời gian.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Sử dụng Ứng dụng Chromecast Desktop

 1. 1
  Mở ứng dụng Chromecast trên máy tính của bạn. Ứng dụng này có thể nằm ở Desktop (màn hình máy tính), bảng chọn Start (Khởi động) hoặc thư mục Applications (Ứng dụng) của bạn.
  • Nếu bạn chưa cài đặt ứng dụng Chromecast, bạn có thể tải ứng dụng này từ cast.google.com/chromecast/setup/
  • Cách này chỉ dùng được khi bạn có thể kết nối với Chromecast của mình. Nếu Chromecast không xuất hiện trong danh sách các thiết bị có thể lựa chọn, hãy bấm vào đây.
 2. 2
  Lựa chọn Chromecast của bạn. Nếu bạn có nhiều Chromecast trên mạng (network) của mình, bạn sẽ cần lựa chọn Chromecast mà bạn muốn thay đổi.
 3. 3
  Bấm .Settings (Thiết lập).
 4. 4
  Bấm .Factory Reset . Bấm Reset để xác nhận. Đây là bước reset Chromecast của bạn về thiết lập mặc định như lúc đầu. Bạn sẽ cần thiết lập lại Chromecast Dongle (Khóa điện tử) để sử dụng.[1]
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Sử dụng Ứng dụng Chromecast trên Di động

 1. 1
  Tải ứng dụng Chromecast trên Google Play Store về thiết bị Android của bạn. Bạn không thể thực hiện bước khôi phục thiết lập mặc định từ ứng dụng iOS. Nếu bạn chỉ có thể dùng ứng dụng iOS, hãy bấm vào đây để reset Chromecast một cách thủ công.
  • Bạn chỉ sử dụng được cách này nếu bạn có thể kết nối với Chromecast của mình. Nếu Chromecast không xuất hiện trong danh sách các thiết bị có thể lựa chọn, hãy bấm vào đây.
 2. 2
  Bấm vào nút Bảng chọn (≡). Nút này xuất hiện ở góc trên bên trái màn hình.
 3. 3
  Bấm "Settings" (Thiết lập). Đây là bước mở bảng chọn Settings cho Chromecast của bạn.
 4. 4
  Bấm "Factory reset Chromecast" (Khôi phục thiết lập mặc định cho Chromecast). Sau khi xác nhận, Chromecast của bạn sẽ được khôi phục về thiết lập gốc. Bạn sẽ cần chạy quá trình cài đặt (Setup) một lần nữa.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Sử dụng nút Reset Chromecast

 1. 1
  Xác định vị trí của Chromecast trên TV của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn đã cắm giắc để có thể khôi phục cài đặt gốc. Chromecast không thể được khôi phục nếu rút giắc cắm.
 2. 2
  Bấm và giữ nút reset. Nút này nằm ở ngay cạnh Micro USB (cổng kết nối) ở cuối Chromecast dongle (Khóa điện tử).
 3. 3
  Giữ nút reset 25 giây. Ánh sáng trên Chromecast sẽ bắt đầu nhấp nháy và màn hình TV của bạn sẽ hiển thị logo Chromecast và dòng chữ "Resetting to factory defaults" (Khôi phục thiết lập mặc định).
 4. 4
  Thiết lập Chromecast. Sau khi reset, bạn sẽ cần chạy lại quá trình cài đặt để có thể sử dụng Chromecast.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, các tác giả tình nguyện đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 7.721 lần.
Chuyên mục: Đa phương tiện
Trang này đã được đọc 7.721 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo