Cách để Khóa Hướng Màn hình iPad

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Trong bài viết này:Thiết lập Side SwitchSử dụng Control CenterSử dụng Side Switch

Bạn đang cố gắng đọc một bài báo trên iPad nhưng mỗi lần bạn dịch chuyển tay là màn hình lại xoay. Thật khó chịu! Nếu bạn cảm thấy chán nản, không muốn tình trạng này diễn ra thêm nữa thì bạn có thể nhanh chóng khóa hướng màn hình bằng cách sử dụng Control Center (Trung tâm Điều khiển) hoặc Side Switch (Công tắc ở cạnh bên của thiết bị) tùy thuộc vào thiết lập của bạn.

1
Thiết lập Side Switch

Tùy thuộc vào thiết lập của bạn, Side Switch sẽ tắt âm (mute) iPad hoặc khóa hướng màn hình. Khi bạn vuốt lên vào Control Center, bạn sẽ thấy một tùy chọn khác. Các bước sau đây được áp dụng trong trường hợp bạn muốn dùng Side Switch để khóa hướng màn hình và dùng Control Center để tắt âm. Dù vậy, bạn có thể thực hiện những bước này khi muốn hoán đổi công dụng của Side Switch và Control Center.

 1. 1
  Mở Thiết lập (Settings). Bạn có thể thiết lập công dụng cho công tắc ở bên cạnh iPad thành tắt âm hoặc khóa hướng màn hình. Khi bạn lựa chọn một thứ thì thứ còn lại sẽ xuất hiện trong Control Center.
  • Ví dụ: Nếu công tắc Side Switch được thiết lập thành Lock Rotation (Khóa hướng màn hình), bạn sẽ thấy nút Mute (Tắt âm) ở trong Control Center thay vì nút Lock Rotation. Nếu công tắc Side Switch được thiết lập thành Mute, nút Lock Rotation sẽ xuất hiện trong Control Center.
 2. 2
  Bấm General (Tổng quan). Đây là bước giúp bạn thay đổi công dụng của công tắc Side Switch.
 3. 3
  Tìm dòng chữ "Use Side Switch To" (Dùng Side Switch để). Hãy thiết lập thành "Lock Rotation".

2
Sử dụng Control Center

 1. 1
  Xoay iPad về hướng mong muốn. Sau khi bạn khóa iPad, màn hình sẽ không tự xoay nữa. Thế nên, trước tiên hãy xoay màn hình về hướng ưa thích của bạn.
 2. 2
  Vuốt từ dưới màn hình lên trên để mở Control Center (Trung tâm Điều khiển) của iPad. Bước này giúp bạn nhanh chóng chỉnh thiết lập cho iPad của bạn.
 3. 3
  Bấm nút khóa hướng màn hình. Đây là bước bật tính năng khóa hướng màn hình để màn hình iPad của bạn không tự xoay nữa. Nút này sẽ biến thành màu trắng khi được bật lên.
  • Nếu bạn thấy nút tắt âm thay vì nút khóa hướng màn hình, hãy thử làm theo phương pháp 3 bên dưới.
 4. 4
  Hãy vuốt xuống từ bất kỳ nơi đâu trên màn hình để đóng Control Center. Nếu bạn muốn xoay màn hình, bạn có thể vào Control Panel (Bảng Điều khiển) và bật tính năng đó lên.

3
Sử dụng Side Switch

 1. 1
  Bấm công tắc để khóa hướng màn hình. Khi công tắc hiện màu vàng tức là màn hình sẽ được khóa. Bạn cũng sẽ phát hiện thấy dấu hiệu trên màn hình khi bạn khóa và mở khóa hướng xoay màn hình bằng công tắc.

Lời khuyên

 • Nếu bạn không khóa được màn hình, hãy thử khởi động lại iPad.
 • Không phải ứng dụng nào cũng hỗ trợ tính năng xoay màn hình.

Thông tin Bài viết

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Chuyên mục: Máy tính bảng

Ngôn ngữ khác:

English: Lock iPad Screen Orientation, Español: bloquear la orientación de pantalla en el iPad, Nederlands: Rotatievergrendeling op een iPad inschakelen, Deutsch: Ausrichtungssperre beim iPad einschalten, 中文: 锁定 iPad 的屏幕方向, Italiano: Bloccare l'Orientamento dello Schermo di un iPad, Português: Travar a Orientação da Tela do iPad, Русский: заблокировать поворот экрана в iPad, Français: bloquer la rotation d'un iPad, Bahasa Indonesia: Mengunci Orientasi Layar di iPad, العربية: قفل دوران شاشة آيباد, ไทย: ล็อกการหมุนหน้าจอบน iPad, Čeština: Jak zamknout orientaci obrazovky na iPadu, हिन्दी: आईपैड स्क्रीन ओरीएन्टेशन को लॉक करें

Trang này đã được đọc 4.067 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?