Cách để Khôi phục Mật khẩu cho Thiết bị iOS

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Trong bài viết này:Sao lưu và Khôi phục Mật khẩu trong iTunesĐặt thiết bị iOS về Chế độ Recovery (Khôi phục)Khôi phục Mật khẩu Apple IDTham khảo

Không có gì phiền hà hơn là quên mật khẩu. Nếu bạn không mở được thiết bị iOS (iPhone, iPad, iPod) thì cách duy nhất để mở máy là khôi phục thiết bị và xóa hết dữ liệu. Đó là một giải pháp bảo mật được thiết lập để ngăn chặn người dùng bất hợp pháp truy cập dữ liệu của bạn trong trường hợp thiết bị bị rơi hoặc ăn trộm. Mặc dù vậy, nếu bạn đã đồng bộ thiết bị với máy tính trước đó, bạn có thể nhanh chóng sao lưu và khôi phục thiết bị mà không làm mất dữ liệu.

1
Sao lưu và Khôi phục Mật khẩu trong iTunes

 1. 1
  Cắm thiết bị iOS vào máy tính mà bạn đã đồng bộ. Nếu bạn chưa đồng bộ thiết bị với máy tính trước đó, hãy xem phần tiếp theo.
  • Nếu bạn đã đồng bộ thiết bị iOS với máy tính trước đó, bạn có thể sao lưu mà không cần mở khóa. Việc này cho phép bạn khôi phục mật khẩu mà không làm mất bất cứ dữ liệu nào.
 2. 2
  Chờ đồng bộ và sao lưu tự động hoàn thành. Bạn có thể kiểm tra quá trình này trong iTunes Status Display (Hiện thị Trạng thái trong iTunes).
  • Nếu thiết bị không tự động đồng bộ và sao lưu, nhấn chuột phải vào thiết bị và chọn "Sync" (Đồng bộ).
  • Việc đồng bộ và sao lưu thiết bị iOS sẽ cho phép bạn khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị mà không lo mất dữ liệu. Bạn có thể làm việc này mà không cần mở khóa nếu bạn đã đồng bộ thiết bị với máy tính trước đó.
 3. 3
  Ấn chọn.Restore iPhone/iPad/iPod.... Chờ quá trình khôi phục hoàn thành. Nó có thể mất một vài phút.
  • Thiết bị iOS cần khôi phục lại cài đặt mặc định ở nhà máy để xóa mật khẩu cũ của bạn.
 4. 4
  Chọn "Restore from iTunes backup" (Khôi phục từ bản sao lưu trong iTunes) trong Setup Assistant (Trợ giúp Cài đặt). Chọn bản sao lưu gần đây nhất của bạn trong iTunes.
 5. 5
  Chờ bản sao lưu chạy. Khi thiết bị chạy xong bản sao lưu là bạn có thể truy cập.
  • Việc khôi phục cài đặt gốc sẽ làm mật khẩu màn hình của bạn bị xóa và cho phép bạn mở thiết bị. Nếu bạn muốn thiết bị lại được bảo mật, hãy cài mật khẩu màn hình mới.

2
Đặt thiết bị iOS về Chế độ Recovery (Khôi phục)

 1. 1
  Tắt thiết bị. Giữ nút nguồn sau đó ấn mạnh cho tới khi thiết bị tắt.
  • Sử dụng cách này nếu bạn chưa đồng bộ thiết bị với máy tính trước đó, hoặc máy tính đòi mật khẩu màn hình của thiết bị.
  • Thật không may, khôi phục mật khẩu màn hình theo cách này sẽ xóa toàn bộ dữ liệu khỏi iPhone của bạn. Việc này ngăn chặn người dùng bất hợp pháp truy cập dữ liệu của bạn, nhưng nếu bạn không sao lưu trong iTunes hoặc iCloud, bạn sẽ phải bắt đầu từ con số không. Chỉ sử dụng cách này như một cố gắng cuối cùng.
 2. 2
  Cắm cáp USB của thiết bị iOS vào máy tính. Không kết nối thiết bị với đầu còn lại của cáp USB.
 3. 3
  Mở iTunes trên máy tính.
 4. 4
  Ấn và giữ nút Home, kết nối thiết bị với đầu kia của cáp USB. Thiết bị sẽ bật lên nhưng tiếp tục giữ nút Home.
  • Tiếp tục giữ nút Home cho tới khi một cửa sổ xuất hiện trong iTunes. Một tin nhắn sẽ xuất hiện trong iTunes thông báo rằng đã tìm thấy thiết bị ở Chế độ Recovery.
 5. 5
  Khôi phục thiết bị trong iTunes. Ấn chọnOK trong màn hình xuất hiện. Chọn mục Summary (Tổng hợp) trong iTunes, sau đó ấn chọn nút Restore.
  • Việc này sẽ xóa toàn bộ dữ liệu và cài đặt của bạn khỏi điện thoại, khôi phục lại cài đặt mặc định ở nhà máy.
 6. 6
  Chạy bản sao lưu. Nếu bạn muốn cài lại dữ liệu trên điện thoại, bạn được lựa chọn khôi phục bản sao lưu trong iCloud hoặc iTunes.
  • Để khôi phục từ iCloud, bạn cần Apple ID và mật khẩu, thêm nữa là tệp tin sao lưu trước đây trên iCloud. Để khôi phục từ iTunes, bạn sẽ cần tệp tin sao lưu trước đây trên máy tính.

3
Khôi phục Mật khẩu Apple ID

 1. 1
  Truy cập trang web Apple ID. Apple có một trang web đặc biệt ở địa chỉ iForgot giúp người dùng khôi phục và thay đổi mật khẩu. Bạn cũng có thể sử dụng trang web này nếu bạn không nhớ Apple ID của bạn.
 2. 2
  Nhập ID của bạn. ID thường là địa chỉ email mà bạn dùng để đăng ký. Ấn chọn Next (Tiếp theo). Nếu bạn quên ID, ấn chọn đường dẫn bên dưới trường văn bản và làm theo hướng dẫn.
 3. 3
  Xác minh nhận dạng của bạn. Apple sẽ gửi cho bạn email có đường dẫn để xác nhận hoặc bạn có thể trả lời câu hỏi bí mật để xác nhận. Bạn cũng cần xác nhận ngày sinh.
 4. 4
  Thay đổi và khôi phục mật khẩu. Bạn nên chọn mật khẩu có tính bảo mật cao nhưng cần dễ nhớ. Mật khẩu gồm chữ viết hoa, số và ký tự có tính bảo mật cao.

Những thứ bạn cần

 • Một chiếc iPhone, iPod Touch, hoặc iPad.
 • Cáp USB dùng cho thiết bị iOS.
 • Một cái PC hoặc Mac.
 • Kết nối internet.
 • Phiên bản iTunes mới nhất.

Tham khảo

Thông tin Bài viết

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Chuyên mục: Điện thoại thông minh Apple iOS | Máy tính bảng

Ngôn ngữ khác:

English: Reset a Forgotten Password for an iOS Device, Español: restaurar una contraseña perdida de un dispositivo iOS, Italiano: Ripristinare la Password Dimenticata di un Dispositivo iOS, Português: Recuperar uma Senha em um Dispositivo iOS, 中文: 重置iOS设备忘记的密码, Русский: восстановить забытый пароль для аппарата с iOS, Français: modifier un mot de passe oublié sur un appareil iOS, Nederlands: Een vergeten wachtwoord voor een iOS apparaat opnieuw instellen, Bahasa Indonesia: Mengubah Kata Sandi yang Terlupa pada Perangkat iOS, العربية: إعادة تعيين كلمة المرور عند نسيانها على أجهزة iOS, हिन्दी: आईओएस डिवाइस पर भूले हुए पासवर्ड को रिसेट करें, Čeština: Jak obnovit zapomenuté heslo na zařízení s iOS, ไทย: รีเซ็ตรหัสผ่านอุปกรณ์ iOS เวลาลืม

Trang này đã được đọc 1.591 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?