Cách để Kết nối tai nghe với máy tính

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Tai nghe thường được sử dụng để chơi game hoặc trò chuyện trực tuyến. wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối tai nghe có dây hoặc tai nghe Bluetooth với máy tính và sử dụng cho cả âm thanh đầu vào lẫn đầu ra.

Phần 1 của 3:
Với tai nghe có dây

 1. 1
  Kiểm tra loại kết nối của tai nghe. Tùy vào loại tai nghe mà bạn sẽ thấy một hoặc nhiều dây sau:
  • 3.5 mm audio out – Đây là jack cắm âm thanh tiêu chuẩn trên hầu hết tai nghe và hệ thống loa. Jack 3.5 mm dùng để cắm vào cổng tai nghe và thường có màu xanh lá. Thông thường, cổng xuất âm thanh 3.5 mm cũng hỗ trợ thu tiếng (chẳng hạn như với micro).
  • 3.5 mm microphone – Một số tai nghe có jack cắm 3.5 mm riêng dành cho việc thu âm. Jack này thường có màu hồng.
  • USB – Đầu nối USB có hình chữ nhật dẹp và cắm vào cổng USB trên máy tính.
 2. 2
  Xác định vị trí đầu vào âm thanh của máy tính. Máy tính xách tay (laptop) thường có cổng ra âm thanh 3.5 mm nằm bên trái, phải hoặc phía trước khung máy, trong khi đó, trên máy tính để bàn thì những cổng này nằm phía trước hoặc sau thùng CPU. Cổng micro thường có màu hồng, còn cổng tai nghe thường có màu xanh lá.
  • Trên laptop với cổng kết nối không có màu thì ngõ vào âm thanh sẽ có hình tai nghe bên cạnh, còn ngõ vào micro thì có hình micro.
  • Vị trí cổng USB trên mỗi máy tính mỗi khác, nhưng thường sẽ nằm gần các cổng âm thanh.
 3. 3
  Cắm tai nghe vào máy tính. Hãy cắm đầu cáp của tai nghe vào vị trí thích hợp trên máy tính.
 4. 4
  Cắm điện tai nghe (nếu cần thiết). Đa số tai nghe nạp điện thông qua cổng USB, tuy nhiên một số tai nghe đòi hỏi thêm nguồn điện gắn ngoài. Trong trường hợp này, bạn cần cắm điện cho tai nghe (ví dụ như từ ổ điện trên tường). Sau khi hoàn tất, tai nghe của bạn đã sẵn sàng để thiết lập trong cài đặt Windows.
  Quảng cáo

Phần 2 của 3:
Với tai nghe Bluetooth

 1. 1
  Bật tai nghe lên. Nhấn vào nút nguồn trên tai nghe để bật thiết bị lên. Nếu tai nghe chưa đầy pin, có thể bạn cần cắm sạc nhằm đảm bảo thiết bị không tắt nguồn trong quá trình kết nối.
 2. 2
 3. 3
 4. 4
  Nhấp vào Devices (Thiết bị). Tùy chọn hình thiết bị ngoại vi nằm giữa trang Settings.
 5. 5
  Nhấp vào Bluetooth & other devices (Bluetooth & thiết bị khác). Thẻ này nằm ở phía trên bên trái trang Devices.
 6. 6
 7. 7
  Nhấp vào Add Bluetooth or other device (Thêm Bluetooth & thiết bị khác). Tác vụ nằm đầu trang. Khi đó thực đơn Bluetooth sẽ mở ra.
 8. 8
  Nhấp vào Bluetooth ở đầu thực đơn hiện ra.
 9. 9
  Nhấn vào nút ghép nối trên tai nghe. Vị trí nút này tùy thuộc vào model của tai nghe. Thông thường, phía trên (hoặc bên cạnh) nút ghép nối đều có biểu tượng Bluetooth .
  • Hãy tham khảo sách hướng dẫn của tai nghe nếu bạn không tìm được nút ghép nối.
 10. 10
  Nhấp vào tên của tai nghe. Tên thiết bị sẽ hiện ra trong thực đơn Bluetooth sau vài giây. Tên tai nghe thường là sự kết hợp giữa tên của nhà sản xuất và số hiệu tai nghe.
  • Nếu tai nghe không hiện ra trong thực đơn Bluetooth, bạn hãy tắt Bluetooth, sau đó nhấn vào nút ghép nối trên tai nghe rồi bật Bluetooth trở lại.
 11. 11
  Nhấp vào Pair (Ghép nối) phía dưới tên tai nghe. Tai nghe sẽ bắt đầu được ghép với máy tính. Sau khi kết nối, tai nghe của bạn đã có thể được thiết lập trong cài đặt của Windows.
  Quảng cáo

Phần 3 của 3:
Thay đổi thiết lập Windows Sound

 1. 1
 2. 2
  Nhập sound vào Start. Ứng dụng thiết lập âm thanh Sound sẽ được tìm trên máy tính.
 3. 3
  Nhấp vào Sound. Ứng dụng hình chiếc loa nằm đầu cửa sổ Start.
 4. 4
  Nhấp vào tên của tai nghe nằm giữa cửa sổ.
 5. 5
  Nhấp vào Set Default (Đặt làm mặc định). Tùy chọn ở phía dưới bên trái cửa sổ. Tai nghe của bạn sẽ trở thành tùy chọn âm thanh đầu ra mặc định khi được kết nối.
 6. 6
  Nhấp vào thẻ Recording (Thu âm). Tùy chọn nằm đầu cửa sổ Sound.
 7. 7
  Nhấp vào tên của tai nghe nằm giữa cửa sổ.
 8. 8
  Nhấp vào Set Default. Tai nghe của bạn sẽ trở thành tùy chọn âm thanh đầu vào mặc định (chẳng hạn như micro) khi được kết nối với máy tính.
 9. 9
  Nhấp vào Apply (Áp dụng) rồi kích OK. Thiết lập của bạn sẽ được lưu. Vậy là bạn đã có thể bắt đầu sử dụng tai nghe trên máy tính.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Tai nghe hầu như sẽ cho phép âm thanh đầu vào và đầu ra mà không thay đổi bất kỳ thiết lập nào trên Windows, nhưng tốt nhất là bạn nên kiểm tra bằng cách xem lại cài đặt âm thanh trên Windows.

Cảnh báo

 • Một số tai nghe còn có thêm cáp hoặc đi kèm đĩa CD cài đặt. Để đạt kết quả tối ưu, bạn cần xem qua sách hướng dẫn của tai nghe trước khi tiến hành kết nối với máy tính.

Về bài wikiHow này

Đồng tác giả:
Biên tập viên wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.
Chuyên mục: Linh kiện Máy tính
Trang này đã được đọc 62.958 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo