Tải về bản PDF Tải về bản PDF

wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối tai nghe không dây với máy chơi game Nintendo Switch. Mặc dù Switch không cho phép người dùng kết nối tai nghe trực tiếp, nhưng bạn có thể sử dụng tai nghe không dây đi kèm thiết bị tiếp hợp USB dongle hỗ trợ USB-C. Nếu như tai nghe không đi kèm với dongle, bạn có thể sử dụng bộ phát Bluetooth transmitter tích hợp cổng vào âm thanh.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:
Sử dụng USB dongle ở chế độ di động

 1. 1
  Chuẩn bị bộ chuyển đổi (adapter) USB-to-USB-C. Trừ khi tai nghe không dây hỗ trợ kết nối USB-C, nếu không bạn cần mua bộ chuyển đổi USB-to-USB-C để nghe ở chế độ di động. Bạn có thể tìm mua bộ chuyển đổi này tại các cửa hàng bán đồ công nghệ hoặc điện tử, cũng như các trang thương mại trực tuyến phổ biến.
  • Một số tai nghe không dây đi kèm với bộ chuyển đổi USB-C. Nếu như không chắc, hãy xem trong các tài liệu đi kèm sản phẩm.
  • Nhấp vào đây để xem danh sách các tai nghe có khả năng hoạt động với Switch, cũng như những tai nghe chắc chắn không hoạt động.
 2. 2
  Kết nối tay cầm điều khiển Joy-Con với Nintendo Switch. Nếu như chưa thực hiện, bạn cần trượt mỗi bên tay cầm vào cạnh tương ứng trên Switch.
  • Tay cầm điều khiển có nút "-" sẽ lắp vào bên trái, còn tay cầm với nút "+" nằm bên phải.
 3. 3
  Nhấn nút nguồn của Switch. Nút này nằm ở cạnh trên, ngay bên cạnh các nút âm lượng. Bạn cũng có thể bật Switch bằng cách nhấn vào nút Home trên tay cầm Joy-Con bên phải.
 4. 4
  Kết nối bộ chuyển đổi USB-to-USB-C với Switch. Cổng này nằm ở cạnh dưới của Switch.
 5. 5
  Bật tai nghe. Thông thường, bạn có thể nhấn vào nút nguồn nằm đâu đó trên thiết bị.
  • Nếu tai nghe yêu cầu bạn ghép đôi với dongle, hãy tiến hành theo hướng dẫn đi kèm của thiết bị. Quá trình này thường yêu cầu bạn nhấn vào nút nào đó trên tai nghe hoặc dongle.
 6. 6
  Kết nối USB dongle của tai nghe với bộ chuyển đổi. Dongle đi kèm tai nghe sẽ có cổng USB vừa với cổng USB của bộ chuyển đổi. Sau khi Switch nhận ra tai nghe không dây, lời nhắc USB sẽ hiện ra ở góc trên bên trái màn hình để thông báo rằng âm thanh từ Switch đã được định tuyến thông qua tai nghe.
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:
Sử dụng USB dongle khi chơi trên TV

 1. 1
  Ngắt kết nối tay cầm Joy-Con khỏi Switch. Nếu tai nghe đi kèm dongle kết nối với cổng USB, bạn có thể áp dụng phương pháp này để sử dụng tai nghe không dây trong lúc chơi trên TV. Trước tiên, bạn cần tháo tay cầm điều khiển khỏi Switch (nếu như đang được kết nối) bằng cách:[1]
  • Nhấn giữ nút nhả hình tròn ở phía sau tay cầm bên trái.
  • Trong khi tiếp tục nhấn giữ nút này, nhẹ nhàng trượt tay cầm bên trái lên cho đến khi bộ phận này rời khỏi màn hình.
  • Lặp lại các bước trên đối với tay cầm bên phải.
 2. 2
  Lắp tay cầm Joy-Con vào báng cầm hoặc dây đeo. Sử dụng báng cầm nếu bạn muốn lắp một bộ điều khiển duy nhất, và dây đeo nếu như muốn chơi bằng hai tay.
  • Nhấp vào đây để xem danh sách các tai nghe có khả năng hoạt động với Switch, cũng như những tai nghe chắc chắn không hoạt động.
 3. 3
  Lắp Nintendo Switch vào dock sạc. Đặt máy chơi game Switch vào dock sao cho màn hình quay cùng hướng với logo Nintendo Switch ở phía trước.
  • Dock sạc phải được kết nối sẵn với TV.
 4. 4
  Bật Switch. Bạn có thể nhấn vào nút có hình ngôi nhà nằm trên tay cầm Joy-Con bên phải, hoặc nhấn vào nút nguồn ở cạnh trên (cạnh các nút âm lượng).
  • Nếu TV đang tắt, bạn cần bật lên. Nếu cần thiết, hãy sử dụng điều khiển từ xa của TV để chuyển sang đầu vào mà Nintendo Switch đang kết nối.
 5. 5
  Kết nối USB dongle với dock sạc. Có hai cổng USB nằm bên trái dock và một cổng nằm ở phía trong nắp lưng.[2] Hiện tại, Switch hỗ trợ âm thanh qua cổng USB nên bạn có thể kết nối dongle vào bất kỳ cổng nào trống.
 6. 6
  Bật tai nghe. Thông thường, bạn có thể nhấn vào nút nguồn nằm đâu đó trên thiết bị. Sau khi tai nghe được bật, lời nhắc điều khiển âm lượng qua USB sẽ hiện ra ở gần góc trên bên phải màn hình. Ngay khi bạn thấy thông báo này, âm thanh từ Switch sẽ bắt đầu phát thông qua tai nghe.[3]
  • Nếu tai nghe yêu cầu bạn ghép đôi với dongle, hãy tiến hành theo hướng dẫn đi kèm tai nghe. Quá trình này thường yêu cầu bạn nhấn vào nút nào đó trên tai nghe hoặc dongle.
  Quảng cáo

Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:
Sử dụng bộ phát Bluetooth với đầu vào âm thanh

 1. 1
  Chuẩn bị bộ phát Bluetooth với jack cắm đầu vào âm thanh. Nếu tai nghe không dây không được tích hợp USB dongle, bạn vẫn có thể sử dụng thiết bị để nghe với Switch nhờ vào bộ phát Bluetooth có jack cắm âm thanh. Bạn có thể kết nối loại thiết bị phát này với Switch thông qua cáp AUX 3.5mm to 3.5mm, sau đó ghép đôi tai nghe với bộ phát.[4]
  • Nhấp vào đây để xem danh sách các tai nghe có khả năng hoạt động với Switch, cũng như những tai nghe chắc chắn không hoạt động.
  • Bạn có thể áp dụng cách này cả khi Switch nằm trong dock hoặc ở chế độ di động.
  • Nhiều bộ phát có sẵn cáp 3.5mm to 3.5mm mà bạn cần. Nếu bộ phát hiện tại không có, bạn có thể mua thêm ở các cửa hàng bán đồ điện tử hoặc công nghệ.
 2. 2
  Bật Switch. Nhấn vào nút có biểu tượng ngôi nhà nằm trên tay cầm Joy-Con bên phải, hoặc nhấn nút nguồn ở cạnh trên thiết bị (gần nút âm lượng) để bật máy.
 3. 3
  Kết nối bộ phát Bluetooth với Switch. Để tiến hành, bạn cắm một đầu cáp 3.5mm vào cổng trên bộ phát, đầu còn lại cắm vào jack tai nghe nằm ở cạnh trên máy Switch.
 4. 4
  Đặt bộ phát Bluetooth vào chế độ ghép đôi. Quá trình này có thể khác nhau tùy vào model, nhưng nhìn chung khá đơn giản vì bạn chỉ cần nhấn vào nút tính năng và chờ đèn nhấp nháy.
  • Xem thêm trong sách hướng dẫn của bộ phát nếu bạn không biết cách bật chế độ ghép đôi.
 5. 5
  Bật tai nghe. Thông thường, bạn có thể nhấn vào nút nguồn nằm đâu đó trên thiết bị.
 6. 6
  Kết nối tai nghe với bộ phát Bluetooth. Miễn là tai nghe đang ở trong phạm vi của bộ phát Bluetooth, hai thiết bị sẽ tự động được kết nối. Có thể một số model sẽ yêu cầu bạn nhấn vào nút ghép đôi. Hãy kiểm tra hướng dẫn đi kèm với tai nghe để chắc chắn. Sau khi quá trình kết nối hoàn tất, bạn sẽ có thể nghe âm thanh từ Switch thông qua tai nghe.
  • Thông thường, bạn có thể nhận biết tai nghe và bộ phát đã được ghép đôi nếu đèn trên cả hai thiết bị đều ngừng nhấp nháy.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Tắt máy tính bỏ túi thông thườngTắt máy tính bỏ túi thông thường
Chuyển đổi thời gian từ quy ước 24 giờ sang 12 giờChuyển đổi thời gian từ quy ước 24 giờ sang 12 giờ
Tháo TV khỏi giá treoTháo TV khỏi giá treo
Kết nối và chơi PlayStation 2Kết nối và chơi PlayStation 2
Chuyển tập tin từ máy tính sang iPadChuyển tập tin từ máy tính sang iPad
Đồng bộ tay cầm PS3Đồng bộ tay cầm PS3
Chặn cuộc gọi đếnChặn cuộc gọi đến
Chơi 2 người trên Nintendo SwitchChơi 2 người trên Nintendo Switch
Nhận biết tai nghe Beats giảNhận biết tai nghe Beats giả
Sạc tay cầm chơi game PS3Sạc tay cầm chơi game PS3
Chuyển sách vào KindleChuyển sách vào Kindle
Tắt nguồn máy PS5Tắt nguồn máy PS5
Bẻ khóa PS3Bẻ khóa PS3
Vệ sinh đầu CDVệ sinh đầu CD
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 1.891 lần.
Chuyên mục: Thiết bị điện tử
Trang này đã được đọc 1.891 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo