Cách để Kết nối máy tính với TV thông minh LG

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

TV thông minh LG có nhiều chức năng hiện đại hơn là chỉ xem truyền hình đơn thuần. TV thông minh có rất nhiều ứng dụng và dịch vụ mạng được cài đặt sẵn nên nhiều TV có thể hoạt động như một máy tính. Bạn có thể sử dụng các chương trình hỗ trợ đa phương tiện được tích hợp sẵn trên TV để xem video hay nghe nhạc trực tuyến từ máy tính trên màn hình TV thông qua kết nối mạng. Nếu máy tính đặt gần TV, bạn có thể kết nối trực tiếp bằng cáp HDMI, cho phép bạn làm việc và giải trí trên một màn hình lớn hơn.

Phương pháp 1 của 2:
Sử dụng SmartShare để truy cập tập tin đa phương tiện trên máy tính

 1. 1
  Tìm hiểu SmartShare. SmartShare là chương trình trên TV thông minh LG cho phép bạn xem các tập tin đa phương tiện của máy tính trên màn hình TV thông qua kết nối mạng. Nó cho phép bạn xem phim, nghe nhạc được lưu trữ trên máy tính mà không cần phải sao chép qua USB hoặc đĩa DVD.
  • SmartShare hoạt động tốt nhất khi cả máy tính và TV đều được kết nối qua mạng dây. Tất nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng khi hai thiết bị kết nối với mạng không dây nhưng có thể kết nối sẽ không được trơn tru và hình ảnh chất lượng thấp.
 2. 2
  Kết nối máy tính với TV thông minh LG vào cùng mạng. Để xem tập tin đa phương tiện trên màn hình TV, bạn cần kết nối cả TV và máy tính vào cùng một mạng.
  • Để xem được chất lượng tốt nhất, cả TV và máy tính nên được kết nối với bộ định tuyến bằng cáp mạng.
 3. 3
  Cập nhật Windows Media Player trên máy tính. Đây là chương trình đa phương tiện được cài đặt sẵn trên Windows. Bạn có thể dùng Windows Media Player để chia sẻ nội dung đa phương tiện với TV LG. Cập nhật chương trình này để đảm bảo bạn có được những trải nghiệm ổn định nhất.
  • Bạn có thể tìm thấy Windows Media Player trong trình đơn Start (Khởi động) hoặc nhấn phím Win và gõ "windows media player".
  • Nhấp chuột vào trình đơn Help (Trợ giúp) trong Windows Media Player và chọn "Check for updates" (Kiểm tra cập nhật). Nếu không thấy trình đơn Help, hãy nhấn phím Alt.
 4. 4
  Thêm tập tin vào thư viện Windows Media Player. Nếu chưa dùng Windows Media Player trên máy tính lần nào, bạn cần thêm tập tin bạn muốn chia sẻ với TV vào thư viện của chương trình.
  • Nhấp chuột vào nút "Organize" (Sắp xếp) ở trên cùng cửa sổ Media Player.
  • Chọn "Manage libraries" (Quản lý Thư viện) và chọn kiểu nội dung bạn muốn thêm vào (Nhạc, Video, v.v.).
  • Nhấp chuột vào nút Add... (Thêm) và chọn thư mục chứa tập tin bạn muốn thêm vào. Lập lại các bước trên với thư mục khác. .
 5. 5
  Bật TV thông minh LG. Bạn cần bật TV để nó trở thành một thiết bị đáng tin trên Windows Media Player.
 6. 6
  Bật máy chủ DLNA trên Windows Media Player. Sau khi thêm nội dung muốn xem vào thư viện, bạn cần cho phép Windows Media Player chia sẻ các tập tin này với quá trình DLNA (Digital Living Network Alliance - Liên minh kết nối đời sống kỹ thuật số). Máy chủ DLNA "phục vụ" các tập tin trên màn hình TV LG qua kết nối mạng.[1]
  • Nhấp chuột vào nút "Stream" (Xem) ở trên cùng cửa sổ Windows Media Player.
  • Chọn "Turn on media streaming" (Bật xem đa phương tiện) và nhấp chuột vào nút Turn on media streaming (Bật xem đa phương tiện).
  • Tích vào hộp thoại "Allowed" (Cho phép) ngay cạnh tên TV thông minh LG trong danh sách các thiết bị đã kết nối mạng.
  • Nhấp chuột vào nút OK để lưu thay đổi và khởi động máy chủ DLNA.
 7. 7
  Truy cập tập tin được chia sẻ trên TV thông minh LG. Bây giờ máy chủ DLNA đang hoạt động, bạn có thể sử dụng TV để truy cập và xem các tập tin được chia sẻ.
  • Nhấn nút "Home" trên điều khiển TV.
  • Chọn SmartShare trong trình đơn.
  • Chọn máy tính trong danh sách các thiết bị đã kết nối.
 8. 8
  Bắt đầu xem nội dung. Sau khi chọn máy tính, bạn sẽ thấy danh sách thư mục và tập tin đa phương tiện trên thư viện Windows Media Player. Chọn tập tin bất kỳ để bắt đầu xem.[2]
  • Máy tính chạy máy chủ DLNA cần được bật trong suốt quá trình xem trên TV.
  Quảng cáo

Xử lý sự cố

 1. 1
  Tập tin tôi chọn không xem được hoặc không xuất hiện trong danh sách. Nguyên nhân chủ yếu là định dạng không tương thích. Windows Media Player có thể xem hầu hết các định dạng nhưng khó xem được tập tin .mkv.
  • Để xem các định dạng không tương thích với Windows Media Player, bạn cần dùng máy chủ thay thế khác như PS3 Media Server. Khác với tên gọi của nó, PS3 Media Server có thể xem các nội dung giống DLNA, nó hỗ trợ hầu hết các định dạng hình ảnh.
 2. 2
  Video phát không ổn định. Nguyên nhân chủ yếu là do đường truyền mạng. Nếu kết nối TV với mạng không dây, bạn cần dùng kết nối 5 GHz N. Tốt hơn là bạn nên kết nối hai thiết bị với bộ định tuyến qua cáp mạng.
 3. 3
  Video phát chậm, lỗi hình hoặc tiếng. Đây có thể là lỗi do CPU máy tính quá tải. Khi xem nội dung đa phương tiện, tốt hơn là bạn không nên bật các chương trình khác. Tối ưu hóa hiệu suất của máy tính để cải thiện quá trình xem nội dung đa phương tiện, đặc biệt là với máy tính đời cũ.
  Quảng cáo

Phương pháp 2 của 2:
Sử dụng TV thông minh LG làm màn hình máy tính

 1. 1
  Tìm hiểu quá trình. Bạn có thể sử dụng TV LG làm màn hình máy tính và loa bằng cách kết nối máy tính với TV thông qua cáp HDMI. Hầu hết các dòng máy tính hiện đại đều có cổng HDMI, nếu dùng Mac thì bạn phải mua bộ chuyển đổi.
  • Cáp HDMI có thể truyền tín hiệu hình ảnh HD và âm thanh từ máy tính sang TV.
 2. 2
  Tính khoảng cách giữa máy tính và TV. Bạn cần tính khoảng cách từ cổng HDMI của máy tính sang cổng HDMI ở phía sau TV, hãy tính dư ra để dây cáp không bị căng.
  • Kết nối máy tính xách tay với TV đương nhiên là đơn giản hơn kết nối máy tính để bàn vì bạn có thể di chuyển nó về gần TV hơn.
  • Bạn có thể dùng cáp HDMI để kết nối HTPC (Home Theater PC) dành riêng cho việc phát nội dung đa phương tiện lên TV.
 3. 3
  Mua dư cáp để có thể di chuyển. Đo khoảng cách và mua cáp dài hơn khoảng cách vừa đo để đảm bảo bạn có thể di chuyển thiết bị.
  • Cáp HDMI giá 100.000VNĐ với cáp hơn 1 triệu VNĐ cũng không khác biệt mấy. Vì HDMI là tín hiệu kỹ thuật số nên cáp đắt hay rẻ cũng không ảnh hưởng đến chất lượng tín hiệu. Sự khác biệt về chất lượng chỉ rõ rệt với các loại cáp dài hơn.
  • Cáp HDMI tiêu chuẩn có chiều dài tối đa 12,2m. Cáp dài hơn vẫn hoạt động nhưng không đáp ứng các tiêu chuẩn. Nếu dùng cáp HDMI với khoảng cách xa, bạn cần mua amp để tăng công suất.[3]
 4. 4
  Kết nối một đầu cáp HDMI với máy tính, đầu còn lại với cổng phía sau TV.
  • Nếu máy tính có card đồ họa thì sẽ có hai cổng HDMI. Bạn sẽ kết nối máy tính với cổng cắm cáp màn hình. Ví dụ, nếu màn hình được kết nối với cổng DVI trên card đồ họa, bạn cần kết nối cáp vào cổng HDMI trên card đồ họa.
 5. 5
  Lưu ý tên cổng trên TV. Tên cổng sẽ cho bạn biết cần phải chọn đầu vào nào khi bật TV.
 6. 6
  Bật TV và chuyển sang đầu vào tương ứng. Đầu vào HDMI sẽ có tên "HDMI" trong trình đơn đầu vào.
 7. 7
  Phát màn hình máy tính trên TV. Sau khi bật TV và chọn đúng đầu vào, bạn sẽ thấy màn hình máy tính xuất hiện trên màn hình TV.
  • Nhấn phím Win+P và chọn phương pháp hiển thị hình ảnh bạn muốn. Bạn có thể giữ nguyên kích thước màn hình, lập lại màn hình hoặc xem rộng toàn màn hình TV.
  Quảng cáo

Xử lý sự cố

 1. 1
  Máy tính của tôi không có cổng HDMI. Nếu máy tính không có cổng HDMI thì lựa chọn tốt nhất là mua bộ chuyển đổi USB sang HDMI. Cắm thiết bị này vào cổng USB của máy tính, đầu còn lại cắm vào cổng HDMI trên TV.
 2. 2
  Tôi không thấy hình ảnh xuất hiện trên TV. Có một vài nguyên nhân như sau:
  • Kiểm tra kết nối HDMI trên máy tính và TV. Đảm bảo cáp đã được cắm chắc chắn vào cả hai cổng.
  • Kiểm tra lại đầu vào của TV, kiểm tra xem đã gửi hình ảnh của máy tính sang TV đúng cách hay chưa bằng cách nhấn phím Win+P.
 3. 3
  TV không phát tiếng hay âm thanh vẫn phát ra từ loa máy tính. Khi bạn chuyển đổi màn hình qua kết nối HDMI thì đôi khi đầu ra âm thanh không tự động chuyển đổi. Bạn phải làm theo cách thủ công để có âm thanh trên TV.
  • Nhấp chuột phải vào biểu tượng Âm lượng trên thanh hệ thống.
  • Chọn "Playback devices" (Thiết bị Phát lại).
  • Chọn TV trong danh sách và nhấp chuột vào Set Default (Thiết lập Mặc định) rồi chọn Apply (Áp dụng).
  Quảng cáo

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo