Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Khéo léo ứng xử các cuộc trò chuyện qua tin nhắn không phải là việc dễ dàng, thậm chí ngay cả đối với những người hay nhắn tin! Nếu bạn muốn kết thúc cuộc trò chuyện qua tin nhắn hoặc rời khỏi tin nhắn nhóm mà không gây cảm giác khiếm nhã, bạn sẽ có một vài lựa chọn khác nhau. Nếu bạn xin lỗi một cách lịch sự, lên kế hoạch nói chuyện sau, hoặc nói rằng bạn rất bận nên không thể trò chuyện vào lúc này, thì bạn hoàn toàn có thể kết thúc cuộc trò chuyện mà không làm tổn thương bất kỳ ai.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Kết thúc cuộc trò chuyện một cách lịch sự

Tải về bản PDF
 1. 1
  Đưa ra lời xin lỗi bằng cách nói rằng bạn chuẩn bị làm công việc nào đó. Sau khi gửi một vài tin nhắn tới ai đó, hãy đưa ra lời xin lỗi bằng cách nói những điều như “Mình chuẩn bị đến phòng tập gym. Thật vui khi trò chuyện với bạn!” Điều này sẽ gợi ý cho họ biết rằng có thể bạn sẽ không trả lời tin nhắn của họ trong một khoảng thời gian.[1]
  • Đảm bảo điều chỉnh câu trả lời, tùy thuộc vào việc bạn đang trò chuyện với ai. Nếu bạn đang nhắn tin với một đồng nghiệp, bạn có thể nói “Mình chuẩn bị bữa tối đây. Hẹn gặp bạn ở văn phòng sáng Thứ hai nhé!”
 2. 2
  Đưa ra lý do tại sao bạn không thể nói chuyện ngay lúc này. Đôi khi, kết thúc một cuộc trò chuyện cũng đơn giản như khi nói rằng “Hiện giờ mình đang bận làm việc, có gì mình sẽ liên lạc với bạn sau nhé!” Hầu hết mọi người đều hiểu miễn sao bạn có lý do thực sự và chính đáng để kết thúc cuộc trò chuyện.[2]
  • Chẳng hạn như, nếu đang ở nhà, bạn có thể nói “Hình như có ai đó gõ cửa – Tụi mình nói chuyện sau nhé!”
  • Nếu chuẩn bị lên xe, bạn có thể gửi một tin nhắn nhanh như “Nói chuyện sau nhé, mình phải lái xe rồi!”
  • Tránh nói dối về những việc bạn đang làm gì hoặc lý do tại sao bạn không thể nói chuyện. Thông thường, người đang trò chuyện với bạn sẽ biết được bạn đang nói dối và điều đó có thể khiến họ nổi giận.
 3. 3
  Nói với họ rằng bạn chuẩn bị lên giường nếu đêm đã về khuya. Hầu hết mọi người đều cảm thông nếu bạn phải kết thúc cuộc trò chuyện để đi ngủ. Khi bạn cảm thấy bắt đầu mệt mỏi uể oải, hãy nói cho người mà bạn đang nhắn tin cùng biết được rằng bạn chuẩn bị đi ngủ. Cố gắng không ngủ thiếp đi khi nói chuyện, bởi vì điều này trông có vẻ bất lịch sự![3]
  • Ví dụ, bạn có thể nói những điều như “Mình chuẩn bị đi ngủ đây – hẹn mai nói chuyện với bạn nhé!” nếu bạn cho rằng có thể tiếp tục trò chuyện với họ.
  • Nếu không muốn trò chuyện với họ thường xuyên, bạn có thể nói điều gì đó như “Mình buồn ngủ quá. tôi. Tụi mình hẹn nói chuyện lúc khác trong tuần này nhé!” và sau đó lên kế hoạch trò chuyện qua điện thoại hoặc thậm chí qua video trong vài ngày tới.
 4. 4
  Trả lời tin nhắn bằng một hoặc hai biểu tượng cảm xúc nếu thích hợp. Khi bạn trò chuyện với ai đó mà bạn gặp thường xuyên, việc trả lời tin nhắn bằng biểu tượng cảm xúc được xem là cách hay để tạm dừng cuộc trò chuyện cho đến khi hai bạn gặp nhau. Chắc chắn rằng biểu tượng cảm xúc là biểu tượng phản hồi phù hợp với tin nhắn của họ trước khi bạn nhấn gửi![4]
  • Chẳng hạn như, nếu bạn cùng phòng nhắn tin cho bạn rằng “Mình có mua bánh pizza về nhà để ăn tối!” bạn có thể trả lời bằng biểu tượng cảm xúc mắt trái tim (heart eyes) hoặc biểu tượng ngón tay cái giơ lên (thumbs up) để họ biết rằng bạn đã đọc tin nhắn và cảm thấy hào hứng.
  • Nếu một người bạn hoặc một thành viên gia đình nhắn tin cho bạn nói rằng “Bạn/em có rảnh không?” hoặc “Có thể nói chuyện với bạn/em sau không?” bạn có thể trả lời bằng biểu tượng ngón tay cái giơ lên (thumbs up) hoặc biểu tượng ngón tay cái chỉ xuống (thumbs down), tùy thuộc vào câu trả lời của bạn.
  • Đây được xem là cách tuyệt vời để kết thúc cuộc trò chuyện trước khi bắt đầu. Bởi vì bạn không phản hồi tin nhắn bằng từ ngữ, nên người khác sẽ cảm thấy rằng họ không nhất thiết phải trả lời tin nhắn của bạn.
 5. 5
  Chờ một lúc rồi phản hồi lại tin nhắn nếu bạn không có chuyện gì để nói. Nếu bạn đã nhắn tin trong một khoảng thời gian và hết chuyện để nói, chỉ cần chờ một lúc rồi trả lời lại tin nhắn. Cố gắng suy nghĩ về điều gì đó trong vòng từ 15-30 phút sao cho không giống như là bạn đang lờ tin nhắn.[5]
  • Nếu bạn không thể nghĩ ra bất cứ điều gì để nói, hãy kết thúc cuộc trò chuyện bằng cách dự định sẽ nói chuyện sau hoặc nói rằng bạn đang bận.
  • Đừng cảm thấy như thể bạn phải trả lời ngay lập tức những tin nhắn mà bạn nhận được. Nếu bạn hết chuyện để nói, đôi lúc tốt hơn hết là chờ cho đến khi bạn nghĩ ra điều gì đó quan trọng hoặc thú vị để chia sẻ.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Kết thúc câu chuyện với người ấy

Tải về bản PDF
 1. 1
  Kết thúc bằng giọng điệu tán tỉnh kèm theo lời bình dễ thương hoặc biểu tượng cảm xúc. Khi đã đến lúc phải kết thúc cuộc trò chuyện với người ấy, hãy giữ mọi thứ nhẹ nhàng và đáng yêu! Sử dụng biểu tượng cảm xúc như khuôn mặt hôn (kissy face) hoặc biểu tượng cảm xúc mắt trái tim (heart eyes) và cho họ biết rằng hình ảnh họ luôn trong tâm trí bạn dù bạn không nói ra điều đó.
  • Trước khi đi ngủ, bạn hãy nói câu gì đó như “Ngủ ngon nhé, anh không thể chờ tới ngày mai để được gặp em! Ôm và hôn em” hoặc “Chúc anh ngủ ngon và có những giấc mơ ngọt ngào!”
  • Nếu bạn muốn hướng tới một cuộc trò chuyện khác để tiếp tục cuộc nói chuyện khi có thời gian, thử nói “Anh có việc phải đi ngay bây giờ, nhưng em nghĩ gì về album mới nhất của Drake? Mình cùng thảo luận sau về chủ đề này nhé!”
 2. 2
  Lên kế hoạch nói chuyện sau trực tiếp hoặc qua điện thoại. Nếu bạn trò chuyện với người nào đó mà bạn thường xuyên liên lạc và không thể trả lời tin nhắn trong một khoảng thời gian, hãy lên kế hoạch nói chuyện với họ sau. Nên cụ thể dự định của bạn để họ nắm rõ được khi nào họ có thể nghe bạn nói chuyện.[6]
  • Ví dụ, nếu đang ở trường, bạn có thể nhắn tin với người ấy vào buổi sáng rằng “Anh học cả ngày hôm nay, nhưng tiết học cuối sẽ kết thúc vào 4:30. Em có muốn mình gặp nhau lúc 5:00 và đi ăn tối không?”
 3. 3
  Cảm ơn người ấy vì khoảng thời gian vui vẻ nếu hai bạn vừa hẹn hò về. Chờ liên lạc từ đối phương là chuyện xa xưa. Nếu bạn đang nhắn tin sau khi hẹn hò, hãy kết thúc cuộc trò chuyện bằng cách nói lời cảm ơn đến họ về bữa tối tuyệt vời và đề nghị tiếp tục hẹn hò vào những ngày sau.[7]
  • Chẳng hạn như, bạn có thể nói “Cảm ơn về buổi tối thú vị này! Tụi mình sẽ lên thêm kế hoạch hẹn hò như thế này nữa chứ nhỉ?”
  • Nếu tự tin rằng người ấy cũng thích bạn, bạn có thể dạn dĩ hơn. Thử nói “Anh hy vọng sẽ mơ thấy em đêm nay!”
 4. 4
  Dừng cuộc trò chuyện một cách tự nhiên nếu bạn không thích họ. Trò chuyện với ai đó đang phải lòng bạn có thể là một tình huống éo le. Cố gắng giữ thái độ thân thiện nhưng nên thành thật với việc trả lời tin nhắn của mình. Nếu bạn không muốn nói chuyện với họ, hãy cho họ biết rằng bạn không có hứng thú và dừng cuộc trò chuyện tại đó.[8]
  • Chẳng hạn như, nếu họ rủ bạn đi chơi, bạn có thể nói “Anh là một người đàn ông tốt, nhưng em không thích anh theo phương diện tình yêu.”
  • Cố gắng không đưa ra đề nghị tiếp tục cuộc trò chuyện hoặc nói bất cứ điều gì như “Nói chuyện với anh sau nhé”, vì điều này có thể khiến họ hiểu lầm.
  • Nếu bạn cảm thấy bất an sau khi từ chối ai đó, hãy nói chuyện này với một người bạn tin cậy. Liên lạc với cơ quan pháp lý càng sớm càng tốt nếu người đó gửi cho bạn những tin nhắn đe dọa hoặc bắt đầu có những hành động kỳ lạ.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Rời khỏi nhóm tin nhắn

Tải về bản PDF
 1. 1
  Gửi lời xin lỗi tới nhóm. Trước khi bạn đột ngột rời khỏi cuộc trò chuyện nhóm, hãy gửi một tin nhắn để các thành viên khác biết rằng bạn đã rời khỏi nhóm. Bạn không nhất thiết phải đưa ra lý do tại sao, nhưng hãy nói với họ rằng việc bạn rời khỏi nhóm sẽ giúp họ biết rằng không cần phải thêm bạn lại vào nhóm hoặc vào các tin nhắn nhóm khác trong tương lai.[9]
  • Bạn có thể để lại tin nhắn như “Ê, mình định rời khỏi nhóm này. Tin nhắn đến làm điện thoại mình chạy chậm quá!”
 2. 2
  Mở danh sách tin nhắn trong ứng dụng “Messages” (Tin nhắn). Mở ứng dụng “Messages”, nằm phía dưới màn hình và trông giống như hình vuông màu xanh lá với bong bóng đối thoại bên trong. Kéo xuống đoạn chat tin nhắn cho đến khi bạn tìm thấy nhóm mà bạn muốn rời khỏi.[10]
  • Tìm tên của các thành viên trong nhóm, hoặc tên nhóm. Tùy thuộc vào việc ai là người tạo nhóm, họ có thể đặt tên cho nhóm dựa trên nội dung của tin nhắn.
  • Nếu bạn không thể tìm thấy đoạn chat, hãy sử dụng chức năng tìm kiếm trong ứng dụng tin nhắn bằng cách nhập tên một người trong tin nhắn.
 3. 3
  Chạm vào biểu tượng “i” ở góc trên cùng bên phải đoạn hội thoại. Biểu tượng chữ “i” với vòng tròn xung quanh sẽ đưa bạn đến trang thông tin của tin nhắn văn bản, đây là nơi bạn có thể nhìn thấy các thành viên trong nhóm, những hình ảnh được chia sẻ và rất nhiều hoạt động khác. Khi bạn truy cập trang thông tin, phần trên cùng của màn hình sẽ hiển thị “Details” (Chi tiết).[11]
  • Nếu bạn không tìm thấy biểu tượng chữ “i,” thử thoát ra khỏi tin nhắn hội thoại và mở lại để chữ “i” xuất hiện lại.
 4. 4
  Chọn “Leave this Conversation” (Rời khỏi cuộc trò chuyện này) trong menu thông tin. Bên dưới tên các thành viên trong nhóm và tùy chọn chia sẻ vị trí của bạn, bạn sẽ thấy một tùy chọn trên màn hình hiển thị dòng chữ “Leave this Conversation” (Rời khỏi cuộc trò chuyện này) màu đỏ. Chạm vào tùy chọn này và nhấn vào nút hiện lên từ phía dưới màn hình.[12]
  • Nếu nút này không có sẵn, điều đó đồng nghĩa với việc đây không phải là đoạn hội thoại của iMessage bởi vì một thành viên trong nhóm không sử dụng iMessage. Trên điện thoại iPhone, bạn chỉ có thể rời khỏi cuộc trò chuyện nhóm của iMessage.
  • Nếu văn bản của tùy chọn này có màu xám, nghĩa là chỉ có 3 thành viên trong nhóm. Để rời khỏi cuộc trò chuyện gồm 3 người, bạn phải thêm một người khác vào nhóm để thay thế bạn.
 5. 5
  Bật chế độ “Do Not Disturb” (Không Làm Phiền) để tắt mọi thông báo nhưng vẫn ở trong nhóm. Chức năng “Do Not Disturb” (Không Làm Phiền) sẽ giúp tắt các thông báo từ các tin nhắn trong nhóm, nhưng vẫn cho phép bạn xem cuộc hội thoại và trả lời khi rảnh rỗi. Trên tùy chọn “Leave this Conversation” (Rời khỏi cuộc trò chuyện này), vuốt công tắc “Do Not Disturb” (Không Làm Phiền) sang màu xanh lá, thay vì để màu xám.[13]
  • Nếu bạn muốn nhận lại thông báo từ nhóm, chỉ cần vuốt công tắc quay về vị trí ban đầu.
  • Hành động này chỉ tắt thông báo cho một cuộc hội thoại nhóm cụ thể. Nếu không muốn nhận thông báo trên điện thoại, bạn có thể bật chức năng Do Not Disturb (Không làm phiền) toàn diện.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Luôn đọc lại tin nhắn trước khi gửi, đặc biệt nếu bạn đang trò chuyện với người nào đó quan trọng, chẳng hạn như sếp của bạn. Bạn sẽ tránh được lỗi sai chính tả đáng xấu hổ!
 • Không nên có cảm giác như thể bạn phải trả lời mọi tin nhắn mà bạn nhận được. Thông thường, chỉ cần trả lời một tin nhắn nếu tin nhắn này cần sự chú ý từ bạn. Nếu không, chờ một thời gian rồi trả lời lại tin nhắn là điều bình thường.

Bài viết wikiHow có liên quan

Rên khi quan hệ tình dụcRên khi quan hệ tình dục
Khiến Nàng "Ham muốn" BạnKhiến Nàng "Ham muốn" Bạn
HônHôn
Trả lời khi người yêu hỏi bạn yêu họ nhiều như thế nào70+ câu trả lời thú vị, ngọt ngào và lãng mạn khi người yêu hỏi bạn yêu họ nhiều như thế nào
Khẩu dâmKhẩu dâm
An ủi khi bạn gái buồnAn ủi khi bạn gái buồn
Biết liệu một cô gái có thích bạn khôngBiết liệu một cô gái có thích bạn không
Làm "Chuyện ấy" qua Điện thoạiLàm "Chuyện ấy" qua Điện thoại
Khiến chàng "Phát điên" vì bạnKhiến chàng "Phát điên" vì bạn
Chọn chủ đề nói chuyện với bố mẹ người yêu và tạo ấn tượng tốt10 chủ đề để nói chuyện với bố mẹ của người yêu
Trả lời tin nhắn khen ngợiTrả lời tin nhắn khen ngợi
Nhận biết các dấu hiệu chàng thầm yêu bạn17 dấu hiệu cho biết chàng thầm yêu bạn
Tỏ tình với một cô gái mà không bị từ chốiTỏ tình với một cô gái mà không bị từ chối
Các dấu hiệu tiết lộ người cũ sẽ quay lại với bạn15 dấu hiệu tiết lộ người cũ sẽ quay lại với bạn
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 50.842 lần.
Chuyên mục: Tình yêu
Trang này đã được đọc 50.842 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo