Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bạn quên mất mật mã hay hình khóa để truy nhập vào điện thoại thông minh HTC? Android có một cách tích hợp sẵn để vượt qua màn hình khóa nếu bạn chứng minh được đúng tài khoản Google. Nếu thất bại, tùy chọn duy nhất là khởi động lại thiết bị về cài đặt từ trong nhà máy. Trong trường hợp khác, bạn có thể truy nhập vào điện thoại chỉ sau vài phút.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:
Đăng nhập với tài khoản Google

 1. 1
  Thử mã PIN hay hình khóa trong năm lần. Để vượt qua màn hình khóa, bạn phải nhập mật khẩu trong năm lần. Điện thoại sẽ bị khóa lần nữa và đưa ra cho bạn tùy chọn đăng nhập bằng phương án thay thế.[1]
 2. 2
  Nhấn vào "Forgot Password" (Quên Mật khẩu) hay "Forgot Pattern" (Quên Hình khóa). Màn hình đăng nhập tài khoản Google sẽ hiện ra, cho phép bạn đăng nhập bằng cách cung cấp thông tin tài khoản Google liên kết với điện thoại.
 3. 3
  Nhập thông tin tài khoản Google. Nhập tên tài khoản Google và mật khẩu. Đây phải là tài khoản mà bạn đã dùng khi điện thoại được thiết lập lần đầu. Nếu không thể nhớ mật khẩu Google của mình, bạn có thể phục hồi bằng cách cố gắng đăng nhập vào trang của Google bằng máy tính.
  • Bạn cần chắc rằng mình đang kết nối với mạng di động hay WiFi. Để đăng nhập theo cách này, điện thoại phải kết nối với mạng internet. Nếu chế độ máy bay đang được bật, nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi menu nguồn hiện ra. Nhấn vào biểu tượng máy bay để tắt chế độ máy bay.
 4. 4
  Đặt mật khẩu mới. Sau khi đăng nhập thành công, hãy đặt một mật khẩu khóa màn hình mới để bạn có thể tiếp tục khóa và truy nhập thiết bị một cách an toàn. Nhấn vào ứng dụng Cài đặt hoặc Settings, chọn khóa điện thoại với mã PIN, hình vẽ hay mật khẩu.
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:
Khởi động lại điện thoại

 1. 1
  Tắt nguồn điện thoại. Để đi đến menu Recovery (Khôi phục), bạn cần phải khởi động lại điện thoại đang tắt nguồn. Nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi menu nguồn hiện ra. Nhấn vào biểu tượng Power để tắt nguồn điện thoại. Việc khởi động lại điện thoại sẽ xóa hết dữ liệu bên trong, vì thế đây được xem như nỗ lực cuối cùng.
  • Nếu điện thoại bị “đứng”, bạn có thể tắt nguồn bằng cách tháo pin ra từ phía sau.
 2. 2
  Mở menu Recovery. Nhấn và giữ nút giảm âm lượng, sau đó nhấn và giữ nút nguồn. Đè cả hai nút trong vòng 30 giây. Sau khi hình ảnh Android xuất hiện, bạn có thể thả các phím ra.
 3. 3
  Tiến hành bước Factory Reset (Đặt lại máy về Cài đặt gốc). Sử dụng nút giảm âm lượng để điều hướng menu. Chọn “Factory Reset”, sau đó, nhấn nút nguồn để tiếp tục. Quá trình đưa máy về cài đặt gốc sẽ diễn ra trong vài phút.[2]
  • Khi chọn Factory Reset, dữ liệu trong máy sẽ bị xóa.
 4. 4
  Đăng nhập và thiết lập lại điện thoại. Sau khi đặt về cài đặt nhà máy, bạn sẽ được yêu cầu thiết lập lại điện thoại như hồi mới mua. Nếu bạn đăng nhập tài khoản Google đã liên kết với điện thoại và trước đó bạn từng bật tính năng sao lưu, cài đặt cũ sẽ được phục hồi.
  • Bạn có thể tải lại bất kỳ ứng dụng đã mua qua cửa hàng Play Store miễn là bạn sử dụng cùng một tài khoản.[3]
  • Mọi liên hệ được lưu trữ trong danh bạ Google Contacts sẽ tự động được đồng bộ hóa với tài khoản của bạn.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Điều này chỉ là cách sau cùng nếu như bạn không thể truy nhập điện thoại và không còn cách nào nhớ ra mật khẩu, vì bạn sẽ phải bắt đầu lại từ đầu.

Bài viết wikiHow có liên quan

Tắt tính năng kiểm soát của phụ huynh trên AndroidTắt tính năng kiểm soát của phụ huynh trên Android
Gỡ nút gọi khẩn cấp trên AndroidGỡ nút gọi khẩn cấp trên Android
Tắt Chế độ An toàn (Safe Mode) trên thiết bị AndroidTắt Chế độ An toàn (Safe Mode) trên thiết bị Android
Cài đặt file APK trên AndroidCài đặt file APK trên Android
Kết nối tai nghe không dây với điện thoại AndroidKết nối tai nghe không dây với điện thoại Android
Sử dụng Lucky Patcher trên AndroidSử dụng Lucky Patcher trên Android
Cắt video trên Samsung GalaxyCắt video trên Samsung Galaxy
Khôi phục Samsung Notes trên Samsung GalaxyKhôi phục Samsung Notes trên Samsung Galaxy
Rút tiền từ Sweatcoin trên AndroidRút tiền từ Sweatcoin trên Android
Tải video từ Telegram trên thiết bị AndroidTải video từ Telegram trên thiết bị Android
Xóa biểu tượng trên màn hình chủ AndroidXóa biểu tượng trên màn hình chủ Android
Chuyển đổi ngôn ngữ trên AndroidChuyển đổi ngôn ngữ trên Android
Giữa iPhone và Android có thể định vị lẫn nhau qua ứng dụng Find My Friends không?Find My Friends có hoạt động giữa iPhone và Android không? Cách để chia sẻ vị trí của bạn với người dùng Android
Gia tăng bộ nhớ trong của điện thoại AndroidGia tăng bộ nhớ trong của điện thoại Android
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 19.361 lần.
Trang này đã được đọc 19.361 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo