Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối máy tính xách tay (laptop) hoặc máy tính để bàn Mac với TV (Tivi). Điều này cho phép bạn xem nội dung của màn hình Mac trên TV của bạn. Bạn có thể sử dụng nhiều loại cáp HDMI khác nhau để cắm Mac vào TV, hoặc có thể dùng AirPlay để hiển thị màn hình của Mac trên Apple TV.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:
Sử dụng cáp

 1. 1
  Tìm kiếm đầu vào HDMI của TV. Dù TV có thể có đầu vào video khác nhau, HDMI là đầu vào phổ biến nhất dành cho TV có độ phân giải cao. Bạn sẽ có chất lượng hình ảnh tốt nhất khi sử dụng đầu vào HDMI trên TV để kết nối với Mac của bạn.
  • Cổng HDMI thường nằm ở đằng sau hoặc phần bên của TV. Hầu hết HDTV (Tivi có độ phân giải cao) đời mới đều có ít nhất hai cổng HDMI.
  • Nếu TV của bạn không hỗ trợ cho HDMI, bạn cần tìm hiểu xem TV sử dụng đầu vào nào cho video rồi mua bộ chuyển (adapter) sau khi biết rằng Mac của bạn sử dụng đầu ra nào.
 2. 2
  Xác định đầu ra video của Mac. Mac được sản xuất trong 8 năm trở lại đây sẽ có đầu ra của cả video và âm thanh thuộc một trong những cổng sau đây:[1]
  • Thunderbolt 3 — Cổng hình trái xoan (hay còn được gọi là USB-C) nằm ở phía sau máy tính iMac và trên tất cả các mẫu MacBook được sản xuất gần đây. Nếu Mac của bạn có cổng Thunderbolt 3, bạn sẽ cần cáp chuyển USB-C sang HDMI.
  • Thunderbolt 2 — Cổng có hình chữ nhật bo góc trên hầu hết máy tính Mac đời cũ. Nếu Mac của bạn có cổng Thunderbolt 2, bạn sẽ cần cáp chuyển Thunderbolt 2 sang HDMI (hoặc bộ chuyển Thunderbolt 2 sang HDMI và cáp HDMI).
  • HDMI — Có trên máy tính MacBook đời cũ. Nếu Mac của bạn có cổng HDMI, bạn có thể sử dụng cáp HDMI tiêu chuẩn để kết nối Mac với TV.
 3. 3
  Mua đúng cáp cho Mac. Bạn có thể mua cáp HDMI tiêu chuẩn tại hầu hết các cửa hàng bán lẻ có gian hàng công nghệ, nhưng có nhiều khả năng là bạn cần ghé thăm cửa hàng công nghệ (hoặc mua sắm trực tuyến) để có cáp chuyển USB-C sang HDMI hoặc Thunderbolt 2 sang HDMI.
  • Best Buy và Amazon là hai trang phổ biến nhất để mua cáp không tiêu chuẩn.
  • Nếu bạn cần mua bộ chuyển (adapter) vì TV của bạn không hỗ trợ cho HDMI, hãy tìm kiếm bộ chuyển [đầu ra Mac] sang [đầu vào TV] (chẳng hạn như "USB-C sang VGA" hoặc "Thunderbolt 2 sang VGA") cùng với cáp chuyển âm thanh sang RCA để kết nối âm thanh với TV của bạn.
  • Bạn rất khó có thể tìm thấy bộ chuyển RCA (cáp component hay nhiều chỗ cắm).
  • Cáp HDMI, Thunderbolt 2 và Thunderbolt 3 (và bộ chuyển của chúng) đều hỗ trợ âm thanh.
 4. 4
  Cắm một đầu cáp vào Mac của bạn. Nếu đang không sử dụng cáp HDMI truyền thống, bạn sẽ cắm đầu cáp Thunderbolt 3 hoặc Thunderbolt 2.
  • Nếu đang dùng cáp HDMI, bạn có thể cắm đầu kia của cáp vào Mac.
  • Nếu đang sử dụng bộ chuyển không phải HDMI ở phần TV của Mac, bạn còn phải cắm một đầu của cáp phụ trợ (auxiliary) vào giắc tai nghe của Mac.
 5. 5
  Cắm đầu cáp HDMI vào TV của bạn. Phần HDMI của cáp nên được cắm vào cổng HDMI ở phần bên hoặc phía sau TV của bạn. Cáp chỉ cắm được theo đúng một cách, vì vậy đừng cố cắm bừa.
  • Nếu bạn đang sử dụng cáp không phải HDMI để kết nối với TV của bạn, hãy cắm đầu cáp vào đầu vào mong muốn, sau đó cắm đầu vào màu đỏ và trắng của cáp âm thanh vào cổng màu đỏ và trắng tương ứng trên TV.
 6. 6
 7. 7
  Chuyển đầu vào của TV sang đầu vào HDMI. Nhấn nút Input trên TV của bạn hoặc sử dụng điều khiển từ xa để lựa chọn đầu vào HDMI. Bước này sẽ khác nhau tùy theo loại TV và điều khiển đi kèm.
  • Ví dụ: Nếu chỗ cắm cáp HDMI được ghi là "HDMI 3", bạn nên chuyển đầu vào của TV sang HDMI 3.
 8. 8
  Chờ màn hình của Mac hiện ra trên TV của bạn. Chừng nào Mac của bạn vẫn đang bật, bạn sẽ nhìn thấy màn hình của Mac hiện ra trên TV sau một vài giây thay đổi đầu vào. Nếu chưa nhìn thấy gì, có thể bạn sẽ cần thay đổi cài đặt màn hình và âm thanh của Mac.
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:
Sử dụng Apple TV

 1. 1
  Cài đặt Apple TV. Để sử dụng AirPlay Mirroring (phát thứ trên màn hình Mac lên Apple TV), bạn cần thiết lập Apple TV và kết nối với TV của bạn.
 2. 2
  Kết nối Mac của bạn với cùng mạng của Apple TV. Cả Mac và Apple TV của bạn phải được kết nối với cùng mạng Wi-Fi để có thể phát màn hình của Mac lên TV.
  • Bạn có thể tìm kiếm tên mạng đang dùng của Apple TV bằng cách mở Settings (Cài đặt) trên Apple TV, lựa chọn Network (Mạng) và nhìn vào tên "Wi-Fi" hiện tại.
  • Nếu bạn đang kết nối iMac với Apple TV của bạn, hãy đảm bảo rằng iMac chỉ cách Apple TV khoảng 9 mét đổ lại.
 3. 3
  Bật Apple TV lên. Nhấn nút Nguồn của TV, sau đó nhấn bất cứ nút nào trên điều khiển từ xa của Apple TV.
  • Nếu TV của bạn đang không sử dụng đầu vào của Apple TV (chẳng hạn như HDMI 1), trước tiên bạn cần chuyển sang đầu vào đó trước khi có thể xem màn hình của Apple TV.
 4. 4
  Bật AirPlay trên Apple TV. Dù AirPlay thường được bật sẵn trên AppleTV, bạn nên đảm bảo rằng nó đã được thiết lập bằng cách thực hiện các bước dưới đây:
  • Mở Settings (Cài đặt) của Apple TV
  • Lựa chọn AirPlay
  • Lựa chọn AirPlay ở trên cùng màn hình.
  • Lựa chọn Everyone (Mọi người) trong trình đơn.
  Chiara Corsaro

  Chiara Corsaro

  Chuyên gia máy tính
  Chiara Corsaro là Tổng giám đốc và Kỹ thuật viên Mac & iOS được Apple chứng nhận làm việc cho macVolks, một Nhà Cung cấp Dịch vụ Ủy quyền của Apple tại Khu vực Vịnh San Francisco. macVolks được thành lập năm 1990, được Hội đồng Cải tiến Thương nghiệp (BBB) chứng nhận hạng A+ và là thành viên của Mạng lưới Tư vấn viên Apple (ACN).
  Chiara Corsaro
  Chiara Corsaro
  Chuyên gia máy tính

  Chuyên gia của chúng tôi đồng ý rằng: Với AirPlay, bạn có thể phát và chia sẻ nội dung từ máy tính Apple hoặc bất cứ thiết bị iOS tương thích nào khác đến AppleTV hoặc TV thông minh tương thích với AirPlay2.

 5. 5
 6. 6
  Nhấp vào System Preferences…. Nó nằm ở gần phía trên cùng của trình đơn thả xuống. Đây là bước mở cửa sổ System Preferences (Tùy chọn hệ thống).
 7. 7
  Nhấp vào Displays. Biểu tượng có hình chiếc màn hình máy tính này nằm ở giữa cửa sổ System Preferences.
 8. 8
  Nhấp vào thẻ Displays. Thẻ này nằm ở góc trên bên trái cửa sổ.
 9. 9
  Nhấp vào hộp thả xuống "AirPlay Display". Tùy chọn này nằm ở góc dưới bên trái cửa sổ. Một trình đơn thả xuống sẽ hiện ra.
 10. 10
  Lựa chọn Apple TV. Nhấp vào tên của Apple TV trong trình đơn thả xuống. Thường thì bạn sẽ nhìn thấy nội dung của màn hình Mac hiện ra trên TV của bạn sau khi thực hiện bước này.
 11. 11
  Thay đổi độ phân giải của TV. Tích vào ô tròn "Scaled", sau đó nhấp vào một độ phân giải. Bước này giúp độ phân giải của TV khớp với độ phân giải của Mac nếu TV của bạn có độ phân giải đủ cao.
  • Bạn không thể sử dụng độ phân giải cao hơn độ phân giải được tích hợp sẵn của TV (ví dụ: bạn không thể cho phép độ phân giải 4K trên TV nếu TV của bạn chỉ hỗ trợ lên đến 1080p).
 12. 12
  Thay đổi tỷ lệ màn hình. Nhấp và kéo thanh trượt "Underscan" ở phía dưới cùng trang sang trái để hiển thị nhiều phần màn hình của Mac trên TV hơn hoặc sang phải để phóng to màn hình. Đây là bước giúp bạn khiến màn hình của Mac khớp với TV của bạn nếu hình ảnh trên TV bị quá to hoặc quá nhỏ.
 13. 13
  Mở trình đơn Sound. Nhấp vào ⋮⋮⋮⋮ ở góc trên bên trái của cửa sổ System Preferences, sau đó nhấp vào Sound (Âm thanh) trong cửa sổ chính. Đây là bước mở cửa sổ Sound.
 14. 14
  Nhấp vào Output (Đầu ra). Nó nằm ở trên cùng cửa sổ Sound. Đây là bước mở danh sách loa mà Mac của bạn hiện có quyền truy cập, một trong số đó là Apple TV.
 15. 15
  Lựa chọn Apple TV. Nhấp vào tên của Apple TV (hoặc nhấp vào Apple TV). Đây là bước đảm bảo rằng Apple TV sẽ phát ra âm thanh từ Mac của bạn.
  Quảng cáo

Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:
Thay đổi cài đặt màn hình và âm thanh

 1. 1
 2. 2
  Nhấp vào System Preferences. Tùy chọn này nằm ở gần phía trên cùng của trình đơn thả xuống hình quả táo.
 3. 3
  Nhấp vào Displays. Biểu tượng hình chiếc màn hình này nằm trong cửa sổ System Preferences. Khi nhấp vào nó, cửa sổ Displays sẽ được mở ra.
 4. 4
  Thay đổi giá trị "Underscan". Nhấp và kéo thanh trượt "Underscan" ở phía dưới cùng trang sang phải để phóng to màn hình của TV, hoặc sang trái để thu nhỏ. Đây là bước giúp bạn thay đổi kích thước của hình ảnh trên TV.
 5. 5
  Thay đổi độ phân giải của TV. Tích vào ô tròn "Scaled", sau đó lựa chọn độ phân giải (chẳng hạn như 1080p).
  • Bạn không thể chọn độ phân giải cao hơn độ phân giải tối đa của TV.
 6. 6
  Nhấp vào ⋮⋮⋮⋮. Nút này nằm ở góc trên bên trái cửa sổ. Đây là bước đưa bạn trở về trang System Preferences.
 7. 7
  Nhấp vào Sound. Biểu tượng này trông giống như cái loa bạc.
 8. 8
  Nhấp vào thẻ Output. Thẻ này nằm ở trên cùng cửa sổ Sound.
 9. 9
  Nhấp vào tùy chọn HDMI. Nhấp vào tên của TV hoặc chữ HDMI trong trình đơn ở trên cùng trang. Đây là bước đảm bảo rằng Mac của bạn sẽ phát ra âm thanh qua loa của TV, chứ không phải qua loa của Mac. Giờ thì TV của bạn đã được hoàn tất thiết lập để hiển thị hình ảnh và phát âm thanh của Mac.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Sử dụng màn hình của TV cho Mac của bạn là một cách hiệu quả để truyền phát hình ảnh hoặc chơi game.
 • Bạn có thể tải các ứng dụng dành cho TV thông minh về Mac để truyền phát màn hình qua Wi-Fi thay vì cắm vào TV.

Cảnh báo

 • Nếu màn hình của Mac phát nội dung có độ phân giải hoặc tỷ lệ khung hình (frame rate) cao hơn mức TV hỗ trợ, bạn có thể sẽ nhận thấy một số vấn đề về hình ảnh trên chính TV.
 • Nếu cố sử dụng Mac đời quá cũ để kết nối với TV mới (hoặc ngược lại) thì có thể bạn sẽ gặp phải một số tình huống không ngờ tới hoặc hoàn toàn không dùng được.

Bài viết wikiHow có liên quan

Tìm bình luận của bạn bè trên FacebookTìm bình luận của bạn bè trên Facebook
Tạo một trang web đơn giản với HTMLTạo một trang web đơn giản với HTML
Tắt McAfeeTắt McAfee
Thiết lập màu nền trong HTMLThiết lập màu nền trong HTML
Hủy dùng thử miễn phí Amazon PrimeHủy dùng thử miễn phí Amazon Prime
Dùng Máy tính không cần chuộtDùng Máy tính không cần chuột
Chuyển ảnh từ máy ảnh sang máy tính không cần phần mềmChuyển ảnh từ máy ảnh sang máy tính không cần phần mềm
Thay đổi hình nền GoogleThay đổi hình nền Google
Xem người theo dõi mới của bạn bè trên InstagramXem người theo dõi mới của bạn bè trên Instagram
Tạo một file ZIPTạo một file ZIP
Viết email cho giảng viênViết email cho giảng viên
Chèn ảnh bằng HTMLChèn ảnh bằng HTML
Bắt đầu lập trình trên PythonBắt đầu lập trình trên Python
Tắt AirPlayHướng dẫn tắt và giới hạn AirPlay trên iPhone, iPad, Mac và Apple TV
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Chiara Corsaro
Cùng viết bởi:
Chuyên gia máy tính
Bài viết này có đồng tác giả là Chiara Corsaro, một trong những đồng tác giả viết bài của chúng tôi. Các đồng tác giả viết bài của wikiHow phối hợp chặt chẽ với đội ngũ biên tập viên để đảm bảo nội dung được chính xác và toàn diện nhất có thể. Bài viết này đã được xem 1.312 lần.
Trang này đã được đọc 1.312 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo