Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bạn muốn xem các kênh truyền hình cáp yêu thích trên smart TV (TV thông minh)? Cho dù bạn sử dụng bộ giải mã tín hiệu TV kỹ thuật số hay chỉ là cáp cơ bản, chúng ta vẫn có nhiều tùy chọn để xem truyền hình cáp trên smart TV. wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn cách kết nối TV với hộp cáp, cũng như thao tác tiến hành nếu muốn kết nối smart TV với jack cắm cáp đồng trục thông thường trên tường.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:

Sử dụng hộp cáp

 1. 1
  Kiểm tra cổng HDMI trên hộp cáp. Hầu hết các hộp cáp đều có cổng HDMI giúp cho việc kết nối với cổng HDMI của smart TV trở nên dễ dàng hơn.[1] Cổng HDMI thường có nhãn "HDMI" (nhưng không phải lúc nào cũng vậy) và có 6 cạnh—một cạnh dài nằm phía trên, cạnh ngắn hơn nằm phía dưới, các cạnh trái và phải hướng vào trong.
  • Nếu đầu thu giải mã tín hiệu có cổng HDMI, bạn có thể sử dụng cáp HDMI tiêu chuẩn để kết nối thiết bị với smart TV.
  • Nếu vẫn còn hộp cáp cũ và vừa nâng cấp lên smart TV, hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ cáp xem họ có cung cấp hộp chuyển đổi tương thích HD hay không.
 2. 2
  Tìm bộ chuyển đổi nếu hộp cáp không có cổng HDMI. Bạn có nhiều sự lựa chọn như:
  • Nếu hộp cáp có cổng Composite RCA (màu vàng, trắng và đỏ), bạn có thể kết nối với TV bằng bộ chuyển đổi RCA sang HDMI. Mặc dù chất lượng hình ảnh không cao, nhưng bạn vẫn có thể xem truyền hình cáp với chất lượng thấp hơn theo cách này.[2]
  • Nếu hộp cáp có cổng Component (màu đỏ, xanh dương và xanh lá), bạn có thể kết nối với cổng Component dành cho độ phân giải HD trên smart TV.[3] Nếu TV không có cổng Component, bạn có thể sử dụng bộ chuyển đổi từ Component sang HDMI mà vẫn xem được độ phân giải HD (cao nhất là 1080p).
 3. 3
  Tắt nguồn cả hộp cáp và smart TV trước khi bắt đầu. Nếu một trong hai thiết bị đang bật, hãy tắt đi ngay.
 4. 4
  Kết nối hộp cáp với jack cắm cáp trên tường. Bạn cần sử dụng cáp đồng trục đi kèm hộp cáp để kết nối. Tiến hành cắm một đầu cáp đồng trục vào jack cắm trên tường, đầu còn lại cắm vào cổng "Cable In" (hoặc tương tự) trên bộ giải mã tín hiệu.
  • Nếu sử dụng đồng thời dịch vụ Internet và truyền hình cáp, nhiều khả năng bạn sẽ có bộ chia cáp đồng trục—một thiết bị chuyển đổi cho phép bạn kết nối cả modem cáp và hộp cáp với jack cắm trên tường cùng lúc.[4] Tiến hành cắm cáp đồng trục vào cổng trống trên bộ chia cáp, đầu còn lại thì cắm vào hộp cáp.
  • Đừng vội bật hộp cáp lúc này.
 5. 5
  Kết nối hộp cáp với smart TV bằng cáp HDMI. Một đầu cáp HDMI bạn cắm vào hộp cáp (hoặc bộ chuyển đổi), đầu còn lại cắm vào cổng HDMI trên smart TV. Nhớ lưu ý số thứ tự của cổng mà bạn đang kết nối.
  • Nếu sử dụng bộ chuyển đổi HDMI với hộp cáp không có cổng HDMI, hãy kết nối bộ chuyển đổi với đầu cáp Component cắm vào hộp cáp, sau đó cắm đầu HDMI vào cổng HDMI khả dụng.
 6. 6
  Bật hộp cáp và smart TV. Tùy vào kiểu sản phẩm mà có thể TV sẽ tự động nhận ra hộp cáp và chuyển ngay sang kênh truyền hình cáp.
 7. 7
  Sử dụng điều khiển từ xa TV để chuyển sang đầu vào cáp. Nếu TV không tự động phát hiện hộp cáp, hãy nhấn vào nút Source (Nguồn) hoặc Input (Đầu vào) trên điều khiển từ xa của smart TV và chọn cổng HDMI mà bạn đã kết nối với hộp cáp.
  • Nếu dùng cáp Component, bạn cần chọn đầu vào Component.
 8. 8
  Bắt đầu xem truyền hình cáp. Tùy vào nhà cung cấp dịch vụ mà có thể bạn cần kích hoạt hộp cáp sau khi kết nối.[5] Sau khi thiết lập xong, có thể bạn cần lập trình để điều khiển từ xa của truyền hình cáp hoạt động với smart TV (hoặc ngược lại). Nhớ kiểm tra tài liệu đi kèm với smart TV và/hoặc gói truyền hình cáp để nắm những hướng dẫn cụ thể.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:

Những tùy chọn dành cho kết nối không có hộp cáp

 1. 1
  Tìm hiểu xem nhà cung cấp dịch vụ truyền hình cáp có ứng dụng phát trực tuyến hay không. Nhiều nhà cung cấp dịch vụ truyền hình cáp thường phát hành ứng dụng TV riêng. Miễn là bạn đăng ký dịch vụ của họ, bạn sẽ có thể sử dụng ứng dụng đó để xem các kênh truyền hình dù không kết nối trực tiếp với hộp cáp.[6] Nếu nhà cung cấp dịch vụ có ứng dụng riêng, hãy cài đặt từ cửa hàng ứng dụng của TV để xem truyền hình cáp. Sau đây là một số ứng dụng của các nhà cung cấp dịch vụ truyền hình cáp ở Mỹ:
  • Cox: ứng dụng Contour TV
  • Optimum: ứng dụng Altice One
  • Mediacom: ứng dụng XtreamTV
  • RCN: ứng dụng RCN2Go
  • Sparklight: ứng dụng Sparlight TV
  • Spectrum: ứng dụng Spectrum TV
  • Wave: ứng dụng Wave TV On the Go
  • Wow: ứng dụng Wow! TV+
  • Xfinity: ứng dụng Xfinity Stream
 2. 2
  Sử dụng cáp đồng trục với dịch vụ truyền hình cáp cơ bản. Nếu TV có đầu vào cáp đồng trục, bạn có thể sử dụng cáp đồng trục để kết nối trực tiếp smart TV với jack cắm trên tường. Những đầu vào này có hình tròn với lỗ chính giữa với nhãn "Cable in", "Antenna In" hoặc "DTV/TV."
  • Thậm chí nếu TV không có đầu vào cáp đồng trục, có thể nhà cung cấp dịch vụ truyền hình cáp sẽ không cung cấp các kênh khi không có bộ giải mã tín hiệu. Hãy liên hệ nhà cung cấp dịch vụ cáp để tìm hiểu xem liệu bạn có thể xem truyền hình cáp mà không có hộp giải mã tín hiệu không.
  • Để kết nối với cáp đồng trục với TV, bạn cần:
   • Tắt TV:
   • Kết nối cáp đồng trục từ jack cắm trên tường đến đầu vào TV.
   • Bật smart TV.
   • Sử dụng điều khiển từ xa của smart TV để chuyển đổi đầu vào "TV".
   • Có thể bạn cần đi đến phần cài đặt của TV để tìm phần "Tuner mode" (Chế độ dò kênh) và chuyển đổi sang "Cable" (Cáp). Sau đó, hãy tiến hành dò kênh để xem.
 3. 3
  Sử dụng thử bộ chuyển đổi sóng truyền hình kỹ thuật số. Nếu TV không có đầu vào cáp đồng trục, bạn có thể mua bộ chuyển đổi tích hộp bộ dò kênh với giá cả phải chăng. Những sản phẩm này trông giống hộp cáp về hình thức và còn đi kèm điều khiển từ xa. Bạn có thể cắm cáp đồng trục vào cổng trên bộ chuyển đổi và kết nối với TV bằng cáp HDMI.
  • Nhằm đảm bảo rằng thiết bị hoạt động với cáp kỹ thuật số, hãy mua hộp chuyển đổi tích hợp bộ dò kênh QAM thay vì bộ dò qua vô tuyến (over the air).
  • Hầu hết những bộ chuyển đổi này còn có công dụng như đầu DVR, cho phép bạn ghi lại những chương trình yêu thích.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Kết nối PC với TV mà không cần dâyKết nối PC với TV mà không cần dây
Xem Netflix trên TVXem Netflix trên TV
Đăng xuất Netflix trên TVĐăng xuất Netflix trên TV
Tắt hộp thư thoạiTắt hộp thư thoại
Gắn ăng ten TVGắn ăng ten TV
Hiển thị menu ẩn trên TV LGHiển thị menu ẩn trên TV LG
Treo TV màn hình phẳng lên tường thạch caoTreo TV màn hình phẳng lên tường thạch cao
Kết nối với TV qua cổng HDMIKết nối với TV qua cổng HDMI
Kết nối TV Hisense với điện thoạiKết nối TV Hisense với điện thoại
Cài đặt Apple TVCài đặt Apple TV
Dùng TV như màn hình máy tính thứ haiDùng TV như màn hình máy tính thứ hai
Xem kênh ESPN trực tuyếnXem kênh ESPN trực tuyến
Thay đổi quốc gia trên Netflix (Android)Thay đổi quốc gia trên Netflix (Android)
Kết nối loa soundbar với máy tínhKết nối loa soundbar với máy tính
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao.
Chuyên mục: Truyền hình
Trang này đã được đọc 561 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo