Tải về bản PDF Tải về bản PDF

wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối loa Bluetooth ngoài với iPhone để bạn có thể phát nhạc hoặc âm thanh qua loa.

Phần 1 của 2:
Kết nối

 1. 1
  Đặt loa Bluetooth gần iPhone. Để công nghệ Bluetooth hoạt động đúng cách thì hai thiết bị phải nằm trong phạm vi khoảng cách của nhau.
  • Nếu iPhone và loa nằm cách xa nhau, có thể bạn cần kết nối lại chúng.[1]
 2. 2
  Mở loa lên và bật chế độ "pairing" (ghép đôi). Sau khi bạn mở loa, hãy đưa thiết bị về chế độ "pairing" hoặc "discoverable" (có thể phát hiện) bằng cách nhấn hoặc nhấn giữ nút chức năng nằm trên loa.
  • Xem qua sách hướng dẫn của loa Bluetooth nếu bạn không biết cách bật chế độ "pairing".
 3. 3
  Mở ứng dụng Settings (Cài đặt) của iPhone. Ứng dụng này có màu xám với bánh răng bên trong và thường nằm trên màn hình Home.
 4. 4
  Nhấn vào Bluetooth. Tùy chọn này nằm gần đầu trang "Settings".
 5. 5
  Vuốt công tắc "Bluetooth" sang phải về vị trí "On" (Bật). Như vậy tính năng Bluetooth của iPhone sẽ được bật; bạn sẽ thấy danh sách các thiết bị Bluetooth mà iPhone có thể ghép đôi hiện ra bên dưới tiêu đề "Devices" (Thiết bị).
  • Loa của bạn sẽ hiển thị tại đây. Tên thiết bị có thể sẽ là tên thương hiệu, số model hoặc sự kết hợp của cả hai.
 6. 6
  Nhấn vào tên loa. iPhone sẽ bắt đầu ghép đôi với loa. Quá trình ghép đôi này có thể mất vài phút.
  • Nếu bạn không thấy tên loa trong danh sách thiết bị Bluetooth, hãy tắt và mở lại tính năng Bluetooth trên iPhone để thiết lập lại danh sách thiết bị.
  • Một số loa đi kèm mật khẩu mặc định. Nếu được yêu cầu nhập mật khẩu sau khi ghép đôi, bạn hãy xem qua sổ tay hướng dẫn của loa.
 7. 7
  Phát âm thanh qua loa Bluetooth. Bây giờ, tất cả âm thanh mà bạn nghe sẽ được phát qua loa Bluetooth.
  Quảng cáo

Phần 2 của 2:
Xử lý sự cố

 1. 1
  Bạn cần chắc chắn rằng iPhone không quá lỗi thời. iPhone 4S và các model gần đây đều được tích hợp công nghệ Bluetooth; nếu điện thoại của bạn là iPhone 4 (hay cũ hơn) thì có thể không sử dụng được tính năng này.[2]
  • Tương tự như vậy, nếu bạn sử dụng model loa Bluetooth đã cũ để ghép đôi với iPhone đời mới (chẳng hạn như 6S hoặc 7) thì sự cố đồng bộ hóa có thể xảy ra.
 2. 2
  Bạn cần đảm bảo rằng iPhone đã được cập nhật. Nếu iPhone chưa được cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất, bạn có thể gặp vấn đề về Bluetooth khi ghép nối với loa Bluetooth hiện đại.
 3. 3
  Khởi động lại loa Bluetooth. Có thể bạn đã bật loa quá lâu sau khi iPhone tìm kiếm các thiết bị khả dụng hoặc lỗi nào đó đã xảy ra trong quá trình ghép đôi. Hãy thử khởi động lại loa xem có khắc phục được vấn đề hay không.[3]
 4. 4
  Khởi động lại iPhone. Thao tác này có thể thiết lập lại cài đặt Bluetooth và giúp điện thoại kết nối được với loa. Để khởi động lại iPhone, bạn cần:[4]
  • Nhấn giữ nút nguồn ở bên hông (hoặc cạnh trên) iPhone cho đến khi thông báo slide to power down (vuốt để tắt nguồn) hiện ra.
  • Vuốt biểu tượng nguồn ở đầu màn hình sang phải.
  • Chờ một phút rồi nhấn giữ nút nguồn cho đến khi biểu tượng Apple hiện ra.
 5. 5
  Mang loa trở lại cửa hàng để kiểm tra. Nếu tất cả đều thất bại, hãy mang iPhone và loa Bluetooth ra cửa hàng mà bạn đã mua loa để nhờ nhân viên hỗ trợ.
  • Nếu loa được mua trên mạng (chẳng hạn như qua trang thương mại điện tử Adayroi, Tiki, vân vân) bạn vẫn có thể gọi lên tổng đài để báo cáo sự cố và yêu cầu hỗ trợ nếu được bảo hành.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Bạn cần chắc chắn rằng loa có tính năng Bluetooth. Nếu không chắc chắn, hãy nhờ nhân viên tư vấn kỹ trước khi quyết định mua.

Bài viết wikiHow có liên quan

Kích hoạt chế độ im lặng trên iPhoneKích hoạt chế độ im lặng trên iPhone
Tin cậy ứng dụng trên iPhoneTin cậy ứng dụng trên iPhone
Điều chỉnh âm lượng báo thức trên iphoneĐiều chỉnh âm lượng báo thức trên iphone
Xóa dữ liệu ứng dụng trên iOSXóa dữ liệu ứng dụng trên iOS
Tắt Voice Control trên iPhoneTắt Voice Control trên iPhone
Nhận biết khi người khác đã đọc tin nhắn của bạn trên iPhone và iPadNhận biết khi người khác đã đọc tin nhắn của bạn trên iPhone và iPad
Xoay màn hình trên iPhoneXoay màn hình trên iPhone
Đặt lời nhắc trên iPhoneĐặt lời nhắc trên iPhone
Gỡ khóa kích hoạt iCloud trên iPhone hoặc iPadGỡ khóa kích hoạt iCloud trên iPhone hoặc iPad
Kiểm tra Dữ liệu Di động sử dụng trên iPhoneKiểm tra Dữ liệu Di động sử dụng trên iPhone
Lặp video trên iPhoneLặp video trên iPhone
Kiểm tra xem iPhone có virus khôngKiểm tra xem iPhone có virus không
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 5.565 lần.
Trang này đã được đọc 5.565 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo