Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Nếu hiện tại không có mạng nhưng bạn rất cần vào mạng bằng máy tính, điện thoại có thể cứu nguy phen này. Kết nối thiết bị khác với mạng điện thoại thường đòi hỏi bạn sử dụng các gói cước cụ thể từ nhà cung cấp mạng điện thoại. Đồng thời việc làm này cũng tiêu tốn nhiều dữ liệu di động nhanh hơn bình thường. Nếu muốn kết nối máy tính hoặc thiết bị khác với dữ liệu mạng điện thoại, hãy làm theo các bước sau.

Phương pháp 1 của 3:
Chia sẻ trên Thiết bị Android

 1. 1
  Quyết định giữa chia sẻ kết nối USB hay tạo điểm phát mạng không dây. Chia sẻ kết nối qua USB là lựa chọn tốt nhất nếu bạn chỉ kết nối một thiết bị với điện thoại mà thiết bị đó có cổng USB. Nếu muốn kết nối nhiều thiết bị hay kết nối máy tính bảng không có cổng USB, bạn nên tạo điểm phát mạng không dây. Cả 2 lựa chọn đều phải trả phí, tùy thuộc vào gói cước dịch vụ bạn đang sử dụng. Những gói cước không giới hạn mới nhất thường được kích hoạt chia sẻ kết nối.
  • Nếu bạn chỉ kết nối một thiết bị, hãy sử dụng chia sẻ kết nối USB vì nó bảo mật hơn kết nối không dây.
  • Nếu thiết lập điểm phát mạng không dây, hãy đề phòng người khác có thể biết mật khẩu truy cập và sử dụng dữ liệu di động của bạn. Nếu bạn không dùng gói cước dữ liệu lớn thì truy cập kiểu này sẽ tiêu hao rất nhanh.
 2. 2
  Chia sẻ kết nối USB từ điện thoại với máy tính xách tay. Kết nối điện thoại với máy tính bằng cáp USB. Bạn không cần để tâm đến các hộp thoại về truy cập tập tin.
  • Mở Settings (Thiết lập). Nhấn nút Menu (Trình đơn) hoặc Settings (Thiết lập), hoặc mở mục Settings trong danh sách ứng dụng.
  • Trong mục “Wireless and network” (Mạng không dây và mạng), nhấn chọn “Tethering and portable hotspot” (Chia sẻ và điểm phát sóng di động).
   • Bạn có thể phải ấn vào mục “More Settings” (Thêm Thiết lập) mới thấy tùy chọn này. Các hệ thống Android khác nhau được sắp xếp khác nhau nhưng các bước chung khá giống nhau.
  • Tích vào hộp thoại “USB tethering” (Chia sẻ USB). Đây là thao tác bắt đầu chia sẻ dữ liệu di động với máy tính. Biểu tượng kết nối màu xanh dương sẽ xuất hiện trên thanh thông báo của điện thoại.
   • Nếu đang dùng Windows XP, bạn cần tải tập tin “tetherxp.inf” từ trang web Android. Bạn cần cài đặt tập tin này khi kết nối điện thoại với máy tính lần đầu tiên.[1]
  • Bỏ chọn hộp thoại để dừng chia sẻ. Hoặc bạn có thể ngắt kết nối cáp USB để dừng chia sẻ.
 3. 3
  Tạo điểm truy cập mạng không dây. Nếu bạn cần kết nối nhiều hơn một thiết bị với dữ liệu di động, bạn nên tạo điểm truy cập không dây. Cẩn thận khi lựa chọn phương pháp này vì nó không bảo mật bằng chia sẻ kết nối USB.
  • Mở Settings (Thiết lập). Nhấn nút Menu hoặc Settings, hoặc mở mục Settings trong khay ứng dụng.
  • Trong mục “Wireless and network”, nhấn vào “Tethering and portable hotspot”.
   • Có thể bạn phải chọn thêm mục “More Settings”để tìm được tùy chọn này. Các hệ thống Android khác nhau được sắp xếp khác nhau nhưng các bước chung vẫn giống nhau.
  • Tích vào hộp thoại “Portable Wi-Fi hotspot” (Điểm Phát Wi-Fi Di động). Tùy thuộc vào từng thiết bị mà bạn sẽ thấy một thanh trượt có tên “Mobile Hotspot” (Điểm phát sóng Di động) hoặc gì đó tương tự. Trượt sang ngang để bật chức năng này.
   • Điện thoại có thể đòi xác minh gói dữ liệu của bạn có cho phép tạo điểm phát sóng di động hay không. Nếu không, bạn sẽ được hướng dẫn kích hoạt dịch vụ trên điện thoại.
  • Một khi kết nối thiết bị, biểu tượng không dây màu xanh dương sẽ được thêm vào thanh thông báo trên điện thoại.
  • Nhấn vào nút “Portable Wi-Fi hotspot settings” (Thiết lập điểm phát sóng Wi-Fi di động) để cài đặt tên mạng và mật khẩu. Bạn được khuyến cáo đặt mật khẩu để hạn chế người dùng khác truy cập mạng và tiêu hao dữ liệu di động.
  Quảng cáo

Phương pháp 2 của 3:
Chia sẻ trên Thiết bị iOS

 1. 1
  Quyết định giữa chia sẻ kết nối USB hay tạo điểm phát mạng không dây. Chia sẻ kết nối qua USB là lựa chọn tốt nhất nếu bạn chỉ kết nối một thiết bị với điện thoại mà thiết bị đó có cổng USB. Nếu muốn kết nối nhiều thiết bị hay kết nối máy tính bảng không có cổng USB, bạn nên tạo điểm phát mạng không dây. Cả 2 lựa chọn đều phải trả phí, tùy thuộc vào gói cước dịch vụ bạn đang sử dụng. Những gói cước không giới hạn mới nhất thường được kích hoạt chia sẻ kết nối.
  • Nếu chỉ kết nối một thiết bị thì nên sử dụng kết nối USB. Kiểu kết nối này bảo mật hơn kiểu không dây. Chia sẻ kết nối USB đòi hỏi máy tính phải được cài đặt iTunes.
  • Nếu bạn tạo điểm phát mạng không dây, bạn cần hiểu rằng bất kỳ ai có mật khẩu cũng có thể truy cập mạng và tiêu tốn dữ liệu di động của bạn. Nếu không có gói dữ liệu lớn thì truy cập kiểu này sẽ tiêu hao dữ liệu một cách nhanh chóng.
 2. 2
  Bật Personal Hotspot (Điểm phát sóng Cá nhân). Để kích hoạt chia sẻ, bạn cần bật chức năng này trong mục Settings.
 3. 3
  Kết nối với điểm phát sóng. Sau khi kích hoạt Personal Hotspot, các thiết bị khác có thể kết nối với điểm này. Nếu kích hoạt Wi-Fi, mạng sẽ xuất hiện dưới dạng “iPhone của <tên bạn>”. Mật khẩu sẽ hiển thị trong trình đơn Personal Hotspot. Bạn có thể đổi mật khẩu nếu muốn.[2]
  Quảng cáo

Phương pháp 3 của 3:
Chia sẻ trên Windows Phone

 1. 1
  Thiết lập chia sẻ kết nối không dây. Windows Phone 8 không hỗ trợ chia sẻ kết nối USB, bạn chỉ có thể tạo điểm phát mạng không dây. Bạn cần gói dữ liệu cho phép chia sẻ kết nối.
 2. 2
  Mở danh sách Ứng dụng và chọn Settings. Điều hướng tới trình đơn “Internet sharing” (Chia sẻ Internet).
 3. 3
  Bật thanh trượt Sharing (Chia sẻ) sang vị trí ON. Nhấn Setup (Thiết lập).
  • Nhập tên mạng vào hộp thoại “Broadcast name” (Tên mạng). Đây là tên hiển thị của mạng không dây bạn kết nối.
  • Chọn bảo mật mạng không dây. Bạn được khuyến cáo đặt mật khẩu bảo vệ mạng không dây chuẩn WPA2. Đây là cách ngăn chặn những người dùng không mong muốn truy cập mạng và tiêu tốn dữ liệu của bạn.
  • Biểu tượng “Internet sharing” sẽ xuất hiện trên thanh trạng thái của điện thoại sau khi kích hoạt mạng.
 4. 4
  Kết nối mạng. Tìm tên mạng vừa thiết lập. Nhập mật khẩu, vậy là bạn đã kết nối được internet.[3]
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Luôn để điện thoại di động gần máy tính xách tay/máy tính để bàn.

Bài viết wikiHow có liên quan

Sử dụng OmegleSử dụng Omegle
Trò chuyện trên TinderTrò chuyện trên Tinder
Tìm kiếm bằng Hình ảnh trên GoogleTìm kiếm bằng Hình ảnh trên Google
Tìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnhTìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnh
Đặt tên kênh YouTube hayĐặt tên kênh YouTube hay
Tải Video Miễn phí từ Mọi Trang WebTải Video Miễn phí từ Mọi Trang Web
Tìm xem Ai đã Chặn bạn trên FacebookTìm xem Ai đã Chặn bạn trên Facebook
Kết nối PC với mạngKết nối PC với mạng
Khắc phục lỗi không thể truy cập vào một trang webKhắc phục lỗi không thể truy cập vào một trang web
Chặn và bỏ chặn người dùng trên InstagramChặn và bỏ chặn người dùng trên Instagram
Đặt Chế độ ẩn với Ai đó trên FacebookĐặt Chế độ ẩn với Ai đó trên Facebook
Lấy liên kết URL của hình ảnhLấy liên kết URL của hình ảnh
Chép và dán liên kếtChép và dán liên kết
Tạo một trang web đơn giản với HTMLTạo một trang web đơn giản với HTML
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 123.323 lần.
Chuyên mục: Mạng Internet
Trang này đã được đọc 123.323 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo