Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Đây là bài viết hướng dẫn bạn cách để kết nối tai nghe, loa, đồng hồ hoặc phụ kiện Bluetooth khác với iPhone. Bạn cũng có thể tìm hiểu một số mẹo khắc phục sự cố đơn giản phòng trường hợp gặp trục trặc trong khi sử dụng thiết bị.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:

Kết nối với iPhone

 1. 1
  Bật phụ kiện Bluetooth. Hãy đảm bảo phụ kiện Bluetooth được sạc đầy và bật nguồn trước khi bạn thực hiện thao tác kết nối. Tùy thuộc vào loại phụ kiện, bạn sẽ cần ấn nút hoặc đẩy thanh trượt để mở nguồn.
  • Đảm bảo phụ kiện Bluetooth và iPhone được đặt gần nhau. Khoảng cách quy định sẽ khác nhau tùy theo từng phụ kiện, nhưng không quá 9 mét.[1]
 2. 2
  Đặt phụ kiện ở chế độ kết nối. Phụ kiện phải đang ở chế độ kết nối để iPhone có thể bắt được tín hiệu. Một số phụ kiện tự động chuyển sang chế độ kết nối khi được mở nguồn, nhưng số khác đòi hỏi bạn phải ấn nút hoặc chọn thiết lập trong trình đơn. Thông thường, bạn có thể biết phụ kiện đã chuyển sang chế độ kết nối bằng việc xem hiển thị của đèn LED. Ví dụ, đèn sẽ nhấp nháy trên thiết bị đã sẵn sàng để kết nối.
  • Nếu bạn không chắc chế độ kết nối đã được bật hay chưa, hãy xem sách hướng dẫn sử dụng.
  • "Chế độ kết nối" đôi khi còn được gọi là "chế độ tìm kiếm" hoặc "chuyển thiết bị sang chế độ tìm kiếm".
 3. 3
  Mở Control Center (Trung tâm kiểm soát) của iPhone. Nếu bạn sử dụng iPhone X hoặc dòng máy mới hơn, hãy vuốt màn hình từ phía trên góc phải xuống.[2] Đối với dòng iPhone cũ hơn, bạn sẽ vuốt màn hình từ dưới lên.
 4. 4
 5. 5
  Chạm vào Bluetooth để bật (nếu chế độ này đang tắt). Nếu bạn thấy từ "Off" (Tắt) bên dưới biểu tượng "Bluetooth", hãy chạm vào biểu tượng để bật. Bluetooth được bật khi biểu tượng chuyển sang màu xanh dương.
  • Nếu không thấy lựa chọn này, có lẽ bạn đang sử dụng phiên bản iOS cũ hơn. Để kết nối với phụ kiện, bạn cần mở Settings (Cài đặt), chọn Bluetooth và đẩy thanh trượt "Bluetooth" sang On (Bật) có màu xanh lá. Sau khi thực hiện thao tác này, bạn sẽ chuyển sang bước thứ 8.
 6. 6
  Chạm và giữ biểu tượng Bluetooth . Lần này, iPhone của bạn sẽ quét phụ kiện gần nhất đang có chế độ kết nối và hiển thị thông tin dưới dạng danh sách.
 7. 7
  Chạm vào tên phụ kiện để bắt đầu kết nối. Nếu bước kết nối không đòi hỏi mật khẩu, bạn có thể bắt đầu sử dụng phụ kiện Bluetooth với iPhone ngay lập tức. Nếu bạn được yêu cầu nhập mật khẩu, hãy tìm mật khẩu trong sách hướng dẫn sử dụng phụ kiện (hoặc trên màn hình, nếu có). Mật khẩu mặc định phổ biến thường là 0000, 1111 và 1234. Bạn có thể thử một trong các mật khẩu này nếu không tìm được thông tin.
  • Bây giờ thì phụ kiện đã được kết nối; bạn sẽ luôn thấy lựa chọn kết nối trong trình đơn Bluetooth. Bạn không cần thực hiện lại thao tác kết nối hai thiết bị một lần nữa trừ khi bạn chọn ngắt kết nối hoặc "quên" phụ kiện trên iPhone.
  • Luôn đặt phụ kiện ở gần iPhone trong quá trình sử dụng. Bạn cần đặt các thiết bị trong phạm vi quy định để duy trì kết nối.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:

Khắc phục sự cố Bluetooth

 1. 1
  Khởi động lại phụ kiện Bluetooth. Nếu phụ kiện không hiển thị dưới dạng lựa chọn kết nối, có lẽ phụ kiện không còn trong chế độ kết nối. Đôi khi phụ kiện sẽ tự động tắt sau khi mất quá nhiều thời gian để kết nối với iPhone. Hãy thử khởi động lại phụ kiện và bật chế độ kết nối.
 2. 2
  Ngắt kết nối thiết bị Bluetooth và kết nối lại. Nếu bạn thấy tên phụ kiện trong lựa chọn kết nối trên iPhone nhưng không thể kết nối thành công, hãy chọn "quên" phụ kiện trên iPhone để kết nối lại. Thao tác thực hiện như sau:[3]
  • Mở Settings (Cài đặt) trên iPhone.
  • Chọn Bluetooth.
  • Chạm vào chữ "i" màu xanh dương trong hình tròn bên cạnh tên của phụ kiện.
  • Chạm vào Forget This Device (Quên thiết bị này).
  • Chạm vào nút trở về.
  • Khởi động lại phụ kiện và bật chế độ kết nối.
  • Chọn tên phụ kiện trên iPhone để kết nối.
 3. 3
  Khởi động lại Bluetooth trên iPhone. Mặt khác, iPhone cũng có thể là nguyên nhân khiến bạn không thể kết nối với thiết bị Bluetooth. Hãy mở Control Center (Trung tâm kiểm soát) và chọn biểu tượng Bluetooth để tắt Bluetooth và sau đó bật lại. Nếu cách này không hiệu quả, bạn thử khởi động lại iPhone và kết nối lại.
 4. 4
  Cập nhật phiên bản iOS mới nhất. Nếu đã lâu chưa cập nhật hệ điều hành iPhone, bạn cần thực hiện việc này để sử dụng phụ kiện cần kết nối. Hãy kết nối iPhone với nguồn điện, kết nối Wi-Fi và xem hướng dẫn cập nhật iOS để biết cách thao tác.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Kiểm tra số điện thoại của thẻ SIMKiểm tra số điện thoại của thẻ SIM
Chia sẻ album ảnh trên iPhoneChia sẻ và chấp nhận album ảnh được chia sẻ trên iPhone
Tháo nắp lưng Samsung Galaxy
Biết số của bạn có bị chặn hay khôngBiết số của bạn có bị chặn hay không
Xác định vị trí hiện tại trên Google MapsXác định vị trí hiện tại trên Google Maps
Hoàn tác khi gõ nhầm hoặc lỡ xóa ghi chú trong ứng dụng Notes6 cách để hoàn tác và làm lại khi gõ nhầm hoặc lỡ xóa ghi chú trong ứng dụng Notes
Sao chép và dán ảnhSao chép và dán ảnh
Tắt loa ngoài điện thoạiTắt loa ngoài điện thoại
Tải ứng dụng từ Google Play về máy tínhTải ứng dụng từ Google Play về máy tính
Mở khoá iPhone Không cần PasscodeMở khoá iPhone Không cần Passcode
Lấy mã PUK của thẻ SIMLấy mã PUK của thẻ SIM
Quét mã QRQuét mã QR
Gọi số điện thoại nội bộGọi số điện thoại nội bộ
Tháo giá đỡ điện thoạiTháo giá đỡ điện thoại
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 36.940 lần.
Trang này đã được đọc 36.940 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo