Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Đây là bài viết hướng dẫn cách trình chiếu nội dung trên máy tính lên tivi thông minh LG. Bạn có thể phát video và nhạc trên tivi thông minh LG bằng cách sử dụng tùy chọn SmartShare tích hợp sẵn, hoặc chiếu màn hình máy tính lên tivi thông minh LG bằng kết nối không dây thông qua Miracast hoặc kết nối bằng dây cáp HDMI.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Sử dụng SmartShare

 1. 1
  Tìm hiểu SmartShare. Đây là chương trình trên tivi thông minh LG cho phép bạn phát trực tiếp các tập tin nghe nhìn trên máy tính lên tivi LG thông qua kết nối mạng gia đình. Việc này giúp bạn xem phim hoặc nghe nhạc được lưu trên máy tính mà không cần chuyển tập tin sang USB hoặc chép vào đĩa DVD.
  • SmartShare hoạt động tốt nhất khi máy tính và tivi có kết nối mạng thông qua dây cáp Ethernet. Việc sử dụng SmartShare bằng Wi-Fi có thể khiến phần trình chiếu bị gián đoạn hoặc có chất lượng thấp.
 2. 2
  Mở tivi thông minh LG. Bạn cần mở TV để có thể cho phép nó trở thành thiết bị kết nối đáng tin cậy trên máy tính.
 3. 3
  Kết nối máy tính và tivi thông minh LG với cùng một hệ thống mạng gia đình. Để phát tập tin nghe nhìn trên máy tính lên tivi thông minh LG, máy tính và tivi phải được kết nối với cùng một hệ thống mạng gia đình.
  • Một lần nữa, để có chất lượng trình chiếu tốt nhất, tivi và máy tính nên được kết nối với router (bộ định tuyến) bằng dây cáp Ethernet.
 4. 4
  Mở Start trên máy tính. Nhấp vào biểu tượng Windows ở bên dưới góc trái màn hình để thực hiện việc này.
  • Trước khi sử dụng SmartShare, bạn cần bật chế độ truyền phát nội dung nghe nhìn trên máy tính.[1]
 5. 5
  Nhập media streaming options. Với thao tác này, máy tính sẽ tìm kiếm trình đơn Media Streaming Options (Tùy chọn truyền phát nội dung nghe nhìn) thường có trong Control Panel.
 6. 6
  Nhấp vào Media streaming options. Đây là lựa chọn đầu tiên trong phần kết quả của trình đơn Start. Trình đơn Media Streaming sẽ hiển thị trên màn hình sau thao tác này.
 7. 7
  Nhấp vào Turn on media streaming (Bật truyền phát nội dung nghe nhìn). Đây là lựa chọn ở giữa cửa sổ.
 8. 8
  Đánh dấu vào ô bên cạnh tên của tivi LG. Lướt xem các lựa chọn đang hiển thị đến khi bạn tìm được tên của tivi LG, rồi đánh dấu vào ô đó.
  • Nếu ô này đã được đánh dấu, bạn không cần nhấp vào đây.
 9. 9
  Nhấp vào OK. Đây là lựa chọn ở bên dưới cửa sổ. Bây giờ máy tính của bạn đã có thể truyền phát nội dung sang tivi LG, miễn là hai thiết bị có cùng kết nối mạng.
 10. 10
 11. 11
  Chọn tùy chọn SmartShare. Kéo thanh cuộn sang trái hoặc phải đến khi bạn thấy biểu tượng SmartShare trông như bốn hình tròn màu (theo thứ tự đỏ, vàng, xanh lá và xanh dương), rồi chọn biểu tượng đó bằng con trỏ và ấn OK.[2]
 12. 12
  Chọn Devices (Thiết bị). Thẻ này hiển thị ở bên trái màn hình.
 13. 13
  Chọn máy tính. Bạn sẽ thấy tên máy tính của mình trên trang "Devices"; hãy nhấp chọn tên thiết bị tại đây.
 14. 14
  Chọn nội dung nghe nhìn cần phát. Sau khi mở trang của máy tính, bạn có thể tìm tập tin video, ảnh và nhạc trên máy tính. Chọn tập tin bất kỳ mà bạn muốn mở trên tivi LG.[3]
  • Máy tính mà bạn dùng để truyền phát nội dung phải được bật và đã được đăng nhập vào tài khoản của bạn trước khi bạn thấy các tập tin của máy tính hiển thị tại đây.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Sử dụng Miracast

 1. 1
  Tìm hiểu Miracast. Nếu bạn muốn trình chiếu nội dung trên màn hình máy tính lên tivi LG, Miracast sẽ cho phép bạn phát trực tiếp nội dung trên máy tính lên tivi mà không cần dùng thêm dây cáp.
  • Tương tự như với SmartShare, Miracast hoạt động tốt nhất khi tivi LG và máy tính đều được kết nối với router (bộ định tuyến) thông qua Ethernet thay vì Wi-Fi.
 2. 2
 3. 3
 4. 4
  Mở Device Connector. Đây là ứng dụng cho phép bạn kết nối máy tính Windows với tivi thông minh LG:[4]
  • Chọn App List (Danh sách ứng dụng).
  • Chọn biểu tượng Device Connector.
  • Ấn OK trên bộ điều khiển tivi.
 5. 5
  Chọn PC. Bạn sẽ thấy lựa chọn này trên trang Device Connector.
 6. 6
  Chọn Screen Share (Chia sẻ màn hình). Đây là lựa chọn ở gần bên dưới màn hình.
 7. 7
  Chọn Miracast. Thẻ này ở bên trái trang.
 8. 8
  Chọn START (Bắt đầu). Đây là nút ở bên phải trang.
 9. 9
  Chọn PC Windows 8.1 or later (Máy tính Windows 8.1 hoặc mới hơn). Bạn sẽ thấy lựa chọn này ở bên phải màn hình. Sau khi bạn bấm vào đây, tivi LG sẽ được nhận diện bởi máy tính.
  • Có thể lựa chọn PC Windows 10 (Máy tính Windows 10) cũng hiển thị tại đây; nếu vậy, bạn hãy chọn lựa chọn này.
 10. 10
  Kết nối máy tính với tivi. Nhấp vào ô vuông "Notifications" (Thông báo) ở bên dưới góc phải màn hình máy tính để mở trình đơn Action Center (Trung tâm hoạt động), rồi thực hiện như sau:
  • Nhấp vào Project (Trình chiếu)
  • Nhấp vào Connect to a wireless display (Kết nối với màn hình không dây)
  • Nhấp vào tên của tivi thông minh LG.
  • Nhập mã hiển thị trên màn hình tivi khi được yêu cầu.
  • Nhấp vào Connect (Kết nối).
 11. 11
  Chọn tivi LG làm đầu ra âm thanh. Nếu âm thanh vẫn phát ra từ máy tính thay vì tivi, bạn sẽ thực hiện thao tác sau:
  • Mở Start
  • Nhập sound
  • Nhấp vào lựa chọn Sound (Âm thanh) với biểu tượng chiếc loa.
  • Chọn tivi LG của bạn trong thẻ Playback (Phát lại).
  • Chọn Set Default (Đặt làm mặc định).
  • Nhấp vào Apply (Áp dụng), rồi chọn OK.
 12. 12
  Sử dụng màn hình của tivi LG như phần mở rộng của màn hình máy tính. Bây giờ màn hình máy tính của bạn đã được chiếu lên màn hình tivi LG - điều đó có nghĩa là bạn có thể điều khiển máy tính để chiếu nội dung trực tuyến hoặc phim trong thư viện lên màn hình tivi.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Sử dụng dây cáp HDMI

 1. 1
  Đảm bảo máy tính của bạn có cổng HDMI. Cổng HDMI là khe cắm dài, rộng, với độ rộng của mép dưới thường nhỏ hơn mép trên. Hầu hết các máy tính đời mới đều có ít nhất một cổng HDMI trống.
 2. 2
  Mua bộ chuyển đổi nếu cần. Nếu máy tính của bạn không có cổng HDMI, bạn cần mua bộ chuyển đổi đầu ra sang HDMI để kết nối với đầu ra video của máy tính.
  • Các lựa chọn đầu ra quen thuộc không phải HDMI gồm có DisplayPort, USB-C và DVI hoặc VGA (chỉ dành cho máy tính cũ).
 3. 3
  Chọn dây cáp đủ dài để thuận tiện cho việc di chuyển. Đo khoảng cách giữa tivi và máy tính (nếu bạn không sử dụng laptop), rồi chọn dây cáp dài hơn khoảng cách đó một đoạn. Đây là cách đảm bảo bạn có dây cáp đủ dài khi cần di chuyển thiết bị.
  • Không có quá nhiều khác biệt giữa dây cáp HDMI có giá khoảng vài trăm nghìn đồng và hơn một triệu đồng. Vì HDMI là tín hiệu kỹ thuật số và bạn không thể kiểm soát việc "bật" hoặc "tắt", nên dây cáp không ảnh hưởng đến chất lượng của tín hiệu. Bạn chỉ thấy rõ sự khác biệt về chất lượng khi sử dụng những dây cáp dài.
  • Các loại dây cáp HDMI đạt chuẩn thường có độ dài khoảng 12 mét. Bạn vẫn có thể sử dụng dây cáp dài hơn, nhưng loại cáp này thường không đạt chuẩn.[5]
  • Nếu dây cáp HDMI được dùng để kết nối hai thiết bị cách nhau rất xa, bạn cần bộ khuếch đại để tăng hiệu quả kết nối.
 4. 4
  Gắn một đầu dây cáp HDMI vào tivi. Dây cáp HDMI phải được gắn vào một trong các đầu vào "HDMI" ở phía sau (hoặc thành bên) của tivi.
  • Nếu tivi LG có nhiều cổng HDMI, các cổng thường được đánh số. Số này gắn liền với kênh HDMI mà bạn cần chuyển đổi sau khi kết nối.
 5. 5
  Gắn đầu còn lại của dây cáp HDMI vào máy tính. Đây là lúc gắn dây cáp HDMI vào cổng phù hợp trên máy tính.
  • Nếu bạn sử dụng bộ chuyển đổi đầu ra video của máy tính, hãy gắn bộ chuyển đổi vào máy tính, rồi gắn dây cáp HDMI vào cổng HDMI ở bên ngoài bộ chuyển đổi.
 6. 6
 7. 7
  Chuyển sang đầu vào HDMI. Dùng nút "Input" (Đầu vào) của tivi để chuyển sang số HDMI của đầu vào tivi mà bạn đã chọn để gắn dây cáp HDMI. Bạn sẽ thấy màn hình máy tính hiển thị trên tivi.
 8. 8
  Chọn tivi LG làm đầu ra âm thanh. Nếu âm thanh vẫn phát từ máy tính thay vì tivi, bạn sẽ thực hiện thao tác sau:
  • Mở Start
  • Nhập sound
  • Nhấp vào lựa chọn Sound (Âm thanh) với biểu tượng chiếc loa.
  • Chọn tivi LG của bạn trong thẻ Playback (Phát lại).
  • Chọn Set Default (Đặt làm mặc định).
  • Nhấp vào Apply (Áp dụng), rồi chọn OK.
 9. 9
  Sử dụng màn hình của tivi LG như phần mở rộng của màn hình máy tính. Bây giờ màn hình máy tính của bạn đã được chiếu lên màn hình tivi LG - điều đó có nghĩa là bạn có thể điều khiển máy tính để chiếu nội dung trực tuyến hoặc phim trong thư viện lên màn hình tivi.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Tất cả tivi thông minh LG (và tivi thông minh nói chung) đều có nhiều cổng HDMI.
 • Dây cáp HDMI hiếm khi có giá cao hơn 230,000 đồng đến 350,000 đồng, đặc biệt là khi bạn đặt mua trực tuyến.

Cảnh báo

 • Việc phát trực tiếp bằng Wi-Fi có thể làm giảm chất lượng trình chiếu và gây gián đoạn.

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 20.432 lần.
Chuyên mục: Đa phương tiện
Trang này đã được đọc 20.432 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo